Kerala PSC Daily Malayalam Current Affairs 8 May 2020

Share it:
Dear Kerala PSC Aspirants here is Daily Current Affairs in Malayalam 8  May 2020 for Kerala PSC Examinations, Stay up-to-date with Daily Current Affairs with Us. You can read and study Notes of the Day 8 May 2020. You can check out this months daily current affairs by visiting the link given below. Have a nice day.
01. ഓഹരി വിപണിയിൽ ലിസ്റ്റ് ചെയ്തിട്ടില്ലാത്ത 1000 കോടി മൂല്യമുള്ള സ്റ്റാർട്ടപ്പുകൾ അറിയപ്പെടുന്ന പേര്?
Answer :- ഡെക്കകോൺ
02. ദക്ഷിണ വായുസേന ആസ്ഥാനത്ത് (തിരുവനന്തപുരം) പുതിയ സീനിയർ സ്റ്റാഫ് ഓഫീസറായി  നിയമിതനായ വ്യക്തി?
Answer :- ജിഎസ് ബേദി
03. ഏറ്റവും കൂടുതൽ പ്രതിഫലം ഉള്ള ഓൺലൈൻ ചെസ് കിരീടം നേടിയത് ആരാണ്?
Answer :- മാഗ്നസ് കാൾസൻ
04. മഡഗാസ്കറിലെ വെള്ളപ്പൊക്ക ദുരന്തത്തിനെ തുടർന്ന് സഹായമെത്തിക്കാൻ ആയി ഇന്ത്യൻ നേവി നടത്തിയ ഓപ്പറേഷൻ ?
Answer :-  ഓപ്പറേഷൻ വാനില
05. കോവിഡ് കാരണം വിദേശ രാജ്യങ്ങളിൽ കുടുങ്ങിയ ഇന്ത്യക്കാരെ തിരിച്ചെത്തിക്കുന്നതിനായുള്ള ഇന്ത്യൻ നേവിയുടെ ഓപ്പറേഷൻ?
Answer :- ഓപ്പറേഷൻ സമുദ്ര സേതു
06. ഇതരസംസ്ഥാന തൊഴിലാളി മടക്കയാത്ര രജിസ്ട്രേഷൻ നടത്തുന്നതിന് വേണ്ടിയുള്ള കേരള സർക്കാർ തുടങ്ങിയ വെബ് പോർട്ടൽ?
Answer :- ജാഗ്രത പോർട്ടൽ
07. ഈയിടെ ഏതുതരം ബാങ്കുകളാണ് സർഫാസി നിയമത്തിനു കീഴിൽ ആക്കി കൊണ്ട് സുപ്രീംകോടതി വിധി പുറപ്പെടുവിച്ചത് ?
Answer :- സഹകരണ ബാങ്കുകൾ (SARFAESI Act as we know is “Securitisation and Reconstruction of Financial Assets and Enforcement of Security Interest”Act, 2002)
08. ആരോഗ്യസേവനങ്ങൾ ഓൺലൈൻ ആക്കാൻ കേരള സർക്കാർ പദ്ധതി?
Answer :- ഇ ഹെൽത്ത്
09. പാക് വ്യോമസേനയിലെ ആദ്യ ഹിന്ദു പൈലറ്റ് ?
Answer :- രാഹുൽ ദേവ്
10. ഒരു വ്യക്തിക്ക് ഇഷ്ടമുള്ള പേര് സ്വീകരിക്കാനുള്ള അവകാശമുണ്ടെന്നും അത് പൗരൻ്റെ അഭിപ്രായ സ്വാതന്ത്ര്യം (Article 19) ആണെന്ന് നിരീക്ഷിച്ച ഹൈക്കോടതി?
Answer :- കേരള ഹൈക്കോടതി
Monthly Current Affairs Notes of Previous Months are available on our Current Affairs Main Page. Link to our Current Affairs Main Page is given below.
Share it:

Current Affairs May 2020

Post A Comment:

0 comments: