Kerala PSC Malayalam Current Affairs Question 21 January 2017

Current Affairs January 2017,Current Affairs January ,PSC Current Affairs January 2017,Current affairs Quiz January 2017 , PSC Current Affairs ,UPSC Current Affairs,bank exam Current Affairs,IBPS Current Affairs,RRB Current Affairs,Current Affairs 2016 for All Competitive Exams,Current Affairs for SSC,Current Affairs for UPSC , Current Affairs for Civil Services ,Current Affairs for IBPS , Current Affairs for SBI , Current Affairs for Bank PO , Current Affairs for RRB Exams
Share it:
Keralapschelper.com brings for its reader daily updated quizzes that cover the topics like Kerala, India, World, Science and Technology, Sports and Awards etc........

1. അമേരിക്കയുടെ 45 ാമത് പ്രസിഡന്റായി അധികാരമേറ്റത്?
Answer :- ഡൊണാൾഡ് ജെ.ട്രംപ്

ഡൊണാൾഡ് ജെ.ട്രംപ്
അമേരിക്കൻ പ്രസിഡന്റ് പദത്തിലെത്തുന്ന ഏറ്റവും പ്രായമേറിയ വ്യക്തി (70 വയസ്സ് 220 ദിവസം പ്രായം), അമേരിക്കൻ പ്രസിഡന്റ് പദത്തിലെത്തുന്ന ഏറ്റവും സമ്പന്നനായ വ്യക്തി, രാഷ്ട്രീയാധികാര - സൈനികസേവന പരിചയമില്ലാതെ അമേരിക്കൻ പ്രസിഡന്റ് പദത്തിലെത്തിയ ആദ്യ വ്യക്തി, മൂന്നു തവണ വിവാഹിതനായ ആദ്യ അമേരിക്കൻ പ്രസിഡന്റ്, ഹസ്തദാനം ചെയ്യാൻ ഭയമുള്ള (ജേമോഫോബിയ) അമേരിക്കൻ പ്രസിഡന്റ്  എന്നീ വിശേഷണങ്ങൾ ഇദേഹത്തിന് സ്വന്തം.

2. അമേരിക്കയുടെ 48 ാമത്തെ വൈസ് പ്രസിഡന്റായി അധികാരമേറ്റത് ?
Answer :- മൈക്ക് ആർ.പെൻസ്

3. പ്രസിഡന്റായി അധികാരമേറ്റ ഡൊണാൾഡ് ട്രംപിന് സത്യവാചകം ചൊല്ലിക്കൊടുത്ത യു.എസ് സുപ്രീം കോടതി ചീഫ് ജസ്റ്റിസ് ?
Answer :- ജോൺ ജി.റോബർട്സ്

4. ഡൊണാൾഡ് ട്രംപിന്റെ ആത്മകഥ ഏതാണ്?
Answer :-  The Art of the Deal

5. ഡൊണാൾഡ് ട്രംപിന്റെ സത്യപ്രതിജ്ഞാ ചടങ്ങിൽ സംഗീത പരിപാടി അവതരിപ്പിച്ച ഇന്ത്യൻ വംശജൻ ആരാണ്?
Answer :- രവി ജഖോട്ടിയ (സത്യപ്രതിജ്ഞാ ചടങ്ങിൽ നൃത്തമവതരിപ്പിച്ച സംഘത്തിൽ അംഗമായ മലയാളി - സുധീഷ് ബി.നായർ)
6. അമേരിക്കൻ പ്രസിഡന്റ് ഡൊണാൾഡ് ട്രംപിന്റെ അതിഥിയാകുന്ന ആദ്യ വിദേശ രാഷ്ട്രത്തലവൻ?
Answer :-  തെരേസ മേ (ബ്രിട്ടീഷ് പ്രധാനമന്ത്രി)

7. അടുത്തിടെ റോബോട്ട് ജേർണലിസ്റ്റ് തയ്യാറാക്കിയ വാർത്ത പ്രസിദ്ധീകരിച്ച പത്രം?
Answer :-  സതേൺ മെട്രോപോളിസ് ഡെയ്‌ലി (ചൈന) (സ്പ്രിങ് ഫെസ്‌റ്റിവലിനെക്കുറിച്ച് ഷിയോ നാൻ (Xiao Nan) എന്ന റോബോട്ട് ജേർണലിസ്റ്റ് തയ്യാറാക്കിയ 300 വാക്കുകളുള്ള വാർത്തയാണ് പ്രസിദ്ധീകരിച്ചത്)

8. എ.ടി.എം സൗകര്യം ഏർപ്പെടുത്തുന്ന ആദ്യ ഇന്ത്യൻ യുദ്ധക്കപ്പൽ ഏതാണ്?
Answer :- ഐ.എൻ.എസ് വിക്രമാദിത്യ (എസ്‌.ബി.ഐ യുടെ സഹകരണത്തോടെ ഉപഗ്രഹ നിയന്ത്രിത എ.ടി.എം സംവിധാനമാണ്‌ സ്ഥാപിക്കുന്നത്‌)

9. 2017-ലെ മലേഷ്യ മാസ്റ്റേഴ്സ് ഗ്രാൻപ്രീ ഗോൾഡ് ബാഡ്‌മിന്റൺ വനിതാ സിംഗിൾസ് ജേതാവ് ?
Answer :-  സൈന നെഹ്‌വാൾ

10. 2017-ലെ മലേഷ്യ മാസ്റ്റേഴ്സ് ഗ്രാൻപ്രീ ഗോൾഡ് ബാഡ്‌മിന്റൺ വനിതാ സിംഗിൾസ് റണ്ണറപ്പ് ?
Answer :- പോൺപവീ ചോചുവോങ്, തായ്‌ലൻഡ്

11. 2017-ലെ മലേഷ്യ മാസ്റ്റേഴ്സ് ഗ്രാൻപ്രീ ഗോൾഡ് ബാഡ്‌മിന്റൺ പുരുഷ സിംഗിൾസ് ജേതാവ് ?
Answer :- ആൻഗസ് കാ ലോങ്ങ്, ഹോങ്കോങ്)

12. ഇന്ത്യൻ അണ്ടർ 19 ക്രിക്കറ്റ് ടീമിൽ ഇടം നേടിയ മലയാളി താരം ആരാണ്?
Answer :- രോഹൻ.എസ്.കുന്നുമ്മൽ
13. പ്ലാസ്റ്റിക് അനുബന്ധ വസ്തുക്കളുടെ ഗവേഷണത്തിനായി പരിസ്ഥിതി സൗഹൃദ സർവകലാശാല സ്ഥാപിക്കുന്ന സ്ഥലം?
Answer :- വാപി, ഗുജറാത്ത്

14. ഉമ്മൻ‌ചാണ്ടി സർക്കാരിൻറെ ജനസമ്പർക്ക പരിപാടിക്ക് ബദലായി പിണറായി സർക്കാർ നടപ്പിലാക്കുന്ന പുതിയ ജനക്ഷേമ പദ്ധതി?
Answer :- മുഖ്യമന്ത്രിയുടെ ജനസാന്ത്വന നിധി

15. 39-മത് അഖില കേരള ടെക്നിക്കൽ സ്കൂൾ കലോത്സവം നടക്കുന്ന സ്ഥലം?
Answer :- നെടുമങ്ങാട്, തിരുവനന്തപുരം

16. ആഫ്രിക്കൻ രാജ്യമായ ഗാംബിയയുടെ പുതിയ പ്രസിഡണ്ട്?
Answer :- അഡമ ബാരോവ്

17. ഐക്യരാഷ്ട്രസഭയുടെ ഏജൻസിയായ ലോക വിനോദസഞ്ചാര സംഘടനയുടെ ഈ വർഷത്തെ ഏറ്റവും മികച്ച നവീകരണത്തിനുള്ള പുരസ്‌കാരം നേടിയ ഇന്ത്യയിലെ ഇക്കോ വില്ലേജ്?

Answer :- ഗോവർദ്ധൻ ഇക്കോ വില്ലേജ്, മഹാരാഷ്ട്ര

18. Central African Republic-ലേക്കുള്ള ഇന്ത്യൻ ഹൈക്കമ്മീഷണറായി നിയമിതനായ വ്യക്തി?
Answer :- അശോക് വാര്യർ

19. ശത്രുരാജ്യങ്ങളുടെ മിസൈൽ ആക്രമണം അന്തരീക്ഷത്തിൽ വച്ച് തന്നെ പ്രതിരോധിക്കാനുള്ള Anti-Missile Interceptors വികസിപ്പിച്ചെടുത്ത രാജ്യം?
Answer :- ഇസ്രായേൽ

20. ശത്രുരാജ്യങ്ങളുടെ മിസൈൽ ആക്രമണപദ്ധതികൾ നിരീക്ഷിക്കാൻ അമേരിക്കൻ സൈന്യം വിക്ഷേപിച്ച കൃത്രിമോപഗ്രഹം?
Answer :- Space Based Infrared System Geo-3 Satellite [SBIRS Geo-3 Satellite]

21. അടുത്തിടെ കൊല്ലപ്പെട്ട പ്രശസ്ത ബ്രസീലിയൻ പോപ്പ് ഗായിക?
Answer :- ലോല ബ്രാസ്
January 2017
Kerala PSC Current Affairs Questions Related with JANUARY 2017 CLICK HERE| ------------| Current Affairs January 2017,Current Affairs January ,PSC Current Affairs January 2017,Current affairs Quiz January 2017 , PSC Current Affairs ,UPSC Current Affairs,bank exam Current Affairs,IBPS Current Affairs,RRB Current Affairs,Current Affairs 2016 for All Competitive Exams,Current Affairs for SSC,Current Affairs for UPSC , Current Affairs for Civil Services ,Current Affairs for IBPS , Current Affairs for SBI , Current Affairs for Bank PO , Current Affairs for RRB Exams
Share it:

Current Affairs January 2017

Post A Comment: