Kerala PSC Lower Division Clerk (LDC) 2017 ANSWER KEYClick Here
.
PSC LATEST UPDATES....CLICK HERE
.
WELCOME TO KERALA PSC HELPER || GENERAL KNOWLEDGE AND CURRENT AFFAIRS QUESTIONS BANK * Kerala PSC Helper Blog is a private blog developed and maintained by Harikrishnan & Team, with the goal of providing information about Kerala Government Jobs, India Govt Jobs, Army Jobs, SSC, UPSC etc. And Also Include Latest Current Affairs and General Knowledge Questions. All the information available in this blog is free of cost and we have no relation with Kerala PSC or any other Govt Undertakings.

Kerala PSC FIELD ASSISTANT Answer Key 25 February 2017

Releted Posts With this Label

Kerala PSC Question Paper Code 29/2017 Answer Key | Kerala PSC FIELD ASSISTANT Answer Key 25 February 2017 | Kerala PSC LABORATORY ASSISTANT Answer Key 25 February 2017 | Kerala PSC JUNIOR LAB ASSISTANT Answer Key 25 February 2017 | PSC HOUSE KEEPER Answer Key 4 February 2017 | PSC FIELD ASSISTANT Answer Key 25 February 2017 | PSC LABORATORY ASSISTANT Answer Key 25 February 2017 |Field Assistant Health Services Department Kerala PSC Solved Question paper | Kerala PSC Field Assistant Health Services Department Solved Questions | Kerala PSC Question 29/2017 Answer Key | PSC Question Paper Code 29/2017 Answer Key | KPSC Question Paper Code 29/2017 Answer Key | PSC Question Paper 29/2017 Answer Key


1. കേരളത്തിലെ ഏറ്റവും കുറവ് മലിനീകരണം നടക്കുന്ന നദി?
Answer :- കുന്തിപ്പുഴ
2. ഇന്ത്യയുടെ നോബേൽ സമ്മാനം എന്നറിയപ്പെടുന്ന പുരസ്‌കാരം ഏത്?
Answer :- ഭട്നാഗർ അവാർഡ്
3. ബ്രിട്ടീഷ് വാർത്ത ഏജൻസിയായ റോയിട്ടറുമായി ബന്ധം സ്ഥാപിച്ച ആദ്യ ഇന്ത്യൻ പത്രം?
Answer :- സ്വദേശാഭിമാനി
4. അന്തരീക്ഷത്തിൽ ഏറ്റവും കുറഞ്ഞ താപനില അനുഭവപ്പെടുന്ന അന്തരീക്ഷ പാളി?
Answer :- മിസോസ്ഫിയർ
5. മോൺട്രിയൽ പ്രോട്ടോക്കോൾ ഏതുമായി ബന്ധപ്പെട്ട അന്താരാഷ്ട്ര ഉടമ്പടിയാണ്?
Answer :- ഓസോൺ ശോഷണം
6. ഭാഗ, ബലി, ശുൽക എന്നിവ മൗര്യകാലഘട്ടത്തിലെ വിവിധയിനം ...................... ആണ്.
Answer :- നികുതികൾ
7. കുടിവെള്ള ശേഖരണത്തിനായി സുരങ്ക കിണറുകൾ (Horizontal Wells) കാണപ്പെടുന്ന കേരളത്തിലെ ജില്ല ?
Answer :- കാസർഗോഡ്
8. പന്ത്രണ്ടാം പഞ്ചവത്സര പദ്ധതിയുടെ കാലയളവ്?
Answer :- 2012-2017
9. ലോകത്തിലെ ആദ്യ ശിശു സൗഹാർദ്ദ നഗരം?
Answer :- ഷാർജ
10. UNDP യുടെ ഏറ്റവും പുതിയ കണക്കുകൾ പ്രകാരം മാനവ വികസന സൂചികയിൽ ഇന്ത്യയുടെ ഇപ്പോഴത്തെ സ്ഥാനം?
Answer :- 135
11. ഇടുക്കി ആർച്ച് ഡാം നിർമ്മാണത്തിൽ സഹകരിച്ച രാജ്യം?
Answer :- കാനഡ
12. ഏത് ഭേദഗതി അനുസരിച്ചാണ് മൗലിക കർത്തവ്യങ്ങൾ ഭരണഘടനയിൽ ഉൾപ്പെടുത്തിയത്?
Answer :- 42 ആം ഭേദഗതി
13. കേരള ചരിത്രത്തിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ ദിവസം ചർച്ച ചെയ്ത് പാസ്സാക്കിയ നിയമം?
Answer :- 1963-ലെ കേരള ഭൂപരിഷ്കരണ ബിൽ
14. വൈരാജ്യം ഏത്?റ്റ് വിപ്ലവം നടന്ന
Answer :- ചെക്കോസ്ലോവാക്യ

Renaissance in Kerala E-Book
You can buy Renaissance in Kerala E-Book prepared by WWW.KERALAPSCHELPER.COM from Us. In this book we included notes of Renaissance leaders like Sree Narayana Guru, Chattambi Swamikal, Ayyankali etc...and Also Include 300+ Previous PSC Questions and Expected Questions.

