.
MALAYALAM GENERAL KNOWLEDGE QUESTIONS
.
.
CURRENT AFFAIRS QUESTIONS
.

Shopping

Archive

Shopping

Kilicheppu

Previous QP PDF

PSC Last Grade Servant Questions PSC Degree Level Questions
KERALA PSC PREVIOUS QUESTIONS
KERALA PSC MALAYALAM QUESTIONS

Monday, 16 October 2017

Kerala PSC Malayalam General Knowledge Questions and Answers - 338 (കേരളം)

Kerala PSC LDC Examination Expected Questions | Kerala PSC LDC Questions | PSC LDC Questions | Kerala PSC LDC Questions and Answers in Malayalam | Kerala PSC LDC Questions in Malayalam | PSC Expected Questions From Kerala History | PSC Expected Questions From Indian History | PSC Expected Questions From Geography | PSC Expected Questions From Information Technology | PSC Expected GK Questions in English Medium | PSC Expected Questions From Constitution of India | PSC Expected Questions From Biology | PSC Expected Questions From Chemistry | PSC Expected Questions From Physics | PSC Expected Questions From Astrology | Renaissance in Kerala PSC Questions | Competitive Examination Expected General Knowledge Questions Expected Questions for IAS Examinations | Expected Questions for IPS Examinations | Expected Questions for Bank Examination | Expected Questions for UPSC Examinations | Expected Questions for SSC Examinations | Expected Questions for LDC Examination | Expected Questions for Teaching Post Examinations |


661. പേരാർ എന്നറിയപ്പെടുന്ന നദി
Answer :- ഭാരതപ്പുഴ

662. മയ്യഴിയുടെ മോചനത്തിനായി പ്രവർത്തിച്ച സംഘടന
Answer :- മാഹി മഹാജനസഭ

663. കേരളത്തിൽ 1896 നടന്ന ഈഴവമെമ്മോറിയൽ പ്രക്ഷോഭത്തിന്റെ നായകൻ ആര്
Answer :- ഡോക്ടർ പൽപ്പു

664. മലബാർ കലാപത്തിനുശേഷം ലഹളക്കാർ ഭരണാധികാരിയായി വാഴിച്ചത് ആരെയാണ്
Answer :- ആലി മുസലിയാർ 665.  തപാൽ സ്റ്റാമ്പിൽ പ്രത്യക്ഷപ്പെട്ട ആദ്യ രണ്ടാമത്തെ മലയാളി
Answer :- രാജ രവിവർമ്മ

666. കൽപ്പാത്തിപ്പുഴ ഏതു നദിയുടെ കൈവഴിയാണ്
Answer :- ഭാരതപ്പുഴ


667. വടക്കുകിഴക്കൻ മൺസൂൺ മറ്റൊരു പേര്?
Answer :- തുലാവർഷം

668. കേരളത്തിൽ പരീക്ഷണാർഥം റബ്ബർ കൃഷി തുടങ്ങിയത് എവിടെ
Answer :- താമരശ്ശേരി

669. മുകുന്ദമാല രചിച്ചത് ആരാണ്
Answer :- കുലശേഖര ആഴ് വാർ

670. മലയാളത്തിലെ ആദ്യ യാത്രാവിവരണ ഗ്രന്ഥം ഏതാണ്
Answer :- വർത്തമാന പുസ്തകം

671. വർത്തമാന പുസ്തകം രചിച്ചത് ആരാണ്
Answer :- പാറമ്മാക്കൽ തോമ്മാക്കത്തനാർ

672. ബേക്കൽ കോട്ട ഏത് ജില്ലയിലാണ് സ്ഥിതിചെയ്യുന്നത്
Answer :- കാസർഗോഡ്

673. കേരളത്തിൽ തുലാവർഷം അനുഭവപ്പെടുന്നത് ഏത് മാസം
Answer :- ഒക്ടോബർ മുതൽ നവംബർ വരെ

674. കേരളത്തിലെ നദികളിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ ജലവൈദ്യുത പദ്ധതികൾ ഉള്ളത് ഏത് നദി
Answer :- പെരിയാർ

675. കേരളത്തിലെ ഏറ്റവും ആഴം കൂടിയ സ്വാഭാവിക തുറമുഖം
Answer :- വിഴിഞ്ഞം 676. കേരളവാല്മീകി എന്ന് അറിയപ്പെടുന്നത്?
Answer :- വള്ളത്തോൾ നാരായണമേനോൻ

677. തിരുവിതാംകൂറിലെ ആദ്യ പ്രധാനമന്ത്രി
Answer :- പട്ടം താണുപിള്ള

678. കേരളത്തിലെ ആദ്യ വനിത ചാൻസിലർ
Answer :- ജ്യോതി വെങ്കിടാചലം

679. തിരുവിതാംകൂറിൽ ആയില്യം തിരുനാൾ രാജാവിന്റെയും സ്ഥാനാരോഹണം ഏതു വർഷത്തിൽ
Answer :- എ.ഡി 1861

680. ജറുസലേമിലെ ജൂഡ് ദേവാലയം റോമാക്കാർ നശിപ്പിച്ചത് മൂലം യഹൂദർ കേരളത്തിൽ വന്ന വർഷം
Answer :- എ.ഡി 68

No comments:

Post a Comment