.
MALAYALAM GENERAL KNOWLEDGE QUESTIONS
.
.
CURRENT AFFAIRS QUESTIONS
.

Shopping

Archive

Shopping

Kilicheppu

Previous QP PDF

PSC Last Grade Servant Questions PSC Degree Level Questions
KERALA PSC PREVIOUS QUESTIONS
KERALA PSC MALAYALAM QUESTIONS

Thursday, 14 March 2013

PSC GK Questions - 001

1. Indian Atomic Energy Commission നിലവില്‍ വന്നതെന്ന് ?
Answer :- 1948

2. ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യത്തെ Nucleate Reactor ?
Answer :- അപ്സര 

3. 'Yellow Cake ' എന്നറിയപ്പെടുന്ന മൂലകം?
Answer :- Uranium Dioxide

4. 'First Lighting' എന്ന പേരില്‍ അണുബോബ് പരീക്ഷണം നടത്തിയ രാജ്യം?
Answer :- Soviet Union 


5. അമേരിക്ക നടത്തിയ ആദ്യ അണുബോംബ് പരീക്ഷണത്തിന് നല്‍കിയ പേര്?
Answer :- Operation Trinity 

6. ഇന്ത്യ ആദ്യ അണുപരീക്ഷണം നടത്തിയ ദിനം?
Answer :- 1974 മെയ്‌  18

7. ന്യുട്രോണ്‍(Neutron) കണ്ടുപിടിച്ച ശാസ്ത്രജ്ഞന്‍  ?
Answer :- James Chadwick  

8. ബലത്തിന്റെ യുണിറ്റ് ഏത് ?
Answer :- ന്യുട്ടന്‍ 

9. നാണയങ്ങളില്ലാതെ നോട്ടുകള്‍ മാത്രം ഉപയോഗിക്കുന്ന രാഷ്ട്രം?
Answer :- പരാഗ്വേ 

10.ഇന്ത്യയില്‍ ഏറ്റവും കൂടുതല്‍ പത്രങ്ങള്‍ പ്രസിദ്ധികരിക്കുന്ന ഇന്ത്യന്‍ സംസ്ഥാനം?
Answer :- ഉത്തര്‍പ്രദേശ്‌    

11. ഇന്ത്യന്‍ പത്ര പ്രവര്‍ത്തനത്തിന്റെ പിതാവ് എന്നു വിശേഷിക്കപ്പെടുന്ന വ്യക്തി ?
Answer :- ചലപിത റാവു 

12. ലോകാരോഗ്യ സംഘടന രൂപവത്കരിക്കപ്പെട്ട വര്‍ഷം ?
Answer :- 1948

13. ഐക്യരാഷ്ട്ര പരിസ്ഥിതി സമിതിയുടെ ആസ്ഥാനം?
Answer :- നെയ്റോബി 

14. ലോക സൌരോര്ജ ദിനമായി ആച്ചരിക്കുന്നതെന്ന്?
Answer :- മെയ്‌ 3

15. അഫ്ഗാനിസ്ഥാനിലെ താലിബാന്‍ സേനയെ തുരത്താന്‍ ബ്രിട്ടീഷ്‌ സേന നടപ്പാക്കിയ ഓപറേഷന്‍ ഏത് പേരില്‍ ആണ് അറിയപ്പെടുന്നത്?
Answer :- ഓപറേഷന്‍ വെരിറ്റാസ്  [Operation Veritas]

No comments:

Post a Comment