Kerala PSC Daily Malayalam Current Affairs 9 May 2020

Share it:
Dear Kerala PSC Aspirants here is Daily Current Affairs in Malayalam 9 May 2020 for Kerala PSC Examinations, Stay up-to-date with Daily Current Affairs with Us. You can read and study Notes of the Day 9 May 2020. You can check out this months daily current affairs by visiting the link given below. Have a nice day.
01. ദക്ഷിണ കൊറിയയിലെ എൽജി കെമിക്കൽസ് ലിമിറ്റഡ് ഉടമസ്ഥതയിലുള്ള വിശാഖപട്ടണത്തെ എൽജി പോളിമേഴ്സ് ഇന്ത്യാ ലിമിറ്റഡ് കമ്പനി പ്ലാനറ്റിൽ നിന്നും ചോർന്ന വിഷവാതകം?
Answer :- സ്റ്റെറൈൻ
02. ജയലളിതയുടെ മെമ്മോറിയൽ ആക്കാൻ തീരുമാനിച്ചത് ഏത് സ്ഥലമാണ്?
Answer :- വേദ നിലയം (പോയസ് ഗാർഡനിൽ)
03. കെ.ആർ.നാരായണൻ നാഷണൽ ഇൻസ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട് ഓഫ് Visual Science and Arts (ഉഴവൂർ, കോട്ടയം) ചെയർമാനായി നിയമിതനായത്?
Answer :- അടൂർ ഗോപാലകൃഷ്ണൻ
04. COVID-19 മൂലം അന്യരാജ്യങ്ങളിൽ കുടുങ്ങിക്കിടക്കുന്ന പ്രവാസികളെ തിരിച്ചെത്തി ക്കുന്നതിനുള്ള ഇന്ത്യൻ എയർഫോഴ്സ് മിഷൻ ?
Answer :- വന്ദേഭാരത്
05. 2018-19ലുമുണ്ടായ വെള്ളപ്പൊക്കത്തെക്കുറിച്ച് പഠിച്ച് റിപ്പോർട്ട് സമർപ്പിച്ച സമിതി തലവൻ ?
Answer :- പ്രൊഫ. കെ പി സുധീർ
06. Covid-19 മടങ്ങിവരുന്ന പ്രവാസികൾക്കായി "പ്രവാസി ജൈവ പച്ചക്കറി കൃഷി" പദ്ധതി ആവിഷ്കരിച്ച പഞ്ചായത്ത് ?
Answer :- കഞ്ഞിക്കുഴി, ആലപ്പുഴ
07.  ഏത് ആമകളാണ് മുട്ടയിടാൻ വേണ്ടി ഒഡീഷയിലെ ഋഷികുല്യ കടൽ തീരത്ത് എത്തിയത്?
Answer :- ഒലിവ് റീഡ്‌ഡി കടലാമകൾ
08. ലോക ദേശാടനപ്പക്ഷി ദിനം എന്നാണ്?
Answer :- മെയ് 9
09. അടുത്തിടെ വിരമിക്കൽ പ്രായം 58 ൽ നിന്ന് 59 ആയി ഉയർത്തിയ സംസ്ഥാനം ?
Answer :- തമിഴ്നാട്
10. രണ്ടാം ലോകമഹായുദ്ധത്തിൽ വീരമൃത്യുവരിച്ച ഇന്ത്യക്കാർക്ക് ആദരമർപ്പിച്ച് ബ്രിട്ടീഷ് പ്രധാനമന്ത്രി ?
Answer :- ബോറിസ് ജോൺസൺ
Monthly Current Affairs Notes of Previous Months are available on our Current Affairs Main Page. Link to our Current Affairs Main Page is given below.
Share it:

Current Affairs May 2020

Post A Comment:

0 comments: