Kerala PSC Daily Malayalam Current Affairs 7 May 2020

Share it:
Dear Kerala PSC Aspirants here is Daily Current Affairs in Malayalam 7 May 2020 for Kerala PSC Examinations, Stay up-to-date with Daily Current Affairs with Us. You can read and study Notes of the Day 7 May 2020. You can check out this months daily current affairs by visiting the link given below. Have a nice day.
01. പുതിയ Public Account Committee ചെയർമാൻ?
Answer :- Adhir Ranjan Chowdhury
02. റഷ്യയുടെ Commemorative World War II മെഡലിന് അർഹനായത്?
Answer :- Kim Jong-Un
03. Young Career Award 2020 നേടിയതാരാണ്?
Answer :- Saurabh Lodha (Professor, Nano Science & Technology section in IIT Bombay)
04. Vijyant at Kargil : The Life of A Kargil Hero എന്ന പുസ്തകത്തിന്റെ രചയിതാവ്?
Answer :- Colonel V.N.Thapar, Neha Dwivedi
05. വാഗമൺ മലനിരകളിൽ അടുത്തിടെ കണ്ടെത്തിയ അപൂർവ വൃക്ഷം?
Answer :- അടിമുണ്ടൻ മരം
06. Deadlift ഭാരോദ്വഹനത്തിൽ 501 കിലോ ഭാരം ഉയർത്തി ലോക റെക്കോർഡ് നേടിയ താരം?
Answer :- ബിയോൺസൺ (Iceland)
07. രാജ്യത്തെ സാമ്പത്തികസേവനങ്ങളെല്ലാം നിയന്ത്രിക്കാനായി പുതുതായി തുടങ്ങുന്ന ഏകീകൃതസംവിധാനം ?
Answer :- അന്താരാഷ്ട്ര സാമ്പത്തികസേവനകേന്ദ്ര അതോറിറ്റി(IFSCA)
08. അന്താരാഷ്ട്ര സാമ്പത്തികസേവനകേന്ദ്ര അതോറിറ്റി(IFSCA) യുടെ ആസ്ഥാനം ?
Answer :- ഗാന്ധിനഗർ (ഗുജറാത്ത്)
09. കാശ്മീരിൽ നിന്നുള്ള ഏത് വസ്തുവിനാണ് അടുത്തിടെ GI Tag കിട്ടിയത്?
Answer :- കുങ്കുമപ്പൂ
10. Lock Down സാഹചര്യത്തിൽ പശ്ചിമബംഗാളിൽ അകപ്പെട്ട അന്യസംസ്ഥാനങ്ങളിലെ ആളുകളെ അവരവരുടെ സംസ്ഥാനങ്ങളിലേക്ക് തിരിച്ചെത്തിക്കുന്നതിനായി പശ്ചിമബംഗാൾ ഗവൺമെന്റ് പുറത്തിറക്കിയ ആപ്പ്ലിക്കേഷൻ?
Answer :- Exit App
Monthly Current Affairs Notes of Previous Months are available on our Current Affairs Main Page. Link to our Current Affairs Main Page is given below.
Share it:

Current Affairs May 2020

Post A Comment:

0 comments: