Daily Current Affirs

English GK

Archive

Kilicheppu

Words to PSC

Previous QP PDF

Friday, 7 July 2017

Kerala PSC Current Affairs Question 7 July 2017

Keralapschelper.com brings for its reader daily updated quizzes that cover the topics like Kerala, India, World, Science and Technology, Sports and Awards etc........

1. FIFA യുടെ പുതിയ റാങ്കിങ് പ്രകാരം ഇന്ത്യയുടെ സ്ഥാനം?
Answer :- 96 [ഒന്നാം സ്ഥാനം - ജർമ്മനി]

2. ബ്രിട്ടണിൽ വിദേശശരാജ്യങ്ങളുടെ നിക്ഷേപത്തിൽ ഇന്ത്യയുടെ സ്ഥാനം?
Answer :- 4 [ഒന്നാം സ്ഥാനം - അമേരിക്ക]

3. 2017-ലെ ഏഷ്യൻ ടീം സ്‌നൂക്കർ ചാമ്പ്യൻഷിപ്പ് ജേതാക്കൾ?
Answer :- ഇന്ത്യ 

4. യൂറോപ്യൻ പാർലമെന്ററിൽ ആദ്യമായി സഹകരണ കരാറിൽ ഏർപ്പെട്ട രാജ്യം?
Answer :- ക്യുബ 

5. പക്ഷിപ്പനി രോഗവിമുക്തമായി പ്രഖ്യാപിച്ച രാജ്യം?
Answer :- ഇന്ത്യ 

6. സ്കൂളുകൾ നവീകരിക്കുന്നതിനും വിദ്യാർത്ഥികൾക്ക് പുതിയ സാങ്കേതിക വിദ്യയിലൂടെയുള്ള വിദ്യാഭ്യസം ലഭ്യമാക്കുന്നതിനും വേണ്ടി National Independent Schools Alliance (NISA)മായി  കരാറിൽ ഏർപ്പെട്ടത്?
Answer :- Microsoft India

7. ഒഡീഷയിൽ ആരംഭിച്ച ഏഷ്യൻ അത്‌ലറ്റിക് മീറ്റിൽ ഇന്ത്യയ്ക്കുവേണ്ടി ആദ്യ സ്വർണ്ണമെഡൽ നേടിയ താരം?
Answer :- മൻപ്രീത് കൗർ , ഷോട്ട് പുട്ട്

8. ഇന്ത്യയിൽ തങ്ങളുടെ ആദ്യത്തെ ഡിജിറ്റൽ ഫാക്ടറി ആരംഭിച്ച ജർമ്മൻ കമ്പനി?
Answer :- Siemens, Mumbai 

9. പാകിസ്ഥാൻ അടുത്തിടെ വിജയകരമായി വിക്ഷേപിച്ച ഭൂതല-ഭൂതല മിസൈൽ?
Answer :- നാസർ 
JULY 2017
Kerala PSC Current Affairs Questions Related with JULY 2017 CLICK HERE |---- | Current Affairs JULY 2017,Current Affairs JULY ,PSC Current Affairs JULY 2017,Current affairs Quiz JULY 2017 , PSC Current Affairs ,UPSC Current Affairs,bank exam Current Affairs,IBPS Current Affairs,RRB Current Affairs,Current Affairs 2017 for All Competitive Exams,Current Affairs for SSC,Current Affairs for UPSC , Current Affairs for Civil Services ,Current Affairs for IBPS , Current Affairs for SBI , Current Affairs for Bank PO , Current Affairs for RRB Exams

No comments:

Post a Comment

Advertise Here
Advertise Here