Navigation

KERALAM POST

1. ജനന മരണ ദിവസങ്ങൾ പൊതു അവധി ദിനമായി കേരളസർക്കാർ പ്രഖ്യാപിച്ചിട്ടുള്ള ഏക വ്യക്തി?
Answer:- ശ്രീനാരായണ ഗുരു

2. കേരളത്തിലെ ആദ്യ Chief Justice ?
Answer:- കെ.ടി.കോശി

3. ഏറ്റവും കൂടുതൽ കാലം കേരള മുഖ്യമന്ത്രിയായിരുന്ന വ്യക്തി?
Answer:- ഇ.കെ.നായനാർ

4. കേരള മോപ്പിസാങ് എന്നറിയപ്പെടുന്ന എഴുത്തുകാരൻ?
Answer:- തകഴി ശിവശങ്കരപ്പിള്ള

5. തിരുവനന്തപുരം ജില്ലയിലെ ഏറ്റവും ഉയരം കൂടിയ കൊടുമുടി?
Answer:- അഗസ്ത്യകൂടം

6. പാലക്കാട് ചുരം കേരളത്തെ തമിഴ്‌നാട്ടിലെ ഏത് ജില്ലയുമായി യോജിപ്പിക്കുന്നു?
Answer:- കോയമ്പത്തൂർ

7. കേന്ദ്രമന്ത്രിയായ ആദ്യ മലയാളി?
Answer:- ഡോ.ജോൺ മത്തായി

8. കേണൽ ജോൺ മൺറോ തിരുവിതാംകൂറിലും കൊച്ചിയിലും റസിഡൻറ് ആയത് ഏത് വർഷത്തിൽ?
Answer:- 1810

9. തിരുവനന്തപുരത്ത് Public Transport സംവിധാനം നടപ്പിലാക്കിയ ദിവാൻ?
Answer:- സി.പി.രാമസ്വാമി അയ്യർ

10. കേരളത്തിലെ ആദ്യ ഒളിമ്പ്യാൻ?
Answer:- സി.കെ.ലക്ഷ്മണൻ

11. നിയമസഭാ മ്യുസിയം എവിടെ സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നു?
Answer:- തിരുവനന്തപുരം

12. അർജുന അവാർഡ് നേടിയ ആദ്യ മലയാളി?
Answer:- സി.ബാലകൃഷ്ണൻ

13. സി.ബാലകൃഷ്ണൻ ഏത് കായിക ഇനവുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു?
Answer:- പർവ്വതാരോഹണം

14. മുസ്ലീങ്ങൾ എണ്ണത്തിലും ശതമാനാടിസ്ഥാനത്തിലും കൂടുതലുള്ള ജില്ല?
Answer:- മലപ്പുറം

15. കേരള Press Academy-യുടെ ആദ്യ ചെയർമാൻ?
Answer:- കെ.എ.ദാമോദരമേനോൻ

16. Kerala Press Academy-യുടെ ഇപ്പോഴത്തെ പേര്?
Answer:- Kerala Media Academy

17. കേരളത്തിൽ പട്ടികജാതി വിഭാഗത്തിൽ നിന്നും സ്‌പീക്കറായ ആദ്യ വ്യക്തി?
Answer:- കെ.രാധാകൃഷ്ണൻ

18. തട്ടേക്കാട് പക്ഷി സങ്കേതത്തിൻറെ പ്രത്യകത ആദ്യമായി ചൂണ്ടിക്കാണിച്ചത്‌ ?
Answer:- ഡോ.സലിം അലി

19. കേരളത്തിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ പ്രാവശ്യം മുഖ്യമന്ത്രിയായത്?
Answer:- കെ.കരുണാകരൻ

20. കോടതിയിൽ ഹാജരാകുന്നതിൽ നിന്ന് തിരുവിതാംകൂർ രാജാക്കന്മാർ ഒഴിവാക്കിയിരുന്നു വ്യക്തി?
Answer:- ശ്രീനാരായണ ഗുരു

21. കേരളത്തിലെ ഏറ്റവും നീളം കൂടിയ നദി?
Answer :- പെരിയാർ

22. മയ്യഴി ഗാന്ധി എന്നറിയപ്പെട്ടത്?
Answer :- ഐ.കെ.കുമാരൻ മാസ്റ്റർ

23. കേരളനിയമസഭയുടെ ചരിത്രത്തിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ പ്രാവശ്യം കാസ്റ്റിംഗ് വോട്ട് പ്രയോഗിച്ച സ്‌പീക്കർ?
Answer :- എ.സി.ജോസ്

24. കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ ഇക്കോ-ടൂറിസം കേന്ദ്രം?
Answer :- തെന്മല

25. ഏറ്റവും കൂടുതൽ നെല്ല് ഉത്പാദിപ്പിക്കുന്ന കേരളത്തിലെ ജില്ല?
Answer :- പാലക്കാട്

26. കേരളത്തിലെ ഏറ്റവും ചെറിയ ജില്ല ?
Answer :- ആലപ്പുഴ

27. കേരള മുഖ്യമന്ത്രിമാരിൽ ആദ്യം ജനിച്ച വ്യക്തി?
Answer :- പട്ടം താണുപിള്ള

28. തപാൽ സ്റ്റാമ്പിൽ പ്രത്യക്ഷപ്പെട്ട ആദ്യ മലയാളി?
Answer :- ശ്രീനാരായണ ഗുരു

29. തേക്കടി വന്യജീവി സങ്കേതം 1934-ൽ സ്ഥാപിച്ച തിരുവിതാംകൂർ രാജാവ്?
Answer :- ചിത്തിരതിരുനാൾ

30. കേരളത്തിലെ ആദ്യ ലയൺ സഫാരി പാർക്ക്?
Answer :- നെയ്യാർ ഡാം

31. കേരളം നിയമസഭയിൽ അംഗമായി സത്യപ്രതിജ്ഞ ചെയ്ത ആദ്യ വനിത ?
Answer :- റോസമ്മ പൊന്നൂസ്
32. Spices Board ആസ്ഥാനം എവിടെ?
Answer :- കൊച്ചി
33. മലയാളത്തിലെ ആദ്യത്തെ ജനകീയ കവി എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?
Answer :- കുഞ്ചൻ നമ്പ്യാർ
34. കേരളത്തിൽ മുഖ്യമന്ത്രി, ഉപമുഖ്യമന്ത്രി, ലോകസഭാംഗം, നിയമസഭാംഗം തുടങ്ങിയ പദവികൾ വഹിച്ച ഏക വ്യക്തി?
Answer :- സി.ഏച്ച്.മുഹമ്മദ് കോയ
35. ബേക്കൽ കോട്ട പണികഴിപ്പിച്ചത് ആരാണ്?
Answer :- ശിവപ്പ നായിക്
36. തിരുവിതാംകൂറിലെ ആദ്യ State Congress president?
Answer :- പട്ടം താണുപിള്ള
37. സൈലൻറ് വാലി ദേശീയോദ്യാനമായി പ്രഖ്യാപിക്കപ്പെട്ട വർഷം?
Answer :- 1984
38. കേരളത്തിൽ സെൻറ് ആഞ്ചലോ കോട്ട എവിടെ സ്ഥിതിചെയ്യുന്നു?
Answer :- കണ്ണൂർ
39. കേരളത്തിൽ മുഖ്യമന്ത്രിയാകാത്ത പ്രതിപക്ഷ നേതാക്കൾ ആരൊക്കെ?
Answer :- പി.ടി.ചാക്കോ, ടി.കെ.രാമകൃഷ്ണൻ
40. പത്മശ്രീ നേടിയ ആദ്യ മലയാളി കായികതാരം?
Answer :- പി.ടി.ഉഷ
41. പതറാതെ മുന്നോട്ട് ആരുടെ ആത്മകഥയാണ്?
Answer :- കെ.കരുണാകരൻ
42. ഏത് നദിയുടെ പോഷക നദിയാണ് തൂതപ്പുഴ?
Answer :- ഭാരതപ്പുഴ
43. മരനിരക്ക് ഏറ്റവും കുറഞ്ഞ ഇന്ത്യൻ സംസ്ഥാനം?
Answer :- കേരളം
44. മലയാള വ്യാകരണമെഴുതിയ ആദ്യ ക്രിസ്ത്യൻ മിഷനറി?
Answer :- ആഞ്ജലോ ഫ്രാൻസിസ് മെത്രാൻ
45. പോളനാട് എന്ന പേരിൽ അറിയപ്പെട്ടിരുന്ന പ്രദേശം?
Answer :- കോഴിക്കോട്
46. കേരളത്തിലെ പക്ഷികൾ എന്ന പുസ്തകം രചിച്ചത്?
Answer :- കെ.കെ.നീലകണ്ഠൻ [ഇന്ദുചൂഢൻ]
47. തിരുവിതാംകൂറിൽ അടിമകൾക്ക് മോചനം നൽകിയത് ഏത് വർഷത്തിലാണ്?
Answer :- 1853
48. അൽഫോൺസോ അൽബുക്കർക്ക് പോർട്ടുഗീസ് വൈസ്രോയി ആയത് ഏത് വർഷത്തിൽ?
Answer :- 1509
49. മലയാള ഭാഷയുടെ ആധുനിക ലിപി നടപ്പാക്കിയ തിരുവിതാംകൂർ രാജാവ്?
Answer :- സ്വാതി തിരുനാൾ
50. പ്രജാമണ്ഡലത്തിൻറെ സ്ഥാപകൻ?
Answer :- വി.ആർ.കൃഷ്ണനെഴുത്തച്ഛൻ
51. അഖില കേരള ബാലജന സഖ്യം രൂപവത്കരിച്ചത്?
Answer :- കെ.സി.മാമ്മൻ മാപ്പിള
52. കേരള സ്റ്റേറ്റ് ലൈബ്രറി കൗൺസിലിൻറെ ആദ്യ പ്രസിഡണ്ട് ?
Answer :- കടമ്മനിട്ട രാമകൃഷ്ണൻ
53. നളചരിതം ആട്ടക്കഥയെ കേരള ശാകുന്തളം എന്നു വിശേഷിപ്പിച്ചത്?
Answer :- ജോസഫ് മുണ്ടശ്ശേരി
54. പ്രച്ഛന്ന ബുദ്ധൻ എന്നറിയപ്പെട്ടത്?
Answer :- ശങ്കരാചാര്യർ
55. സാഹിത്യ പ്രവർത്തക സഹകരണ സംഘം രൂപം കൊണ്ട വർഷം ?
Answer :- 1945
56. ഗാന്ധിജി ഇടപെട്ട കേരളത്തിലെ ആദ്യ സത്യാഗ്രഹം?
Answer :- വൈക്കം സത്യാഗ്രഹം
57. കേരള കേഡറിലെ ആദ്യ മലയാളി വനിതാ IPS ഓഫീസർ?
Answer :- ആർ.ശ്രീലേഖ
58. 1979-ൽ ഏത് സമുദ്രത്തിൽ വച്ചാണ് ഷിപ്പിംഗ് കോർപ്പറേഷൻറെ കൈരളി എന്ന കപ്പൽ കാണാതായത്?
Answer :- ഇന്ത്യൻ മഹാ സമുദ്രം
59. പദവിയിലിരിക്കെ അന്തരിച്ച ആദ്യ കേരള ഗവർണർ?
Answer :- സിക്കന്ദർ ഭക്ത്
60. അയിത്തത്തിനെതിരെ ഇന്ത്യയിൽ നടന്ന ആദ്യ സംഘടിത സമരം?
Answer :- വൈക്കം സത്യാഗ്രഹം
61. തിരുവനന്തപുരത്ത് ഇപ്പോഴത്തെ സെക്രട്ടേറിയറ്റ് മന്ദിരം ഉത്‌ഘാടനം ചെയ്യപ്പെട്ടത് ഏത് വർഷത്തിൽ?
Answer :- 1869
62. വൈക്കം സത്യാഗ്രഹം നടന്ന വർഷം ?
Answer :- 1924-1925
63. കേരളത്തിലെ ഗ്രന്ഥശാല പ്രസ്ഥാനത്തിന് അടിത്തറയിട്ടത് ആരാണ്?
Answer :- പി.എൻ.പണിക്കർ
64. ഹൈദർ അലിയുടെ തെക്കേ മലബാർ ആക്രമണം ഏത് വർഷം ?
Answer :- 1758
65. പോർട്ടുഗീസുകാർക്കെതിരെ യുദ്ധാഹ്വാനം നടത്തി ശൈഖ് സൈനുദ്ദീൻ എഴുതിയ ഗ്രന്ഥം?
Answer :- തുഹ്‌വത്തുൽ മുജാഹുദ്ദീൻ
66. നായർ സർവീസ് സൊസൈറ്റിയുടെ സ്ഥാപകൻ?
Answer :- മന്നത്ത് പദ്മനാഭൻ
67. കേരളത്തിലെ പ്രഥമ കമ്യൂണിസ്റ്റ് MLA ?
Answer :- ഇ.ഗോപാലകൃഷ്ണ മേനോൻ
68. കേരള സർവ്വകലാശാല ഡോക്ടറേറ്റ് നൽകി ആദരിച്ച ആദ്യ വ്യക്തി?
Answer :- സി.പി.രാമസ്വാമി അയ്യർ
69. കേരള സർവ്വകലാശാലയുടെ പ്രഥമ വൈസ് ചാൻസിലർ?
Answer :- ഡോ.ജോൺ മത്തായി
70. യു.ജി.സിയുടെ വൈസ് ചെയർമാൻ ആയ ആദ്യ മലയാളി ആരാണ്?
Answer :- വി.എൻ.ചന്ദ്രശേഖരൻ പിള്ള
71. കേരള സംസ്ഥാന ജീവനക്കാർക്ക് ഉത്സവ ബത്ത അനുവദിച്ച മുഖ്യമന്ത്രി?
Answer :- എ.കെ.ആൻറണി
72. കേരളത്തിലെ പാർലമെൻറ് മണ്ഡലങ്ങളിൽ ഏറ്റവും വടക്കേ അറ്റത്ത് സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന മണ്ഡലം ഏത്?
Answer :- കാസർഗോഡ്
73. കേരളത്തിൻറെ സംസ്ഥാന മത്സ്യം?
Answer :- കരിമീൻ
74. ആന്ധ്രാപ്രദേശ് ഗവർണറായ മലയാളി ആരാണ്?
Answer :- പട്ടം താണുപിള്ള
75. 1957-ലെ ആദ്യ കേരള മന്ത്രിസഭയിലെ വ്യവസായ മന്ത്രി ആരായിരുന്നു?
Answer :- കെ.പി.ഗോപാലൻ
76. Kerala State Library Council ആദ്യ സെക്രട്ടറി ആരായിരുന്നു?
Answer :- ഐ.വി.ജോസ്
77. കേരളത്തിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ കാസ്റ്റിംഗ് വോട്ട് പ്രയോഗിച്ച സ്‌പീക്കർ ആരാണ്?
Answer :- എ.സി.ജോസ്
78. കേരളത്തിലെ സുഭാഷ് ചന്ദ്രബോസ് എന്ന് വിശേഷിപ്പിക്കപ്പെട്ടത്?
Answer :- മുഹമ്മദ് അബ്ദുൽ റഹ്മാൻ
79. കേരള ഗവർണറായ ഏക മലയാളി ആരാണ്?
Answer :- വി.വിശ്വനാഥൻ
80. കേരള ഗവർണർ പദവി വഹിച്ച ശേഷം രാഷ്ട്രപതി ആയത് ആരാണ്?
Answer :- വി.വി.ഗിരി
81. കേരള സന്ദർശനത്തിനിടെ ഗാന്ധിജി പുലയരാജ എന്ന് വിശേഷിപ്പിച്ചത് ആരെയാണ്?
Answer :- അയ്യൻ‌കാളി
82. കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ പോലീസ് മേധാവി ആരാണ്?
Answer :- ചന്ദ്രശേഖരൻ നായർ
83. ചന്ദനമരങ്ങളുടെ നാട് എന്നറിയപ്പെടുന്ന കേരളത്തിലെ സ്ഥലം ഏത്?
Answer :- മറയൂർ
84. കേരളത്തിലെ കോർപ്പറേഷനുകളിൽ സമുദ്രസാമീപ്യമില്ലാത്തത് ഏത്?
Answer :- തൃശ്ശൂർ
85. കേരളത്തിലെ ഏറ്റവും പഴക്കമുള്ള അണക്കെട്ട് ഏതാണ്?
Answer :- മുല്ലപ്പെരിയാർ

86. ഭാരതത്തിൻറെ വിദേശകാര്യ വകുപ്പ് കെട്ടിപ്പടുക്കുന്നതിൽ സുപ്രധാന പങ്കുവഹിച്ച മലയാളി ആരാണ്?
Answer :- കെ.പി.എസ്.മേനോൻ
87. ആദ്യത്തെ മലയാളി IAS ഓഫീസർ?
Answer :- അന്നാ രാജം ജോർജ്
88. ദേശീയ നേതാക്കളുടെ സ്മരണയ്ക്കായി വൃക്ഷ തോട്ടമുള്ള കേരളത്തിലെ സ്ഥലം?
Answer :- പെരുവണ്ണാമുഴി
89. ആദ്യത്തെ സംസ്ഥാന വനിതാ കമ്മീഷൻ അധ്യക്ഷ?
Answer :- സുഗതകുമാരി

90. പാമ്പുകടിയേറ്റു മരിച്ച പ്രശസ്തനായ ആദ്യകാല കമ്യൂണിസ്ററ് നേതാവ്?
Answer :- പി.കൃഷ്ണപിള്ള
91. തിരുവനന്തപുരത്തിനടുത്തുള്ള അന്താരാഷ്ട്ര പ്രശസ്തി നേടിയ വിനോദ സഞ്ചാര കേന്ദ്രം?
Answer :- കോവളം
92. ഭരണഘടനാ നിർമ്മാണ സഭയിൽ തിരുവിതാംകൂറിൽ നിന്നുണ്ടായിരുന്ന ഏക വനിതാ അംഗം?
Answer :- ആനി മസ്‌ക്രീൻ
93. തേക്കടി വന്യജീവി സങ്കേതം ഏത് നദിയുടെ തീരത്താണ് സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത്?
Answer :- പെരിയാർ
94. ബാലാമണിയമ്മയുടെ ആദ്യ കാവ്യ സമാഹാരം?
Answer :- കൂപ്പുകൈ
95. കേരളത്തിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ കാലം ഡെപ്യുട്ടി സ്പീക്കർ ആയിരുന്ന വ്യക്തി?
Answer :- ആർ.എസ്.ഉണ്ണി
96. കേരളത്തിലെ ഏറ്റവും ജൈവ വൈവിധ്യമുള്ള വനം ഏതാണ്?
Answer :- സൈലൻറ് വാലി
97. 1924-ൽ ശ്രീമൂലം തിരുനാൾ അന്തരിച്ചപ്പോൾ റീജൻറ് ആയി അധികാരത്തിൽ വന്നത് ആരാണ്?
Answer :- സേതുലക്ഷ്മിഭായ്
98. തിരുവനന്തപുരം ജില്ലയിൽ ലയൺ സഫാരി പാർക്കിന് പ്രസിദ്ധമായ സ്ഥലം?
Answer :- നെയ്യാർ ഡാം
99. കേരളത്തിലെ ഏറ്റവും തെക്കേയറ്റത്തെ നദി?
Answer :- നെയ്യാർ
100. ചെങ്കുളം പദ്ധതി ഏത് നദിയിൽ സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നു?
Answer :- മുതിരപ്പുഴ
101. കേരളഗാനം രചിച്ചത് ആരാണ്?
Answer :- ബോധേശ്വരൻ
 102. കേരളത്തിൽ പൂർണ്ണമായി വൈദ്യുതീകരിക്കപ്പെട്ട ആദ്യത്തെ ഗ്രാമ പഞ്ചായത്ത് ഏതാണ്?
Answer :- കണ്ണാടി , പാലക്കാട്
 103. ഗീതാ ഗോവിന്ദം കേരളത്തിൽ അറിയപ്പെടുന്ന പേര്?
Answer :- അഷ്ട്പദി
 104. ഇന്ത്യയുടെ തപാൽ സ്റ്റാമ്പിലും നാണയത്തിലും ഇടം പിടിച്ച ആദ്യ കേരളീയൻ?
Answer :- ശ്രീനാരായണ ഗുരു
 105.  കേരളത്തിലെ വള്ളം കളിയിൽ ഏറ്റവും നീളം കൂടിയ ട്രാക്ക് ഉള്ളത്?
Answer :- പായിപ്പാട് വള്ളംകളി
 106. ശ്രീനാരായണ ഗുരുവിൻറെ ജന്മസ്ഥലം?
Answer :- ചെമ്പഴന്തി
 107. മാമാങ്കം ആഘോഷിച്ചിരുന്ന മാസം?
Answer :- കുംഭം
 108.  ഫ്രാൻസിസ്കോ ഡി അൽമേഡ കണ്ണൂരിലെത്തിയത് ഏത് വർഷത്തിൽ?
Answer :- 1505
 109.  ഇംഗ്ലീഷ് ഈസ്റ്റ് ഇന്ത്യ കമ്പനിക്ക് വേണാട്ടിൽ ഉണ്ടായിരുന്ന ഏറ്റവും പ്രധാനപ്പെട്ട പണ്ടകശാല?
Answer :- അഞ്ചുതെങ്ങ്
 110. തപാൽ സ്റ്റാമ്പിൽ പ്രത്യക്ഷപ്പെട്ട ആദ്യ മലയാളി വനിതാ?
Answer :- സിസ്റ്റർ അൽഫോൻസ
 111. കേരള ഗവർണറായ ആദ്യ വനിതാ?
Answer :- ജ്യോതി വെങ്കിടാചലം
 112. പ്രാചീന കേരളത്തിൽ മൃതാവശിഷ്ടങ്ങൾ അടക്കം ചെയ്തിരുന്നത്?
Answer :- നന്നങ്ങാടികളിൽ
 113. ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യത്തെ സമ്പൂർണ്ണ സാക്ഷരതാ നഗരം?
Answer :- കോട്ടയം
 114. കേരളവ്യാസൻ എന്നറിയപ്പെട്ടത്?
Answer :- കൊടുങ്ങല്ലൂർ കുഞ്ഞിക്കുട്ടൻ തമ്പുരാൻ
 115. റാണി ലക്ഷിഭായ് തിരുവിതാംകൂറിൽ അടിമക്കച്ചവടം നിർത്തലാക്കിയത് ഏത് വർഷത്തിൽ?
Answer :- 1812
116. ഏത് രാജാവിൻറെ കാലത്താണ് രാമയ്യൻ തിരുവിതാംകൂറിൽ  ദളവയായിരുന്നത്?
Answer :- മാർത്താണ്ഡവർമ്മ
 117. എ.കെ.ഗോപാലൻറെ പട്ടിണിജാഥ പുറപ്പെട്ട സ്ഥലം?
Answer :- കണ്ണൂർ
 118. നാവാമുകുന്ദാക്ഷേത്രം എവിടെയാണ് സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത്?
Answer :- തിരുനാവായ
 119. കേരളത്തിലെ ആദ്യ മന്ത്രി സഭയിലെ ആരോഗ്യമന്ത്രി ആരായിരുന്നു?
Answer :- ഡോ.എ.ആർ.മേനോൻ
 120. കേരള നിയമസഭയുടെ ചരിത്രത്തിൽ പാസായ ഏക അവിശ്വാസ പ്രമേയം അവതരിപ്പിച്ചത് ആരാണ്?
Answer :- പി.കെ.കുഞ്ഞ്
121. കേരള കോൺഗ്രസ് സ്ഥാപിച്ചത്?
Answer :- കെ.എം.ജോർജ്
 122. ലോക പ്രശസ്തി നേടിയ ആദ്യത്തെ കേരളീയ ചിത്രകാരൻ?
Answer :- രാജ രവിവർമ്മ
 123. മാങ്കുളം വിഷ്ണുനമ്പൂതിരി ഏത് കലാരൂപവുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു?
Answer :- കഥകളി
 124. കേരളത്തെ ഭ്രാന്താലയം എന്നു വിശേഷിപ്പിച്ചത്?
Answer :- സ്വാമി വിവേകാനന്ദൻ
 125. പഴശ്ശിരാജാവിൻറെ യഥാർത്ഥ പേര്?
Answer :- കോട്ടയം കേരളവർമ്മ
 126. തിരുവിതാംകൂറിൽ കൃഷി വകുപ്പ് ആരംഭിച്ചത് ഏത് രാജാവിൻറെ കാലത്താണ്?
Answer :- ശ്രീമൂലം തിരുനാൾ
 127. 1734-ൽ കൊട്ടാരക്കര പിടിച്ചെടുത്ത് തിരുവിതാംകൂറിൽ ലയിപ്പിച്ചത്?
Answer :- മാർത്താണ്ഡവർമ്മ
 128. അയ്യനടികൾ തിരുവടികൾ താസിരപ്പള്ളി ചെപ്പേട് എഴുതിക്കൊടുത്ത വർഷം ?
Answer :- എ.ഡി. 849
 129. മലബാർ കലാപം നടന്ന വർഷം ?
Answer :- 1921
 130. കേരളത്തിൽ ഉപ്പു സത്യാഗ്രഹത്തിന് നേതൃത്വം നൽകിയത്?
Answer :- കെ.കേളപ്പൻ
 131. ഹവ്വാ ബീച്ച് ഏത് ജില്ലയിലാണ് സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത്?
Answer :- തിരുവനന്തപുരം
 132. കേരളത്തിൽ ആദ്യമായി Speed Post സംവിധാനം നിലവിൽ വന്നത് എവിടെ?
Answer :- എറണാകുളം
 133. കേരള ഹൈക്കോടതി ചീഫ് ജസ്റ്റിസ് ആയ ആദ്യ മലയാളി വനിതാ?
Answer :- ജസ്റ്റിസ്.കെ.കെ.ഉഷ
 134. പഴശ്ശിരാജയെ കേരളസിംഹം എന്ന് വിശേഷിപ്പിച്ചത്?
Answer :- സർദാർ.കെ.എം.പണിക്കർ
 135. ബോൾഗാട്ടി ദ്വീപിന്റെ മറ്റൊരു പേര്?
Answer :- പോഞ്ഞിക്കര / മുളവുകാട്
 136. ബ്രിട്ടീഷുകാർക്കെത്തിരെ നാട്ടുകാർ നടത്തിയ ആദ്യ സംഘടിത കലാപം?
Answer :- ആറ്റിങ്ങൽ കലാപം
 137. ബ്രിട്ടീഷുകാർ മയ്യഴി കൈവശപ്പെടുത്തിയത് ഏത് വർഷത്തിൽ?
Answer :- 1779
 138. കേരളത്തിൽ പഞ്ചായത്തിരാജ് സംവിധാനം നിലവിൽ വന്നതെന്ന്?
Answer :- 1995 ഒക്ടോബർ 2
 139. കേരളത്തിൽ പഞ്ചായത്തിരാജ് സംവിധാനം നിലവിൽ വന്നത് ഏത് മുഖ്യമന്ത്രിയുടെ കാലത്താണ്?
Answer :- എ.കെ.ആൻറണി
 140. 1921-ലെ മലബാർ ലഹള നയിച്ച പണ്ഡിതൻ?
Answer :- ആലി മുസലിയാർ

141.1924-ൽ വൈക്കത്തുനിന്ന് തിരുവനന്തപുറത്തേയ്ക്ക് സവർണ്ണജാഥയ്ക്ക് നേതൃത്വം നൽകിയത്?
Answer :- മന്നത്ത് പദ്മനാഭൻ 

142.ആദ്യത്തെ ബഷീർ പുരസ്‌കാരത്തിന് അർഹനായത്?
Answer :- കോവിലൻ 

143. കേരളത്തിലെ ഏറ്റവും പഴക്കമുള്ള ശിവക്ഷേത്രങ്ങളിൽ ഒന്നായ കൽപ്പാത്തി ഏത് ജില്ലയിലാണ്?
Answer :- പാലക്കാട് 

144. കേരളത്തിലെ ആദ്യ ഗവർണർ?
Answer :- ബി.രാമകൃഷ്ണ റാവു

145. കേരളത്തിലെ ജില്ലകളിൽ അറബിക്കടലുമായോ അന്യ സംസ്ഥാനങ്ങളുമായോ അതിർത്തി പങ്കിടാത്തത്?
Answer :- കോട്ടയം 

146. ഇന്ത്യൻ നാഷണൽ കോൺഗ്രസ്സിൽ അംഗത്വമെടുത്ത ആദ്യ തിരുവിതാംകൂർ സ്വദേശി?
Answer :- ജി.പി.പിള്ള 

147. കേരളത്തിലെ പ്രധാന നാണ്യവിള ഏതാണ്?
Answer :- റബ്ബർ 

148. പൊന്മുടി മലയോര വിനോദ സഞ്ചാര കേന്ദ്രം ഏത് ജില്ലയിൽ സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നു?
Answer :- തിരുവനന്തപുരം 

149. കേരള മാർക്സ് എന്നറിയപ്പെട്ടത്‌ ആരാണ്?
Answer :- കെ.ദാമോദരൻ 

150. കേരളത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ മഴക്കാട് ഏതാണ്?
Answer :- സൈലൻറ് വാലി 

151. ശാരദാ ബുക്ക് ഡിപ്പോ സ്ഥാപിച്ചത് ആരാണ്?
Answer :- കുമാരനാശാൻ 

152. രാമനാട്ടം എന്ന പ്രാചീന കലാരൂപത്തിൻറെ ഈറ്റില്ലം?
Answer :- കൊട്ടാരക്കര 

153. ഉണ്ണായിവാര്യർ സ്മാരക കലാനിലയം എവിടെയാണ്?
Answer :- ഇരിങ്ങാലക്കുട 

154. SNDP യുടെ ആജീവനാന്ത അധ്യക്ഷനായി 1903-ൽ തിരഞ്ഞെടുക്കപ്പെട്ടത് ?
Answer :- ശ്രീനാരായണ ഗുരു 

155. കേരളത്തിലെ ജലോത്സവങ്ങൾക്ക് തുടക്കം കുറിക്കുന്ന വള്ളംകളി മത്സരം?
Answer :- ചമ്പക്കുളം മൂലം വള്ളംകളി 

156. 1948-ൽ കൊച്ചി നിയമസഭയുടെ പ്രഥമ തിരഞ്ഞെടുക്കപ്പെട്ട സ്‌പീക്കർ ആയത്?
Answer :- എൽ.എം.പൈലി 

157. കേരളത്തെ സംബന്ധിച്ച ഏറ്റവും പഴയ പരാമർശം ഏതിലാണ് ഉള്ളത്?
Answer :- ഐതരേയാരണ്യകത്തിൽ 

158. കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ ശിശു സൗഹൃദ പഞ്ചായത്ത്?
Answer :- വെങ്ങാനൂർ 

159. ഇപ്പോഴത്തെ കേരള സെക്രട്ടേറിയറ്റ് മന്ദിരം ഉത്‌ഘാടനം ചെയ്യപ്പെട്ട വർഷം ?
Answer :- 1869 

160. ലോക പൈതൃകത്തിൽ ഉൾപ്പെടുത്തിയ കേരളീയ സംസ്‌കൃത കലാരൂപം?
Answer :- കൂടിയാട്ടം 

161. നെഹ്‌റു ട്രോഫി വള്ളംകളിയുടെ പഴയ പേര്?
Answer :- പ്രിമേ മിനിസ്റ്റേഴ്‌സ് ട്രോഫി 

162. വെള്ളത്തിലെ പൂരം എന്നറിയപ്പെടുന്ന ജലോത്സവം?
Answer :- ആറന്മുള ഉത്രട്ടാതി വള്ളംകളി 

163. കേരള ഗാന്ധി എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?
Answer :- കെ.കേളപ്പൻ 

164. ആരുടെ ചരമദിനമാണ് വായനാദിനമായി ആചരിക്കുന്നത്?
Answer :- പി.എൻ.പണിക്കർ 

165. കേരള കലാമണ്ഡലത്തിന്റെ മുൻകാല പേര്?
Answer :- കേരള ആർട്ട്സ് അക്കാദമി 

166. ചട്ടമ്പി സ്വാമികളുടെ പൂർവ്വാശ്രമത്തിലെ പേര്
Answer :- അയ്യപ്പൻ 

167. ഡോ.പൽപ്പുവിൻറെ നേതൃത്വത്തിൽ ഈഴവ മെമ്മോറിയൽ ഏത് വർഷത്തിൽ?
Answer :- 1986 

168. തിരുവിതാംകൂർ ഹജ്ജൂർ കച്ചേരി കൊല്ലത്തു നിന്നും തിരുവനന്തപുരത്തേയ്ക്ക് മാറ്റിയത് ഏത് വർഷത്തിൽ?
Answer :- 1830 

169. ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യത്തെ സമ്പൂർണ്ണ സാക്ഷരതാ ജില്ല?
Answer :- എറണാകുളം 

170. ഏത് സമരത്തിൻറെ മുദ്രാവാക്യമാണ് "തിരുവിതാംകൂർ തിരുവിതാംകൂറുകാർക്ക്"?
Answer :- മലയാളി മെമ്മോറിയൽ 

171. ആറന്മുള കണ്ണാടി നിർമ്മിക്കാനുപയോഗിക്കുന്ന പദാർത്ഥം?
Answer :- ലോഹവസ്തുക്കൾ 

172. ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യ സമ്പൂർണ സാക്ഷരതാ നഗരം?
Answer :- കോട്ടയം 

173. സമത്വസമാജം സ്ഥാപിച്ച സാമൂഹിക പരിഷ്‌കർത്താവ്?
Answer :- വൈകുണ്ഠസ്വാമി 

174. ഗാന്ധിജി ശ്രീനാരായണ ഗുരുവിനെ കണ്ട വർഷം ?
Answer :- 1925 

175. സഹോദരസംഘം സ്ഥാപിച്ചത് ആരാണ്?
Answer :- സഹോദരൻ അയ്യപ്പൻ 

176. കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ കയർഗ്രാമം?
Answer :- വയലാർ 

177. കൊച്ചി ഭരണം ഡച്ചുകാർ കൈയടക്കിയത് ഏത് വർഷത്തിൽ?
Answer :- 1663 

178. ഹോർത്തൂസ് മലബാറിക്കസിൻറെ മൂലകൃതി?
Answer :- കേരളാരാമം 

179. ശ്രീനാരായണ ഗുരുവിൻറെ മാതാപിതാക്കൾ?
Answer :- മാടനാശാൻ, കുട്ടിയമ്മ 

180. നമ്പൂതിരിയെ മനുഷ്യനാക്കുക എന്ന മുദ്രാവാക്യമുയർത്തിയ സംഘടന?
Answer :- യോഗക്ഷേമസഭ 

181. നിർവൃതി പഞ്ചകത്തിന്റെ കർത്താവ് ആരാണ്?
Answer :- ശ്രീനാരായണ ഗുരു 

182. ശ്രീനാരായണ ധർമ്മ പരിപാലന സംഘം സ്ഥാപിതമായ വർഷം?
Answer :- 1903 

183. 1904-ൽ പ്രസിദ്ധീകരണമാരംഭിച്ച വിവേകോദയത്തിന്റെ ആദ്യ ഔദ്യോഗിക എഡിറ്റർ ആയിരുന്നത്?
Answer :- എം.ഗോവിന്ദൻ 

184. മനസ്സാണ് ദൈവം എന്ന് പ്രഖ്യാപിച്ച കേരളീയൻ ആരാണ്?
Answer :- ബ്രഹ്മാനന്ദ ശിവയോഗി 

185. ഗീതഗോവിന്ദത്തെ അടിസ്ഥാനമാക്കിയുള്ള കേരളീയ നൃത്ത വിശേഷം?
Answer :- അഷ്ടപദിയാട്ടം 

186. കഥകളിയുടെ ഉപജ്ഞാതാവ്?
Answer :- കൊട്ടാരക്കര തമ്പുരാൻ 

187. താളമേള വാദ്യകലാരംഗത്തെ കുലപതി സ്ഥാനീയരെ ആദരിക്കാൻ കേരള സർക്കാർ ഏർപ്പെടുത്തിയ അവാർഡ്?
Answer :- പല്ലാവൂർ പുരസ്‌കാരം 

188. മനുഷ്യൻ മതങ്ങളെ സൃഷ്ടിച്ചു എന്ന ഗാനം രചിച്ചത്?
Answer :- വയലാർ രാമവർമ്മ 

189. ഉമയമ്മറാണി വേണാട്ടിലെ ആദ്യ വനിതാ ഭരണാധികാരിയായത് ഏത് വർഷം?
Answer :- 1678-84 

190. കേരളത്തിൽ കമ്യൂണിസ്റ്റ് പാർട്ടി 1957-ൽ അധികാരത്തിൽ വന്നപ്പോൾ പാർട്ടി സംസ്ഥാന സെക്രട്ടറി ആരായിരുന്നു?
Answer :- എം.എൻ.ഗോവിന്ദൻ നായർ 

191. കേരള നിയമസഭയെ അഭിസംബോധന ചെയ്ത ആദ്യ പ്രധാനമന്ത്രി?
Answer :- ജവഹർലാൽ നെഹ്‌റു 
192. ചട്ടമ്പി സ്വാമികളുടെ സമാധി എവിടെ?
Answer :- പന്മന 

193. ഹൈക്കോടതി ജഡ്ജിയായ ആദ്യ കേരളീയ വനിതാ?
Answer :- ജസ്റ്റിസ് അന്നാ ചാണ്ടി 

194. ആഴ്വാഞ്ചേരി തമ്പ്രാക്കളുടെ ആസ്ഥാനം?
Answer :- തിരുനാവായയ്ക്കടുത്ത് ആതവനാട് ഗ്രാമം 

195. കേരളത്തിൽ നിന്നും പാർലമെൻറിൽ എത്തിയ ആദ്യ വനിതാ?
Answer :- ആനി മസ്‌ക്രീൻ 

196. ദക്ഷിണ ദ്വാരക എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?
Answer :- ഗുരുവായൂർ 

197. കൊച്ചി ലെജിസ്ളേറ്റിവ് അസംബ്ലിയിൽ അംഗമായ ആദ്യ വനിത ?
Answer :- തോട്ടയ്ക്കൽ മാധവിയമ്മ 

198. അഖില തിരുവിതാംകൂർ ഗ്രന്ഥശാല സംഘത്തിന്റെ ആദ്യ സെക്രട്ടറി?
Answer :- പി.എൻ.പണിക്കർ 

199. കേരള സാഹിത്യ അക്കാദമിയുടെ ആസ്ഥാനം?
Answer :- തൃശൂർ 

200. കേരളത്തിൽ ചാരായ നിരോധനം കൊണ്ടുവന്ന മുഖ്യമന്ത്രി?
Answer :- എ.കെ.ആൻറണി 

201.മട്ടാഞ്ചേരി ജൂതപ്പള്ളി സ്ഥാപിക്കപ്പെട്ട വർഷം ?
Answer :- 1567 

202. അഞ്ചുതെങ്ങിൽ കോട്ട നിർമിക്കാൻ ആറ്റിങ്ങൽ റാണി ഇംഗ്ലീഷുകാരെ അനുവദിച്ചത് ഏത് വർഷത്തിൽ?
Answer :- 1684 

203. Stock Exchange പ്രസിഡണ്ട് ആയ ആദ്യ മലയാളി ആരാണ്?
Answer :- ഓമന എബ്രഹാം 

204. ഗുരു ഗോപിനാഥ്‌ 1963-ൽ തിരുവനന്തപുരത്ത് ആരംഭിച്ച കലാകേന്ദ്രം?
Answer :- വിശ്വകലാകേന്ദ്രം 

205. വെട്ടത്തുസമ്പ്രദായം ഏത് കലാരൂപവുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു?
Answer :- കഥകളി 

206. ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യത്തെ കണ്ടൽ ഗവേഷണകേന്ദ്രം?
Answer :- ആയിരം തെങ്ങ് , കൊല്ലം ജില്ല 

207. കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ കയർ ഫാക്ടറി [ഡാറാസ്‌ മെയിൽ] ആലപ്പുഴയിൽ സ്ഥാപിതമായത് ഏത് വർഷം ?
Answer :- 1859 

208. ഉത്തരവാദപ്രക്ഷോഭണകാലത്ത് മലബാറിൽ നിന്ന് ജാഥ നയിച്ചെത്തിയ എ.കെ.ഗോപാലൻ എവിടെ വച്ചാണ് അറസ്റ്റ് ചെയ്യപ്പെട്ടത്?
Answer :- ആലുവ 

209. ലോകസഭാംഗമായ ആദ്യ കേരളീയ വനിത ?
Answer :- ആനി മാസ്ക്രീൻ 

210. കേരളത്തിൽ വ്യഭിചാരക്കുറ്റം ആരോപിച്ചിരുന്ന സ്ത്രീകൾക്കെതിരെ സ്വീകരിച്ചിരുന്ന നടപടി?
Answer :- സ്മാർത്ത വിചാരം 

211. കേരളത്തിൽ നിലനിന്നിരുന്ന മരുമക്കത്തായ ക്രമത്തെ കുറിച്ച് പരാമർശിച്ച വിദേശ സഞ്ചാരി?
Answer :- ഫ്രയർ ജോർഡാനസ് 

212. നിയമസഭാധ്യക്ഷൻ, മുഖ്യമന്ത്രി, ഗവർണർ എന്നീ പദവികളിലെത്തിയ മലയാളി?
Answer :- എ.കെ.ജോൺ 

213. ഗോശ്രീ എന്ന പേരിൽ പ്രാചീനകാലത്ത് അറിയപ്പെട്ടിരുന്നത്?
Answer :- കൊച്ചി 

214. തിരുവിതാംകൂറിൽ ഉണ്ടായിരുന്ന ഡിവിഷൻ പേഷ്കാർക്ക് തുല്യമായ ഇപ്പോഴത്തെ പദവി?
Answer :- ജില്ലാ കളക്ടർ 

215. വേലുത്തമ്പിദളവയ്ക്ക് ശേഷം തിരുവിതാംകൂർ ദിവാൻ ആയത്?
Answer :- ഉമ്മിണിത്തമ്പി 

216. കേരള നിയമസഭയിലെ ആദ്യത്തെ കോൺഗ്രസ്സ് സ്‌പീക്കർ?
Answer :- അലക്‌സാണ്ടർ പറമ്പിത്തറ 

217. തേക്കിൻകാട് മൈതാനം എവിടെയാണ്?
Answer :- തൃശ്ശൂർ 

218. കേരളത്തിലെ ജില്ലകളിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ നദികൾ ഒഴുകുന്ന ജില്ല?
Answer :- കാസർഗോഡ് 

219. അഖില തിരുവിതാംകൂർ ഗ്രന്ഥശാല സംഘത്തിൻറെ ആദ്യ പ്രസിഡണ്ട് ?
Answer :- കെ.എം.കേശവൻ 

220. കേരളനിയമസഭയിലെ ആദ്യ സ്‌പീക്കർ?
Answer :- ശങ്കരനാരായണൻ തമ്പി 

221. മാടമ്പ് കുഞ്ഞിക്കുട്ടൻറെ യഥാർത്ഥ പേര്?
Answer :- പി.ശങ്കരൻ നമ്പൂതിരി 

222. പേച്ചിപ്പാറ അണക്കെട്ട് ഏത് സംസ്ഥാനത്താണ്?
Answer :- തമിഴ്നാട് 

223. കേരളീയനായ ആദ്യ കർദിനാൾ ആരാണ്?
Answer :- ജോസഫ് പാറേകാട്ടിൽ 

224. കേരളത്തിലെ ദക്ഷിണകാശിയെന്നറിയപ്പെടുന്നത്?
Answer :- തിരുനെല്ലി 

225. കേരളത്തിലെ ജില്ലകളിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ കടൽത്തീരമുള്ളത്?
Answer :- കണ്ണൂർ 

226. ദാദാസാഹേബ് ഫാൽക്കേ അവാർഡിന് അർഹനായ ആദ്യ മലയാളി?
Answer :- അടൂർ ഗോപാലകൃഷ്ണൻ 

227. കേരള നിയമസഭയുടെ ചരിത്രത്തിൽ ഉപതിരഞ്ഞെടുപ്പ് നടന്ന ആദ്യ മണ്ഡലം?
Answer :- ദേവീകുളം 

228. കേരളത്തിലെ ആദ്യ ഉപമുഖ്യമന്ത്രി?
Answer :- ആർ.ശങ്കർ 

229. കേരള നിയമസഭയുടെ ചരിത്രത്തിൽ സ്ഥാനാർത്ഥി എതിരില്ലാതെ തിരഞ്ഞെടുക്കപ്പെട്ട ഏക മണ്ഡലം?
Answer :- മഞ്ചേശ്വരം 

230. കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ സമ്പൂർണ്ണ ശുചിത്വ പഞ്ചായത്ത്?
Answer :- പോത്തുങ്കൽ , മലപ്പുറം ജില്ല

231. പയ്യോളി എക്സ്പ്രസ്സ് എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?
Answer :- പി.ടി.ഉഷ 

232. ചുണ്ടൻ വള്ളങ്ങളുടെ നാട് എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?
Answer :- കുട്ടനാട് 

233. നെഹ്‌റു ട്രോഫി വള്ളംകളി നടക്കുന്നത് ഏത് കായലിലാണ്?
Answer :- പുന്നമട 

234. കേന്ദ്രസാഹിത്യ അക്കാദമി അവാർഡ് നേടിയ ആദ്യ മലയാളി?
Answer :- ആർ.നാരായണപ്പണിക്കർ 

235. പ്രോപ്രാട്രിയ എന്ന അപരനാമത്തിൽ തിരുവിതാംകൂർ ഭരണത്തെ വിമർശിച്ചത്?
Answer :- ജി.പി.പിള്ള 

236. സ്വാതന്ത്ര്യസമരവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട് മലബാറിലെ കാർഷിക കലാപങ്ങളെക്കുറിച്ച് അന്വേഷിക്കാൻ നിയോഗിക്കപ്പെട്ട കളക്ടർ?
Answer :- വില്യം ലോഗൻ 

237. കേരളത്തിൽ വായനാവാരമായി ആഘോഷിക്കുന്നത്?
Answer :- ജൂൺ 19 മുതൽ 25 വരെ 

238. കേരള ഹയർ എഡ്യുക്കേഷൻ കൗൺസിലിൻറെ ആദ്യ ചെയർമാൻ?
Answer :- ഡോ.കെ.എൻ.പണിക്കർ 

239. ഏത് കലാരൂപത്തിൽ നിന്നാണ് കഥകളി രൂപം കൊണ്ടത്?
Answer :- രാമനാട്ടം 

240. ഓട്ടൻതുള്ളലിൻറെ ഉപജ്ഞാതാവ്?
Answer :- കുഞ്ചൻ നമ്പ്യാർ 

241. പദവിയിലിരിക്കെ അന്തരിച്ച കേരളത്തിലെ ആദ്യ നിയമസഭാംഗം ആരാണ്?
Answer :- ഡോ.എ.ആർ.മേനോൻ 

242. കേരള കലാമണ്ഡലത്തെ കേരളസർക്കാർ ഏറ്റെടുത്ത വർഷം ?
Answer :- 1957 

243. ജോസഫ് മുണ്ടശ്ശേരിയുടെ ജന്മസ്ഥലം എവിടെ?
Answer :- കണ്ടശ്ശകടവ് 

244. ഏത് നദിയുടെ തീരത്താണ് ശ്രീനാരായണ ഗുരു അരുവിപ്പുറം ശിവപ്രതിഷ്ഠ നടത്തിയത്?
Answer :- നെയ്യാർ 

245. കലാമണ്ഡലത്തിൻറെ പ്രഥമ സെക്രട്ടറി ആയിരുന്നത് ആരാണ്?
Answer :- മുകുന്ദരാജ 

246. കേരള ഹെമിങ് വേ എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?
Answer :- എം.ടി.വാസുദേവൻ നായർ 

247. വൈലോപ്പിള്ളി സംസ്‌കൃതി ഭവൻ എവിടെയാണ്?
Answer :- തിരുവനന്തപുരം 

248. ശ്രീശങ്കര സംസ്‌കൃത സർവ്വകലാശാലയുടെ ആദ്യ വൈസ് ചാൻസിലർ ആരായിരുന്നു?
Answer :- ആർ.രാമചന്ദ്രൻ നായർ 

249. കേരളത്തിലെ ആദ്യ മനുഷ്യാവകാശ കമ്മീഷൻ അധ്യക്ഷൻ?
Answer :- ജസ്റ്റിസ് പരീതുപിള്ള 

250. ബ്രിട്ടീഷുകാർ പാലിയത്തച്ചന്നെ കൊച്ചിയിൽനിന്ന് നാടുകടത്തിയത് ഏത് വർഷത്തിൽ?
Answer :- 1809 

251. പുന്നപ്ര-വയലാർ സമരം നടന്ന വർഷം ?
Answer :- 1946 

252. കേരളത്തിലെ ആദ്യ നിയമസാക്ഷര വ്യവഹാര വിമുക്ത ഗ്രാമം?
Answer :- ഒല്ലൂക്കര, തൃശ്ശൂർ 

253. കേരളത്തിലെ ആദ്യ പത്രമായ രാജ്യസമാചാരം ഡോ.ഗുണ്ടർട്ട് പ്രസിദ്ധീകരിച്ചത് ഏത് വർഷത്തിൽ?
Answer :- 1847  

254. തിരുവിതാംകൂറിലെ ആദ്യ വനിതാ സർജൻ ജനറൽ?
Answer :- മേരി പുന്നൻ ലൂക്കോസ് 

255. കേരളത്തിൽ വിമോചന സമരകാലത്ത് കെ.പി.സി.സി പ്രസിഡണ്ട് ആയിരുന്നത്?
Answer :- ആർ.ശങ്കർ 

256. കേരളത്തിൽ പബ്ലിക് ട്രാൻസ്‌പോർട് സംവിധാനം നടപ്പിലാക്കപ്പെട്ട ആദ്യ നഗരം?
Answer :- തിരുവനന്തപുരം  

257. പ്രശസ്ത ഭൗതിക ശാസ്ത്രജ്ഞൻ ഇ.സി.ജി.സുദർശൻ ജനിച്ച സംസ്ഥാനം?
Answer :- കേരളം 

258. ആഭ്യന്തര അടിയന്തിരാവസ്ഥക്കാലത്തെ കേരള മുഖ്യമന്ത്രി?
Answer :- സി.അച്യുതമേനോൻ 

259. ഇന്ത്യയിൽ ആദ്യത്തെ സെൻസസ് നടന്നതെവിടെ?
Answer :- തിരുവിതാംകൂറിൽ 

260. രാജാകേശവദാസിൻറെ മരണം ഏത് വർഷത്തിൽ?
Answer :- 1799 

261. പദവിയിലിരിക്കെ അന്തരിച്ച ആദ്യത്തെ മന്ത്രി?
Answer :- വി.കെ.വേലപ്പൻ 

262. കേരളത്തിലെ ആദ്യ പ്രസ് സ്ഥാപിച്ചത് ആരാണ്?
Answer :- ബെഞ്ചമിൻ ബെയിലി 

263. ശ്രീ ശങ്കരാചാര്യരുടെ ഗുരു?
Answer :- ഗോവിന്ദപാദർ 

264. തിരുവനന്തപുരത്ത് രാജ്ഭവന് മുന്നിലുള്ള പ്രതിമ ഏത് രാഷ്ട്രീയ നേതാവിൻറെതാണ് ?
Answer :- അക്കാമ്മ ചെറിയാൻ 

