Kerala PSC LDC Ranked List 2018Click Here

Kerala PSC Company COrporation Board Last Grade Examination Answer Key (Question Paper Code: 117/2017)



VARIOUS GOVERNMENT OWNED COMPANIES/ CORPORATIONS/BOARDS LAST GRADE SERVANTS Answer Key | Kerala PSC LAST GRADE SERVANTS Examination Answer Key | PSC LAST GRADE SERVANTS Answer Key | KPSC LAST GRADE SERVANTS Answer Key | LGS Examination Answer Key 2017 | LAST GRADE SERVANTS Answer Key 2017 | LAST GRADE SERVANTS Examination October 7 Answer Key | SALES ASSISTANT November 2016 Answer Key | SALES ASSISTANT November 26 Answer Key | Answer Key of SALES ASSISTANT | Kerala PSC Question Paper Code 117/2017 Answer | PSC Question Paper Code 117/2017 Answer | LAST GRADE SERVANTS Question Paper Code 117/2017 Answer | Kerala PSC LAST GRADE SERVANTS Question Paper Code 117/2017 Answer |
Keralapschelper.com is presenting the Answer Key of LAST GRADE SERVANTS in VARIOUS GOVERNMENT OWNED COMPANIES/ CORPORATIONS/BOARDST Department Examination Answer key will be available through this Website aftre the examination time. For Official Answer Key and Cut Off Mark, Please Stroll down.
Notification Details 
Category No: 113/2017
Department :- VARIOUS GOVERNMENT OWNED COMPANIES/ CORPORATIONS/BOARDST
Name of Post :- LAST GRADE SERVANTS
Question Paper Code :- 117/2017
This site Latest Updates.... Company/ Corporation/ Board LGS Answer Key (28-10-2017) Date: 07/10/2017  Saturday
Time :- 01.30 PM to 03.15 PM.
Maximum Marks:- 100
Exam Duration:- 1 hour 15 minutes
Medium of Questions: Malayalam/Kannada/Tamil
1. താഴെ പറയുന്നവയിൽ ഇന്ത്യയുടെ അയൽരാജ്യം അല്ലാത്തത് ഏത്?
Answer :- ജപ്പാൻ

2. വെളുത്ത ഭൂഖണ്ഡം എന്ന് അറിയപ്പെടുന്നത്?
Answer :-അൻറാട്ടിക്ക

3. 'ഇന്ത്യൻ ഭരണഘടനയുടെ ശിൽപി' എന്ന് അറിയപ്പെടുന്നത്?
Answer :- ഡോ.ബി.ആർ.അംബേദ്‌കർ

4. 2020-ലെ ഒളിമ്പിക്‌സ് അരങ്ങേറുന്ന നഗരം?
Answer :- ടോക്കിയോ

5. കേരളത്തിൻറെ സംസ്ഥാന മൃഗം?
Answer :- ആന

6. ഇന്ത്യയുടെ ഏറ്റവും കിഴക്കുള്ള സംസ്ഥാനം ?
Answer :- അരുണാചൽ പ്രദേശ്

7. ശ്രീനഗറും കാർഗിലും തമ്മിൽ ബന്ധിപ്പിക്കുന്ന ചുരം?
Answer :- സോജില

8. കേരളത്തിൽ ഉപ്പുസത്യാഗ്രഹത്തിൻറെ കേന്ദ്രം?
Answer :- പയ്യന്നൂർ

9. ഇന്ത്യയിലെ ആകെ സംസ്ഥാനങ്ങളുടെ എണ്ണം?
Answer :-29

10. റബ്ബറിൻറെ ജന്മദേശം?
Answer :- ബ്രസീൽ

11. ഫ്രഞ്ചുവിപ്ലവ സമയത്ത് ഫ്രാൻസിലെ ചക്രവർത്തി?
Answer :- ലൂയി 16

12. മണ്ണിനെക്കുറിച്ചുള്ള പഠനം?
Answer :- പെഡോളജി

13. പഞ്ചശീല തത്വങ്ങളിൽ ഒപ്പുവച്ച രാജ്യങ്ങൾ?
Answer :- ഇന്ത്യയും ചൈനയും

14. ധനബിൽ ആദ്യം അവതരിപ്പിക്കുന്നത്?
Answer :- ലോകസഭയിൽ

15. സാമ്പത്തിക ശാസ്ത്രത്തിൽ നൊബേൽ സമ്മാനം നേടിയ ഭാരതീയൻ?
Answer :- അമർത്യസെൻ

16. പുതിയ UN സെക്രട്ടറി ജനറൽ ?
Answer :- അന്റോണിയോ ഗുഡ്റസ്

17. 'കറുപ്പുവ്യാപാരം' ഏത് വിപ്ലവവുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു?
Answer :- അമേരിക്ക

18. ക്വിറ്റ് ഇന്ത്യ സമരം നടന്ന വർഷം ?
Answer :- 1942

19. 'ഗീതാഞ്ജലി' ആരുടെ രചന ?
Answer :- ടാഗോർ

20. കാർബൺ ഡൈ ഓക്സൈഡിൻറെ രാസസൂത്രം?
Answer :-Co2

21. കേരളത്തിലെ ഇപ്പോഴത്തെ ആരോഗ്യമന്ത്രി?
Answer :- ശ്രീമതി ശൈലജ

22. ഹൈഡ്രജൻ കണ്ടുപിടിച്ചത്?
Answer :- കവൻഡിഷ്

23. ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും നീളം കൂടിയ നദി?
Answer :- ഗംഗ

24. അന്താരാഷ്ട്ര മണ്ണ് വർഷം?
Answer :- 2015

25. നമ്മുടെ രാജ്യത്ത് ഭൂപടങ്ങൾ നിർമ്മിക്കുന്ന ഔദ്യോഗിക ഏജൻസി?
Answer :- സർവേ ഓഫ് ഇന്ത്യ

26. താഴെ പറയുന്നവരിൽ ആരുടെ മന്ത്രിയായിരുന്നു ചാണക്യൻ?
Answer :- ചന്ദ്രഗുപ്ത മൗര്യൻ

27. ഇന്ത്യയുടെ സമയം നിർണയിക്കുന്ന ഔദ്യോഗിക രേഖാംശം?
Answer :- 82.5 ഡിഗ്രി കിഴക്കൻ രേഖാംശം

28. കാൽബൈശാഖി എന്നത്?
Answer :- ശൈത്യക്കാറ്റ്

29. ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും ഉയരം കൂടിയ കൊടുമുടി?
Answer :- എവറസ്റ്റ്

30. ചമ്പ്യാൻസ് ട്രോഫി 2017 -ലെ വിജയി?
Answer :- പാക്കിസ്ഥാൻ

31. കൊച്ചിമെട്രോ രാജ്യത്തിന് സമർപ്പിച്ചത്?
Answer :- പ്രധാനമന്ത്രി

32. നമ്മുടെ ദേശീയഗാനം രചിച്ചത്?
Answer :- ടാഗോർ

33. ദ്രോണാചാര്യ അവാർഡ് നൽകപ്പെടുന്നത്?
Answer :- മികച്ച പരിശീലകന്

34. സ്വാതന്ത്ര്യം തന്നെ ജീവിതം സ്വാതന്ത്ര്യം തന്നെയമൃതം ഈ വരികൾ ആരുടേതാണ്?
Answer :- കുമാരനാശാൻ

35. സസ്യങ്ങളിൽ ഭക്ഷണം പാകം ചെയ്യാൻ സഹായിക്കുന്ന വാതകം?
Answer :- കാർബൺ ഡൈ ഓക്സൈഡ്

36. ഇന്ത്യയിൽ ജനസംഖ്യ കണക്കെടുപ്പ് നടക്കുന്നത് എത്ര വർഷം കൂടുമ്പോഴാണ്?
Answer :- 10

37. മലയാള ഭാഷയുടെ പിതാവ് ?
Answer :- തുഞ്ചത്ത് എഴുത്തച്ഛൻ

38. ഇന്ത്യയുടെ ആദ്യ രാഷ്‌ട്രപതി?
Answer :- ഡോ.രാജേന്ദ്രപ്രസാദ്

39. ഇന്ത്യയുടെ മിസൈൽമാൻ എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?
Answer :- എ.പി.ജെ.അബ്ദുൾകലാം

40. ജൂൺ 2 വെള്ളിയാഴ്ചയാണെങ്കിൽ ജൂൺ 29 ഏത് ദിവസമായിരിക്കും?
Answer :- വ്യാഴം

41. ആലുവ ഏത് നദിയുടെ തീരത്ത് സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നു?
Answer :- പെരിയാർ

42. 'പയ്യോളി എക്സ്പ്രസ്' എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?
Answer :- പി.ടി.ഉഷ

43. സർവിക ദാതാവ് എന്നറിയപ്പെടുന്നത് ?
Answer :- ഒ പോസിറ്റീവ്

44. അരുവിപ്പുറം ശിവപ്രതിഷ്ഠ നടത്തിയതാര്?
Answer :- ശ്രീനാരായണ ഗുരു

45. കേരള ഹൈക്കോടതി സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത് ?
Answer :- എറണാകുളം

46. സൂര്യപ്രകാശം ഭൂമിയിലെത്താൻ എടുക്കുന്ന സമയം?
Answer :- 500 സെക്കൻഡ്

47. ഉറുമ്പുകൾ സ്രവിപ്പിക്കുന്ന ആസിഡ് ?
Answer :- ഫോർമിക്ക് ആസിഡ്

48. ലോക പരിസ്ഥിതി ദിനം?
Answer :- ജൂൺ 5

49. കേരള വനിതാ കമ്മീഷൻ ചെയർപേഴ്സൺ?
Answer :- എം.സി.ജോസഫൈൻ

50. ഏച്ച്.എസ്.പ്രണോയ് താഴെ പറയുന്നവയിൽ ഏതുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു?
Answer :- ബാഡ്മിൻറൺ

51. മൗലിക കർത്തവ്യങ്ങൾ പ്രതിപാദിക്കുന്നത്?
Answer :- ഭാഗം IV എ

52. കേരളത്തിൻറെ സാംസ്‌കാരിക തലസ്ഥാനം?
Answer :- തൃശ്ശൂർ

53. NASA ഏത് രാജ്യത്തിൻറെ ബഹിരാകാശ ഏജൻസിയാണ്?
Answer :- അമേരിക്ക

54. മംഗോളിയൻ സാമ്രാജ്യം സ്ഥാപിച്ചത്?
Answer :- ചെങ്കിസ്‌ഖാൻ

55. വാസ്കോഡഗാമ കോഴിക്കോട് ആദ്യമായി എത്തിച്ചേർന്നത്?
Answer :- 1498

56. വിമാനത്തിലുപയോഗിക്കുന്ന ബ്ലാക് ബോക്സ് ഏത് നിറം?
Answer :- ഓറഞ്ച്

57. ടോക്കിയോ ഏത് രാജ്യത്തിൻറെ തലസ്ഥാനം ആണ്?
Answer :- ജപ്പാൻ

58. കല്ലേൽ പൊക്കുടൻറെ ആത്മകഥ?
Answer :- കണ്ടൽകാടുകളിലൂടെ എൻറെ ജീവിതം

59. എയിഡ്സ് വ്യാപനത്തിന് കാരണമാകുന്നത്?
Answer :- വൈറസ്

60. കേരളപ്പിറവി ദിനം എന്നാണ്?
Answer :- നവംബർ 1

61. പൂർണ്ണ വളർച്ചയെത്തിയ മനുഷ്യ ശരീരത്തിലെ അസ്ഥികളുടെ എണ്ണം എത്ര?
Answer :- 206

62. മനുഷ്യൻറെ പല്ല് നിർമ്മിച്ചിരിക്കുന്നത് താഴെ പറയുന്നവയിൽ ഏത് വസ്തു കൊണ്ടാണ്?
Answer :- ഡെൻൻറെയിൻ

63. വിറ്റാമിൻ എ യുടെ കുറവ് മൂലം മനുഷ്യരിൽ ഉണ്ടാകുന്ന രോഗം?
Answer :- നിശാന്ധത

64. സൂര്യപ്രകാശമേൽക്കുന്ന മനുഷ്യശരീരത്തിന് ഏത് വിറ്റാമിൻ ലഭിക്കുന്നതായാണ് ശാസ്ത്ര പഠനങ്ങൾ തെളിയിക്കുന്നത്?
Answer :- വിറ്റാമിൻ ഡി

65. ഛർദ്ദിയും വയറ്റിളക്കവുമുള്ള ഒരു വ്യക്തിയ്ക്ക് ആരോഗ്യ പ്രവർത്തകർ ഉടൻ നിർദേശിക്കുന്ന പാനീയമേത്?
Answer :- ORS ലായിനി

66. പന്നിയൂർ 1 താഴെ പറയുന്നവയിൽ ഏതിനം വിളയാണ് ?
Answer :- കുരുമുളക്

67. മങ്കൊമ്പ് നെല്ല് ഗവേഷണകേന്ദ്രം ഏത് ജില്ലയിൽ സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നു?
Answer :- ആലപ്പുഴ

68. വനങ്ങളുടെയും വന വിഭവങ്ങളുടെയും സംരക്ഷണത്തിനായി ഇന്ത്യയിൽ 1974-ൽ ആരംഭിച്ച സാമൂഹിക പ്രസ്ഥാനം?
Answer :- ചിപ്കോ പ്രസ്ഥാനം

69. ഒരു കോശത്തിനുള്ളിലെ പാരമ്പര്യ വാഹകരാണ്?
Answer :- ഡി.എൻ.എ

70. ഭക്ഷണത്തിലെ കാർബോഹൈഡ്രേറ്റ് എന്ന ഘടകം ശരീരത്തിന് താഴെ പറയുന്നവയിൽ ഏത് നൽകുന്നു?
Answer :- ഊർജ്ജം

71. ആറ്റത്തിന്റെ കേന്ദ്ര ഭാഗത്തിന് പറയുന്ന പേര് എന്ത്?
Answer :- ന്യുക്ലിയസ്

72. അലുമിനിയത്തിൻറെ അയിര് ഏതെന്ന് കണ്ടെത്തുക
Answer :- ബോക്സൈറ്റ്

73. "ഞാനതെൻറെ കയ്യിലെടുത്തു പിടിച്ചാൽ മതി, അതുരുകും" - ഏത് മൂലകം കണ്ടുപിടിക്കുന്നതിന് മുൻപ് മെൻഡലെയ്ഫ് അതിൻറെ ഗുണങ്ങളെക്കുറിച്ചു പറഞ്ഞ പ്രസിദ്ധ വാക്യമാണ്?
Answer :- ഗാലിയം

74. ജലത്തിലൂടെ വൈദ്യുതി കടത്തിവിട്ടാൽ അതിനെ ഹൈഡ്രജനും ഓക്സിജനും ആക്കി വിഭജിക്കാമെന്ന് 1809-ൽ കണ്ടെത്തിയ ശാസ്ത്രജ്ഞൻ ആരാണ്?
Answer :- സർ ഹംഫ്രി ഡേവി

75. ഭക്ഷണ പദാർത്ഥങ്ങൾക്ക് മണവും രുചിയും കിട്ടാൻ ഉപയോഗിക്കുന്ന അജിനോമോട്ടോ രാസപരമായി എന്താണ്?
Answer :- മോണോ സോഡിയം ഗ്ളുട്ടമേറ്റ്

76. പ്രവർത്തിയുടെ യൂണിറ്റ് താഴെ പറയുന്നവയിൽ ഏതാണ്?
Answer :- ജൂൾ

77. ഇസ്തിരിപ്പെട്ടി പ്രവർത്തിക്കുമ്പോൾ വൈദ്യുതോർജ്ജം ഏത് ഊർജ്ജ രൂപത്തിലേക്കാണ് പരിവർത്തനം ചെയ്യുന്നത്?
Answer :- താപോർജ്ജം

78. ശബ്ദം ശുന്യതയിലൂടെ സഞ്ചരിക്കുമ്പോൾ ഉണ്ടാകുന്ന വേഗത?
Answer :- ചോദ്യം തെറ്റ് (പ്രകാശം ആണെങ്കിൽ 340 മീറ്റർ/ സെക്കൻറ്)

79. ഏതൊരു പ്രവർത്തനത്തിനും തുല്യവും വിപരീതവുമായ ഒരു പ്രതി പ്രവർത്തനം ഉണ്ടായിരിക്കും. ഇത് ന്യുട്ടൻറെ ഏത് ചലനനിയമമാണ്?
Answer :- മൂന്നാം ചലന നിയമം

80. അന്തർദേശീയ പ്രകാശവർഷമായി കണക്കാക്കിയ വർഷം ?
Answer :- 2015

81. 841 + 673 - 529 = ??
Answer :- 985

82. 100-ൻറെ വർഗ്ഗമൂലം എത്ര?
Answer :- 10

83. 1/2 ൻറെ 1/2 ഭാഗം എത്ര?
Answer :- 1/4

84. 5, 10, 12 എന്നീ സംഖ്യകളുടെ ല.സാ.ഗു എത്ര?
Answer :- 60

85. 12, 20, 24 എന്നീ സംഖ്യകളുടെ ഉ.സാ.ഘ എത്ര?
Answer :- 4

86. 2/3 - 1/2 + 5/6 = ??
Answer :- 1

87. 15.9 + 8.41 - 10.01 = ??
Answer :- 14.3

88. 2.5-ൻറെ വർഗ്ഗം എത്ര?
Answer :- 6.25

89. ഒരു കച്ചവടക്കാരൻ ഒരു ഡസൻ പെൻസിൽ 48 രൂപയ്ക്ക് വാങ്ങി. ഒരു പെൻസിലിന് 5 രൂപ നിരക്കിൽ വിറ്റാൽ അയാൾക്ക് ലഭിച്ച ലാഭം എത്ര രൂപ?
Answer :- 12

90. ഒരു സ്ഥാപനത്തിൽ ജോലി ചെയ്യുന്ന 5 ആളുകളുടെ പ്രായം 25, 27, 33, 41, 54 ആയാൽ അവരുടെ ശരാശരി പ്രായം എത്ര?
Answer :-

91. A-യിൽ നിന്ന്  B-യിലേക്ക് ഉള്ള ദൂരം  150മീറ്റർ. ഒരു സെക്കന്റിൽ 5 മീറ്റർ വേഗതയിൽ ഓടുന്ന മോട്ടോർ ബൈക്കിൽ യാത്ര ചെയ്‌താൽ  Aയിൽ നിന്ന്  Bയിലെത്താൻ എത്ര സമയം എടുക്കും?
Answer :- 30

92. 18 +4*3-10/5= ??
Answer :- 28

93. 1, 2, 4, 7, 11 ഇങ്ങനെ തുടർന്നാൽ അടുത്ത സംഖ്യ ഏത്?
Answer :- 16

94. 2 =5, 3=6, 4=7 ആയാൽ 5 =??
Answer :- 8

95. തന്നിരിക്കുന്നവയിൽ അഭാജ്യ സംഖ്യ ഏത്? [1,2,6,9]
Answer :- 2

96. തന്നിരിക്കുന്നവയെ ആരോഹണക്രമത്തിൽ എഴുതിയാൽ 7/10 -ൻറെ സ്ഥാനം എത്രമതാണ്? [1/2, 3/4, 2/5, 7/10]
Answer :- 3

97. 2 1/5-ന് തുല്യമായത് ഏത്?
Answer :- 11/5

98. ഒരു വർഷം മുൻപ് അമ്മയുടെ പ്രായം മകൻറെ പ്രായത്തിൻറെ 6 മടങ്ങ്. അമ്മയ്ക്ക് ഇപ്പോൾ 31 വയസ്സ് പ്രായം ഉണ്ടെങ്കിൽ മകൻറെ ഇപ്പോഴത്തെ പ്രായം എത്ര?
Answer :- 6

99. ഒരാൾ നിന്ന സ്ഥലത്തുനിന്നും നേർരേഖയിൽ 8മീറ്റർ മുൻപോട്ട് നടന്നു. അവിടെ നിന്നും ഇടത്തോട്ട് തിരിഞ്ഞു നേർരേഖയിൽ  6 മീറ്റർ നടന്നു. ഇപ്പോൾ അയാൾ നിൽക്കുന്ന സ്ഥലവും ആദ്യം നിന്ന സ്ഥലവും തമ്മിൽ എത്ര മീറ്റർ അകലം ഉണ്ട്?
Answer :- 10

100. ഒരു കൃഷിക്കാരൻറെ കയ്യിൽ നിന്ന് 50 കായുള്ള ഒരു നേന്ത്രക്കുല 500 രൂപയ്ക്ക് കച്ചവടക്കാരൻ വാങ്ങി. അയാൾ 1 പഴത്തിന് 12 രൂപ നിരക്കിൽ വിറ്റാൽ കൃഷിക്കാരന് വിലയിൽ ഉണ്ടായ നഷ്ടം എത്ര രൂപ?
Answer :- 100

EXPECTED CUT OFF MARK :- 90 to 95
QUESTION BOOKLET A
QUESTION BOOKLET B
QUESTION BOOKLET C
QUESTION BOOKLET D
OFFICIAL ANSWER KEY
Get Free Updates:
*Please click on the confirmation link sent in your Spam folder of Email*
Previous
Next Post »
0 Comments for "Kerala PSC Company COrporation Board Last Grade Examination Answer Key (Question Paper Code: 117/2017)"

 
Thanks for Your Visit, Visit Again. DISCLAIMER :- If any of the information available on this blog violates or infringes any of your copyright protection, leave a comment . This blog makes no representations as to accuracy, completeness, correctness or validity of any information on this site and will not be liable for any errors, or delays in this information. The information contained in this blog is subject to change without notice. All the content avilable on this blog is informational purpose only.Reproduction and republishing of contents from here to any other websites or blogs is strictly prohibited.
Template By Kunci Dunia
Back To Top