Kerala PSC LDC Ranked List 2018Click Here

LGS Expected Questions - 01 (50 Questions and Answer)



Keralapschelper.com brings for its reader Expected Questions for LGS Examination from the topics like Kerala, India, World, Science and Technology, Sports and Awards etc........
1.2017 ലെ വള്ളത്തോൾ പുരസ്കാരം ലഭിച്ചതാർക്ക്?
Answer :- പ്രഭാവർമ്മ

2. സമാധാനത്തിനുള്ള നൊബേൽ സമ്മാനം 2017ൽ ലഭിച്ച സംഘടന?
Answer :- ഐക്യാൻ

3.2017 ലെ വയലാർ അവാർഡ് ലഭിച്ചതാർക്ക്?
Answer :- ടി.ഡി.രാമകൃഷ്ണൻ

4." ഒരൊറ്റ മതമുണ്ടു ലകിന്നു യി രാം പ്രേമമ തൊന്നല്ലോ പരക്കെ നമ്മെ പ്പാലമൃതൂട്ടും പാർവണ ശശിബിംബം " ആരുടെ വരികൾ?
Answer :- ഉള്ളൂർ

5. എതിരില്ലാതെ തിരഞ്ഞെടുക്കപ്പെട്ട ആദ്യ ഇന്ത്യൻ പ്രസിഡൻറ് ?
Answer :- നീലം സഞ്ജീവ റെഡ്ഡി


6. മുട്ടകളെക്കുറിച്ചുള്ള പഠനം?
Answer :- ഓളജി

7. ചീഞ്ഞ മുട്ടയുടെ ഗന്ധമുള്ള വാതകം?
Answer :- ഹൈഡ്രജൻ സൾഫൈഡ്

8.ISROയുടെ ആസ്ഥാന മന്ദിരം അറിയപ്പെടുന്ന പേര്?
Answer :- അന്തരീക്ഷദവൻ

9. സിക്കിമിന്റെ ജീവരേഖ എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?
Answer :- ടീസ്റ്റ

10. സമുദ്രനിരപ്പിൽ നിന്നു താഴെ സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന കേരളത്തിലെ പ്രദേശം?
Answer :- കുട്ടനാട്

11. LPG യിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന പ്രധാന വാതകം?
Answer :- ബ്യുട്ടേൻ 

12. "സത്യവും അഹിംസയുമാണ് എൻറെ ദൈവങ്ങൾ" ആരുടെ വാക്യങ്ങൾ?
Answer :- മഹാത്മാഗാന്ധി 

13. "സ്വാതന്ത്ര്യം തന്നെയമൃതം, സ്വാതന്ത്ര്യം തന്നെ ജീവിതം, പാരതന്ത്ര്യം മാനികൾക്ക് മൃതിയേക്കാൾ ഭയാനകം" എന്ന വരികൾ ആരുടേത്?
Answer :- കുമാരനാശാൻ 

14. "സ്വാതന്ത്ര്യം എൻറെ ജന്മാവകാശമാണ്" എന്നു പറഞ്ഞത്?
Answer :- ബാലഗംഗാധരതിലകൻ 

15. സംസ്ഥാന മന്ത്രിമാരുടെ സത്യപ്രതിജ്ഞാ ചടങ്ങിൽ സത്യവാചകം ചൊല്ലി കൊടുക്കുന്നതാര്?
Answer :- സംസ്ഥാന ഗവർണർ 

16. ഒരു ഹെക്ടർ എത്ര ആർ?
Answer :- 100 ആർ 

17. "റവന്യു സ്റ്റാമ്പ്" ആരുടെ ആത്മകഥയാണ്?
Answer :- അമൃതാ പ്രീതം 

18. "ആവൃത്തി"യുടെ യൂണിറ്റ് ?
Answer :- ഹെർട്സ് 

19. "ചൈനീസ് റോസ്" എന്നറിയപ്പെടുന്ന പുഷ്പം?
Answer :- ചെമ്പരത്തി 

20. സന്തോഷ് ട്രോഫിയിലെ രണ്ടാം സ്ഥാനക്കാർക്ക് നൽകുന്ന ട്രോഫി?
Answer :- കമലാ ഗുപ്ത ട്രോഫി 

21. "പാലരുവി വെള്ളച്ചാട്ടം" ഏത് ജില്ലയിലാണ് സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത്?
Answer :- കൊല്ലം 

22. കറുത്ത ചന്ദ്രൻ എന്നറിയപ്പെടുന്ന ചൊവ്വയുടെ ഉപഗ്രഹം?
Answer :- ഫോബോസ് 

23. "എല്ലില്ലാത്ത മാംസം എന്ന പേരിൽ അറിയപ്പെടുന്ന പയർ ഇനം?
Answer :- സോയാബീൻ 

24. മനുഷ്യ ശരീരത്തിലെ ഏറ്റവും ചെറിയ അസ്ഥി ?
Answer :- സ്റ്റേപിസ് 

25. ഭൂമിയിൽ നിന്നുള്ള പലായന പ്രവേഗം?
Answer :- 11.2 കിലോമീറ്റർ/സെക്കൻറ് 


26. "മഹത്തായ വിപ്ലവം" എന്നറിയപ്പെടുന്ന രക്തരഹിത വിപ്ലവം നടന്ന വർഷം ?
Answer :- 1688 

