Daily Current Affirs

English GK

Archive

Kilicheppu

Words to PSC

Previous QP PDF

Wednesday, 15 February 2017

Kerala PSC Malayalam Current Affairs Question 9 February 2017

Keralapschelper.com brings for its reader daily updated quizzes that cover the topics like Kerala, India, World, Science and Technology, Sports and Awards etc........
1. തെരുവുകലാകാരന്മാർക്കായി തിരുവനന്തപുരം മാജിക് പ്ലാനറ്റ് ആരംഭിക്കുന്ന പുനരധിവാസ കേന്ദ്രം?
Answer :- ആർട്ടിസ്റ്റ് വില്ലേജ്

2. ബ്രാൻഡ് ഫിനാൻസ് പുറത്തിറക്കിയ ലോകത്തെ ഏറ്റവും മൂല്യമുള്ള 500 ബ്രാൻഡുകളുടെ പട്ടികയിൽ ഒന്നാമതെത്തിയ ടെക് കമ്പനി ?
Answer :- ഗൂഗിൾ (രണ്ടാം സ്ഥാനം - ആപ്പിൾ)

3. ബാങ്കുകളിലെ സൈബര്‍ സുരക്ഷ ശക്തമാക്കാന്‍ വിവിധ രംഗങ്ങളിലെ വിദഗ്ദരെ ഉള്‍പ്പെടുത്തി പ്രത്യേക സമിതി രൂപീകരിക്കാൻ റിസർവ് ബാങ്കിനോട് ശുപാർശ ചെയ്ത സമിതിയുടെ അധ്യക്ഷൻ ?
Answer :- മീന ഹേമചന്ദ്ര

4. എയർലൈൻ കമ്പനിയായ എയർ ഏഷ്യയുടെ ഇന്ത്യയിലെ ചീഫ് ഫിനാൻഷ്യൽ ഓഫീസറായി നിയമിതനാകുന്നത്?
Answer :- ദീപക് മഹേന്ദ്ര

5. 36 രാജ്യങ്ങളിൽ നിന്നുള്ള യുദ്ധക്കപ്പലുകളുടെ പങ്കാളിത്തത്തോടെ പാക്കിസ്ഥാൻ അറബിക്കടലിൽ ആരംഭിച്ച നാവികാഭ്യാസം?
Answer :- അമൻ - 17 (Aman-17)
Kerala PSC Helper E-Book
You can buy these E-Book prepared by WWW.KERALAPSCHELPER.COM for its valuable readers with and affordable amount. In this book we included Notes and Expected Questions
6. തോന്നയ്ക്കൽ ആശാൻ സ്മാരകത്തിന്റെ പുതിയ ചെയർമാനായി നിയമിതനായത് ?
Answer :- വി.മധുസൂദനൻ നായർ

7. കേരള ഹജ്ജ് കമ്മിറ്റി അധ്യക്ഷനായി തിരഞ്ഞെടുക്കപ്പെട്ടത് ?
Answer :- തൊടിയൂർ മുഹമ്മദ്‌കുഞ്ഞ് മൗലവി

8. Double Taxation ഒഴിവാക്കുന്നതിന് ഇന്ത്യയുമായി അടുത്തിടെ കരാറിൽ ഏർപ്പെട്ട രാജ്യം?
Answer :- ഓസ്‌ട്രേലിയ

9. ഗിരീഷ് പുത്തഞ്ചേരി ഫൗണ്ടേഷന്റെ ആറാമത് ഗിരീഷ് പുത്തഞ്ചേരി പുരസ്‌കാരത്തിന് അർഹനായ ചലച്ചിത്ര സംവിധായകൻ?
Answer :- ജയരാജ്

10. സെന്റർ ഫോർ ഡവലപ്‌മെന്റ് സ്റ്റഡീസിന്റെ ഡയറക്ടറായി നിയമിതനായത് ?
Answer :- പ്രഫ. സുനിൽ മാണി
FEBRUARY 2017
Kerala PSC Current Affairs Questions Related with FEBRUARY 2017 CLICK HERE |---- | Current Affairs FEBRUARY 2017,Current Affairs FEBRUARY ,PSC Current Affairs FEBRUARY 2017,Current affairs Quiz January 2017 , PSC Current Affairs ,UPSC Current Affairs,bank exam Current Affairs,IBPS Current Affairs,RRB Current Affairs,Current Affairs 2017 for All Competitive Exams,Current Affairs for SSC,Current Affairs for UPSC , Current Affairs for Civil Services ,Current Affairs for IBPS , Current Affairs for SBI , Current Affairs for Bank PO , Current Affairs for RRB Exams
Advertise Here
Advertise Here