.
MALAYALAM GENERAL KNOWLEDGE QUESTIONS
.
.
CURRENT AFFAIRS QUESTIONS
.

Shopping

Laptop 4 U

Archive

Shopping

Kilicheppu

Previous QP PDF

Shopping

PSC Last Grade Servant Questions PSC Degree Level Questions
KERALA PSC PREVIOUS QUESTIONS

Friday, 18 November 2016

Kerala PSC Current Affairs 18 November 2016

Keralapschelper.com brings for its reader daily updated quizzes that cover the topics like and etc.......

1. ഫെഡറൽ ബാങ്ക് ആദ്യ വിദേശ ശാഖ സ്ഥാപിച്ച നഗരം?
Answer :- ദുബായ്

2. 2016-ലെ Tata LitFest's Poet Laureate Award-ന് അർഹനായത് ആരാണ്?
Answer :- ഗുൽസാർ

3. ദേശീയ ജൂനിയർ അത്‌ലറ്റിക് കിരീടം നേടിയത് ?
Answer :- കേരളം

4. ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും ഉയരം കൂടിയ സ്കൈ വാക് പ്രൊജക്റ്റ് നിലവിൽ വരുന്നത് എവിടെ?
Answer :- സിക്കിം [Bhaleydhunga]

5. അടുത്തിടെ ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യ ചെറി ബ്ലോസം ഫെസ്റ്റിവൽ ആരംഭിച്ച സംസ്ഥാനം?
Answer :- മേഘാലയ

6. English കൂടാതെ മറ്റ് ഭാഷകളിലെ അറിവും പ്രചരിപ്പിക്കുക എന്ന ലക്ഷ്യത്തോടെ 2018 ഓടു കൂടി ഹിന്ദി ഓൺലൈൻ ആയി പഠിക്കാനുള്ള സംവിധാനം ആരംഭിക്കുന്ന രാജ്യം?
Answer :- ഓസ്‌ട്രേലിയ

7. Unique Identification Authority of India അടുത്തിടെ ആരംഭിച്ച നവീകരിച്ച ആധാർ ട്രോൾ ഫ്രീ ഹെൽപ് ലൈൻ നമ്പർ
Answer :- 1947

8. ആഭ്യന്തര ക്രിക്കറ്റിൽ 4000 റൺസ് തികച്ച മലയാളി താരം?
Answer :- രോഹൻ പ്രേം

9. കേരളത്തിലെ സ്വാശ്രയ വിദ്യാഭ്യാസ മേഖലയിലെ നിയമങ്ങളുമായി ബന്ധപ്പെട്ട അഴിമതി തടയാൻ വിജിലൻസ് വകുപ്പ് ആവിഷ്കരിച്ച പദ്ധതി?
Answer :- എഡ്യു വിജിൽ

10. കേന്ദ്ര സർക്കാരിൻറെ കറൻസി അസാധുവാക്കൽ തീരുമാനത്തിന് അനുകൂലമായി നിയമസഭയിൽ പ്രമേയം പാസാക്കിയ ആദ്യ ഇന്ത്യൻ സംസ്ഥാനം?
Answer :- ഛത്തീസ്ഗഡ്

11. ഗംഗാ നദിക്ക് കുറുകെ 9.8 കിലോമീറ്റർ നീളമുള്ള ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും നീളമുള്ള പാലം നിർമ്മിക്കുന്നതിന് എത്ര മില്യൺ ഡോളർ ലോൺ ആണ് Asian Development Bank (ADB) അനുവദിച്ചത്?
Answer :- 500 മില്യൺ

12. Indian International Trade Fair-ൽ കേന്ദ്ര ന്യുനപക്ഷ മന്ത്രാലയം ആരംഭിച്ച Exhibition ?
Answer :- Hunar Haat [Skill Haat]

13. ബീഹാർ സംസ്ഥാനത്ത് ആരംഭിച്ച സൗജന്യ വൈദ്യുതി കണക്ഷൻ പ്രോഗ്രാം ഏത് പേരിലാണ് അറിയപ്പെടുന്നത്?
Answer :- Har Ghar Bijli Lagataar

14. ഏത് രാജ്യത്തിന്റെ സഹായത്തോടെ നിർമ്മിച്ച ഗ്വാഡർ തുറമുഖമാണ് പാകിസ്ഥാനിൽ നവാസ് ഷെരിഫ് അടുത്തിടെ ഉത്‌ഘാടനം ചെയ്തത്?
Answer :- ചൈന

15. ഝലം-താവി പ്രളയ പുനരുദ്ധാരണ പ്രൊജക്റ്റ് നടപ്പാക്കുന്നതിന് വേണ്ടി ജമ്മു കാശ്മീരിന് 250 മില്യൺ ഡോളർ ധനസഹായം അനുവദിച്ച ധനകാര്യ സ്ഥാപനം ഏതാണ്?
Answer :- ലോക ബാങ്ക്