Kerala PSC Helper - Daily Current Affairs 27-04-2018

Share it:
Keralapschelper.com brings for its reader daily updated quizzes that cover the topics like Kerala, India, World, Science and Technology, Sports and Awards etc........
1. സുപ്രീം കോടതി ജഡ്‌ജിയാകുന്ന ആദ്യ അഭിഭാഷക?
Answer:- ഇന്ദു മൽഹോത്ര 

2. HARIMAU SHAKTHI എന്നത് ഏതൊക്കെ രാജ്യങ്ങൾ സംയുക്തമായി നടത്തുന്ന ട്രെയിനിങ് അഭ്യാസമാണ്?
Answer:- ഇന്ത്യ-മലേഷ്യ

3.HARIMAU SHAKTHI-2018 ൻറെ വേദി ?
Answer:- മലേഷ്യ 

4. ഹേമാവതി നന്ദൻ ബഹുഗുണ ഏത് സംസ്ഥാനത്തെ മുഖ്യമന്ത്രിയായിരുന്നു?
Answer:- ഉത്തർപ്രദേശ് [ഇദ്ദേഹത്തിൻറെ സ്മരണാർത്ഥം തപാൽ വകുപ്പ് അടുത്തിടെ സ്റ്റാമ്പ് ഇറക്കിയിരുന്നു]

5. അടുത്തിടെ ദയാവധം ചെയ്ത ധ്രുവക്കരടിയായ Inuka യുടെ പ്രത്യേകത എന്താണ്?
Answer:-ഉഷ്ണമേഖലയിൽ ജനിച്ച ആദ്യ ധ്രുവക്കരടി 

6. ചാമ്പ്യാൻസ് ലീഗ് ഫുട്ബാളിൽ 150 വിജയങ്ങൾ നേടുന്ന ആദ്യ ടീം ഏതാണ്?
Answer:-റയൽ മാഡ്രിഡ് 

7. ഈവർഷത്തെ ആശാൻ യുവശക്‌തി അവാർഡ് നേടിയത്?
Answer:- ശ്രീജിത്ത് അരിയല്ലൂർ [കാവ്യസമാഹാരം - പലകാല കവിതകൾ]

8. ആശാൻ വിശ്വകവിതാ പുരസ്‌കാരം നേടിയത് ആരാണ്?
Answer:- റൗൾ സൂറിറ്റ 

9. വർത്തമാനപുസ്തകത്തിലെ വർത്തമാനം എന്ന പുസ്തകത്തിൻറെ രചയിതാവ് ആരാണ്?
Answer:- കെ.സി.വർഗീസ് 

10 . കിടപ്പുരോഗികളെ പരിചരിക്കുന്ന സാന്ത്വന പരിചരണ പദ്ധതിയുമായി സഹകരിച്ചു സേവന സന്നദ്ധരായ കുടുംബശ്രീ അയൽക്കൂട്ടങ്ങളിലെ അംഗങ്ങളെയും ഉൾപ്പെടുത്തി ഇടുക്കി ജില്ലയിൽ ആരംഭിച്ച പദ്ധതി?
Answer:- സാന്ത്വനമേകാൻ അയൽകണ്ണികൾ 

11. Cancer Screening Mela ആരംഭിച്ച സംസ്ഥാനം?
Answer:- മിസ്സോറാം 

12. ഇന്ത്യയിൽ ആദ്യമായി ഒരു പ്രാഥമിക ആരോഗ്യ കേന്ദ്രത്തിൽ Telemedicine സംവിധാനം ആരംഭിക്കുന്ന ഗ്രാമപഞ്ചായത്ത്?
Answer:- ചാലിയാർ,മലപ്പുറം ജില്ല 

13. National Intellectual Property Award 2018 നേടിയ സ്ഥാപനം?
Answer:- The Council of Scientific and Industrial Research (CSIR)

14. Incredible India യ്ക്കു വേണ്ടി കേന്ദ്ര ടൂറിസം മന്ത്രാലയവുമായി ചേർന്ന് 360 ഡിഗ്രി Virtual Reality Video തയ്യാറാക്കിയ സ്ഥാപനം?
Answer:- ഗൂഗിൾ ഇന്ത്യ 

15.ആദ്യ വനിതാ വിദേശകാര്യ മന്ത്രിമാരുടെ യോഗത്തിന് വേദിയാകുന്ന രാജ്യം?
Answer:- കാനഡ 

16. 2018 Martha Farrell Awards for Excellence in Women's Empowerment നേടിയത്?
Answer:- നാദിയ സാഫി 

17. National kharif Conference 2018 ന് വേദിയാകുന്ന നഗരം?
Answer:- ന്യുഡൽഹി 

18. കേന്ദ്ര ഗവൺമെൻറ് ഭരണഘടനയുടെ 5-ആം പട്ടികയിൽ ഉൾപ്പെടുത്താൻ തീരുമാനിച്ച പ്രദേശം?
Answer:- Tribal-dominated scheduled areas of Rajasthan

Current Affairs Main Page DOWNLOAD in PDF Current Affairs APRIL 2018,Current Affairs APRIL ,PSC Current Affairs APRIL 2018,Current affairs Quiz APRIL 2018 , PSC Current Affairs ,UPSC Current Affairs,bank exam Current Affairs,IBPS Current Affairs,RRB Current Affairs,Current Affairs 2018 for All Competitive Exams,Current Affairs for SSC,Current Affairs for UPSC , Current Affairs for Civil Services ,Current Affairs for IBPS , Current Affairs for SBI , Current Affairs for Bank PO , Current Affairs for RRB Exams, Kerala PSC Malayalam Current Affairs APRIL 2018, KPSC Malayalam Current Affairs APRIL 2018
Share it:

Current Affairs April 2018

Post A Comment: