.
MALAYALAM GENERAL KNOWLEDGE QUESTIONS
.
.
CURRENT AFFAIRS QUESTIONS
.

Shopping

Archive

Shopping

Kilicheppu

Previous QP PDF

PSC Last Grade Servant Questions PSC Degree Level Questions
KERALA PSC PREVIOUS QUESTIONS
KERALA PSC MALAYALAM QUESTIONS

Sunday, 29 December 2013

PSC Examination Expected Questions - 116

LDC Expected Questions  LDC Old Questions LDC 2013-14 Expected Questions  LDC 2013-14 Questions HSST Social Studies Expected Questions | LGS Expected Questions | PSC Kerala History Questions | Kerala History Malayalam Questions and Answers | PSC Malayalam Questions and Answers | PSC History Questios and Answers
----------------------------------
Do You Know?
----------------------------------
11. പത്മവിഭുഷൻ നിരസിച്ച ആദ്യ കേരളീയൻ ?
Answer :- ഇ.എം.എസ് 

12. ഇന്ത്യയിലെ അമേരിക്കൻ അംബാസിഡറിന്റെ വസതിയുടെ പേര്?
Answer :- റുസ് വെൽററ്  ഹൌസ് 

13. 1853-1856 ലെ ക്രിമിയൻ യുദ്ധത്തെ പശ്ചാത്തലമാക്കി ലിയോ ടോൾസ്റ്റോയി രചിച്ച ഗ്രന്ഥം ?  
Answer :- യുദ്ധവും സമാധാനവും 

14. ദക്ഷിണേന്ത്യയിൽ ആദ്യമായി വൈറ്റ് വാട്ടർ കയാക്കിങ് മത്സരം നടത്തിയത് ഏത് ജില്ലയിൽ?
Answer :- കോഴിക്കോട് ജില്ലയിലെ തുഷാരഗിരി വെള്ളച്ചാട്ടം (2013)

15. ഇന്ത്യയിലെ ബാലിസ്റ്റിക്ക് മിസൈൽ പ്രിഥ്വി (Prithvi) - 2 വിജയകരമായി വിക്ഷേപിച്ചത് എന്ന്?
Answer :- 12 ഓഗസ്റ്റ്‌ 2013 

16. സ്റ്റേറ്റ് ബാങ്ക് ഓഫ് ഇന്ത്യയുടെ ആദ്യ വനിതാ മാനേജിംഗ് ഡയറക്ടർ ആര്?
Answer :- അരുന്ധതി ഭട്ടാചാര്യ

17. പ്രശസ്ത കർണാടക സംഗീതജ്ഞൻ വി.ദക്ഷിണാമൂർത്തി അന്തരിച്ചത്‌ എന്ന് ?
Answer :- 2013 ഓഗസ്റ്റ്‌ 

18. ഇന്ത്യയിൽ വനിതകൾക്ക് ആയുള്ള ആദ്യ ടെക്നിക്കൽ യൂണിവേഴ്സിറ്റി ആരംഭിച്ചത് എവിടെ ?
Answer :- ഡൽഹി 2013 ജൂണ്‍ 13 (ഇന്ദിരാഗാന്ധി ഇൻസ്റ്റിറ്റ്യുട്ട് ഓഫ് ടെക്നോളജി)

19. പായ്കപ്പലിൽ 150 ദിവസം കൊണ്ട് ലോകം ചുറ്റിയ ആദ്യ ഇന്ത്യാക്കാരനും മലയാളിയും ആയ ഏതു നാവിക ഉദ്യോഗസ്ഥനാണ് 2013 ഓഗസ്റ്റ്‌ 15-ന്  രാഷ്ട്രപതിയുടെ സൈനിക മെഡൽ കീർത്തിചക്ര നല്കിയത്?
Answer :- അഭിലാഷ് ടോമി 

20. ജപ്പാൻ വികസിപ്പിച്ചെടുത്ത ആദ്യത്തെ സംസാരിക്കുന്ന ശൂന്യാകാശത്തിലേക്കുള്ള റോബോർട്ട് ?
Answer :- കിറോബോ 
         

Email Newsletter
Join Over 2000+ Subscribers ! Get Our Latest Articles Delivered to Your email Inbox
When signing up you will initially receive a confirmation email requiring your approval to complete the Subscription.

No comments:

Post a Comment