15. ഉൽക്കകൾ കത്തി ചാരമാകുന്ന അന്തരീക്ഷ പാളി?
Answer :- മിസോസ്ഫിയർ
16. അശോകൻറെ ശാസനങ്ങളിൽ ഭൂരിഭാഗവും എഴുതപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു ഭാഷ?
Answer :- ബ്രഹ്മി
17. കൗടില്യൻറെ അർത്ഥശാസ്ത്രത്തിൽ പരാമർശിക്കുന്ന സപ്താംഗങ്ങളിൽ ഉൾപെടാത്തത്? [അമാത്യൻ, ദണ്ഡ, സ്വാമി, ധമ്മ]
Answer :- ധമ്മ
18. ഗ്ലോബൽ വാച്ച് എന്നത് അന്തർദേശീയ തലത്തിൽ പ്രശസ്തി നേടിയ ഒരു ............ ആണ്.
Answer :- മനുഷ്യാവകാശ സംഘടന
19. കരിവെള്ളൂർ സമരം നടന്ന വർഷം ?
Answer :- 1946
20. Secondary-Higher Secondary തലത്തിലെ വിദ്യാഭ്യാസം സാർവത്രികമാക്കുന്നതിന് വേണ്ടി രൂപീകരിക്കപ്പെട്ട പ്രത്യേക പദ്ധതിയാണ്?
Answer :- RMSA
21. വൻകര ഭൂവൽക്കത്തിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന ധാതുക്കൾ?
Answer :- സിലിക്ക, അലുമിന
22. ലോക മണ്ണു ദിനമായി ആചരിക്കുന്നത്?
Answer :-ഉത്തരമില്ല (ഡിസംബർ 5)
23. താഴെ കൊടുത്തിരിക്കുന്നവയിൽ ദ്വിമണ്ഡല നിയമനിർമ്മാണ സഭയുള്ള സംസ്ഥാനമാണ്?
Answer :- ബിഹാർ
24. കേന്ദ്ര സർക്കാർ ഏജൻസിയായ 'Survey of India' യുടെ ചുമതലയാണ്:
Answer :- ഭൂപടങ്ങൾ നിർമ്മിക്കുക, പ്രസിദ്ധീകരിക്കുക.
25. ഓരോ വസ്തുവും പ്രതിഫലിപ്പിക്കപ്പെടുന്ന ഊർജ്ജത്തിൻറെ അളവാണ്:
Answer :- സ്പെക്ട്രൽ സിഗ്നേച്ചർ
FULL QUESTIONS PLEASE VISIT :- KERALA PSC PEREVIOUS QUESTION PAPER
Get Free Updates:
*Please click on the confirmation link sent in your Spam folder of Email*
Previous
Next Post »
4 Comments for "Kerala PSC FIELD ASSISTANT Answer Key 25 February 2017"

need complete answer.. pls upload

ദയവായി ബാക്കി ഉത്തരങ്ങൾ കൂടി പോസ്റ്റ് ചെയ്യൂ.

ദയവായി ബാക്കി ഉത്തരങ്ങൾ കൂടി പോസ്റ്റ് ചെയ്യൂ.

 
Warning message
ഈ സൈറ്റ് ഏതെങ്കിലും സ്ഥാപനങ്ങളുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിട്ടില്ല. ഏതെങ്കിലും വ്യക്തികളോ സ്ഥാപനങ്ങളോ ഈ സൈറ്റിന്റെയോ അനുബന്ധ സൈറ്റുകളുടെയോ പേരിൽ പണം മേടിക്കുകയാണെങ്കിൽ അത് നിങ്ങളുടെ സ്വന്തം ഉത്തരവാദിത്വത്തിൽ പെടുന്നതായിരിക്കും. ഈ സൈറ്റിനോ ഇതിനോട് അനുബന്ധിച്ചുള്ള സൈറ്റുകൾക്കോ ആ ഇടപാടുമായി യാതൊരു ബന്ധവും ഉണ്ടായിരിക്കുന്നതല്ല. അങ്ങനെ പണമിടപാടുകൾ നടത്തുന്ന സ്ഥാപനങ്ങൾ നിങ്ങളുടെ ശ്രദ്ധയിൽ പെടുകയാണെങ്കിൽ ഈ സൈറ്റിനെ അറിയിക്കുക. വിലാസം :- keralaapschelper@gmail.com or SMS me on 8547883412
Thanks for Your Visit, Visit Again. DISCLAIMER :- If any of the information available on this blog violates or infringes any of your copyright protection, leave a comment . This blog makes no representations as to accuracy, completeness, correctness or validity of any information on this site and will not be liable for any errors, or delays in this information. The information contained in this blog is subject to change without notice. All the content avilable on this blog is informational purpose only.Reproduction and republishing of contents from here to any other websites or blogs is strictly prohibited.
Template By Kunci Dunia