Kerala PSC LDC Ranked List 2018Click Here

LGS Expected Questions - 02 (50 Questions and Answer)



Expected Questions for LGS Examination the topics like Kerala, India, World, Science and Technology, Sports and Awards etc........
51. ശകവർഷം ആരംഭിച്ചത് എന്നാണ്?
Answer :- എ.ഡി. 78 

52. BT വഴുതനയിൽ BT എന്തിനെ സൂചിപ്പിക്കുന്നു?
Answer :- ബാസിലസ് തുറിൻജിയൻസിസ്‌ എന്ന ബാക്ടീരിയ ഘടകത്തെ 

53. ബുക്കർ സമ്മാനം ലഭിച്ച ആദ്യ ഇന്ത്യൻ വംശജൻ?
Answer :- വി.എസ്.നയ്പോൾ  

54. ഏറ്റവുമധികം നോബൽ സമ്മാനങ്ങൾ ലഭിച്ച രാജ്യം?
Answer :- അമേരിക്ക 

55. ഓണം കേരളത്തിൻറെ ദേശീയ ഉത്സവമായി പ്രഖ്യാപിച്ച വർഷം ?
Answer :- 1961 

56. "ദൈവമേ കൈ തൊഴാം" എന്ന പ്രാർത്ഥനാഗാനം രചിച്ചതാര്?
Answer :- പന്തളം കേരളവർമ്മ 

57. Indian National Congress പ്രസിഡണ്ടായ ആദ്യ ഇന്ത്യൻ വനിത ?
Answer :- സരോജിനി നായിഡു 

58. "കോവിലൻ" എന്ന തൂലിക നാമത്തിൽ അറിയപ്പെടുന്നത് ആരാണ്?
Answer :- വി.വി.അയ്യപ്പൻ 

59. "ഫ്യുറൽ" എന്നറിയപ്പെടുന്ന വ്യക്തി?
Answer :- ഹിറ്റ്ലർ 

60. ഇന്ത്യയുടെ ദേശീയ വൃക്ഷം?
Answer :- പേരാൽ  61. പ്രച്ഛന്ന ബുദ്ധൻ എന്നറിയപ്പെട്ട ഭാരതീയ ദാർശനികൻ?
Answer :- ശങ്കരാചാര്യർ 

62. കേരളത്തിലെ ആകെ നദികളുടെ എണ്ണം?
Answer :- 44 

63. ജ്വലനത്തെ നിയന്ത്രിക്കുന്ന അന്തരീക്ഷ വായുവിലെ പ്രധാന വാതകം?
Answer :- നൈട്രജൻ 

64. വൈദ്യുതോർജ്ജം അളക്കുന്നതിനുള്ള വ്യാവസായിക യൂണിറ്റ്?
Answer :- കിലോവാട്ട് അവർ 

65. പുനരുജ്ജീവന ശേഷിയുള്ള ശരീരാവയവം?
Answer :- കരൾ 

66. വാഹനങ്ങളിൽ റിയർവ്യൂ മിറർ ആയി ഉപയോഗിക്കുന്ന ദർപ്പണം?
Answer :- കോൺവെക്സ് ദർപ്പണം 

67. ശരീരത്തിനു നിശ്ചിത ആകൃതിയില്ലാത്ത ഒരു ഏകകോശ ജീവി?
Answer :- അമീബ 

68. കേരളത്തിലെ ഇപ്പോഴത്തെ പ്രതിപക്ഷ നേതാവ്?
Answer :- രമേശ് ചെന്നിത്തല 

69. കേരളത്തിലെ Mango City എന്നറിയപ്പെടുന്ന പ്രദേശം?
Answer :- മുതലമട, പാലക്കാട് 

70. "ജന്മത്താലല്ല ചണ്ഡാളൻ
ജന്മത്താലല്ല ബ്രാഹ്മണൻ
കർമ്മത്താൽ തന്നെ ചണ്ഡാളൻ
കർമ്മത്താൽ തന്നെ ബ്രാഹ്മണൻ" ആരുടെ വരികളാണിവ?
Answer :- സഹോദരൻ അയ്യപ്പൻ 
71. കേളപ്പജി College Of Agricultural Engineering And Technology സ്ഥിതിചെയ്യുന്നത് എവിടെ?
Answer :- തവന്നൂർ, മലപ്പുറം 

72. കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ ജലവൈദ്യുത പദ്ധതിയായ പള്ളിവാസൽ ഏത് നദിയിലാണ്?
Answer :- മുതിരപ്പുഴ 

73. ലോകാരോഗ്യ സംഘടനയുടെ ആസ്ഥാനം?
Answer :- ജനീവ 

74. ശകവർഷം ആരംഭിച്ചത് ആരുടെ കാലത്താണ്?
Answer :- കനിഷ്കൻ 

75. ഇന്ത്യൻ അരാജകത്വത്തിന്റെ പിതാവ് എന്നറിയപ്പെടുന്ന നേതാവ് ?
Answer :- ബാലഗംഗാധര തിലകൻ 

76. പൂക്കോട് തടാകം ഏത് ജില്ലയിൽ?
Answer :- വയനാട് 

77. രാഷ്ട്രപതിയുടെ വെള്ളിമെഡൽ ലഭിച്ച ആദ്യ മലയാള ചലച്ചിത്രം?
Answer :- നീലക്കുയിൽ 

78. "The Indian Struggle" എന്ന കൃതി ആരുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു?
Answer :- സുഭാഷ് ചന്ദ്ര ബോസ് 

79. രാജ്യാന്തര ഏകദിന ക്രിക്കറ്റ് മത്സരത്തിൽ ഡബിൾ സെഞ്ച്വറി തികച്ച ആദ്യ കളിക്കാരൻ?
Answer :- സച്ചിൻ തെണ്ടുൽക്കർ 

80. ജീവിക്കുന്നതിനും വ്യക്തി സ്വാതന്ത്ര്യത്തിനുമുള്ള അവകാശത്തെക്കുറിച്ച് പ്രതിപാദിക്കുന്ന ഭരണഘടനാ വകുപ്പ്?
Answer :- Article 21 

81. Indian National Congress ആദ്യത്തെ സെക്രട്ടറി?
Answer :- എ.ഒ.ഹ്യു 

82. സുഭാഷ് ചന്ദ്രബോസ് ജനിച്ചത് എവിടെ?
Answer :- കട്ടക്ക് 

83. ഇന്ത്യയിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ ജില്ലകളുള്ള സംസ്ഥാനം?
Answer :- ഉത്തർപ്രദേശ് 

84. പതിനൊന്നാമത്തെ സിഖ് ഗുരു എന്ന് വിശേഷിപ്പിക്കപ്പെടുന്നത്?
Answer :- ആദിഗ്രന്ഥം (ഗുരു ഗ്രന്ഥ് സാഹിബ്)

85. കുഞ്ഞാലി മരയ്ക്കാർ രണ്ടാമൻറെ പേര്?
Answer :- കുട്ടി പോക്കർ അലി 

86. ഉണ്ണി നമ്പൂതിരി എന്ന മാസിക ആരംഭിച്ചത് ആരാണ്?
Answer :- വി.ടി.ഭട്ടതിരിപ്പാട് 

87. ഇന്ത്യയെയും പാകിസ്താനെയും വേർതിരിക്കുന്ന അതിർത്തി രേഖ ഏത്?
Answer :- റാഡ്ക്ലിഫ് രേഖ 

88. ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ നദി ?
Answer :- ആമസോൺ 

89. Rubber Board ആസ്ഥാനം എവിടെയാണ്?
Answer :- കോട്ടയം 

90. പുകയിലയിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന വിഷാംശം?
Answer :- നിക്കോട്ടിൻ 
91. സന്തോഷ് ട്രോഫി ഏത് കളിയുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു?
Answer :- ഫുട്ബാൾ 

92. ആഗ്ര കോട്ട നിർമ്മിച്ച മുഗൾ ചക്രവർത്തി ആര് ?
Answer :- അക്ബർ 

93. താജ് മഹൽ രൂപകൽപ്പന ചെയ്ത ശില്പി?
Answer :- ഉസ്താദ് ഈസ 

94. ഭോപ്പാൽ ദുരന്തത്തിന് കാരണമായ വിഷവാതകം?
Answer :- മീതൈൻ ഐസോസയനൈറ്റ് 

95. കേരളത്തിൽ നിലനിന്ന ഏക മുസ്‌ലിം രാജവംശം?
Answer :- അറയ്ക്കൽ രാജവംശം 

96. യുവാൻ ഏത് രാജ്യത്തെ നാണയമാണ്?
Answer :- ചൈന 

97. "കയർ" എന്ന കൃതി രചിച്ചത്?
Answer :- തകഴി ശിവശങ്കരപ്പിള്ള 

98. ബ്രിട്ടീഷ് ഇന്ത്യയുടെ ആദ്യ ഗവർണർ ജനറൽ?
Answer :- വില്യം ബെന്റിക് പ്രഭു 

99. കേരളത്തിലെ ആദ്യ മുഖ്യമന്ത്രി?
Answer :- ഇ.എം.എസ്.നമ്പൂതിരിപ്പാട് 

100. ഓമനത്തിങ്കൽ കിടാവോ എന്ന് തുടങ്ങുന്ന താരാട്ട് പാട്ട് രചിച്ചത് ആരാണ്?
Answer :- ഇരയിമ്മൻ തമ്പി 
Get Free Updates:
*Please click on the confirmation link sent in your Spam folder of Email*
Previous
Next Post »
0 Comments for "LGS Expected Questions - 02 (50 Questions and Answer)"

 
Thanks for Your Visit, Visit Again. DISCLAIMER :- If any of the information available on this blog violates or infringes any of your copyright protection, leave a comment . This blog makes no representations as to accuracy, completeness, correctness or validity of any information on this site and will not be liable for any errors, or delays in this information. The information contained in this blog is subject to change without notice. All the content avilable on this blog is informational purpose only.Reproduction and republishing of contents from here to any other websites or blogs is strictly prohibited.
Template By Kunci Dunia
Back To Top