.
MALAYALAM GENERAL KNOWLEDGE QUESTIONS
.
.
CURRENT AFFAIRS QUESTIONS
.

Shopping

Laptop 4 U

Archive

Shopping

Kilicheppu

Previous QP PDF

Shopping

PSC Last Grade Servant Questions PSC Degree Level Questions
KERALA PSC PREVIOUS QUESTIONS

Friday, 6 January 2017

Kerala PSC Malayalam Current Affairs Question 5 January 2017

Keralapschelper.com brings for its reader daily updated quizzes that cover the topics like Kerala, India, World, Science and Technology, Sports and Awards etc........
1. മനുഷ്യ ശരീരത്തിലെ 79 ാമത്തെ അവയവമായി അടുത്തിടെ ഗവേഷകർ സ്ഥിരീകരിച്ചത് ?
Answer :- മെസെന്ററി (Mesentery)

2. അടുത്തിടെ ഇന്ത്യയുടെ ഏകദിന, ട്വന്റി 20 ടീമുകളുടെ ക്യാപ്റ്റൻ പദവിയിൽ നിന്ന് പിന്മാറിയ താരം?
Answer :-  എം.എസ് ധോണി (2007-2016 കാലയളവിൽ 199 ഏകദിനങ്ങളിലും 72 ട്വന്റി 20 മത്സരങ്ങളിലും ഇന്ത്യയെ നയിച്ചു)

3. ഐ.സി.സിയുടെ മൂന്നു പ്രധാന കിരീടങ്ങളായ ഏകദിന ലോകകപ്പ് (2011) ട്വന്റി 20 ലോകകപ്പ് (2007), ചാമ്പ്യൻസ് ട്രോഫി (2013) എന്നിവ നേടിയ ഏക ക്യാപ്റ്റൻ?
Answer :- എം.എസ് ധോണി

4. ക്രിക്കറ്റിന്റെ മൂന്നു ഫോർമാറ്റുകളിലുമായി ഏറ്റവും കൂടുതൽ രാജ്യാന്തര മത്സരങ്ങളിൽ ടീമിനെ നയിച്ച ക്യാപ്റ്റൻ ?
Answer :- എം.എസ് ധോണി (331 മത്സരങ്ങൾ)

5. ഏറ്റവും കൂടുതൽ ട്വന്റി 20 വിജയങ്ങൾ (41) നേടിയ ക്യാപ്റ്റൻ?
Answer :- എം.എസ് ധോണി

6. ഏറ്റവും കൂടുതൽ ഏകദിന വിജയങ്ങൾ (110) നേടിയ രണ്ടാമത്തെ ക്യാപ്റ്റൻ ?
Answer :- എം.എസ് ധോണി

7. അടുത്തിടെ ഉപരാഷ്ട്രപതി പ്രകാശനം ചെയ്ത "The People's President: Dr A P J Abdul Kalam" എന്ന ഗ്രന്ഥത്തിന്റെ രചയിതാവ് ?
Answer :-  എസ്‌.എം ഖാൻ

8. ഗൂഗിൾ ഹോം പേജിൽ ആദരിക്കപ്പെട്ട ഇന്ത്യൻ സാമൂഹിക പ്രവർത്തക?
Answer :- സാവിത്രി ഭായ് ഭുലെ

9. ഹെയ്തിയുടെ പുതിയ പ്രസിഡൻറ്?
Answer :- Jovenel Moise

10. ഇന്ത്യയിലെ ചെറുകിട, ഇടത്തരം വ്യവസായങ്ങൾ ഡിജിറ്റലൈസ് ചെയ്യുന്നതിന് പരിശീലനം നൽകുന്നതിനായി ഗൂഗിൾ ആരംഭിച്ച പദ്ധതി?
Answer :- ഡിജിറ്റൽ അൺലോക്ക്‌ഡ്‌
Renaissance in Kerala E-Book
You can buy Renaissance in Kerala E-Book prepared by WWW.KERALAPSCHELPER.COM from Us. In this book we included notes of Renaissance leaders like Sree Narayana Guru, Chattambi Swamikal, Ayyankali etc...and Also Include 300+ Previous PSC Questions and Expected Questions.
JANUARY 2017
Kerala PSC Current Affairs Questions Related with JANUARY 2017 CLICK HERE |---- | Current Affairs JANUARY 2017,Current Affairs JANUARY ,PSC Current Affairs JANUARY 2017,Current affairs Quiz JANUARY 2017 , PSC Current Affairs ,UPSC Current Affairs,bank exam Current Affairs,IBPS Current Affairs,RRB Current Affairs,Current Affairs 2017 for All Competitive Exams,Current Affairs for SSC,Current Affairs for UPSC , Current Affairs for Civil Services ,Current Affairs for IBPS , Current Affairs for SBI , Current Affairs for Bank PO , Current Affairs for RRB Exams