27. UN -ലെ ഔദ്യോഗിക ഭാഷകളുടെ എണ്ണം?
Answer :- 6 

28. മൗര്യ രാജവംശത്തിൻറെ തലസ്ഥാനം?
Answer :- പാടലീപുത്രം 

29. ബ്രിട്ടീഷ് പാർലമെന്റിലേക്ക് തിരഞ്ഞെടുക്കപ്പെട്ട ആദ്യ ഇൻഡ്യാക്കാരൻ ?
Answer :- ദാദാഭായ് നവറോജി 

30. ക്യാബിനറ്റ് മിഷൻ ഇന്ത്യയിൽ എത്തിയ വർഷം ?
Answer :- 1946 

31. ഇന്ത്യൻ വ്യോമസേനയുടെ ആദ്യ മേധാവി ?
Answer :- എയർ മാർഷൽ സർ തോമസ് എൽമിഴ്സ്റ്റ് 

32. ഇന്ത്യൻ വ്യോമസേനയുടെ ഇന്ത്യക്കാരനായ ആദ്യ മേധാവി?
Answer :- എയർ മാർഷൽ സുബ്രതോ മുഖർജി 

33. ഏറ്റവും കൂടുതൽ കാലം ഇന്ത്യൻ വ്യോമസേനയുടെ മേധാവിയായിരുന്ന വ്യക്തി?
Answer :- എയർ മാർഷൽ സുബ്രതോ മുഖർജി 

34. ഇന്ത്യൻ വ്യോമസേനയുടെ ഇൻഡ്യാക്കാരനല്ലാത്ത അവസാനത്തെ മേധാവി?
Answer :- എയർ മാർഷൽ സർ ജെറാൾഡ് ഗിബ്‌സ് 

35. ഇന്ത്യൻ വ്യോമസേനയിൽ മാർഷൽ ഓഫ് ഇന്ത്യൻ എയർ ഫോഴ്‌സ് പദവി ലഭിച്ച വ്യക്തി?
Answer :- അർജൻ സിങ് 

36. ഒരു Co-operative Society യുടെ ഭരണസമിതിയെ തിരഞ്ഞെടുക്കുന്നത് ആര് ?
Answer :- സൊസൈറ്റിയിലെ അംഗങ്ങൾ 

37. നാം ഭൂനികുതി അടയ്ക്കുന്നതെവിടെ?
Answer :- വില്ലേജ് ഓഫീസിൽ 

38. നമ്മുടെ വീടുകളിൽ ജനന-മരണങ്ങൾ ഉണ്ടായാൽ അതു രജിസ്റ്റർ ചെയ്യുന്ന ഓഫീസ്?
Answer :- ഗ്രാമപഞ്ചായത്ത് ഓഫീസ് 

39. പ്രകാശത്തിൻറെ വേഗം ആദ്യമായി കണക്കാക്കിയത്?
Answer :- റോമർ 

40. യൂറോപ്പിലെ മദർ-ഇൻ-ലാ എന്നറിയപ്പെടുന്ന രാജ്യം?
Answer :- ഡെന്മാർക്ക് 

41. ആവി എൻജിൻ കണ്ടുപിടിച്ചത് ആരാണ്?
Answer :- ജെയിംസ് വാട്ട് 

42. ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യത്തെ കണ്ടെയ്നർ ട്രാൻസ്ഷിപ്പ്മെൻറ് ടെർമിനൽ പദ്ധതി?
Answer :- വല്ലാർപാടം 

43. നളന്ദ സർവ്വകലാശാലയെ പുനരുജ്ജീവിപ്പിച്ച പാലവംശ രാജാവ്?
Answer :- ധർമപാലൻ 

44. പാരച്യൂട്ട് കണ്ടുപിടിച്ചത് ആരാണ്?
Answer :- എ.ജെ.ഗാർനറിൻ  

45. പസഫിക്കിന്റെ മുത്ത് എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?
Answer :- ഗുയയാക്വിൽ (Guayaquill)

46. ന്യുട്രോൺ ബോംബ് കണ്ടുപിടിച്ച അമേരിക്കൻ ശാസ്ത്രജ്ഞൻ ?
Answer :- സാമുവൽ കോഹൻ 

47. മലയാളി മെമ്മോറിയൽ സമർപ്പിച്ച വർഷം ?
Answer :- 1891 

48. ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യത്തെ വനിതാ ലോകസഭാ സ്പീക്കർ?
Answer :- മീരാകുമാർ 

49. ഇന്ത്യയിൽ ആദ്യമായി രാഷ്‌ട്രപതി ഭരണം ഏർപ്പെടുത്തിയ സംസ്ഥാനം?
Answer :- പഞ്ചാബ് 

50. മൊബൈൽ ഫോൺ കണ്ടുപിടിച്ചത്?
Answer :- മാർട്ടിൻ കൂപ്പർ 
LGS Expected Questions | Kerala PSC LGS Expected Questions | PSC LGS Expected Questions | Kerala PSC Last Grade Servant  Expected Questions | PSC Last Grade Servant  Expected Questions | KPSC Last Grade Servant  Expected Questions 
Get Free Updates:
*Please click on the confirmation link sent in your Spam folder of Email*
Previous
Next Post »
0 Comments for "LGS Expected Questions - 01 (50 Questions and Answer)"

 
Thanks for Your Visit, Visit Again. DISCLAIMER :- If any of the information available on this blog violates or infringes any of your copyright protection, leave a comment . This blog makes no representations as to accuracy, completeness, correctness or validity of any information on this site and will not be liable for any errors, or delays in this information. The information contained in this blog is subject to change without notice. All the content avilable on this blog is informational purpose only.Reproduction and republishing of contents from here to any other websites or blogs is strictly prohibited.
Template By Kunci Dunia
Back To Top