Kerala PSC Lower Division Clerk (LDC) 2017 ANSWER KEYClick Here
.
PSC LATEST UPDATES....CLICK HERE
.
WELCOME TO KERALA PSC HELPER || GENERAL KNOWLEDGE AND CURRENT AFFAIRS QUESTIONS BANK * Kerala PSC Helper Blog is a private blog developed and maintained by Harikrishnan & Team, with the goal of providing information about Kerala Government Jobs, India Govt Jobs, Army Jobs, SSC, UPSC etc. And Also Include Latest Current Affairs and General Knowledge Questions. All the information available in this blog is free of cost and we have no relation with Kerala PSC or any other Govt Undertakings.

Kerala PSC Cooly Worker Answer Key 18 February 2017 (25/2017) - 2

Releted Posts With this Label

KERALA STATE WATER TRANSPORT CORPORTION COOLY WORKER Answer Key | Kerala PSC COOLY WORKER Examination Answer Key | PSC COOLY WORKER Answer Key | KPSC COOLY WORKER Answer Key | COOLY WORKER Examination Answer Key 2017 | SCOOLY WORKER Answer Key 2017 | COOLY WORKER Examination FEBRUARY 18 Answer Key | COOLY WORKER February 2016 Answer Key | COOLY WORKER February 18 Answer Key | Answer Key of COOLY WORKER | Kerala PSC Question Paper Code 25/2017 Answer | PSC Question Paper Code 25/2017 Answer | COOLY WORKER Question Paper Code 25/2017 Answer | Kerala PSC COOLY WORKER Question Paper Code 25/2017 Answer |
Keralapschelper.com is presenting the Answer Key of COOLY WORKER in KERALA STATE WATER TRANSPORT CORPORATION Department Examination Answer key will be available through this Website aftre the examination time. Official Answer Key Provisional Published, Final Answer Key Published soon. You can also check the same from the following link.
Notification Details 
Category No: 224/2016 AND 224/2016
Department :- KERALA STATE WATER TRANSPORT CORPORATION
Name of Post :- COOLY WORKER
Category No: 297/2016
Department :- VARIOUS
Name of Post :- LAST GRADE SERVANTS
Category No: 354/2016
Department :- FOREST DEPARTMENT
Name of Post :- RESERVE WATCHER/DEPOT WATCHER/ SURVEY LASCARS/TB WATCHERS/ BUNGLOW WATCHERS/DEPOT AND WATCH STATION WATCHER/PLANTATION WATCHERS/MAISTRIES/ TIMBER SUPERVISORS/TOPE WARDEN/ THANA WATCHER/DISPENSARY ATTENDANT
Question Paper Code :- 25/2017
Date: 18/02/2017 Saturday
Time :- 01.30 PM to 03.15 PM.
Maximum Marks:- 100
Exam Duration:- 1 hour 15 minutes
Medium of Questions: MALAYALAM/KANNADA/TAMIL
Questions with Answer
PART 1 || PART 2
51. ഇന്ത്യൻ നാഷണൽ കോൺഗ്രസ്സിൻറെ ആദ്യ പ്രസിഡണ്ട് ആരാണ്?
Answer :- W.C.ബാനർജി

52. അമർ സോനാ ബംഗ്ലാ എന്ന ഗാനം രചിച്ചത് ആരാണ്?
Answer :- രവീന്ദ്രനാഥ ടാഗോർ

53. മുണ്ടാ കലാപത്തിന് നേതൃത്വം കൊടുത്ത നേതാവ്?
Answer :- ബിർസ മുണ്ട

54. 1947-ൽ ഇന്ത്യൻ യൂണിയനിൽ ചേരാൻ വിമുഖത കാണിച്ച നാട്ടുരാജ്യം ഏത്?
Answer :- ജുനഗഡ്

55. ഇന്ത്യ ചൈന യുദ്ധകാലത്ത് ഇന്ത്യയുടെ പ്രധാനമന്ത്രി?
Answer :- ജവഹർലാൽ നെഹ്‌റു

56. ഹിമാലയത്തിൻറെ നട്ടെല്ല് എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?
Answer :- ഹിമാദ്രി

57. താഴെപ്പറയുന്നവയിൽ ഏത് വിഭാഗത്തിൽ പെടുന്ന സമതലമാണ് ഗംഗാ സമതലം?
Answer :- നിക്ഷേപ പക്രിയയിലൂടെ രൂപം കൊള്ളുന്ന സമതലം

58. ഇന്ദ്രാവതി ഏത് നദിയുടെ പോഷകനദിയാണ്?
Answer :- ഗോദാവരി

59. പരുത്തി കൃഷിയ്ക്ക് യോജിച്ച മണ്ണിനം?
Answer :- കറുത്ത മണ്ണ്

60. പൂർവ്വ-മധ്യ റെയിൽവേയുടെ ആസ്ഥാനം?
Answer :- ഹാജിപൂർ

61. പവറിൻറെ യുണിറ്റ്?
Answer :- ജൂൾ/ സെക്കൻറ്

62. ക്ഷുദ്ര ഗ്രഹങ്ങൾ കാണപ്പെടുന്നത്?
Answer :- ചൊവ്വയ്ക്കും വ്യാഴത്തിനും ഇടയിൽ

63. യന്ത്രികോർജ്ജം വൈദ്യുതോർജ്ജമാക്കി മാറ്റുന്ന ഉപകരണമാണ്?
Answer :- ജനറേറ്റർ

64. ഹേമറ്റൈറ്റിൻറെ രാസസൂത്രം?
Answer :- Fe2O3

65. ഒരാറ്റത്തിന് പോസിറ്റീവ് ചാർജ്ജ് ലഭിക്കുന്നത്?
Answer :-

66. പദാർത്ഥത്തിന്റെ നാലാമത്തെ അവസ്ഥ?
Answer :- പ്ലാസ്മ

67. നിറത്തിൻറെ അടിസ്ഥാനത്തിൽ പേര് വന്ന മൂലകം ?
Answer :- ക്ലോറിൻ

68. വാട്ടർ ഗ്യാസിൻറെ നിർമ്മാണത്തിൽ കാർബൺ മോണോക്സൈഡിനൊപ്പം ഉപയോഗിക്കുന്ന വാതകം?
Answer :- ഹൈഡ്രജൻ

69. ശബ്ദം ഒരാളിലുണ്ടാക്കുന്ന കേൾവിയനുഭവത്തിൻറെ അളവാണ്?
Answer :- സ്ഥായി

70. ഒരു നോട്ടിക്കൽ മൈൽ എന്നത്?
Answer :- 1.852 കിലോമീറ്റർ

71. 'ജീവമണ്ഡലം' എന്ന പദം ആദ്യമായി ഉപയോഗിച്ച ശാസ്ത്രജ്ഞൻ?
Answer :- എഡ്വേർഡ് സ്വസ്‌

72. IUCN എന്ന അന്താരാഷ്ട്ര ജൈവ വൈവിധ്യ സംരക്ഷണ സംഘടനയുടെ ആസ്ഥാനം?
Answer :- സ്വിറ്റ്‌സർലാൻഡ്

73. ദേശീയ എയിഡ്സ് രോഗ നിയന്ത്രണ പരിപാടിയുടെ ഭാഗമായി കേരളത്തിൽ സ്ഥാപിച്ച എയിഡ്സ് രോഗ നിരീക്ഷണ കേന്ദ്രം എവിടെയാണ്?
Answer :- തിരുവനന്തപുരം മെഡിക്കൽ കോളേജ്

74. കേരളത്തിൽ കരിമ്പ് ഗവേഷണ കേന്ദ്രം സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന ജില്ല?
Answer :- പത്തനംതിട്ട

75. ചൂട്, തണുപ്പ്, മർദ്ദം, സ്പർശം ഈ നാല് സംവേദനകളും ഒരുപോലെ ഗ്രഹിക്കാൻ കഴിയുന്ന ജ്ഞാനേന്ദ്രിയം?
Answer :- ത്വക്ക്

Renaissance in Kerala E-Book
You can buy Renaissance in Kerala E-Book prepared by WWW.KERALAPSCHELPER.COM from Us. In this book we included notes of Renaissance leaders like Sree Narayana Guru, Chattambi Swamikal, Ayyankali etc...and Also Include 300+ Previous PSC Questions and Expected Questions.
76. പ്രോട്ടീനും കൊഴുപ്പും കൂടിയ അളവിൽ ലഭ്യമാകുന്ന ഒരു ഭക്ഷ്യ വസ്തു?
Answer :- സോയാബീൻ

77. പാലിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന മാംസ്യം?
Answer :- കാസിൻ

78. വിറ്റാമിൻ ബി 5-ൻറെ അപര്യാപ്തത കൊണ്ട് നായ്ക്കളിൽ ഉണ്ടാകുന്ന രോഗം?
Answer :- പെല്ലാഗ്ര

79. അരുണരക്താണുക്കളുടെ വളർച്ചയ്ക്ക് ആവശ്യമായ ജീവകം?
Answer :- ജീവകം ബി 12
80. അസ്ഥികോശങ്ങളുടെ എണ്ണത്തിലും ബലത്തിലും കുറവ് ഉണ്ടാക്കുന്ന രോഗം?
Answer :- ഗൗട്ട്

81. ഒരു സംഖ്യയെ 7 കൊണ്ട് ഹരിക്കുമ്പോൾ ഹരണഫലം 36 ശിഷ്ടം 8 കിട്ടുന്നുവെങ്കിൽ സംഖ്യ ഏത്?
Answer :- 260

82. 6,8,12 എന്നീ സംഖ്യകളുടെ പൊതുവായ ഗുണിതങ്ങളിൽ ഏറ്റവും ചെറിയ സംഖ്യ ഏത്?
Answer :- 24

83. 4/10 + 5/100 + 6/1000 = ??
Answer :- 0.456

84. 72കിലോമീറ്റർ / മണിക്കൂർ എന്നത് എത്ര മീറ്റർ / സെക്കൻറ് ആണ്?
Answer :- 20

85. ഒരു കാർ മണിക്കൂറിൽ 60 കിലോമീറ്റർ വേഗതയിൽ സഞ്ചരിക്കുന്നു. ഈ കാർ 2 മണിക്കൂർ 48 മിനിറ്റ് കൊണ്ട് എത്ര ദൂരം സഞ്ചരിക്കും?
Answer :- 168 കിലോമീറ്റർ 86. അഭാജ്യ സംഖ്യ ഏത്? [21, 33, 47, 57]
Answer :- 47

87. 12, 24 എന്നീ സംഖ്യകളുടെ ഉസാഘ :
Answer :- 12

88. 1/2 + 1/3 + 1/4 = ??
Answer :- 13/12

89. ആദ്യത്തെ 4 അഭാജ്യ സംഖ്യകളുടെ ശരാശരി എത്ര?
Answer :- 4.5
90. 6000 രൂപയ്ക്ക് വാങ്ങിയ ഒരു മേശ 12 ശതമാനം നഷ്ടത്തിൽ വിറ്റാൽ വിറ്റവില എത്ര?
Answer :- 5280

91. 12 / 4 + 3 x 2 = ??
Answer :- 9

92. 16/25 ൻറെ വർഗ്ഗമൂലം കാണുക :
Answer :- 4/5

93. തന്നിരിക്കുന്നവയിൽ ഏറ്റവും ചെറിയ സംഖ്യ ഏത്? [-10, 0, 1, -1]
Answer :- -10

94. 3.456/.03456 = ??
Answer :- 100 95. അഞ്ചു സംഖ്യകളുടെ ശരാശരി 48. അവയിൽ ആദ്യത്തെ നാല് സംഖ്യകളുടെ ശരാശരി 49 ആയാൽ അവസാനത്തെ സംഖ്യ ഏത്?
Answer :- 44 96. പത്ത് സംഖ്യകളുടെ ശരാശരി 12 ആകുന്നു. ഓരോ സംഖ്യയിൽ നിന്നും 2 വീതം കുറച്ചാൽ ലഭിക്കുന്ന സംഖ്യകളുടെ ശരാശരി എത്ര?
Answer :- 10

97. .37 ൻറെ ഭിന്നസംഖ്യ രൂപം?
Answer :- 37/100

98. 0.16 ൻറെ വർഗ്ഗം കാണുക :
Answer :- 0.0256

99. 50 രൂപയ്ക്ക് വാങ്ങിയ ഒരു പേന 60 രൂപയ്ക്ക് വിറ്റാൽ ലാഭശതമാനം എത്ര?
Answer :- 20%

100. 0.1 + 0.21 + 0.32 = ?
Answer :-  0.63
Get Free Updates:
*Please click on the confirmation link sent in your Spam folder of Email*
Previous
Next Post »
 
Warning message
ഈ സൈറ്റ് ഏതെങ്കിലും സ്ഥാപനങ്ങളുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിട്ടില്ല. ഏതെങ്കിലും വ്യക്തികളോ സ്ഥാപനങ്ങളോ ഈ സൈറ്റിന്റെയോ അനുബന്ധ സൈറ്റുകളുടെയോ പേരിൽ പണം മേടിക്കുകയാണെങ്കിൽ അത് നിങ്ങളുടെ സ്വന്തം ഉത്തരവാദിത്വത്തിൽ പെടുന്നതായിരിക്കും. ഈ സൈറ്റിനോ ഇതിനോട് അനുബന്ധിച്ചുള്ള സൈറ്റുകൾക്കോ ആ ഇടപാടുമായി യാതൊരു ബന്ധവും ഉണ്ടായിരിക്കുന്നതല്ല. അങ്ങനെ പണമിടപാടുകൾ നടത്തുന്ന സ്ഥാപനങ്ങൾ നിങ്ങളുടെ ശ്രദ്ധയിൽ പെടുകയാണെങ്കിൽ ഈ സൈറ്റിനെ അറിയിക്കുക. വിലാസം :- keralaapschelper@gmail.com or SMS me on 8547883412
Thanks for Your Visit, Visit Again. DISCLAIMER :- If any of the information available on this blog violates or infringes any of your copyright protection, leave a comment . This blog makes no representations as to accuracy, completeness, correctness or validity of any information on this site and will not be liable for any errors, or delays in this information. The information contained in this blog is subject to change without notice. All the content avilable on this blog is informational purpose only.Reproduction and republishing of contents from here to any other websites or blogs is strictly prohibited.
Template By Kunci Dunia