.
MALAYALAM GENERAL KNOWLEDGE QUESTIONS
.
.
CURRENT AFFAIRS QUESTIONS
.

Shopping

Laptop 4 U

Archive

Shopping

Kilicheppu

Previous QP PDF

Shopping

PSC Last Grade Servant Questions PSC Degree Level Questions

Saturday, 5 August 2017

Kerala PSC Malayalam General Knowledge Questions and Answers - 333 (കേരളം)

Kerala PSC Malayalam Note | Kerala PSC Malayalam Note PDF | Kerala PSC Malayalam GK Note | Kerala PSC Malayalam GK Note PDF | PSC Malayalam Questions and Answers | Kerala PSC Malayalam Questions and Answers | KPSC Malayalam Questions and Answers | Malayalam GK Questions for PSC Exam | Malayalam Expected Questions for PSC Exam | Malayalam GK Questions for Kerala PSC Exam | Malayalam Expected Questions for Kerala PSC Exam | LDC Malayalam Questions | LGS Malayalam Questions | Last Grade Servent Malayalam Questions | Lower Division Clerk Malayalam Questions | PSC Last Grade Servent Malayalam Questions | PSC Lower Division Clerk Malayalam Questions | Kerala PSC Last Grade Servent Malayalam Questions | Kerala PSC Lower Division Clerk Malayalam Questions |
-------------------------
586. എ.ഡി 644-ൽ കേരളം സന്ദർശിച്ച അറബി സഞ്ചാരി?
Answer :- മാലിക് ബിൻ ദിനാർ 587. എളയിടത്ത് സ്വരൂപം തിരുവിതാംകൂറിനോട് ചേർത്തത് ഏത് വർഷത്തിൽ?
Answer :- എ.ഡി. 1742 

588. എവിടുത്തെ രാജാവായിരുന്നു ശക്തൻ തമ്പുരാൻ?
Answer :- കൊച്ചി 

589. ഗുരുവായൂർ സത്യാഗ്രഹ കമ്മറ്റിയുടെ സെക്രട്ടറി ആയിരുന്നത്?
Answer :- കെ.കേളപ്പൻ 

590. സുപ്രീം കോടതിയിലെ ആദ്യത്തെ മലയാളി ജഡ്ജി?
Answer :- പറക്കുളങ്ങര ഗോവിന്ദ മേനോൻ 

591. കേരള ഭാഷ ഇൻസ്റ്റിറ്റ്യൂട്ടിന്റെ ആദ്യ ഡയറക്ടർ?
Answer :- എൻ.വി.കൃഷ്ണവാര്യർ 

592. കേരളത്തിൽ പക്ഷി ഗ്രാമം എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?
Answer :- നൂറനാട് 593. കേരളത്തിൽ ഗ്ലാസ് നിർമ്മാണത്തിന് പറ്റിയ വെളുത്ത മണൽ ലഭിക്കുന്ന സ്ഥലം?
Answer :- ആലപ്പുഴ  

594. സുൽത്താൻ ബത്തേരി എന്ന സ്ഥല നാമം ആരുടെ പേരിൽ നിന്നാണ് രൂപം കൊണ്ടത്?
Answer :- ടിപ്പു 

595. പറങ്കിപ്പടയാളി എന്ന കൃതി രചിച്ചത്?
Answer :- സർദാർ.കെ.എം.പണിക്കർ 

596. നായർസാൻ എന്നറിയപ്പെട്ടത്?
Answer :- എ.മാധവൻ നായർ 

597. സംസ്ഥാന പുനഃസംഘടന സമയത്ത് തിരുവിതാംകൂറിലെ തിരുവനന്തപുരം ഡിവിഷനിൽ നിന്നും വേർപെടുത്തിയ താലൂക്കുകൾ ഇപ്പോൾ ഏത് ജില്ലയുടെ ഭാഗമാണ്?
Answer :- കന്യാകുമാരി 

598. സംക്ഷേപവേദാർഥം എന്നാണ് പ്രസിദ്ധപ്പെടുത്തിയത്?
Answer :- 1772 

599. സംക്ഷേപവേദാർഥം പ്രസിദ്ധപ്പെടുത്തിയത് എവിടെ നിന്നുമാണ്?
Answer :- റോം 

600. സ്യാനന്തൂരപുരം എന്ന് സംസ്‌കൃതത്തിൽ പരാമർശിക്കുന്ന നഗരം?
Answer :- തിരുവനന്തപുരം 

No comments:

Post a Comment