Kerala PSC Daily Malayalam Current Affairs 07 April 2020

Share it:
Dear Kerala PSC Aspirants here is Daily Current Affairs in Malayalam 1 April 2020 for Kerala PSC Examinations, Stay up-to-date with Daily Current Affairs with Us. You can read and study Notes of the Day 1 April 2020. You can check out this months daily current affairs by visiting the link given below. Have a nice day.
01. Lock Down വിലക്ക് ലംഘിച്ചു വാഹനങ്ങളിൽ അനാവശ്യ യാത്ര നടത്തുന്നവരെ കണ്ടെത്താൻ തിരുവനന്തപുരം സിറ്റി പോലീസ് ആരംഭിച്ച മൊബൈൽ ആപ്ലിക്കേഷൻ?
Answer :- റോഡ് വിജിൽ
02. Covid-19 പശ്ചാത്തലത്തിൽ വിദേശത്ത് നിന്നും തിരിച്ചെത്തി, 14 ദിവസത്തെ Home Quarantine-ൽ കഴിയുന്നവർക്ക് എത്ര രൂപയാണ് ഒഡീഷ സർക്കാർ പ്രഖ്യാപിച്ചത്?
Answer :- 15000 രൂപ
03. ഇന്നലെ അന്തരിച്ച മലയാളത്തിലെ പ്രസിദ്ധ സംഗീത സംവിധായകൻ?
Answer :- എം.കെ.അർജുനൻ മാസ്റ്റർ
04. Covid-19-ന്റെ പശ്ചാത്തലത്തിൽ കോഴിക്കോട് ഉള്ളിയേരി ഗ്രാമപഞ്ചായത്തുകളിൽ വീടുകളിൽ നിരീക്ഷണത്തിൽ കഴിയുന്നവർക്ക് വായിക്കാൻ പുസ്തകങ്ങൾ വീട്ടിൽ എത്തിക്കുന്ന പദ്ധതി?
Answer :- പുസ്തകചങ്ങാതി
05. കോവിഡ് 19-നെതിരെ പോരാടുന്നതിനായി കേന്ദ്ര സിവിൽ സർവീസ് അസോസിയേഷൻ ആരംഭിച്ച സംരംഭം?
Answer :- കരുണ
06. Lock Down കാരണം ബാങ്കിലെത്തി പണം പിൻവലിക്കാൻ കഴിയാത്തവർക്ക് ബാങ്ക് അകൗണ്ടിലെ പണം സൗജന്യമായി വീട്ടിലെത്തിക്കാൻ സൗകര്യം ഒരുക്കിയത്?
Answer :- തപാൽ വകുപ്പ് 
07. കോവിഡ് 19 ചികിത്സയ്ക്ക് IIT Roorki വികസിപ്പിച്ചെടുത്ത പോർട്ടബിൾ വെന്റിലേറ്റർ?
Answer :- പ്രാണവായു
08. കോവിഡ് 19 Lock Down-ൽ തൊഴിൽ നഷ്ടം മൂലം ദുരിതമനുഭവിക്കുന്നവർക്ക് കുടുംബശ്രീ വഴി വായ്പ നൽകുന്ന പദ്ധതി?
Answer :- സഹായഹസ്തം
09. കമ്പ്യൂട്ടർ സയൻസിലെ നോബൽ എന്നറിയപ്പെടുന്ന ടൂറിങ് പ്രൈസ് 2019 നേടിയത്?
Answer :- Edwin Catmull, Pat Hanrahan
10. Covid-19 നെതിരെ പോരാടുന്നതിനായി കേന്ദ്രസർക്കാർ രൂപീകരിച്ച 10 അംഗ കമ്മറ്റിയുടെ തലവൻ?
Answer :- അമിതാഭ് കാന്ത് 
Monthly Current Affairs Notes of Previous Months are available on our Current Affairs Main Page. Link to our Current Affairs Main Page is given below.
Share it:

Current Affairs April 2020

Post A Comment:

0 comments: