.
MALAYALAM GENERAL KNOWLEDGE QUESTIONS
.
.
CURRENT AFFAIRS QUESTIONS
.

Shopping

Archive

Shopping

Kilicheppu

Previous QP PDF

PSC Last Grade Servant Questions PSC Degree Level Questions
KERALA PSC PREVIOUS QUESTIONS
KERALA PSC MALAYALAM QUESTIONS

Thursday, 11 May 2017

Kerala PSC Malayalam General Knowledge Questions and Answers - 319 (കേരളം)

Kerala PSC Malayalam Note | Kerala PSC Malayalam Note PDF | Kerala PSC Malayalam GK Note | Kerala PSC Malayalam GK Note PDF | PSC Malayalam Questions and Answers | Kerala PSC Malayalam Questions and Answers | KPSC Malayalam Questions and Answers | Malayalam GK Questions for PSC Exam | Malayalam Expected Questions for PSC Exam | Malayalam GK Questions for Kerala PSC Exam | Malayalam Expected Questions for Kerala PSC Exam | LDC Malayalam Questions | LGS Malayalam Questions | Last Grade Servent Malayalam Questions | Lower Division Clerk Malayalam Questions | PSC Last Grade Servent Malayalam Questions | PSC Lower Division Clerk Malayalam Questions | Kerala PSC Last Grade Servent Malayalam Questions | Kerala PSC Lower Division Clerk Malayalam Questions |
-------------------------
391. കേരളത്തിൽ രണ്ടു പ്രാവശ്യം ഉപമുഖ്യമന്ത്രിയായ ഏക വ്യക്തി?
Answer :- C.H.മുഹമ്മദ് കോയ 

392. അഞ്ചു വർഷം തികച്ചു ഭരിച്ച ആദ്യ കേരള മുഖ്യമന്ത്രി?
Answer :- സി.അച്യുതമേനോൻ 

393. കേരളത്തിലെ ഒന്നാം നിയമസഭയിലെ പ്രോടൈം സ്പീക്കർ?
Answer :- റോസമ്മ പുന്നൂസ് 

394. കേരളത്തിലെ ലോകസഭാ സീറ്റുകളുടെ എണ്ണം?
Answer :- 20 

395. കേരള സംസ്ഥാനത്തെ ആദ്യത്തെ കോൺഗ്രസ് മുഖ്യമന്ത്രി?Answer :- ആർ.ശങ്കർ 

396. തിരു-കൊച്ചിയിലെ ആദ്യത്തെ തിരഞ്ഞെടുക്കപ്പെട്ട മന്ത്രിസഭയ്ക്ക് നേതൃത്വം നൽകിയത്?
Answer :- എ.ജെ.ജോൺ 

397. കേരളത്തിൻറെ വടക്കേയറ്റത്തെ ജില്ല?
Answer :- കാസർഗോഡ് 

398. തിരുമുല്ലവാരം ബീച്ച് ഏത് ജില്ലയിലാണ്?
Answer :- കൊല്ലം 

399. ഒരു പ്രാദേശിക ഇന്ത്യൻ ഭാഷയിൽ ആദ്യമായി കാറൽ മാക്സിൻറെ ജീവചരിത്രം തയ്യാറാക്കിയത് ?
Answer :- സ്വദേശാഭിമാനി കെ.രാമകൃഷ്ണപിള്ള 

400. എം.ജി.സർവകലാശാല () വൈസ് ചാൻസിലർ ആയിരുന്ന ജ്ഞാനപീഠ ജേതാവ്?
Answer :- യു.ആർ.അനന്തമൂർത്തി 

401. കേരളത്തിലെ ഹോളണ്ട് എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?
Answer :- കുട്ടനാട് 

402. തിരുവനന്തപുരം ജില്ലയിൽ ചീങ്കണ്ണി വളർത്തൽ കേന്ദ്രം സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത്?
Answer :- നെയ്യാർ ഡാം 

403. എസ്.കെ.പൊറ്റക്കാട്ടിൻറെ പൂർണ്ണനാമം?
Answer :- ശങ്കരൻകുട്ടി കുഞ്ഞിരാമൻ പൊറ്റക്കാട് 

404. സ്റ്റാമ്പിൽ ഇടം നേടിയ രണ്ടാമത്തെ മലയാള കവി?
Answer :- വള്ളത്തോൾ

405. എം,പി,ഭട്ടിന്റെ തൂലികാ നാമം?Answer :- പ്രേംജി 

406. ജനാധിപത്യ സംരക്ഷണ സമിതി () രൂപവത്കരിച്ച നേതാവ്?
Answer :- കെ.ആർ.ഗൗരിയമ്മ 

407. കേരള നിയമസഭാ സ്‌പീക്കർ പദവി സ്വത ന്ത്രാംഗമെന്ന നിലയിൽ വഹിച്ച വ്യക്തി?
Answer :- C.H.മുഹമ്മദ് കോയ

408. കേരള നിയമസഭാംഗമായി ആദ്യം തിരഞ്ഞെടുക്കപ്പെട്ടത്?
Answer :- എം.ഉമേഷ് റാവു 

409. കേരള പഞ്ചായത്തീരാജ് ആക്ട് നിലവിൽ വന്ന വർഷം ?
Answer :- 1994 

410. കേരളത്തിൽ ആദ്യമായി ഇലക്ട്രോണിക് വോട്ടിങ് മെഷീൻ ഉപയോഗിച്ച മണ്ഡലം?
Answer :- പറവൂർ 


No comments:

Post a Comment