Kerala PSC LDC Ranked List 2018Click Here

LDC 1 July 2017 Solved Question Paper 2017



LDC KOLLAM Solved Question Paper 2017 | LDC THRISSUR Solved Question Paper 2017 | LDC KASARGOD Solved Question Paper 2017
1. "കോസി" ജലവൈദ്യുത പദ്ധതി ഏത് സംസ്ഥാനത്താണ്?
Answer :- ബിഹാർ
2. 'സിലിക്കൺ വാലി ഓഫ് ഇന്ത്യ എന്നറിയപ്പെടുന്ന പട്ടണം?
Answer :- ബാംഗ്ലൂർ
3. ഇന്ത്യയിൽ നിന്നും കൂടുതലായി ഇരുമ്പയിര് കയറ്റുമതി ചെയ്യുന്ന തുറമുഖം?
Answer :- മർമ്മകോവ
4. 'സിൽവർ വിപ്ലവം' എന്തിൻറെ ഉത്പാദനവുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു?
Answer :- മുട്ട

5. കുളു താഴ്വര ഏത് സംസ്ഥാനത്താണ്?
Answer :- ഹിമാചൽ പ്രദേശ്
6. 'വരാനിരിക്കുന്ന തലമുറകൾക്കുള്ള ഉദാത്ത മാതൃക' എന്ന് ഗാന്ധിജി വിശേഷിപ്പിച്ചത്?
Answer :- ഐൻസ്റ്റീൻ
7. ബ്രിട്ടീഷ് ഗവൺമെൻറ് ഡൽഹി തലസ്ഥാനമാക്കിയ വർഷം?
Answer :- 1911
8. ലോക് നായക് എന്ന പേരിൽ അറിയപ്പെടുന്നത്?
Answer :- ജയപ്രകാശ് നാരായൺ
9. 'സാരെ ജഹാംസേ അച്ഛാ' എന്ന് തുടങ്ങുന്ന ദേശഭക്തി ഗാനം ഏത് ഭാഷയിലാണ് ?
Answer :- ഉറുദു
10. യുജിസി നിലവിൽവന്നത് എന്നാണ്?
Answer :- 1953
11. നീതി ആയോഗിൻറെ ചെയർമാൻ ആരാണ്?
Answer :- പ്രധാനമന്ത്രി
12. ഇന്ത്യ ഗവണ്മെൻറിന് ഏറ്റവും കൂടുതൽ വരുമാനം ലഭിക്കുന്ന നികുതി?
Answer :- എക്‌സൈസ് നികുതി
13. ബാങ്കുകൾ ദേശസാത്കരിച്ച ഇന്ത്യൻ പ്രധാനമന്ത്രി?
Answer :- ഇന്ദിരാഗാന്ധി
14. ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യത്തെ ലൈഫ് ഇൻഷുറൻസ് സ്ഥാപനം?
Answer :- ഓറിയൻറൽ ലൈഫ് ഇൻഷുറൻസ്
15. ലോകസഭാ സ്പീക്കർ തൻറെ രാജിക്കത്ത് നൽകേണ്ടത് ആർക്കാണ്?
Answer :- ഡെപ്യുട്ടി സ്പീക്കർ
16. വിവരാവകാശ നിയമം നിലവിൽവന്നത് ഏത് വർഷം ?
Answer :- 2005
17. മലാല ദിനമായി ആചരിക്കുന്നത് എന്ന് ?
Answer :- ജൂലൈ 12
18. ദേശീയ വനിതാ കമ്മീഷൻറെ പ്രസിദ്ധീകരണം?
Answer :- രാഷ്ട്ര മഹിളാ
19. കേരള സംസ്ഥാന മനുഷ്യാവകാശ കമ്മീഷൻ ചെയർമാൻ?
Answer :- ഉത്തരമില്ല 
20. സമാധാനത്തിനുള്ള നോബേൽ സമ്മാനവും മികച്ച മനിഷ്യവകാശ പ്രവർത്തനത്തിന് 1978-ൽ യു.എൻ അവാർഡും നേടിയ അന്തർദേശീയ സംഘടന?
Answer :- ആംസ്ട്രി ഇന്റർ നാഷണൽ
21. നൂറാമത് കോപ്പ അമേരിക്ക കപ്പ് നേടിയ രാജ്യം?
Answer :- ചിലി
22. 'ബ്രെക്സിറ്റ്' എന്ന പദം ഏത് രാജ്യവുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു?
Answer :- ബ്രിട്ടൻ
23. 2016-ലെ ബുക്കർ പ്രൈസ് ജേതാവ് ?
Answer :- ഹാൻ കാങ്
24. ആഫ്രിക്കൻ രാജ്യമായ ഐവറി കോസ്റ്റിലെ പരമോന്നത ബഹുമതി നേടിയ ഇന്ത്യൻ രാഷ്‌ട്രപതി?
Answer :- പ്രണബ് കുമാർ മുഖർജി
25. ഇന്ത്യ 20 ഉപഗ്രഹങ്ങളുമായി അടുത്തിടെ വിക്ഷേപിച്ച ബഹിരാകാശ വാഹനം?
Answer :- PSLV 34 C
26. കേരളത്തിലെ ആദ്യ ജലവൈദ്യുത പദ്ധതി?
Answer :- പള്ളിവാസൽ
27. കേരളത്തിൽ ജനസാന്ദ്രത കുറഞ്ഞ ജില്ല ?
Answer :- ഇടുക്കി
28. കേരളത്തിൻറെ മാഗ്നാകാർട്ട എന്നറിയപ്പെടുന്ന സംഭവം?
Answer :- ക്ഷേത്ര പ്രവേശന വിളംബരം
29. കേരളത്തിലെ ആദ്യ പത്രം?
Answer :- രാജ്യസമാചാരം
30. മലബാർ സിമൻറ് ഫാക്ടറി സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത് എവിടെ?

