.
MALAYALAM GENERAL KNOWLEDGE QUESTIONS
.
.
CURRENT AFFAIRS QUESTIONS
.

Shopping

Archive

Shopping

Kilicheppu

Previous QP PDF

PSC Last Grade Servant Questions PSC Degree Level Questions
KERALA PSC PREVIOUS QUESTIONS
KERALA PSC MALAYALAM QUESTIONS

Tuesday, 10 January 2017

Kerala PSC Malayalam Current Affairs Question 9 January 2017

Keralapschelper.com brings for its reader daily updated quizzes that cover the topics like Kerala, India, World, Science and Technology, Sports and Awards etc........
1. പൂനെയിൽ നടന്ന 2017-ലെ ദേശീയ സീനിയർ സ്‌കൂൾ മീറ്റിലെ ജേതാക്കൾ?
Answer :- കേരളം

2. ട്രെയിൻ യാത്രക്കാരുടെ പരാതിപരിഹാരത്തിനും റെയിൽവേ സേവനങ്ങൾ മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നതിനുമായി ദക്ഷിണ റെയിൽവേ പുതുതായി ഏർപ്പെടുത്തിയ ട്രെയിൻ ക്യാപ്റ്റൻ പദവിയിൽ നിയമിതനായ ആദ്യ വ്യക്തി?
Answer :- സി.എഫ് പെറ്റ്സൺ

3. പോർച്ചുഗലിലെ ആധുനിക ജനാധിപത്യത്തിന്റെ പിതാവ് എന്നറിയപ്പെടുന്ന വ്യക്തി?
Answer :- മരിയോ സോറസ്

4. 2017-ലെ ഐ ലീഗ് ഫുട്‍ബോൾ സീസണിന്റെ ഉദ്ഘാടന മത്സരത്തിന് വേദിയായ നഗരം?
Answer :- കൊൽക്കത്ത

5. കാർഷികം, പ്രതോരോധം തുടങ്ങിയ മേഖലകളിലെ സഹകരണത്തിന് ഇന്ത്യയുമായി കരാറിൽ ഏർപ്പെട്ട രാജ്യം?
Answer :- പോർച്ചുഗൽ
Renaissance in Kerala E-Book
You can buy Renaissance in Kerala E-Book prepared by WWW.KERALAPSCHELPER.COM from Us. In this book we included notes of Renaissance leaders like Sree Narayana Guru, Chattambi Swamikal, Ayyankali etc...and Also Include 300+ Previous PSC Questions and Expected Questions.
6. ടെസ്റ്റ് ക്രിക്കറ്റിലെ ഏറ്റവും വേഗമേറിയ രണ്ടാമത്തെ അർധ സെഞ്ച്വറി നേടിയ ഓസ്‌ട്രേലിയൻ താരം?
Answer :-  ഡേവിഡ് വാർണർ (പാക്കിസ്ഥാനെതിരെ 23 പന്തുകളിൽ)

7. സംസ്ഥാനത്ത് നിന്നും നൊബേൽ സമ്മാനം നേടുന്ന വ്യക്തിക്ക് 100 കോടി പാരിതോഷികം പ്രഖ്യാപിച്ചത്?
Answer :- ആന്ധ്രാപ്രദേശ്

8. ലോകത്ത് ഏറ്റവും ഉയരം കൂടിയ Altitude Gravitational Wave Telescope നിർമിക്കുന്ന രാജ്യം?
Answer :- ചൈന (ഇന്ത്യയുടെ Line of Actual Control ന് സമീപത്തായി ടിബറ്റിൽ ആണ് നിർമാണം നടക്കുന്നത്)

9. അൽജസീറ അറബിക് സർവീസിന്റെ 2016-ലെ പേഴ്‌സൺ ഓഫ് ദ ഇയർ ബഹുമതിക്ക് അർഹനായത്?
Answer :- റജബ് ത്വയ്യിബ് ഉർദുഗാൻ (തുർക്കി പ്രസിഡന്റ്)

10. അടുത്തിടെ ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും ഉയർന്ന റാം കപ്പാസിറ്റിയുള്ള (8 ജിബി) സ്മാർട്ട് ഫോൺ ആയ Zenfone AR പുറത്തിറക്കിയ കമ്പനി?
Answer :- Asus
JANUARY 2017
Kerala PSC Current Affairs Questions Related with JANUARY 2017 CLICK HERE |---- | Current Affairs JANUARY 2017,Current Affairs JANUARY ,PSC Current Affairs JANUARY 2017,Current affairs Quiz JANUARY 2017 , PSC Current Affairs ,UPSC Current Affairs,bank exam Current Affairs,IBPS Current Affairs,RRB Current Affairs,Current Affairs 2017 for All Competitive Exams,Current Affairs for SSC,Current Affairs for UPSC , Current Affairs for Civil Services ,Current Affairs for IBPS , Current Affairs for SBI , Current Affairs for Bank PO , Current Affairs for RRB Exams