New Schemes and Programs by Central and State Governments 2017

INDIA GOVERNMENT
1. ഇന്ത്യയിൽ ബയോ ഫാർമസ്യുട്ടിക്കൽ മേഖലയിൽ സംരഭകത്വം വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നതിനും തദ്ദേശീയമായുള്ള മരുന്ന് നിർമ്മാണം പ്രചരിപ്പിക്കുന്നതിനും വേണ്ടി കേന്ദ്രസർക്കാർ ആരംഭിച്ച പദ്ധതി?

Answer :- Innovate in India 

2.ഇന്ത്യയിലെ 1151 കേന്ദ്രീയ വിദ്യാലയങ്ങളെ Council of Science and Industrial Research (CSIR) ൻറെ ലാബുകളുമായി ബന്ധിപ്പിച്ചു വിദ്യാർത്ഥികൾക്ക് ഗവേഷണാടിസ്ഥാനത്തിൽ പഠനസൗകര്യം ലഭ്യമാക്കുന്നതിന് കേന്ദ്ര സർക്കാർ ആരംഭിച്ച പദ്ധതി?
Answer :- JIGYASA 

3. ന്യുനപക്ഷ വിഭാഗത്തിൽ ഉൾപ്പെട്ട യുവജനങ്ങൾക്ക് തൊഴിലധിഷ്ഠിത പരിശീലനം നൽകുന്നതിനായി ഇന്ത്യയിലെ 100 ജില്ലകളിൽ ആരംഭിച്ച സെന്ററുകൾ?
Answer :- Garib Nawaz Skill Development Cenetrs

4. ജനങ്ങൾക്ക് GSTയുടെ പുതിയ നിരക്കുകൾ അറിയുന്നതിന് വേണ്ടി കേന്ദ്ര സർക്കാർ ആരംഭിച്ച മൊബൈൽ ആപ്ലിക്കേഷൻ?
Answer :- GST Rates Finder 

5.രാജ്യത്തെ യുവാക്കൾക്ക് നികുതിയുമായി ബന്ധപ്പെട്ട പ്രശ്‌നങ്ങൾ കൈകാര്യം ചെയ്യുന്നതിന് പരിശീലനം നൽകുവാൻ കേന്ദ്രസർക്കാർ ആവിഷ്കരിച്ച പദ്ധതി?
Answer :- GST Training Programme

6.

7.

8.

9.

10.


KERALA GOVERNMENT
1. അഗതികളായ വിധവകളെ സംരക്ഷിക്കുന്നവർക്ക് പ്രതിമാസം 1000 രൂപ ധനസഹായം ലഭ്യമാക്കുന്നതിന് സാമൂഹിക നീതി വകുപ്പ് ആരംഭിക്കുന്ന പദ്ധതി?
Answer :- അഭയ കിരണം

2.സംഘ കൃഷി ഗ്രൂപ്പുകളെ ശക്തിപ്പെടുത്താനും പ്രവർത്തനങ്ങൾ നേരിട്ട് വിശകലനം ചെയ്യാനും കുടുംബശ്രീ ആവിഷ്കരിച്ച പദ്ധതി?
Answer :- ജീവ 

3.
OTHER STATE GOVERNMENTS
1. കാണ്ടാമൃഗങ്ങളെ സംരക്ഷിക്കുവാൻ വേണ്ടി SRPF (Special Rhino Protection Force) രൂപീകരിച്ച സംസ്ഥാനം?
Answer :- അസം

2. രോഗികൾക്ക് സ്വകാര്യ ആശുപത്രികളിൽ സൗജന്യ ശസ്ത്രക്രിയ അനുവദിച്ച സംസ്ഥാനം?
Answer :- ഡൽഹി 

3.Livelihood Intervention and Facilitation of Entrepreneurship [LIFE] എന്ന ഗ്രാമീണ വികസന പദ്ധതി ആരംഭിച്ച സംസ്ഥാനം?
Answer :- മേഘാലയ 

4.

Comments

Popular Posts

About This Site

KERALAPSCHELPER.com is an exclusive and useful site for all job seekers in Kerala and India. This site includes various types of Kerala PSC Previous, Kerala PSC Old questions with answers, Kerala PSC Model and Sample question papers and answers, Kerala PSC Malayalam Questions, Kerala PSC Examination Syllabus, Kerala PSC Rank Lists, Kerala PSC latest Notifications and Kerala PSC General Knowledge (gk) questions ,Kerala PSC maths and mental ability questions , Kerala PSC examination expected questions, Kerala PSC examination current affairs questions,Kerala PSC hall tickets,Kerala PSC interview and practical schedule details and many many more. This site provide also provide various govt jobs information all around the country. Also provide previous and model Bank Test questions with answers and IBPS CWE Bank Test Model Questions.TET questions and model etc.. Use it as a complete online study material.