265. അതുലൻ  ഏത് വംശത്തിലെ രാജാക്കന്മാരുടെ സദസ്യൻ ആയിരുന്നു?
Answer :- മുഷക 

266. ആധുനിക തിരുവിതാംകൂർ ഏറ്റവും കൂടുതൽ കാലം ഭരിച്ചത്?
Answer :- ധർമ്മരാജാവ് 

267. കേരളത്തിൽ യഹൂദരുടെ ആദ്യ സങ്കേതം?
Answer :- കൊടുങ്ങല്ലൂർ 

268. ഗ്രീക്ക് റോമൻ നാവികനായ ഹിപ്പാലസ് കൊടുങ്ങല്ലൂരിൽ വന്ന വർഷം ?
Answer :- AD 45 

269. ഹിന്ദുമതത്തിലെ അക്വീനാസ് എന്ന് വിശേഷിപ്പിക്കപ്പെട്ടത്?
Answer :- ശങ്കരാചാര്യർ 

270. ലോകസഭയിലേയ്ക്ക് തിരഞ്ഞെടുക്കപ്പെട്ട ആദ്യ മലയാള സാഹിത്യകാരൻ?
Answer :- എസ്.കെ.പൊറ്റക്കാട്ട് 

271. കൊച്ചി മേജർ തുറമുഖമായ വർഷം ?
Answer :- 1936 

272. കൊച്ചി തുറമുഖ നിർമാണത്തിൽ സഹകരിച്ച രാജ്യം?
Answer :- ജപ്പാൻ 

273. കൊച്ചിയെ ഭരണഘടനാ നിർമ്മാണ സഭയിൽ പ്രതിനിധാനം ചെയ്ത ഏക മലയാളി?
Answer :- പനമ്പള്ളി ഗോവിന്ദമേനോൻ 

274. CMSകാർ കോട്ടയത്ത് പെൺ പള്ളിക്കൂടം തുടങ്ങിയത് ഏത് വർഷം ?
Answer :- 1821 

275. ലോകസഭാ പ്രതിപക്ഷ നേതാവായ മലയാളി?
Answer :- സി.എം.സ്റ്റീഫൻ 

276. സുൽത്താൻ ബത്തേരിയുടെ പഴയ പേര്?
Answer :- ഗണപതിവട്ടം 

277. ക്രൈസ്തവ കാളിദാസൻ എന്നറിയപ്പെട്ടത്?
Answer :- കട്ടക്കയത്തിൽ ചെറിയാൻ മാപ്പിള 

278. ഇംഗ്ളീഷുകാർ വിഴിഞ്ഞത്ത് വ്യാപാരശാല നിർമിച്ചത് ഏത് വർഷത്തിൽ?
Answer :- 1644 

279. ഏറ്റവും കൂടുതൽ കാലം കേരള ഗവർണർ ആയിരുന്നത്?
Answer :- വി.വിശ്വനാഥൻ 

280. കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ ഇ.എം.എസ് മന്ത്രിസഭയെ കേന്ദ്രം പിരിച്ചുവിട്ട തിയതി?
Answer :- 1959 ജൂലൈ 31  

281. കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ മന്ത്രിസഭയിൽ എത്ര അംഗങ്ങൾ ഉണ്ടായിരുന്നു?
Answer :- 11 

282. ഇന്ത്യയിൽ ആദ്യമായി സർക്കാർ ആഭിമുഖ്യത്തിൽ ചിട്ടി ആരംഭിച്ച സംസ്ഥാനം?
Answer :- കേരളം 

283. കേരള നിയമസഭാംഗമായിരിക്കെ അന്തരിച്ച ആദ്യ വ്യക്തി?
Answer :- ഡോ.എ.ആർ.മേനോൻ 

284. ഇന്ത്യയിൽ ഏതെങ്കിലുമൊരു സംസ്ഥാനത്ത് ഗവർണർ പദവിയിലെത്തിയ ആദ്യ കേരളീയ വനിത ?
Answer :- ജസ്റ്റിസ് എം.എസ്.ഫാത്തിമ ബീവി 

285. പട്ടം താണുപിള്ള തിരുവിതാംകൂർ സ്റ്റേറ്റ് കോൺഗ്രസ് വിട്ട് രൂപവത്കരിച്ച പാർട്ടി?
Answer :- ഡെമോക്രാറ്റിക് സോഷ്യലിസ്റ്റ് പാർട്ടി 

286. കേരള സാഹിത്യ അക്കാദമിയുടെ ആദ്യ ആസ്ഥാനം?
Answer :- തിരുവനന്തപുരം 

287. സ്വാതന്ത്ര്യം കിട്ടുമ്പോൾ കൊച്ചി പ്രധാനമന്ത്രി ആയിരുന്നത്?
Answer :- പനമ്പള്ളി ഗോവിന്ദമേനോൻ 

288. കേരളത്തിലെ ആദ്യ വനിതാ ചിഫ് സെക്രട്ടറി?
Answer :- പത്മാ രാമചന്ദ്രൻ 

289. തിരുവിതാംകൂർ സർവ്വകലാശാലയുടെ ആദ്യ വൈസ് ചാൻസിലർ?
Answer :- സി.പി.രാമസ്വാമി അയ്യർ 

290. ഇന്ത്യൻ നാഷണൽ കോൺഗ്രസ് അധ്യക്ഷപദം അലങ്കരിച്ച മലയാളി?
Answer :- സി.ശങ്കരൻ നായർ 

291. മാർത്താണ്ഡവർമ്മ അന്തരിച്ചത് ഏത് വർഷത്തിലാണ്?
Answer :- AD 1758 

292. കേരളത്തിൽ ഏത് വർഷം നടന്ന തെരഞ്ഞെടുപ്പിലാണ് ഒരു കക്ഷിയ്ക്കും വ്യക്തമായ ഭൂരിപക്ഷം ലഭിക്കാത്തതിനാൽ നിയമസഭ രൂപവത്കരിക്കാൻ കഴിയാതെ പോയത്?
Answer :- 1965 

293. കേരളത്തിൽ ആദ്യമായി കാലാവധി പൂർത്തിയാക്കിയ നിയമസഭ ?
Answer :- നാലാം നിയമസഭ (1970 - 77)

294. 1934-ൽ ഏത് സ്ഥലത്ത് വച്ചാണ് കൗമുദി എന്ന പെൺകുട്ടി തൻറെ ആഭരണങ്ങൾ ഗാന്ധിജിയ്ക്ക് നൽകിയത്?
Answer :- വടകര 

295. മലയാളിസഭ രൂപവത്കരിച്ചത്?
Answer :- സി.കൃഷ്ണപിള്ള 

296. കേരളത്തിൽ ഇലക്ട്രോണിക് വോട്ടിങ് യന്ത്രം ഉപയോഗിച്ച വർഷം ?
Answer :- 1982 

297. 1957-ലെ ഇ.എം.എസ് മന്ത്രിസഭയിലെ തദ്ദേശഭരണ വകുപ്പ് മന്ത്രി?
Answer :- പി.കെ.ചാത്തൻ മാസ്റ്റർ 

298. മാർത്താണ്ഡവർമ്മ കായംകുളം പിടിച്ചടക്കിയത് ഏത് വർഷത്തിൽ?
Answer :- 1746 

299. കേരളത്തിൽ വിമോചന സമരം നടന്ന വർഷം ?
Answer :- 1959 

300. പുന്നയൂർക്കുളം ആരുടെ ജന്മസ്ഥലമാണ്?
Answer :- മാധവിക്കുട്ടി

301. കേരളത്തിൽ വിമോചന സമരം നടന്ന വർഷം ?
Answer :- 1959 

302. ശ്രീമൂലം തിരുന്നാൾ തിരുവിതാംകൂർ രാജാവായത് ഏത് വർഷത്തിൽ?
Answer :- AD 1885 

303. പുകഴേന്തി എന്ന പേരിൽ സംഗീതലോകത്ത് അറിയപ്പെടുന്നത് ആരാണ്?
Answer :- വേലപ്പൻ നായർ 

304. 1744-ൽ കൊച്ചിയിലെ ബോൾഗാട്ടി കൊട്ടാരം നിർമ്മിച്ചത് ആരാണ്?
Answer :- ഡച്ചുകാർ 

305. രാജ്യസഭയിലേയ്ക്ക് നാമനിർദ്ദേശം ചെയ്യപ്പെട്ട ആദ്യ മലയാളി?
Answer :- സർദാർ.കെ.എം.പണിക്കർ 

306. സഹ്യാദ്രിയെന്ന പേരിലും അറിയപ്പെടുന്ന മലനിര?
Answer :- പശ്ചിമഘട്ടം 

307. ആദ്യത്തെ തിരു-കൊച്ചി മന്ത്രിസഭയ്ക്ക് നേതൃത്വം നൽകിയത്?
Answer :- പറവൂർ.ടി.കെ.നാരായണപിള്ള 

308. ചെങ്ങറ ഭൂസമരം നടന്ന ജില്ല ?
Answer :- പത്തനംതിട്ട 

309. ഇ.കെ.നായനാരുടെ പൂർണ്ണ നാമം?
Answer :- ഏറമ്പാല കൃഷ്ണൻ നായനാർ 

310. കേരളത്തിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ മഴ ലഭിക്കുന്ന മാസം?
Answer :- ജൂലൈ 

311. സിംഹവാലൻ കുരങ്ങുകളുടെ ആവാസകേന്ദ്രമെന്ന നിലയിൽ പ്രസിദ്ധമായ ദേശീയോധ്യാനം?
Answer :- സൈലൻറ് വാലി 

312. പത്മശ്രീ നിരസിച്ച മലയാളിയായ സ്വാതന്ത്ര്യസമര സേനാനി?
Answer :- കെ.കേളപ്പൻ 

313. കേരളത്തിലെ ശിശുവാണി അണക്കെട്ടിലെ ജലം തമിഴ്‌നാട്ടിലെ ഏത് നഗരത്തിലെ ആവശ്യത്തിനായാണ് ഉപയോഗിക്കുന്നത്?
Answer :- കോയമ്പത്തൂർ 

314. ഗുരുവായൂർ സത്യാഗ്രഹം നടന്ന വർഷം ?
Answer :- 1931 

315. കണിയംകുളം യുദ്ധം ഏത് വർഷത്തിൽ ?
Answer :- AD 1634 

316. കെപിസിസിയുടെ രണ്ടാമത് സമ്മേളനത്തിന് അധ്യക്ഷത വഹിച്ചത്?
Answer :- സരോജിനി നായിഡു 

317. ദക്ഷിണ ഭോജൻ എന്നറിയപ്പെട്ട തിരുവിതാംകൂർ രാജാവ്?
Answer :- സ്വാതി തിരുനാൾ 

318. തിരുവിതാംകൂറിൽ വിശാഖം തിരുനാൾ രാജാവായത് ഏത് വർഷത്തിൽ?
Answer :- AD 1880 

319. കേരള സംസ്ഥാനത്ത് മന്ത്രിയായ ആദ്യ വനിത ?
Answer :- കെ.ആർ.ഗൗരിയമ്മ 

320. സർ.സി.പി.രാമസ്വാമി അയ്യർ രാജി വച്ചപ്പോൾ തിരുവിതാംകൂറിൽ officiating ദിവാൻ ആയത്?
Answer :- പി.ജി.എൻ.ഉണ്ണിത്താൻ 

321. സർക്കാർ അഞ്ചൽ എന്ന പേരിൽ തിരുവിതാംകൂറിൽ ഒരു പോസ്റ്റൽ സർവീസ് ആരംഭിച്ചതാര്?
Answer :- ടി.മാധവറാവു 

322. കേരള സൈഗാൾ എന്നറിയപ്പെട്ടത്?
Answer :- പരമേശ്വരൻ നായർ 

323. തിരുവിതാംകൂർ സർവകലാശാല സ്ഥാപിതമായ വർഷം ?
Answer :- 1937 

324. സ്വന്തമായി വൈദ്യുതി ഉത്പാദിപ്പിച്ചു വിതരണം ചെയ്ത സംസ്ഥാനത്തെ ആദ്യ ഗ്രാമപഞ്ചായത്ത്?
Answer :- മാങ്കുളം 

325. 1947-ൽ കെ.കേളപ്പൻറെ നേതൃത്വത്തിൽ ഐക്യകേരള സമ്മേളനം നടന്ന സ്ഥലം?

Answer :- തൃശ്ശൂർ  

326.കേരള ചരിത്ര മ്യുസിയം സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത് എവിടെ?
Answer :- ഇടപ്പള്ളി, എറണാകുളം 

327. മ്യുറൽ പഗോഡ എന്ന് വിശേഷിപ്പിക്കപ്പെടുന്ന കൊട്ടാരം?
Answer :- പദ്മനാഭപുരം (തമിഴ്‌നാട്ടിൽ സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നു)

328. ആരുടെ ജന്മദിനമാണ് കേരള സർക്കാർ തത്ത്വജ്ഞാന ദിനമായി ആചരിക്കുന്നത്?
Answer :- ശങ്കരാചാര്യർ 

329. കേരളത്തിലെ ജില്ലകളിൽ പുകയില ഏറ്റവും കൂടുതൽ ഉത്പാദിപ്പിക്കുന്നത്?
Answer :- കാസർഗോഡ് 

330. കേരളത്തിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ കാപ്പി ഉത്പാദിപ്പിക്കുന്ന ജില്ല ?
Answer :- വയനാട് 

331.പി.ജെ.ആൻറണി മികച്ച നടനുള്ള ദേശീയ അവാർഡ് നേടിയ വർഷം ?
Answer :- 1973 

332. ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യത്തെ വനിതാ മജിസ്‌ട്രേറ്റ് ?
Answer :- ഓമനക്കുഞ്ഞമ്മ 

333. തൊമ്മൻകുത്ത്, തേൻമാരികുത്ത് വെള്ളച്ചാട്ടങ്ങൾ ഏത് ജില്ലയിൽ സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നു?
Answer :- ഇടുക്കി 

334. കേരളത്തിൽ മലകൾ ഇല്ലാത്ത ജില്ല ?
Answer :- ആലപ്പുഴ 

335. കേരളത്തിൽ ഏറ്റവും ഉയരം കൂടിയ കൊടുമുടി?
Answer :- ആനമുടി 

336. കേരളം മലയാളികളുടെ മാതൃഭൂമി രചിച്ചത് ആരാണ്?
Answer :- ഇ.എം.എസ് 

337. സി.പി.രാമസ്വാമി അയ്യർ പദവി ഒഴിഞ്ഞപ്പോൾ ആക്ടിങ് ദിവാനായത് ആരാണ്?
Answer :- പി.ജി.എൻ.ഉണ്ണിത്താൻ 

338. സംസ്ഥാന മനുഷ്യാവകാശ കമ്മീഷൻ നിലവിൽ വന്ന വർഷം ?
Answer :- 1998   

339. സ്വാതന്ത്ര്യം ലഭിക്കുമ്പോൾ ഇന്ത്യയുടെ തെക്കേയറ്റത്തെ നാട്ടുരാജ്യം?
Answer :- തിരുവിതാംകൂർ 

340. 1949 ജൂലായ് ഒന്നിന് തിരു-കൊച്ചി സംയോജനം നടക്കുമ്പോൾ കൊച്ചിയിൽ പ്രധാനമന്ത്രിയായിരുന്നത്?
Answer :- ഇക്കണ്ടവാര്യർ 

341. സ്വദേശാഭിമാനി രാമകൃഷ്ണപ്പിള്ളയെ നാടുകടത്തിയ ദിവാൻ?
Answer :- പി.രാജഗോപാലാചാരി 

342. കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ കോർപ്പറേഷൻ?
Answer :- തിരുവനന്തപുരം 

343. വെയിൽസ് രാജകുമാരൻറെ ബഹുമതി നിരസിച്ച മലയാള കവി?
Answer :- വള്ളത്തോൾ നാരായണമേനോൻ 

344. രാജ്യസഭാംഗമായ ആദ്യ കേരളീയ വനിതാ?
Answer :- ഭാരതി ഉദയഭാനു 

345. പമ്പയുടെ പ്രാചീനകാലത്തെ പേര്?
Answer :- ബാരീസ്‌ 

346. പള്ളിപ്പുറം കോട്ടയ്ക്ക് പോർച്ചുഗീസുകാർ നൽകിയ പേര്?
Answer :- മാനുവൽ കോട്ട 

347. ലോകസഭയിലേയ്ക്ക് രാഷ്‌ട്രപതി നാമനിർദേശം ചെയ്ത ആദ്യത്തെ മലയാളി?
Answer :- ചാൾസ് ഡയസ് 

348. കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ Printing Press ?
Answer :- CMS Press, കോട്ടയം 

349. പഴശ്ശി രാജാവും ശക്തൻ തമ്പുരാനും അന്തരിച്ച വർഷം ?
Answer :- 

350. പുന്നപ്ര-വയലാർ സമരത്തിന് കാരണം?
Answer :- അമേരിക്കൻ മോഡൽ ഭരണപരിഷ്കാരം 

351. കേരളത്തിൽ മന്ത്രിയായിരിക്കെ വിവാഹിതയായ ആദ്യ വനിത ?
Answer :- കെ.ആർ.ഗൗരിയമ്മ 

352. കേരളത്തിലെ ഏക cantonment?
Answer :- കണ്ണൂർ 

353. ശ്രീമൂലം പ്രജാസഭയിലേയ്ക്ക് നോമിനേറ്റ് ചെയ്യപ്പെട്ട ആദ്യത്തെ അധ:സ്ഥിത വിഭാഗക്കാരൻ?
Answer :- അയ്യങ്കാളി 

354. കേരളത്തിലെ ആദ്യ ഡെപ്യുട്ടി സ്‌പീക്കർ?
Answer :- അയിഷാ ഭായി 

355. കെ.ആർ.നാരായണൻ ജനിച്ച സ്ഥലം?
Answer :- ഉഴവൂർ, കോട്ടയം ജില്ല 

356. കേരള ചരിത്രത്തിലെ ഏക മുസ്‌ലിം രാജവംശം?
Answer :- അറയ്ക്കൽ 

357. പുരാണപ്രകാരം, കേരളത്തെ കടൽമാറ്റി സൃഷ്ടിച്ചത്?
Answer :- പരശുരാമൻ 

358. കേരളത്തിൽ പദവിയിലിരിക്കെ അന്തരിച്ച ആദ്യ കേരള ഗവർണർ?
Answer :- സിക്കന്ദർ ഭക്ത് 

359. കേരള സർക്കാരിൻറെ പ്രവാസികാര്യ വകുപ്പിൻറെ പേര്?
Answer :- നോർക്ക 

360. കൊച്ചിൻ സാഗ രചിച്ചത് ആരാണ്?
Answer :- റോബർട്ട് ബ്രിസ്റ്റോ 

361. ഇന്ത്യ സ്വതന്ത്രമായ വർഷം മലയാളത്തിൻറെ ആസ്ഥാനകവിയായി തിരഞ്ഞെടുത്തത്?
Answer :- വള്ളത്തോൾ 

362. കേരള കിസിംജർ എന്നറിയപ്പെട്ടത്?
Answer :- ബേബി ജോൺ 

363. കേരളത്തിൽ ഉപതിരഞ്ഞെടുപ്പിൽ പരാജയപ്പെട്ട ഏക മന്ത്രി?
Answer :- കെ.മുരളീധരൻ 

364. റഷ്യൻ പനോരമയുടെ കർത്താവ്?
Answer :- കെ.പി.എസ്.മേനോൻ 

365. മലബാർ ക്യാൻസർ സെൻറെർ സൊസൈറ്റിയുടെ ചെയർമാൻ?
Answer :- ,മുഖ്യമന്ത്രി 

366. രണ്ട് ചൈനയിൽ എന്ന കൃതി രചിച്ചത്?
Answer :- കെ.എം.പണിക്കർ 

367. കല്ലട അണക്കെട്ട് ഏത് ജില്ലയിലാണ് സ്ഥിതിചെയ്യുന്നത്?
Answer :- കൊല്ലം 

368. കേരളത്തിൽ മധ്യതടം ഏറ്റവും കുറവുള്ള ജില്ല ?
Answer :- ഇടുക്കി 

369. കുഞ്ചൻ നമ്പ്യാരുടെ ജന്മസ്ഥലം?
Answer :- ലക്കിടി 

370. കാറ്റിൽ നിന്നും വൈദ്യുതി ഉത്പാദിപ്പിക്കുന്ന പദ്ധതി കേരളത്തിൽ എവിടെയാണ് ആദ്യമായി സ്ഥാപിച്ചത്?
Answer :- കഞ്ചിക്കോട് 

371. കേരളത്തിൽ നിന്നും ഉത്ഭവിക്കുന്ന കാവേരിയുടെ പോഷകനദി?
Answer :- കബനി 

372. അഹാർഡ്‌സ് ഏത് പ്രദേശത്തിൻറെ വികസനവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട പദ്ധതിയാണ്?
Answer :- അട്ടപ്പാടി 

373. കേരള നിയമസഭയിൽ വിശ്വാസപ്രമേയം അവതരിപ്പിച്ച ഏക മുഖ്യമന്ത്രി?
Answer :- സി.അച്യുതമേനോൻ 

374. രാജ്യസഭാംഗമായിരിക്കെ കേരള മുഖ്യമന്ത്രിയായ ആദ്യ വ്യക്തി?
Answer :- സി.അച്യുതമേനോൻ 

375. ചരൽകുന്ന് വിനോദസഞ്ചാര കേന്ദ്രം ഏത് ജില്ലയിലാണ്?
Answer :- പത്തനംതിട്ട 

376. ഈശ്വരൻ ഹിന്ദുവല്ല, ക്രിസ്ത്യാനിയല്ല എന്ന ഗാനം രചിച്ചത്?
Answer :- വയലാർ രാമവർമ്മ 

377. വേമ്പനാട് കായലിൽ നിർമ്മിച്ചിരിക്കുന്ന ബണ്ട് ?
Answer :- തണ്ണീർമുക്കം 

378. കേരളത്തിലെ ഏറ്റവും തെക്കേയറ്റത്തെ നദി?
Answer :- നെയ്യാർ 

379. ഏറ്റവും ജനസാന്ദ്രത കുറഞ്ഞ കേരളത്തിലെ ജില്ല ?
Answer :- ഇടുക്കി 

380. കേരളത്തിൻറെ പടിഞ്ഞാറുഭാഗത്തെ കടൽ?
Answer :- അറബിക്കടൽ 

381. സമുദ്രതീരമില്ലാത്തതും കേരളത്തിലെ ജില്ലകളുമായി മാത്രം അതിർത്തി പങ്കിടുന്നതുമായ ജില്ല ?
Answer :- കോട്ടയം 

382. കേരളത്തിലെ ആകെ നദികളുടെ എണ്ണം?
Answer :- 44 

383. ഒളിമ്പിക്സിൽ പങ്കെടുത്ത ആദ്യ മലയാളി വനിത ?
Answer :- പി.ടി.ഉഷ 

384. കേരളത്തിലെ ആദ്യ മന്ത്രി സഭയിൽ സ്വാതന്ത്രന്മാർ എത്രപേർ ഉണ്ടായിരുന്നു?
Answer :- 3 

385. കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ മാലിന്യവിമുക്ത നഗരം?
Answer :- കോഴിക്കോട് 

386. തിരു-കൊച്ചിയിൽ മന്ത്രിയായ ആദ്യ വനിത ?
Answer :- ആനി എം മസ്‌ക്രീൻ 

387. കേരളത്തിലെ ഒന്നാം നിയമസഭയിലെ ആകെ അംഗങ്ങൾ?
Answer :- 127 (126+1)

388. രാജ്യസഭാ ഉപാധ്യക്ഷനായ ആദ്യ മലയാളി?
Answer :- എം.എം.ജേക്കബ് 

389. കേരളത്തിൽ ഏറ്റവും കുറച്ചുകാലം MLA ആയിരുന്നത്?
Answer :- സി.ഹരിദാസ് 

390. ഒന്നാം കേരള നിയമസഭയിലെ തിരഞ്ഞെടുക്കപ്പെട്ട അംഗങ്ങളുടെ എണ്ണം?
Answer :- 126 

391. കേരളത്തിൽ രണ്ടു പ്രാവശ്യം ഉപമുഖ്യമന്ത്രിയായ ഏക വ്യക്തി?
Answer :- C.H.മുഹമ്മദ് കോയ 

392. അഞ്ചു വർഷം തികച്ചു ഭരിച്ച ആദ്യ കേരള മുഖ്യമന്ത്രി?
Answer :- സി.അച്യുതമേനോൻ 

393. കേരളത്തിലെ ഒന്നാം നിയമസഭയിലെ പ്രോടൈം സ്പീക്കർ?
Answer :- റോസമ്മ പുന്നൂസ് 

394. കേരളത്തിലെ ലോകസഭാ സീറ്റുകളുടെ എണ്ണം?
Answer :- 20 

395. കേരള സംസ്ഥാനത്തെ ആദ്യത്തെ കോൺഗ്രസ് മുഖ്യമന്ത്രി?
Answer :- ആർ.ശങ്കർ 

396. തിരു-കൊച്ചിയിലെ ആദ്യത്തെ തിരഞ്ഞെടുക്കപ്പെട്ട മന്ത്രിസഭയ്ക്ക് നേതൃത്വം നൽകിയത്?
Answer :- എ.ജെ.ജോൺ 

397. കേരളത്തിൻറെ വടക്കേയറ്റത്തെ ജില്ല?
Answer :- കാസർഗോഡ് 

398. തിരുമുല്ലവാരം ബീച്ച് ഏത് ജില്ലയിലാണ്?
Answer :- കൊല്ലം 

399. ഒരു പ്രാദേശിക ഇന്ത്യൻ ഭാഷയിൽ ആദ്യമായി കാറൽ മാക്സിൻറെ ജീവചരിത്രം തയ്യാറാക്കിയത് ?
Answer :- സ്വദേശാഭിമാനി കെ.രാമകൃഷ്ണപിള്ള 

400. എം.ജി.സർവകലാശാല () വൈസ് ചാൻസിലർ ആയിരുന്ന ജ്ഞാനപീഠ ജേതാവ്?
Answer :- യു.ആർ.അനന്തമൂർത്തി 

401. കേരളത്തിലെ ഹോളണ്ട് എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?
Answer :- കുട്ടനാട് 

402. തിരുവനന്തപുരം ജില്ലയിൽ ചീങ്കണ്ണി വളർത്തൽ കേന്ദ്രം സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത്?
Answer :- നെയ്യാർ ഡാം 

403. എസ്.കെ.പൊറ്റക്കാട്ടിൻറെ പൂർണ്ണനാമം?
Answer :- ശങ്കരൻകുട്ടി കുഞ്ഞിരാമൻ പൊറ്റക്കാട് 

404. സ്റ്റാമ്പിൽ ഇടം നേടിയ രണ്ടാമത്തെ മലയാള കവി?
Answer :- വള്ളത്തോൾ

405. എം,പി,ഭട്ടിന്റെ തൂലികാ നാമം?
Answer :- പ്രേംജി 

406. ജനാധിപത്യ സംരക്ഷണ സമിതി () രൂപവത്കരിച്ച നേതാവ്?
Answer :- കെ.ആർ.ഗൗരിയമ്മ 

407. കേരള നിയമസഭാ സ്‌പീക്കർ പദവി സ്വത ന്ത്രാംഗമെന്ന നിലയിൽ വഹിച്ച വ്യക്തി?
Answer :- C.H.മുഹമ്മദ് കോയ

408. കേരള നിയമസഭാംഗമായി ആദ്യം തിരഞ്ഞെടുക്കപ്പെട്ടത്?
Answer :- എം.ഉമേഷ് റാവു 

409. കേരള പഞ്ചായത്തീരാജ് ആക്ട് നിലവിൽ വന്ന വർഷം ?
Answer :- 1994 

410. കേരളത്തിൽ ആദ്യമായി ഇലക്ട്രോണിക് വോട്ടിങ് മെഷീൻ ഉപയോഗിച്ച മണ്ഡലം?
Answer :- പറവൂർ 

411. കേരളത്തിൻറെ ഏറ്റവും തെക്കേ അറ്റത്തെ അസംബ്ലി മണ്ഡലം?
Answer :- നെയ്യാറ്റിൻകര 

412. രാജ്യസഭാംഗമായി നാമനിർദ്ദേശം ചെയ്യപ്പെട്ട മലയാള കവി?
Answer :- ജി.ശങ്കരക്കുറുപ്പ് 

413. ഏറ്റവും കൂടുതൽ കാലം കേരളം ഭരിച്ച മുഖ്യമന്ത്രി?
Answer :- E.K.നായനാർ 

414. പോർച്ചുഗീസുകാർ കേരളത്തിനു നൽകിയ ഏറ്റവും വലിയ സാംസ്‌കാരിക സംഭാവന?
Answer :- ചവിട്ടുനാടകം 

415. മേൽപ്പത്തൂർ സ്മാരകം എവിടെയാണ്?

Answer :- തിരുനാവായയ്ക്കടുത്ത് ചന്ദനക്കാവിൽ 

416. കാക്കാരിശ്ശി നാടകത്തിൻറെ ജനയിതാവായി കണക്കാക്കപ്പെടുന്നത്?
Answer :- കൊല്ലക കേശവൻപിള്ള ആശാൻ 

417. കൃഷ്ണനാട്ടത്തിനു രൂപം നൽകിയ സാമൂതിരി രാജാവ്?
Answer :- മാനവദേവൻ 

418. കേരളത്തിൽ കർഷകദിനമായി ആചരിച്ചുപോരുന്നത്?
Answer :- ചിങ്ങം ഒന്ന് 

419. ഏഷ്യാഡിൽ വ്യക്തിഗത ഇനത്തിൽ സ്വർണം നേടിയ ആദ്യ മലയാളി വനിത ?
Answer :- M.D.വത്സമ്മ  

420. സാഹിത്യ പ്രവർത്തക സഹകരണ സംഘത്തിൻറെ ആദ്യത്തെ സെക്രട്ടറി?
Answer :- കാരൂർ നീലകണ്ഠപ്പിള്ള 

421. കേരളത്തിൽ ഏറ്റവും കുറച്ചുകാലം അധികാരത്തിൽ തുടർന്ന മന്ത്രിസഭയ്ക്ക് നേതൃത്വം നൽകിയത്?
Answer :- K.കരുണാകരൻ 

422. കേരളനിയമസഭയിൽ ആദ്യ Budget അവതരിപ്പിച്ചത്?
Answer :- C.അച്യുതമേനോൻ 

423. സംസ്ഥാന ശാസ്ത്ര പരിസ്ഥിതി കൗൺസിൽ ചെയർമാൻ?
Answer :- മുഖ്യമന്ത്രി 

424. കേരള നിയമസഭയിലെ ആദ്യത്തെ ഉപതിരഞ്ഞെടുപ്പ് വിജയി?
Answer :- റോസമ്മ പുന്നൂസ് 

425. കേരള നിയമസഭയിൽ പ്രോട്ടേം സ്‌പീക്കറായ ആദ്യ വനിത?

Answer :- റോസമ്മ പൊന്നൂസ് 

426. കേരളത്തിൻറെ ഏറ്റവും തെക്കേയറ്റത്തെ താലൂക്ക്?
Answer :- നെയ്യാറ്റിൻകര 

427. കേരളത്തിൻറെ വടക്കേയറ്റത്തെ അസംബ്ലി മണ്ഡലം?
Answer :- മഞ്ചേശ്വരം 

428. ക്ഷേത്ര പ്രവേശന വിളംബരത്തിൽ ഒപ്പുവച്ച രാജാവ്?
Answer :- ശ്രീചിത്തിര തിരുന്നാൾ 

429. സ്ഥാണുരവിവർമ്മൻറെ അഞ്ചാം ഭരണവർഷത്തിൽ അയ്യനടികൾ തിരുവടികൾ നൽകിയ ചെമ്പുഫലകം?
Answer :- താസിരാപ്പള്ളി ശാസനം 

430. മുനിയറകൾക്ക് പ്രസിദ്ധമായ സ്ഥലം?
Answer :- മറയൂർ 

431. കേരളത്തിൻറെ സാംസ്‌കാരിക തലസ്ഥാനം എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

Answer :- തൃശ്ശൂർ 

432. മാനവവിക്രമദേവൻ സാമൂതിരിയുടെ സദസ്സിനെ അലങ്കരിച്ചിരുന്ന പതിനെട്ടര കവികളിൽ അരക്കവി?
Answer :- പുനം നമ്പൂതിരി 

433. മാനവദേവൻ എന്ന സാമൂതിരി രാജാവ് രൂപം നൽകിയ കലാരൂപം?
Answer :- കൃഷ്ണനാട്ടം 

434. ഇന്ത്യയ്ക്ക് സ്വാതന്ത്ര്യം കിട്ടുമ്പോൾ തിരുവിതാംകൂർ സ്റ്റേറ്റ് കോൺഗ്രസ് പ്രസിഡണ്ട് ആയിരുന്നത്?
Answer :- പട്ടം താണുപിള്ള 

435. കോട്ടയ്ക്കൽ ആര്യവൈദ്യശാല സ്ഥാപിച്ചത് ആരാണ്?
Answer :- വൈദ്യരത്നം പി.എസ്.വാര്യർ 

436. കേരളത്തിലെ ആദ്യ വനിതാ വൈസ് ചാൻസിലർ?
Answer :- ഡോ.ജാൻസി ജെയിമ്സ് 

437. ഗജേന്ദ്രമോക്ഷം ചുവർചിത്രം എവിടെയാണ്?
Answer :- കൃഷ്ണപുരം കൊട്ടാരത്തിൽ 

438. ഹംസവും ദമയന്തിയും എന്ന ചിത്രം ആരുടേതാണ്?
Answer :- രാജാ രവിവർമ്മ 

439. ചവറ കുര്യാക്കോസ് ഏലിയാസ് അച്ചന്റെ ഭൗതികാവശിഷ്ടം സൂക്ഷിച്ചിരിക്കുന്നത് എവിടെ?
Answer :- മാന്നാനം 

440. കേരളത്തിലെ ആദ്യ വനിതാ ചീഫ് സെക്രട്ടറി?
Answer :- പത്മാ രാമചന്ദ്രൻ 

441. വരിക വരിക സഹജരേ..... എന്നുതുടങ്ങുന്ന ഗാനം രചിച്ചത്?
Answer :- അംശി നാരായണപിള്ള 

442. പെരിങ്ങൽകുത്ത് ജലവൈദ്യുത പദ്ധതി ഏത് നദിക്ക് കുറുകെയാണ് നിർമ്മിച്ചിരിക്കുന്നത് ?
Answer :- ചാലക്കുടിപ്പുഴ 

443. കേരളത്തിൽ ഏറ്റവും വടക്കേയറ്റത്തെ കായൽ?
Answer :- ഉപ്പളക്കായൽ 

444. ഒരു വർഷത്തിൽ എത്ര ഞാറ്റുവേലകളാണ് ഉള്ളത്?

Answer :- 27 

445. സുപ്രീം കോടതി ജഡ്ജിയായ ആദ്യ മലയാളി വനിതാ?
Answer :- ജസ്റ്റിസ് എം.എസ്.ഫാത്തിമാബീവി 

446. ഒളിമ്പിക്സ് ഫൈനലിൽ എത്തിയ ആദ്യ മലയാളി വനിതാ?
Answer :- പി.ടി.ഉഷ (ലോസ് ആഞ്ചലസ്‌)

447. നരേന്ദ്രൻ കമ്മീഷൻ റിപ്പോർട്ട് എന്തുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു?
Answer :- ജോലി സംവരണം 

448. കേരള നിയമസഭയിലേയ്ക്ക് ഏറ്റവും കൂടുതൽ പ്രാവശ്യം മത്സരിച്ച വനിതാ?
Answer :- കെ.ആർ.ഗൗരിയമ്മ 

449.  കേരള നിയമസഭയിൽ ആക്ടിങ് സ്‌പീക്കറായ വനിതാ?
Answer :- നഫീസത്ത് ബീവി 

450. ലക്ഷം വീട് പദ്ധതി നടപ്പിലാക്കിയ മന്ത്രി?
Answer :- എം.എൻ.ഗോവിന്ദൻ നായർ 
451. കേരള വിദ്യാഭ്യാസ ബില്ലിൻറെ ശിൽപി?
Answer :- ജോസഫ് മുണ്ടശ്ശേരി 

452. കേരള നിയമസഭയിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ പ്രാവശ്യം അവിശ്വാസ പ്രമേയം നേരിട്ട മുഖ്യമന്ത്രി?
Answer :- കെ.കരുണാകരൻ 

453. വിവാദമായ പഞ്ചാബ് മോഡൽ പ്രസംഗം നടത്തിയത്?
Answer :- ആർ.ബാലകൃഷ്ണപിള്ള 

454. വി.കെ.കൃഷ്ണമേനോന് ശേഷം പ്രതിരോധ മന്ത്രിയായ മലയാളി?
Answer :- എ.കെ.ആൻറണി 

455. കേരള പ്രദേശ് കോൺഗ്രസ് കമ്മറ്റിയുടെ ഏറ്റവും പ്രായം കുറഞ്ഞ പ്രസിഡണ്ട് ?
Answer :- എ.കെ.ആൻറണി 

456. നോർക്ക () ചെയർമാൻ ആരാണ്?
Answer :- മുഖ്യമന്ത്രി 

457. ഗോൾഡൻ ഗേൾ എന്നറിയപ്പെടുന്ന കായികതാരം?
Answer :- പി.ടി.ഉഷ 

458. വയലാർ സ്റ്റാലിൻ എന്നറിയപ്പെട്ടത്?
Answer :- സി.കെ.കുമാരപ്പണിക്കർ 

459. വലുപ്പത്തിൽ എത്രാം സ്ഥാനമാണ് ഇടുക്കി ജില്ലയ്ക്ക് ഉള്ളത്?
Answer :- രണ്ടാം സ്ഥാനം 

460. കേരളത്തിലെ ഏറ്റവും വടക്കേയറ്റത്തെ ഗ്രാമപഞ്ചായത്ത്?
Answer :- മഞ്ചേശ്വരം 

461. വിരിപ്പു കൃഷി കൊയ്യുന്നത് ഏത് മാസത്തിലാണ്?
Answer :- കന്നി 

462. ശബരി പദ്ധതി ഏത് നദിയിലാണ്?
Answer :- പമ്പ 

463. കേരളത്തിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ കാലം മന്ത്രിയായ വ്യക്തി?
Answer :- കെ.എം.മാണി 

464. തിരുവിതാംകൂർ, തിരു-കൊച്ചി, കേരളം എന്നീ മൂന്ന് സംസ്ഥാനങ്ങളിലും പ്രധാനമന്ത്രി, മുഖ്യമന്ത്രി എന്നീ നിലകളിൽ സേവനം അനുഷ്ഠിച്ചിട്ടുള്ള വ്യക്തി?
Answer :- പട്ടം താണുപിള്ള 

465. കോഴഞ്ചേരി പ്രസംഗത്തിൻറെ പേരിൽ ശിക്ഷിക്കപ്പെട്ട നേതാവ്?
Answer :- സി.കേശവൻ 

466. വേലുത്തമ്പി ദളവ കുണ്ടറ വിളംബരം പുറപ്പെടുവിച്ച വർഷം ?
Answer :- 1809 

467. തിരുവിതാംകൂറിലെ പുരോഗനാത്മകമായ ഭരണത്തിൻറെ അംഗീകാരമായി ബ്രിട്ടീഷ് രാജ്ഞിയിൽ നിന്ന് മഹാരാജാവ് എന്ന ബിരുദം ലഭിച്ചത്?Answer :- ആയില്യം തിരുന്നാൾ 

468. ഇ.എം.എസ് ആദ്യത്തെ കേരള മുഖ്യമന്ത്രിയായി അധികാരമേറ്റ തിയതി?
Answer :- 1957 ഏപ്രിൽ 5 

469. കോഴിക്കോട് ജില്ലയിലെ കൊളാവിപ്പാലം എന്തിന് പ്രസിദ്ധം?
Answer :- കടലാമ സംരക്ഷണ കേന്ദ്രം 

470. രേവതി പട്ടത്താനത്തിന്റെ വേദി?
Answer :- കോഴിക്കോട് തളി ക്ഷേത്രം

471. കണ്ണൂർ സർവ്വകലാശാലയുടെ ആദ്യ വൈസ് ചാൻസിലർ?
ANSWER :- അബ്ദുൽ റഹ്മാൻ 

472. ഇ.എം.എസ് മന്ത്രിസഭയുടെ കാലത്ത് നിയമസഭയിൽ ഭൂപരിഷ്കരണ ബിൽ കൊണ്ടുവന്ന റവന്യു മന്ത്രി?
ANSWER :- കെ.ആർ.ഗൗരിയമ്മ 

473. ഒന്നാം കേരള നിയമസഭയിൽ ഇ.എം.എസ് പ്രതിനിധാനം ചെയ്ത മണ്ഡലം?
ANSWER :- നീലേശ്വരം 

474. തിരുവിതാംകൂറിലെ ത്ഡാൻസി റാണി എന്നറിയപ്പെട്ടത്?
ANSWER :- ആനി മസ്‌ക്രീൻ 

475. ഭാസ്കര രവിവർമ്മൻ ഒന്നാമനായി ബന്ധപ്പെട്ട ശാസനം?
ANSWER :- ജൂത ശാസനം 

476. പ്രാചീന കാലത്ത് മുസിരിസ് എന്നറിയപ്പെട്ട തുറമുഖം?
ANSWER :- കൊടുങ്ങല്ലൂർ 

477. സ്റ്റാമ്പിൽ അച്ചടിക്കപ്പെട്ട ആദ്യ മലയാളി?
ANSWER :- ശ്രീനാരായണ ഗുരു 

478. കൊച്ചി, തിരു-കൊച്ചി, കേരള നിയമസഭ, ലോകസഭ, രാജ്യസഭ എന്നിവിടങ്ങളിൽ അംഗമാവാൻ അവസരം ലഭിച്ച ആദ്യ മലയാളി?
ANSWER :- കെ.കരുണാകരൻ 

479. കൊച്ചിയിലെ ആദ്യത്തെയും അവസാനത്തെയും പ്രധാനമന്ത്രി?
ANSWER :- ഇക്കണ്ട വാര്യർ 

480. പാലക്കാട് ശബരി ആശ്രമത്തിൻറെ സ്ഥാപകൻ?
ANSWER :- ടി.ആർ.കൃഷ്ണസ്വാമി അയ്യർ 

481. ചൈനക്കാരനായ മഹ്വൻറെ കേരള സന്ദർശനം ഏത്  വർഷത്തിൽ?
ANSWER :- 1409 എ.ഡി 

482. ബ്രിട്ടീഷ് ഭരണകാലത്ത് മലബാർ ജില്ലയുടെ ആസ്ഥാനം ആയിരുന്നത്?
ANSWER :- കോഴിക്കോട് 

483. ശ്രീ ശങ്കരാചാര്യർ ഊന്നൽ നൽകിയ മാർഗ്ഗം?
ANSWER :- ജ്ഞാനമാർഗം 

484. പഴശ്ശി കലാപം അടിച്ചമർത്തിയ ബ്രിട്ടീഷ് സബ് കളക്ടർ?
ANSWER :- തോമസ് ഹാർവേ ബാബർ 

485. രണ്ടാം പഴശ്ശി കലാപം ഏത് വർഷത്തിലാണ് നടന്നത്?
ANSWER :- എ.ഡി 1800 - 1805

486. രണ്ടാം ബാർദോളിയെന്നറിയപ്പെട്ട സ്ഥലം?

Answer :- പയ്യന്നൂർ 

487. കേരളത്തിലെ ആദ്യ ആയൂർവേദ കോളേജ്?
Answer :- തിരുവനന്തപുരം 

488. ജ്ഞാനപീഠം നേടിയ എത്രമത്തെ മലയാളിയാണ് എം.ടി.വാസുദേവൻ നായർ?
Answer :- 5  

489. കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ രാസവള നിർമ്മാണശാല?
Answer :- ഫാക്ട് 

490. രാജൻ കേസ് മൂലം മുഖ്യമന്ത്രി സ്ഥാനം നഷ്ടപ്പെട്ട നേതാവ്?
Answer :- കെ.കരുണാകരൻ 

491. രണ്ടാം ലോക മഹായുദ്ധാനന്തരം ജയിൽ മോചിതനായ കേരളത്തിലെ അവസാനത്തെ രാഷ്ട്രീയ തടവുകാരൻ?
Answer :- മുഹമ്മദ് അബ്ദു റഹ്മാൻ സാഹിബ് 

492. കേന്ദ്ര സാഹിത്യ അക്കാദമി സെക്രട്ടറിയായ ആദ്യത്തെ ദക്ഷിണേന്ത്യക്കാരൻ?
Answer :- കെ.സച്ചിതാനന്ദൻ 

493. കേന്ദ്രത്തിൽ കോൺഗ്രസ് ഇതര ക്യാബിനറ്റ് മന്ത്രിയായ ആദ്യ മലയാളി
Answer :- ജി.രവീന്ദ്രവർമ്മ 

494. കേരള നിയമസഭയിലേക്ക് ഏറ്റവും കൂടുതൽ പ്രാവശ്യം തിരഞ്ഞെടുക്കപ്പെട്ട വനിത ?

Answer :- കെ.ആർ.ഗൗരിയമ്മ 

495. കേരള നിയമസഭയുടെ സ്പീക്കറായ ആദ്യ പി.എസ്.പി നേതാവ്?
Answer :- ഡി.ദാമോദരൻ പോറ്റി 

496. കേരളത്തിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ കാലം പ്രതിപക്ഷ നേതാവായിരുന്നത്?
Answer :- ഇ.എം.എസ് 

497. ലോട്ടറിയുടെ മാതാവ് എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?
Answer :- കേരളാ ലോട്ടറി 

498. വിമോചനസമരം നയിച്ചത്?
Answer :- മന്നത്ത് പദ്മനാഭൻ 

499. ഐക്യരാഷ്ട്ര സഭയിൽ നടത്തിയ പ്രസംഗത്തിലൂടെ ശ്രദ്ധേയനായ മലയാളി?

Answer :- വി.കെ.കൃഷ്ണമേനോൻ 

500. ജയന്റ് റിഡ്‌ലി എന്നയിനം ആമയുടെ മുട്ടകൾ സംരക്ഷിക്കുന്നതിന് വേണ്ടി കൊളാവിപ്പാലത്ത് രൂപവത്കരിക്കപ്പെട്ട സംഘടന ?
Answer :- തീരം 

501. കേരള നിയമസഭയിൽ അംഗമല്ലാത്ത മുഖ്യമന്ത്രിയായ ആദ്യ വ്യക്തി?
Answer :- സി.അച്യുത മേനോൻ 

502. പഴശ്ശി കലാപം നേരിടുന്നതിനായി നിയോഗിക്കപ്പെട്ട ബ്രിട്ടീഷ് വൈസ്രോയി?
Answer :- കേണൽ വെല്ലസ്ലി 

503. പാലക്കാട് കോട്ട നിർമ്മിച്ചത് ?
Answer :- ഹൈദരാലി 

504. കേരളത്തിലെ ആദ്യ കയർ ഫാക്ടറി?
Answer :- ഡാറാസ്‌ മെയിൽ 

505. ഡാറാസ്‌ മെയിൽ സ്ഥാപിച്ചത് ആരാണ്?
Answer :- ജെയിൻസ് ഡാറ 

506. രാഷ്‌ട്രപതി പ്രഥമ ഇ.എം.എസ് മന്ത്രി സഭയെ പിരിച്ചുവിട്ട തിയതി?
Answer :- 1959 ജൂലൈ 31 

507. കേരളത്തിലെ ഏറ്റവും വടക്കേയറ്റത്തെ നദി?
Answer :- മഞ്ചേശ്വരം നദി 

508. കുമരകം ഏത് കായൽ തീരത്താണ്?
Answer :- വമ്പനാട് 

509. സമുദ്രനിരപ്പിൽ നിന്ന് താഴെയായി സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന കേരളത്തിലെ ഒരേയൊരു പ്രദേശം?
Answer :- കുട്ടനാട് 

510. കേരളത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ പീഠഭൂമി?
Answer :- വയനാട്‌ 

511. പിന്നാക്ക സമുദായങ്ങൾക്ക് നിയമസഭയിൽ അർഹമായ പ്രാതിനിധ്യം നേടാൻ തിരുവിതാംകൂറിൽ സംഘടിപ്പിക്കപ്പെട്ട പ്രക്ഷോഭം?
Answer :- നിവർത്തന പ്രക്ഷോഭം 

512. വൈക്കം സത്യഗ്രഹ കാലത്ത് വൈക്കത്തുനിന്ന് തിരുവനന്തപുരത്തേയ്ക്ക് സവർണ്ണ ജാഥ നയിച്ചത്?
Answer :- മന്നത്ത് പദ്മനാഭൻ 

513. കൊല്ലങ്കോടിൻറെ പഴയ പേര്?
Answer :- വിഹായസപുരം 

514. പോർച്ചുഗീസുകാർക്ക് കച്ചവടത്തിന് അനുമതി നൽകിയ ആദ്യത്തെ കേരള രാജാവ്?
Answer :- കൊച്ചി രാജാവ് 

515. തിരുവിതാംകൂറിൽ ഉണ്ടായിരുന്ന മണ്ഡപത്തും വാതിലിനു തുല്യമായ ഇപ്പോഴത്തെ ഭരണഘടകം?
Answer :- താലൂക്ക് 

516. ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും പഴക്കം ചെന്ന തേക്ക് തോട്ടം കേരളത്തിലെ ഏത് ജില്ലയിലാണ്?
Answer :- മലപ്പുറം 

517. തിരുവനന്തപുരത്തുനിന്നും റേഡിയോ പ്രവർത്തനം ആരംഭിച്ച വർഷം ?

Answer :- 1943 

518. സെൻറ് തോമസ് ഇന്ത്യയിൽ വന്ന വർഷം ?
Answer :- എ.ഡി.52 

519. ടിപ്പു സുൽത്താൻ തൻറെ അധീനതയിലുള്ള മലബാർ പ്രദേശങ്ങളുടെ ഭരണ കേന്ദ്രം ആയിരുന്നത്?
Answer :- ഫറോക്ക് 

520. പോർച്ചുഗീസുകാരെ ഡച്ചുകാർ കൊച്ചിയിൽ നിന്നും പുറത്താക്കിയ വർഷം ?
Answer :- 1663 

521. തിരു-കൊച്ചി അഞ്ചൽ വകുപ്പ് നിർത്തലാക്കിയ വർഷം ?
Answer :- 1951 

522. വേലുത്തമ്പി ദളവ ബ്രിട്ടീഷുകാർക്കെതിരെ നയിച്ച വിപ്ലവം എവിടെ വച്ചായിരുന്നു?
Answer :- തിരുവിതാംകൂർ 

523. വേണാട്ടിൽ പുലപ്പേടി നിരോധിച്ച ഭരണാധികാരി?
Answer :- കോട്ടയം കേരളവർമ്മ 

524. 1968-ൽ കാറൽ മാക്സിൻറെ രചനകൾ മലയാളത്തിലേയ്ക്ക് പരിഭാഷപ്പെടുത്തിയതിന്റെ ചീഫ് എഡിറ്റർ?
Answer :- കുറ്റിപ്പുഴ കൃഷ്ണപിള്ള 

525. പതിനാലാം നൂറ്റാണ്ടിൽ കേരളം സന്ദർശിച്ച ഇബ്ൻ ബത്തൂത്ത ഏത് രാജ്യക്കാരൻ ആയിരുന്നു?
Answer :- മൊറോക്കോ 

526. ക്രിക്കറ്റ്, കേക്ക്, സർക്കസ് ഇവയുമായി ബന്ധപ്പെടുത്തി പറയുന്ന കേരളത്തിലെ പ്രദേശം?
Answer :- തലശ്ശേരി 

527. ശ്രീപദ്മനാഭസ്വാമി ക്ഷേത്രത്തിൽ മുറജപവും ഭദ്രദീപവും ആരംഭിച്ച രാജാവ്?
Answer :- ടി.പ്രകാശം 

528. 1930-ൽ കേരള കലാമണ്ഡലം സ്‌ഥാപിച്ചത്‌ ആരാണ്?
Answer :- വള്ളത്തോൾ നാരായണ മേനോൻ 

529. മലബാർ കളക്ടർ കൊന്നോളി വധിക്കപ്പെട്ടത് എന്നാണ്?
Answer :- 1891 

530. കാൻഫെഡിൻറെ സ്ഥാപകൻ?
Answer :- പി.എൻ.പണിക്കർ 

531. കേരളത്തിൽ രണ്ടാമത്തെ തിരഞ്ഞെടുപ്പ് നടന്ന വർഷം ?
Answer :- 1960 

532. കായിക കേരളത്തിൻറെ പിതാവ് എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?
Answer :- കേണൽ ഗോദവർമ്മ രാജ 

533. പട്ടിണി ജാഥ നയിച്ചത്?
Answer :- എ.കെ.ഗോപാലൻ 

534. ആഭ്യന്തര അടിയന്തിരാവസ്ഥ കാലത്തെ കേരള ആഭ്യന്തര മന്ത്രി?
Answer :- കെ.കരുണാകരൻ 

535. ആറ്റിങ്ങൽ കലാപം നടന്നത് ഏത് വർഷം ?
Answer :- 1721 

536. ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യത്തെ പോളിയോ വിമുക്ത ജില്ല ?
Answer :- പത്തനംതിട്ട 
537. രാജ രാജ ചോളൻ കേരളം ആക്രമിച്ച വർഷം ?
Answer :- എ.ഡി 

538. കേരള ഹൈക്കോടതിയിലെ ആദ്യത്തെ വനിതാ ജഡ്‌ജി ?
Answer :- അന്നാ ചാണ്ടി 

539. കേരളത്തിൽ കാലാവധി (5 വർഷം) തികച്ചു ഭരിച്ച ആദ്യ മാർക്സിസ്റ്റ് മുഖ്യമന്ത്രി?
Answer :- ഇ.കെ.നായനാർ 

540. കേരള നിയമസഭയുടെ ചരിത്രത്തിൽ വിശ്വാസ പ്രമേയത്തിന് നോട്ടീസ് നൽകിയ ആദ്യ അംഗം ?
Answer :- സി.ജി.ജനാർദ്ദനൻ 

541. കേരളത്തിൽ ഉപതെരഞ്ഞെടുപ്പിലൂടെ സീറ്റ് നിലനിർത്തിയ ആദ്യ അംഗം?
Answer :- റോസമ്മ പുന്നൂസ്  

542. കൂറുമാറ്റ നിരോധന നിയമം അനുസരിച്ചു അയോഗ്യത കല്പിക്കപ്പെട്ട ആദ്യ കേരള നിയമസഭാംഗം?
Answer :- ആർ.ബാലകൃഷ്ണപിള്ള 

543. കേരളത്തിൽ ലക്ഷം വീട് പദ്ധതി ആവിഷ്കരിച്ചത്?
Answer :- എം.എൻ.ഗോവിന്ദൻ നായർ 

544. ആരുടെ പ്രസംഗത്തിൽ നിന്നാണ് 1959-ലെ വിമോചന സമരത്തിന് ആ പേര് ലഭിച്ചത്?
Answer :- പനമ്പള്ളി ഗോവിന്ദമേനോൻ 

545. ഇന്ത്യയിൽ പ്രഥമമായി ഒരു വനിതയെ നാമനിർദ്ദേശം ചെയ്‌തു അംഗമാക്കിയ നിയമസഭാ ഏതായിരുന്നു?
Answer :- തിരുവിതാംകൂർ 

546. ഇന്ത്യയിൽ കടൽമാർഗം വന്ന ആദ്യത്തെ വിദേശികൾ?
Answer :- അറബികൾ 

547. കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ പുകയില വിരുദ്ധ ജില്ല ?
Answer :- കോട്ടയം 

548. രണ്ടാം ചേര സാമ്രാജ്യത്തിൻറെ സ്ഥാപകൻ?
Answer :- കുലശേഖരവർമ്മ 

549. പതിമൂന്നാം ശതകത്തിൽ കേരളം സന്ദർശിച്ച മാർക്കോ പോളോ ഏത് രാജ്യക്കാരനായിരുന്നു?
Answer :- ഇറ്റലി 

550. കുമാരനാശാൻറെ ജന്മസ്ഥലം?
Answer :- കായിക്കര 

551. സുപ്രീം കോടതി ചീഫ് ജസ്റ്റിസായ ആദ്യ മലയാളി?
Answer :- കെ.ജി.ബാലകൃഷ്ണൻ 

552. കേരളം നിയമസഭയെ അഭിസംബോധന ചെയ്ത ആദ്യ രാഷ്‌ട്രപതി?
Answer :- കെ.ആർ.നാരായണൻ 

553. കേരള മുഖ്യമന്ത്രിമാരിൽ ഗവർണറായി നിയമിതനായ ഏക വ്യക്തി?
Answer :- പട്ടം താണുപിള്ള 

554. കേരള മുഖ്യമന്ത്രിമാരിൽ പത്തൊൻപതാം നൂറ്റാണ്ടിൽ ജനിച്ച ഏക വ്യക്തി?
Answer :- പട്ടം താണുപിള്ള 

555. കേരള സെക്രട്ടേറിയറ്റ് മന്ദിരം പണികഴിപ്പിക്കുമ്പോൾ ദിവാനായിരുന്നത്?
Answer :- ടി.മാധവറാവു 

556. കേരള പോസ്റ്റൽ സർക്കിൾ നിലവിൽ വന്ന വർഷം ?
Answer :- 1961 

557. കേരളത്തിലെ ആദ്യ വനിതാ കോളേജ് സ്ഥാപിതമായത് എവിടെ?
Answer :- തിരുവനന്തപുരം 

558. ഗാന്ധിജിയെക്കുറിച്ചു എൻറെ ഗുരുനാഥൻ എന്ന കവിത രചിച്ചത്?
Answer :- വള്ളത്തോൾ 

559. ശാസ്താംകോട്ട തടാകം ഏത് ജില്ലയിലാണ് സ്ഥിതിചെയ്യുന്നത്?
Answer :- കൊല്ലം 

560. വാസ്തുവിദ്യാ ഗുരുകുലം സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത്?
Answer :- ആറന്മുള 

561. കിഴക്കിൻറെ വെന്നീസ് എന്നറിയപ്പെടുന്നത് ?
Answer :- ആലപ്പുഴ 

562. ഇന്ത്യയിലെ സുഗന്ധവ്യഞ്ജന സംസ്ഥാനം എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?
Answer :- കേരളം 

563. രാജ്യസഭാംഗമായിരിക്കെ കേരള മുഖ്യമന്ത്രിയായ രണ്ടാമത്തെ വ്യക്തി?
Answer :- എ.കെ.ആൻറണി 

564. രാജേന്ദ്രചോളൻറെ കേരളാക്രമണം ഏത് വർഷത്തിൽ?
Answer :- എ.ഡി 1019 

565. കാലാവധിയായ അഞ്ചുവർഷം തികച്ച കേരള നിയമസഭയുടെ ചരിത്രത്തിലെ ആദ്യ സ്പീക്കർ?
Answer :- എം.വിജയകുമാർ 

566. കുട്ടനാടിലെ കഥാകാരൻ എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?
Answer :- തകഴി 

567. കുഞ്ചൻ നമ്പ്യാർ ഏത് രാജധാനിയിലാണ് കഴിഞ്ഞിരുന്നത്?
Answer :- അമ്പലപ്പുഴ 

568. കേരളത്തിലെ ആദ്യ ബാങ്ക് ഏതാണ്?
Answer :- നെടുങ്ങാടി ബാങ്ക് [1899]

569. കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ പ്രസ് കോട്ടയത്ത് സ്ഥാപിച്ചത്?
Answer :- ബെഞ്ചമിൻ ബെയ്‌ലി [1821]

570. ട്രാവൻകൂർ ടൈറ്റാനിയം ഫാക്ടറി എവിടെയാണ്?
Answer :- തിരുവനന്തപുരം

571. 2011 സെൻസസ് പ്രകാരം കേരളത്തിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ ജനസംഖ്യയുള്ള ജില്ല ?
Answer :- മലപ്പുറം 

572. ഏറ്റവും കൂടുതൽ കുരുമുളക് ഉത്പാദിപ്പിക്കുന്ന ജില്ല ?
Answer :- ഇടുക്കി 

573. സിസ്റ്റർ അൽഫോൻസായുടെ ഭൗതികാവശിഷ്ടം സൂക്ഷിച്ചിരിക്കുന്നത്?
Answer :- ഭരണങ്ങാനം 

574. വേണാട് രാജാക്കന്മാരുടേതായി ലഭിച്ചീട്ടുള്ള ആദ്യത്തെ ശാസനം?
Answer :- തരിസാപ്പള്ളി ചെപ്പേടുകൾ 

575. സർദാർ.കെ.എം.പണിക്കരുടെ മുഴുവൻ പേര്?
Answer :- കാവാലം മാധവപ്പണിക്കർ 

576. ഗവർണറായ ആദ്യ മലയാളി?
Answer :- വി.പി.മേനോൻ 

577. ദൈവദശകം രചിച്ചത്?
Answer :- ശ്രീനാരായണ ഗുരു 

578. തെക്കൻ തിരുവിതാംകൂറിലെ ചാന്നാർ സ്ത്രീകൾക്ക് മാറുമറയ്ക്കാൻ സ്വാതന്ത്ര്യം നൽകിയത്?
Answer :- ഉത്രം തിരുന്നാൾ 

579. പോർട്ടുഗീസുകാർ ഇന്ത്യയിൽ ആദ്യ ഫാക്ടറി സ്ഥാപിച്ച സ്ഥലം?
Answer :- കൊച്ചി 

580. കേരളത്തിൽ കോടതി വിധിയിലൂടെ നിയമസഭാംഗത്വം നഷ്ടപ്പെട്ട ആദ്യ വ്യക്തി?
Answer :- റോസമ്മാ പുന്നൂസ് 

581. തിരുവിതാംകൂറിൽ ആദ്യമായി കാനേഷുകുമാരി ഏത് വർഷത്തിൽ?
Answer :- എ.ഡി 1834

582. തിരു-കൊച്ചിയിൽ രാജപ്രമുഖ സ്ഥാനം വഹിച്ചിരുന്ന രാജാവ്?
Answer :- ചിത്തിര തിരുന്നാൾ 

583. സഖാക്കളേ മുന്നോട്ട് എന്ന സന്ദേശം നൽകിയ പ്രശസ്തനായ കമ്യുണിസ്റ്റ് നേതാവ്?
Answer :- പി.കൃഷ്ണപിള്ള 

584. സാഹിത്യ പ്രവർത്തക സഹകരണ സംഘത്തിൻറെ ആദ്യ പ്രസിഡണ്ട് ?
Answer :- എം.പി.പോൾ 

585.  ഇംഗ്ലീഷുകാർ തലശ്ശേരിയിൽ കോട്ട നിർമ്മിച്ചത് ഏത് വർഷത്തിൽ?
Answer :- എ.ഡി.1708 

586. എ.ഡി 644-ൽ കേരളം സന്ദർശിച്ച അറബി സഞ്ചാരി?
Answer :- മാലിക് ബിൻ ദിനാർ 
587. എളയിടത്ത് സ്വരൂപം തിരുവിതാംകൂറിനോട് ചേർത്തത് ഏത് വർഷത്തിൽ?
Answer :- എ.ഡി. 1742 

588. എവിടുത്തെ രാജാവായിരുന്നു ശക്തൻ തമ്പുരാൻ?
Answer :- കൊച്ചി 

589. ഗുരുവായൂർ സത്യാഗ്രഹ കമ്മറ്റിയുടെ സെക്രട്ടറി ആയിരുന്നത്?
Answer :- കെ.കേളപ്പൻ 

590. സുപ്രീം കോടതിയിലെ ആദ്യത്തെ മലയാളി ജഡ്ജി?
Answer :- പറക്കുളങ്ങര ഗോവിന്ദ മേനോൻ 

591. കേരള ഭാഷ ഇൻസ്റ്റിറ്റ്യൂട്ടിന്റെ ആദ്യ ഡയറക്ടർ?
Answer :- എൻ.വി.കൃഷ്ണവാര്യർ 

592. കേരളത്തിൽ പക്ഷി ഗ്രാമം എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?
Answer :- നൂറനാട് 

593. കേരളത്തിൽ ഗ്ലാസ് നിർമ്മാണത്തിന് പറ്റിയ വെളുത്ത മണൽ ലഭിക്കുന്ന സ്ഥലം?
Answer :- ആലപ്പുഴ  

594. സുൽത്താൻ ബത്തേരി എന്ന സ്ഥല നാമം ആരുടെ പേരിൽ നിന്നാണ് രൂപം കൊണ്ടത്?
Answer :- ടിപ്പു 

595. പറങ്കിപ്പടയാളി എന്ന കൃതി രചിച്ചത്?
Answer :- സർദാർ.കെ.എം.പണിക്കർ 

596. നായർസാൻ എന്നറിയപ്പെട്ടത്?
Answer :- എ.മാധവൻ നായർ 

597. സംസ്ഥാന പുനഃസംഘടന സമയത്ത് തിരുവിതാംകൂറിലെ തിരുവനന്തപുരം ഡിവിഷനിൽ നിന്നും വേർപെടുത്തിയ താലൂക്കുകൾ ഇപ്പോൾ ഏത് ജില്ലയുടെ ഭാഗമാണ്?
Answer :- കന്യാകുമാരി 

598. സംക്ഷേപവേദാർഥം എന്നാണ് പ്രസിദ്ധപ്പെടുത്തിയത്?
Answer :- 1772 

599. സംക്ഷേപവേദാർഥം പ്രസിദ്ധപ്പെടുത്തിയത് എവിടെ നിന്നുമാണ്?
Answer :- റോം 

600. സ്യാനന്തൂരപുരം എന്ന് സംസ്‌കൃതത്തിൽ പരാമർശിക്കുന്ന നഗരം?
Answer :- തിരുവനന്തപുരം 

601. കൊച്ചിയിൽ അടിമകൾക്ക് സ്വാതന്ത്ര്യം ലഭിച്ചത് ഏത് വർഷത്തിൽ?
Answer :- എ.ഡി 1854
602. കേരളത്തിൽ ബ്രിട്ടീഷ് ഇന്ത്യയുടെ അടിത്തറ ഉലച്ച വിപ്ലവം?
Answer :- പഴശ്ശി വിപ്ലവം 

603. കേരളത്തിൽ ജനകീയാസൂത്രണം തുടങ്ങിയത് എത്രാം പഞ്ചവത്സര പദ്ധതിയിൽ ?
Answer :- ഒൻപതാം 

604. കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ ഡി.ജി.പി ആരായിരുന്നു?
Answer :- ടി.അനന്തശങ്കര അയ്യർ 

605. കൊല്ലവർഷം ആരംഭിച്ചത് ആരുടെ കാലത്ത്?
Answer :- രാജശേഖര വർമ്മ 

606. ടിപ്പുവിൻറെ ആക്രമണകാലത്ത് വേണാട്ടിലെ രാജാവ് ആരായിരുന്നു?
Answer :- ധർമ്മരാജാവ് 

607. തിരുവിതാംകൂറിലെ അവസാനത്തെ വനിതാ ഭരണാധികാരി?
Answer :- സേതുലക്ഷി ഭായ് 

608. സ്വാമി ചിന്മയാനന്ദൻറെ പൂർവ്വാശ്രമത്തിലെ പേര്?
Answer :- ബാലകൃഷ്ണ മേനോൻ 

609. കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ സ്വകാര്യ മെഡിക്കൽ കോളേജ്?
Answer :- ടി.ഡി മെഡിക്കൽ കോളേജ്, ആലപ്പുഴ 

610. കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ ടൂറിസം വില്ലേജ് ?
Answer :- കുമ്പളങ്ങി 

611. കേരളത്തിലെ ആദ്യ പൊതു തിരഞ്ഞെടുപ്പിൽ കമ്മ്യൂണിസ്റ്റ് പാർട്ടി എത്ര സീറ്റ് നേടി?
Answer :- 60 

612. കേരളത്തിലെ ആദ്യ മെഡിക്കൽ കോളേജ് ?
Answer :- തിരുവനന്തപുരം 

613. വാസ്കോഡ ഗാമ ആദ്യം ഇന്ത്യയിൽ വന്ന വർഷം ?
Answer :- എ.ഡി 1498

614. ഏത് ശതകത്തിലാണ് ക്രിസ്ത്യൻ മിഷനറിമാർ കേരളത്തിൽ വന്നത്?
Answer :- എ.ഡി ഒന്നാം ശതകം 

615. തിരഞ്ഞെടുപ്പിലൂടെ മന്ത്രി പദത്തിലെത്തിയ ആദ്യ മലയാളി?
Answer :- കോങ്ങാട്ടിൽ രാമൻ മേനോൻ [മദ്രാസ് സംസ്ഥാനം]

616. മയ്യഴിയിൽ ഫ്രഞ്ചുകാർ താവളമുറപ്പിച്ചത് ഏത് വർഷത്തിൽ?
Answer :- എ.ഡി 1725 

617. കേരളത്തിൽ മൂല്യ വർധിത നികുതി നിയമം നടപ്പിൽ വന്നത് എന്ന് ?
Answer :- 2005 ഏപ്രിൽ 1  

618. മൂഷകവംശത്തിൽ പരാമർശിക്കുന്ന കേരളത്തിലെ സ്ഥലം?
Answer :- കോലത്തുനാട് 

619. അമേരിക്കൻ മോഡൽ ഭരണസംവിധാനം വിഭാവനം ചെയ്ത തിരുവിതാംകൂർ ദിവാൻ?
Answer :- സി.പി.രാമസ്വാമി അയ്യർ 

620. സ്ത്രീകളേക്കാൾ പുരുഷന്മാർ എണ്ണത്തിൽ കുറവുള്ള ഇന്ത്യൻ സംസ്ഥാനം?
Answer :- കേരളം 

621. ഐക്യരാഷ്ട്ര സഭയിലേക്കുള്ള ആദ്യ ഇന്ത്യൻ സംഘത്തെ നയിച്ച മലയാളി?
Answer :- സർദാർ കെ.എം.പണിക്കർ 
622. കൊച്ചി മഹാരാജാവ് കവിതിലകൻ സ്ഥാനം നൽകിയ ജ്ഞാനപീഠ ജേതാവ്?
Answer :- ജി.ശങ്കരക്കുറുപ്പ് 

623. ഇന്ത്യയിൽ [കൊച്ചി രാജ്യത്ത്] അവിശ്വാസപ്രമേയം വഴി പുറത്തുപോയ ആദ്യത്തെ തിരഞ്ഞെടുക്കപ്പെട്ട മന്ത്രി?
Answer :- ഡോ.എ.ആർ.മേനോൻ 

624. ആലപ്പുഴ തുറമുഖം വികസിപ്പിച്ച തിരുവിതാംകൂർ ദിവാൻ?
Answer :- രാജാ കേശവദാസ് 

625. കൊച്ചി പോർട്ട് ട്രസ്റ്റ് നിലവിൽവന്ന വർഷം ?
Answer :- 1964 

626. ടിപ്പു നെടുങ്കോട്ട ആക്രമിച്ചത് ഏത് വർഷത്തിൽ?
Answer :- എ.ഡി.1789 

627. ജനകീയ കവിതയുടെ ശുകനക്ഷത്രമെന്നു നിരൂപകർ വിലയിരുത്തിയ കവി?
Answer :- കുഞ്ചൻ നമ്പ്യാർ 

628. കൊച്ചി സർവ്വകലാശാലയുടെ പ്രഥമ വൈസ് ചാൻസിലർ ?
Answer :- ജോസഫ് മുണ്ടശ്ശേരി 

629. കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ ട്രേഡ് യൂണിയൻ നേതാവ്?
Answer :- ജുബ്ബ രാമകൃഷ്ണപിള്ള 

630. തിയോസഫിക്കൽ സൊസൈറ്റിയുടെ ആദ്യ ശാഖ കേരളത്തിൽ ആരംഭിച്ച സ്ഥലം?
Answer :- പാലക്കാട് 

631. മാർത്താണ്ഡവർമ്മ ഡച്ചുകാർ തോൽപിച്ച യുദ്ധം?
Answer :- കുളച്ചൽ 

632. കേരളത്തിലെ ഏറ്റവും കൂടുതൽ കാലാവധിയുണ്ടായിരുന്ന നിയമസഭ ?
Answer :- നാലാം നിയമസഭ 

633. കേരളത്തിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ കാലം മന്ത്രിയായിരുന്ന വനിത ?
Answer :- കെ.ആർ.ഗൗരിയമ്മ 

634. കേരളത്തിലെ ഏറ്റവും തെക്കേയറ്റത്തെ നിയമസഭാ മണ്ഡലം?
Answer :- നെയ്യാറ്റിൻകര 

635. കേരളത്തിൽ ഏത് വർഷം നടന്ന തിരഞ്ഞെടുപ്പാണ് ഏറ്റവും കൂടുതൽ പോളിംഗ് ശതമാനം രേഖപ്പെടുത്തിയിരിക്കുന്നത്?
Answer :- 1960 

636. കേരളത്തിലെ ആദ്യ നൃത്യ-നാട്യ പുരസ്‌കാരത്തിന് അർഹയായത്?
Answer :- കലാമണ്ഡലം സത്യഭാമ 

637. തിരുവനന്തപുരത്ത് ജനിക്കുകയും ജർമനി കേന്ദ്രമാക്കി പ്രവർത്തിക്കുകയും ചെയ്ത വിപ്ലവകാരി?
Answer :- ഡോ.ചെമ്പകരാമൻ പിള്ള 

638. കേരളത്തിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ പ്രാവശ്യം മന്ത്രിയായി സത്യപ്രതിജ്ഞ ചെയ്ത നേതാവ്?
Answer :- കെ.എം.മാണി 

639. കേരളത്തിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ കാലം ഉപമുഖ്യമന്ത്രി ആയിരുന്നത്?
Answer :- അവുക്കാദർ കുട്ടി നഹ 

640. കേരളത്തിൽ ജനകീയാസൂത്രണം ഉദ്‌ഘാടനം ചെയ്യപ്പെട്ട തീയതി ?
Answer :- 1996 ആഗസ്റ്റ് 17 
641. കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ Public Library ഏതാണ്?
Answer :- തിരുവനന്തപുരം Public Library 

642. തമിഴ്നാട് ഗവർണറായ മലയാളി വനിത?
Answer :- ജസ്റ്റിസ് എം.എസ്.ഫാത്തിമാബീവി 

643. കേരളത്തിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ കാലം നിയമസഭാംഗമായ വനിത ?
Answer :- കെ.ആർ.ഗൗരിയമ്മ 

644. തിരു-കൊച്ചിയിലെ അവസാനത്തെ മുഖ്യമന്ത്രി?
Answer :- പനമ്പള്ളി ഗോവിന്ദമേനോൻ 

645. കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ Public Health Laboratory യുടെ സ്ഥാപകൻ?
Answer :- ഡോ.സി.ഒ.കരുണാകരൻ 

646. ഭാരത കേസരി എന്നു വിശേഷിപ്പിക്കപ്പെട്ടത്?
Answer :- മന്നത്തു പദ്മനാഭൻ 

647. തെക്ക് കോവളം മുതൽ വടക്ക് കാസർഗോഡ് വരെ അറബിക്കടലിന് സമാന്തരമായി നീളുന്ന ജലപാത?
Answer :- വെസ്റ്റ് കോസ്റ്റ് കനാൽ 

648. പദ്മഭൂഷൻ നേടിയ ആദ്യ മലയാളി?
Answer :- വള്ളത്തോൾ നാരായണ മേനോൻ 

649. ഐക്യരാഷ്ട്ര സഭയിൽ പ്രസംഗിച്ച ആദ്യ മലയാളി വനിത ?
Answer :- മാതാ അമൃതാനന്ദ മയി 

650. കൊച്ചി ശാസ്ത്ര-സാങ്കേതിക സർവകലാശാലയുടെ ആദ്യ വൈസ് ചാൻസിലർ?
Answer :- ജോസഫ് മുണ്ടശ്ശേരി 

651. കേരളത്തിൽ തൊഴില്ലായിമ വേതനം നടപ്പിലാക്കിയ മുഖ്യമന്ത്രി?
Answer :- എ.കെ.ആൻറണി 

652. കേരളത്തിൽ തുടർച്ചയായി ഏറ്റവും കൂടുതൽ കാലം സ്‌പീക്കറായ വ്യക്തി?
Answer :- എം.വിജയകുമാർ 

653. കേരളത്തിൽ തുടർച്ചയായി ഏറ്റവും കൂടുതൽ കാലം മുഖ്യമന്ത്രിയായ വ്യക്തി?
Answer :- സി.അച്യുതമേനോൻ 

654. വിമോചനസമരകാലത്തെ ആഭ്യന്തരമന്ത്രി?
Answer :- സി.അച്യുതമേനോൻ 

655. കേരളത്തിൻറെ ഔദ്യോഗിക പക്ഷി?
Answer :- മലമുഴക്കി വേഴാമ്പൽ 

656. ഏറ്റവും കുറഞ്ഞ പ്രായത്തിൽ കേരള മുഖ്യമന്ത്രിയായ വ്യക്തി?
Answer :- എ.കെ.ആൻറണി 

657. കേരളത്തിലെ ഏറ്റവും പ്രായം കുറഞ്ഞ സ്‌പീക്കർ?
Answer :- സി.ഏച്ച്.മുഹമ്മദ്‌കോയ 

658. മലയാളിയായ സി.ബാലകൃഷ്ണന് 1965-ൽ അർജുന അവാർഡ് നേടിക്കൊടുത്ത കായികയിനം?
Answer :- പർവ്വതാരോഹണം 

659. അവനവനാത്മസുഖത്തിനാച്ചരിപ്പവയപരന്നു സുഖത്തിനായ് വരേണം ഇപ്രകാരം ഉദ്‌ബോധിപ്പിച്ചത്?
Answer :- ശ്രീനാരായണഗുരു 

660. കേരളം നിയമസഭയിൽ അംഗമായ ആദ്യത്തെ IAS കാരൻ?
Answer :- അൽഫോൻസ് കണ്ണന്താനം 

661. പേരാർ എന്നറിയപ്പെടുന്ന നദി
Answer :- ഭാരതപ്പുഴ

662. മയ്യഴിയുടെ മോചനത്തിനായി പ്രവർത്തിച്ച സംഘടന
Answer :- മാഹി മഹാജനസഭ

663. കേരളത്തിൽ 1896 നടന്ന ഈഴവമെമ്മോറിയൽ പ്രക്ഷോഭത്തിന്റെ നായകൻ ആര്
Answer :- ഡോക്ടർ പൽപ്പു

664. മലബാർ കലാപത്തിനുശേഷം ലഹളക്കാർ ഭരണാധികാരിയായി വാഴിച്ചത് ആരെയാണ്
Answer :- ആലി മുസലിയാർ 665.  തപാൽ സ്റ്റാമ്പിൽ പ്രത്യക്ഷപ്പെട്ട ആദ്യ രണ്ടാമത്തെ മലയാളി
Answer :- രാജ രവിവർമ്മ

666. കൽപ്പാത്തിപ്പുഴ ഏതു നദിയുടെ കൈവഴിയാണ്
Answer :- ഭാരതപ്പുഴ

667. വടക്കുകിഴക്കൻ മൺസൂൺ മറ്റൊരു പേര്?
Answer :- തുലാവർഷം

668. കേരളത്തിൽ പരീക്ഷണാർഥം റബ്ബർ കൃഷി തുടങ്ങിയത് എവിടെ
Answer :- താമരശ്ശേരി

669. മുകുന്ദമാല രചിച്ചത് ആരാണ്
Answer :- കുലശേഖര ആഴ് വാർ

670. മലയാളത്തിലെ ആദ്യ യാത്രാവിവരണ ഗ്രന്ഥം ഏതാണ്
Answer :- വർത്തമാന പുസ്തകം

671. വർത്തമാന പുസ്തകം രചിച്ചത് ആരാണ്
Answer :- പാറമ്മാക്കൽ തോമ്മാക്കത്തനാർ

672. ബേക്കൽ കോട്ട ഏത് ജില്ലയിലാണ് സ്ഥിതിചെയ്യുന്നത്
Answer :- കാസർഗോഡ്

673. കേരളത്തിൽ തുലാവർഷം അനുഭവപ്പെടുന്നത് ഏത് മാസം
Answer :- ഒക്ടോബർ മുതൽ നവംബർ വരെ

674. കേരളത്തിലെ നദികളിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ ജലവൈദ്യുത പദ്ധതികൾ ഉള്ളത് ഏത് നദി
Answer :- പെരിയാർ

675. കേരളത്തിലെ ഏറ്റവും ആഴം കൂടിയ സ്വാഭാവിക തുറമുഖം
Answer :- വിഴിഞ്ഞം

676. കേരളവാല്മീകി എന്ന് അറിയപ്പെടുന്നത്?
Answer :- വള്ളത്തോൾ നാരായണമേനോൻ

677. തിരുവിതാംകൂറിലെ ആദ്യ പ്രധാനമന്ത്രി
Answer :- പട്ടം താണുപിള്ള

678. കേരളത്തിലെ ആദ്യ വനിത ചാൻസിലർ
Answer :- ജ്യോതി വെങ്കിടാചലം

679. തിരുവിതാംകൂറിൽ ആയില്യം തിരുനാൾ രാജാവിന്റെയും സ്ഥാനാരോഹണം ഏതു വർഷത്തിൽ
Answer :- എ.ഡി 1861

680. ജറുസലേമിലെ ജൂഡ് ദേവാലയം റോമാക്കാർ നശിപ്പിച്ചത് മൂലം യഹൂദർ കേരളത്തിൽ വന്ന വർഷം
Answer :- എ.ഡി 68

681. ജില്ലകൾ തിരുവിതാംകൂറിൽ 1949-നു മുൻപ് ഏത് പേരിലാണ് അറിയപ്പെട്ടിരുന്നത്?
Answer :- റവന്യു ഡിവിഷനുകൾ 

682. നെടിയിരുപ്പ് എന്നറിയപ്പെട്ടിരുന്ന ദേശഘടകം ഭരിച്ചിരുന്നത്?
Answer :- സാമൂതിരി 

683. സെൻറ് തോമസ് കപ്പലിറങ്ങിയ സ്ഥലം?
Answer :- മാല്യങ്കര (കൊടുങ്ങല്ലൂരിന് അടുത്ത്)

684. കൊച്ചിയിലെ ഏറ്റവും പ്രശസ്തനായ രാജാവ്?
Answer :- ശക്തൻ തമ്പുരാൻ 

685. ടിപ്പു ഫറോക്ക് പട്ടണം സ്ഥാപിച്ചത് ഏത് വർഷത്തിൽ?
Answer :- എ.ഡി.1788 

686. കേരള സാഹിത്യ അക്കാദമിയുടെ ആദ്യ അധ്യക്ഷൻ?
Answer :- സർദാർ കെ.എം.പണിക്കർ 

687. കേരള ഗാന്ധി എന്നറിയപ്പെട്ട നേതാവ്?
Answer :- കെ.കേളപ്പൻ 

688. ശ്രീശങ്കരാചാര്യർ ജനിച്ച സ്ഥലം?
Answer :- കാലടി 

689. മലബാർ സ്പെഷ്യൽ പൊലീസിൻറെ ആസ്ഥാനം?
Answer :- മലപ്പുറം 

690. മലയാള മനോരമ കമ്പനി സ്ഥാപിതമായത് ഏത് വർഷത്തിൽ?
Answer :- എ.ഡി 1888 

691. അവസാനമായി മാമാങ്കം നടന്നു എന്ന് കരുതപ്പെടുന്ന വർഷം ?
Answer :- 1755 

692. മാർക്കോ പോളോ കേരളത്തിൽ എത്തിയ വർഷം ?
Answer :- 1292 

693. ലാ മറാബെലെ എന്ന ഫ്രഞ്ചു നോവൽ മലയാളത്തിലേയ്ക്ക് വിവർത്തനം ചെയ്തത്?
Answer :-  നാലപ്പാട്ട് നാരായണമേനോൻ 

694. Kerala Minerals and Metals Limited എവിടെയാണ്?
Answer :- ചവറ 

695. കേരളത്തിൽ തുടർന്നുവരുന്ന സാമുദായിക സംവരണം ഏത് പ്രക്ഷോഭത്തിൻറെ ഫലമാണ്?
Answer :- നിവർത്തന പ്രക്ഷോഭം 

696. Oxford സർവ്വകലാശാലയിൽ മലയാളത്തിൽ പ്രസംഗിച്ച കേരളത്തിലെ സാമൂഹിക പരിഷ്‌കർത്താവ്?
Answer :- മന്നത്ത് പദ്മനാഭൻ 

697. പുന്നപ്ര-വയലാർ സമരകാലത്ത് തിരുവിതാംകൂർ ദിവാൻ?
Answer :- സി.പി.രാമസ്വാമി അയ്യർ 

698. തിരുവിതാംകൂറിൽ ഗൗരിലക്ഷ്മിഭായ് ഭരണം ഏറ്റെടുത്തത് ഏത് വർഷത്തിൽ?
Answer :- എ.ഡി 1810 

699. തച്ചോളി ഒതേനൻ ജനിച്ച സ്ഥലം?
Answer :- വടകര 

700. അട്ടപ്പാടി ഏത് ജില്ലയിൽ?
Answer :- പാലക്കാട് 

Share

Harikrishnan.N.M

Post A Comment:

0 comments:

Warning message
ഈ സൈറ്റ് ഏതെങ്കിലും സ്ഥാപനങ്ങളുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിട്ടില്ല. ഏതെങ്കിലും വ്യക്തികളോ സ്ഥാപനങ്ങളോ ഈ സൈറ്റിന്റെയോ അനുബന്ധ സൈറ്റുകളുടെയോ പേരിൽ പണം മേടിക്കുകയാണെങ്കിൽ അത് നിങ്ങളുടെ സ്വന്തം ഉത്തരവാദിത്വത്തിൽ പെടുന്നതായിരിക്കും. ഈ സൈറ്റിനോ ഇതിനോട് അനുബന്ധിച്ചുള്ള സൈറ്റുകൾക്കോ ആ ഇടപാടുമായി യാതൊരു ബന്ധവും ഉണ്ടായിരിക്കുന്നതല്ല. അങ്ങനെ പണമിടപാടുകൾ നടത്തുന്ന സ്ഥാപനങ്ങൾ നിങ്ങളുടെ ശ്രദ്ധയിൽ പെടുകയാണെങ്കിൽ ഈ സൈറ്റിനെ അറിയിക്കുക. വിലാസം :- keralaapschelper@gmail.com or SMS me on 8547883412