Answer :- നാട്ടകം
31.പ്രാഥമിക വർണ്ണങ്ങളായ പച്ചയും ചുവപ്പും ചേർന്നാൽ കിട്ടുന്ന നിറം ഏതാണ്?
Answer :- മഞ്ഞ
32. പ്രവൃത്തിയുടെ യൂണിറ്റ്?
Answer :-ജൂൾ
33. സൗരയൂഥത്തിൽ നിന്നും പുറത്താക്കപ്പെട്ട ഗ്രഹം?
Answer :- പ്‌ളൂട്ടോ
34. സാധാരണ ഗതിയിൽ ഒരു മനുഷ്യന് കേൾക്കാൻ കഴിയുന്ന ശബ്ദത്തിൻറെ ആവൃത്തി?
Answer :- 20Hzനും  20000 Hzനും ഇടയ്ക്ക്
35. ഒരു പോളിമർ ആയ പോളിത്തീൻറെ മോണോമെർ ഏതാണ്?
Answer :- ഈതീൻ
36. ആറ്റത്തിൻറെ ന്യൂക്ലിയസിലെ ചാർജില്ലാത്ത കണം?
Answer :- ന്യുട്രോൺ
37. ആധുനിക ആവർത്തന പട്ടിക സമ്മാനിച്ച ശാസ്ത്രജ്ഞൻ?
Answer :- മോസ്‌ലി
38. താഴെ കൊടുത്തിയിക്കുന്നവയിൽ നിന്നും അലുമിനിയത്തിൻറെ അയിര് തിരഞ്ഞെടുക്കുക.
Answer :- ബോക്സൈറ്റ്
39. കാസ്റ്റിക് സോഡാ എന്നറിയപ്പെടുന്ന പദാർത്ഥം?
Answer :- സോഡിയം ഹൈഡ്രോക്സൈഡ്
40. പദാർത്ഥത്തിന്റെ നാലാമത്തെ അവസ്ഥ?
Answer :- പ്ലാസ്മ
41. ഹരിറാണി എന്നറിയപ്പെടുന്ന പച്ചക്കറിയിനം?
Answer :- കാബേജ്
42. കേരളത്തിൽ കുരുമുളക് ഗവേഷണ കേന്ദ്രം എവിടെ സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നു?
Answer :- പന്നിയൂർ
43. നക്ഷത്ര ആമകൾക്ക് പേരുകേട്ട കേരളത്തിലെ വനപ്രദേശം?
Answer :- ചിന്നാർ
44. ഇതായ് ഇതായ് എന്ന രോഗത്തിന് കാരണമായ മൂലകം?

Answer :- കാഡ്മിയം
45. ഇൻസുലിൻ എന്ന ഹോർമോൺ ഉത്പാദിപ്പിക്കുന്ന അവയവം?
Answer :- പാൻക്രിയാസ്
46. ഗ്ലൂക്കോമ മനുഷ്യ ശരീരത്തിലെ ഏതവയവത്തെ ബാധിക്കുന്ന രോഗമാണ്?
Answer :- കണ്ണ്
47. സൂര്യപ്രകാശത്തിൽ നിന്നും ലഭിക്കുന്ന വിറ്റാമിൻ ഏതാണ്?
Answer :- വിറ്റാമിൻ ഡി
48. രക്തം കട്ട പിടിക്കാതിരിക്കുന്ന രോഗമാണ്?
Answer :- ഹീമോഫീലിയ
49. വായുവിൽ കൂടി പകരാത്ത രോഗം ഏത്?
Answer :- കോളറ
50. കുടുംബശ്രീ മിഷൻ വഴി കേരളത്തിൽ നടപ്പിലാക്കിയ ജൈവ പാട്ട കൃഷി സമ്പ്രദായം?
Answer :-  ഹരിതശ്രീ
Get Free Updates:
*Please click on the confirmation link sent in your Spam folder of Email*
Previous
Next Post »
0 Comments for "LDC 1 July 2017 Solved Question Paper 2017"

 
Thanks for Your Visit, Visit Again. DISCLAIMER :- If any of the information available on this blog violates or infringes any of your copyright protection, leave a comment . This blog makes no representations as to accuracy, completeness, correctness or validity of any information on this site and will not be liable for any errors, or delays in this information. The information contained in this blog is subject to change without notice. All the content avilable on this blog is informational purpose only.Reproduction and republishing of contents from here to any other websites or blogs is strictly prohibited.
Template By Kunci Dunia
Back To Top