.
MALAYALAM GENERAL KNOWLEDGE QUESTIONS
.
.
CURRENT AFFAIRS QUESTIONS
.

Shopping

Archive

Shopping

Kilicheppu

Previous QP PDF

PSC Last Grade Servant Questions PSC Degree Level Questions
KERALA PSC PREVIOUS QUESTIONS
KERALA PSC MALAYALAM QUESTIONS

Wednesday, 21 June 2017

Questions from SCERT Text Book - 07

Kerala PSC Malayalam Note | Kerala PSC Malayalam Note PDF | Kerala PSC Malayalam GK Note | Kerala PSC Malayalam GK Note PDF | PSC Malayalam Questions and Answers | Kerala PSC Malayalam Questions and Answers | KPSC Malayalam Questions and Answers | Malayalam GK Questions for PSC Exam | Malayalam Expected Questions for PSC Exam | Malayalam GK Questions for Kerala PSC Exam | Malayalam Expected Questions for Kerala PSC Exam | LDC Malayalam Questions | LGS Malayalam Questions | Last Grade Servent Malayalam Questions | Lower Division Clerk Malayalam Questions | PSC Last Grade Servent Malayalam Questions | PSC Lower Division Clerk Malayalam Questions | Kerala PSC Last Grade Servent Malayalam Questions | Kerala PSC Lower Division Clerk Malayalam Questions |
------------------------
71. ചെടിയുടെ ഇലകളിലെ ഹരിതകണത്തിൽ കാണപ്പെടുന്ന ദ്രാവകത്തിൻറെ പേരെന്ത്?
Answer :- സ്ട്രോമ (Stroma)

72. ഇലകളിൽ സൂര്യപ്രകാശത്തെ ആഗീരണം ചെയ്യാൻ കഴിവുള്ള വർണ്ണകങ്ങൾ കാണപ്പെടുന്ന ഭാഗം ഏത് ?
Answer :- ഗ്രാന (Grana)73. ഗ്രനയിൽ ഉള്ള വർണ്ണകങ്ങൾ ഏതൊക്കെ?
Answer :- ഹരിതകം എ (Chlorophyll a) , ഹരിതകം ബി (Chlorophyll b), കരോട്ടിൻ (Carotene), സന്തോഫിൻ (Xanthophyll)

74. പ്രകാശസംശ്ലേഷണത്തിൽ (Photosynthesis) നേരിട്ട് പങ്കെടുക്കാൻ കഴിയുന്ന വർണ്ണകം ഏത് ?
Answer :- ഹരിതകം എ

75. ലോകത്ത് കപ്പൽ പാതയില്ലാത്ത ഏക സമുദ്ര ഭാഗം ഏതാണ്?
Answer :- സർഗാസോ കടൽ എന്നറിയപ്പെടുന്ന വടക്കൻ അറ്റ്ലാൻറിക്ക് സമുദ്രഭാഗം

76. അന്തരീക്ഷ വായുവിലെ 70 മുതൽ 80 ശതമാനം വരെ ഓക്സിജനും പ്രദാനം ചെയ്യുന്നത് ?
Answer :- സമുദ്രത്തിലെ ആൽഗകൾ77. പ്രകാശസംശ്ലേഷണത്തിൻറെ ഭാഗമായി ഓക്സിജൻ ഉണ്ടാകുമെന്ന് തെളിയിച്ച ശാസ്ത്രജ്ഞൻ ആരാണ്?
Answer :- ജോസഫ് പ്രിസ്റ്റീലി

78. പ്രകാശസംശ്ലേഷണത്തിൻറെ ഫലമായി പുറത്തുവരുന്ന ഒക്സിജൻറെ ഉറവിടം ജലമാണെന്ന് കണ്ടെത്തിയ ശാസ്ത്രജ്ഞൻ ആര് ?
Answer :- വാൽ നീൽ

79. പ്രകാശസംശ്ലേഷണത്തിലൂടെ ഗ്ലൂക്കോസ് രൂപപ്പെടുന്നതിൻറെ വിവിധ ഘട്ടങ്ങൾ വിശദീകരിച്ച ശാസ്ത്രജ്ഞൻ ആര് ?
Answer :- മെൽവിൻ കാൽവിൻ

80. ജീവകോശങ്ങളിലെ ഊർജ്ജത്തിൻറെ നിരന്തര കൈമാറ്റത്തിന് ഉപയോഗിക്കുന്ന തന്മാത്രയേത് ?
Answer :- അഡിനോസിൻ ട്രൈ ഫോസ്ഫേറ്റ് (ATP)

81. കോശത്തിൻറെ 'ഊർജ്ജ നാണയം' എന്നറിയപ്പെടുന്ന തന്മാത്രയേത് ?
Answer :- അഡിനോസിൻ ട്രൈ ഫോസ്ഫേറ്റ് (ATP)

82.  പ്രകാശസംശ്ലേഷണത്തിലെ ആദ്യ ഘട്ടം നടക്കുന്നത് എവിടെ വച്ചാണ്?
Answer :- ഹരിതകണത്തിലെ ഗ്രനയിൽ

83.  പ്രകാശസംശ്ലേഷണത്തിലെ പ്രകാശം ആവശ്യമില്ലാത്ത രണ്ടാം ഘട്ടം നടക്കുന്നത് എവിടെയാണ്?
Answer :- ഹരിതകണത്തിലെ സ്ട്രോമയിൽ84.  പ്രകാശസംശ്ലേഷണത്തിൻറെ ഫലമായി പുറത്തുവിടുന്ന വാതകം ഏത്?
Answer :- ഓക്സിജൻ

85. സൂര്യപ്രകാശത്തെ ആശ്രയിക്കാതെ രാസസംശ്ലേഷണം (Chemosynthesis) വഴി ഊർജ്ജോത്പാദനം നടത്തുന്ന ബാക്ടീരിയ ഏത്?
Answer :- കടലിലും കരയിലുമുള്ള സൾഫർ ബാക്ടീരിയ

86. ഒരു ടൺ കാർബൺ ഡൈ ഓക്സൈഡ് ഉപയോഗിക്കുമ്പോൾ സസ്യങ്ങൾ പുറത്തുവിടുന്ന ഓക്സിജൻറെ അളവ് എത്രയാണ്?
Answer :- 118 കിലോഗ്രാം

87. പല്ലിൻറെ ഏറ്റവും മുകളിലുള്ള വെളുത്ത നിറത്തിൽ കാണപ്പെടുന്ന ഭാഗം ഏത്?
Answer :- ഇനാമൽ 

88. പല്ല് നിർമ്മിച്ചിരിക്കുന്ന ജീവനുള്ള കല ഏത്?
Answer :- ഡെൻറെൻ

89. ഉമിനീരിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന രാസാഗ്നികൾ ഏതെല്ലാം?
Answer :- സലൈവറി അമിലെസ് (Salivary amylase), ലൈസോസൈം (Lysozyme)90. അന്നജത്തിൽ അയഡിൻ ലായനി ചേർക്കുമ്പോൾ ഏത് നിറമാണ് ലഭിക്കുക?
Answer :- നീല

<POST 1 || POST 2 || POST 3 || POST 4 || POST 5 | POST 6 || POST 7 || POST 8 || POST 9 || POST 10 >

No comments:

Post a Comment