PSC Malayalam Questions and Answers - 035

Share it:
PSC Malayalam Questions and Answers  | നന്നായി പഠിക്കാം | പൊതുവിജ്ഞാന ചോദ്യങ്ങൾ | സാധാരണ ചോദിക്കാറുള്ള പൊതുവിജ്ഞാന ചോദ്യങ്ങൾ | പി.എസ്.സി ചോദ്യങ്ങൾ | പഴയ പി.എസ്.സി ചോദ്യങ്ങൾ | പി.എസ്.സി പതിവായി ചോദിക്കാറുള്ള ചോദ്യങ്ങൾ | കേരളാ പി.എസ്.സി ചോദ്യങ്ങൾ | കേരളാ പി.എസ്.സി പൊതുവിജ്ഞാന ചോദ്യങ്ങൾ | പി.എസ്.സി പതിവായി ചോദിക്കുന്ന പൊതുവിജ്ഞാന ചോദ്യങ്ങൾ | പഴയ പി.എസ്.സി പൊതുവിജ്ഞാന ചോദ്യങ്ങൾ | LDC Malayalam Questions | PSC Malayalam QuestionsExpected Malayalam GK QuestionsPSC Previous QuestionsPSC Malayalam GK Questions
--------------------------------------------------------
കൂടുതൽ നേടാം.....  
--------------------------------------------------------
1. അലോപ്പതിയുടെ പിതാവ് ആരാണ്?
Answer :- ഹിപ്പോക്രാറ്റസ് 

2. മൗര്യ വംശത്തിലെ ഏറ്റവും പ്രശസ്തനായ ഭരണാധികാരി ആരാണ്?
Answer :- അശോകൻ 

3. അശോക ചക്രവർത്തിയുടെ പിതാവ് ആരാണ്?
Answer :- ബിന്ദുസാരൻ

4. ഗ്രിഗോറിയൻ കലണ്ടറിലെ അവസാന മാസം ഏത്?
Answer :- ഡിസംബർ 

5. നാലാം ബുദ്ധമത സമ്മേളനത്തിൽ അധ്യക്ഷത വഹിച്ചത് ആര്?
Answer :- വസുമിത്രൻ 

6. ഗ്രാന്റ് ട്രങ്ക് റോഡ്‌ നിർമ്മിച്ചത്‌ ആരാണ്?
Answer :- ഷേർഷ 

7. ബുക്കർ സമ്മാനം നേടിയ ആദ്യ ഇന്ത്യൻ വംശജൻ ആര്?
Answer :- വി.എസ്.നയ്പോൾ 

8. രാജസ്ഥാനിലെ ഏക hill station ഏതാണ്?
Answer :- മൌണ്ട് അബു 

9. ബംഗ്ലൂരിലെ പ്രശസ്തമായ stadium ഏതാണ്?
Answer :- ചിന്നസ്വാമി stadium 

10. National Diary Research Institute എവിടെയാണ്?
Answer :- കർണാൽ, ഹരിയാന   


Email Newsletter
Join Over 2000+ Subscribers ! Get Our Latest Articles Delivered to Your email Inbox
When signing up you will initially receive a confirmation email requiring your approval to complete the Subscription.
Share it:

Expected Malayalam Questions

അറിഞ്ഞിരിക്കാം ഈ ചോദ്യങ്ങളെ

പ്രതീക്ഷിക്കാവുന്ന ചോദ്യങ്ങൾ

Post A Comment:

0 comments: