.
MALAYALAM GENERAL KNOWLEDGE QUESTIONS
.
.
CURRENT AFFAIRS QUESTIONS
.

Shopping

Archive

Shopping

Kilicheppu

Previous QP PDF

PSC Last Grade Servant Questions PSC Degree Level Questions
KERALA PSC PREVIOUS QUESTIONS
KERALA PSC MALAYALAM QUESTIONS

Friday, 19 May 2017

Kerala PSC Malayalam General Knowledge Questions and Answers - 322 (കേരളം)

Kerala PSC Malayalam Note | Kerala PSC Malayalam Note PDF | Kerala PSC Malayalam GK Note | Kerala PSC Malayalam GK Note PDF | PSC Malayalam Questions and Answers | Kerala PSC Malayalam Questions and Answers | KPSC Malayalam Questions and Answers | Malayalam GK Questions for PSC Exam | Malayalam Expected Questions for PSC Exam | Malayalam GK Questions for Kerala PSC Exam | Malayalam Expected Questions for Kerala PSC Exam | LDC Malayalam Questions | LGS Malayalam Questions | Last Grade Servent Malayalam Questions | Lower Division Clerk Malayalam Questions | PSC Last Grade Servent Malayalam Questions | PSC Lower Division Clerk Malayalam Questions | Kerala PSC Last Grade Servent Malayalam Questions | Kerala PSC Lower Division Clerk Malayalam Questions |
-------------------------
451. കേരള വിദ്യാഭ്യാസ ബില്ലിൻറെ ശിൽപി?

Answer :- ജോസഫ് മുണ്ടശ്ശേരി 

452. കേരള നിയമസഭയിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ പ്രാവശ്യം അവിശ്വാസ പ്രമേയം നേരിട്ട മുഖ്യമന്ത്രി?
Answer :- കെ.കരുണാകരൻ 

453. വിവാദമായ പഞ്ചാബ് മോഡൽ പ്രസംഗം നടത്തിയത്?
Answer :- ആർ.ബാലകൃഷ്ണപിള്ള 

454. വി.കെ.കൃഷ്ണമേനോന് ശേഷം പ്രതിരോധ മന്ത്രിയായ മലയാളി?
Answer :- എ.കെ.ആൻറണി 

455. കേരള പ്രദേശ് കോൺഗ്രസ് കമ്മറ്റിയുടെ ഏറ്റവും പ്രായം കുറഞ്ഞ പ്രസിഡണ്ട് ?
Answer :- എ.കെ.ആൻറണി 

456. നോർക്ക () ചെയർമാൻ ആരാണ്?
Answer :- മുഖ്യമന്ത്രി 

457. ഗോൾഡൻ ഗേൾ എന്നറിയപ്പെടുന്ന കായികതാരം?
Answer :- പി.ടി.ഉഷ 

458. വയലാർ സ്റ്റാലിൻ എന്നറിയപ്പെട്ടത്?
Answer :- സി.കെ.കുമാരപ്പണിക്കർ 

459. വലുപ്പത്തിൽ എത്രാം സ്ഥാനമാണ് ഇടുക്കി ജില്ലയ്ക്ക് ഉള്ളത്?

Answer :- രണ്ടാം സ്ഥാനം 

460. കേരളത്തിലെ ഏറ്റവും വടക്കേയറ്റത്തെ ഗ്രാമപഞ്ചായത്ത്?
Answer :- മഞ്ചേശ്വരം 

461. വിരിപ്പു കൃഷി കൊയ്യുന്നത് ഏത് മാസത്തിലാണ്?
Answer :- കന്നി 

462. ശബരി പദ്ധതി ഏത് നദിയിലാണ്?
Answer :- പമ്പ 

463. കേരളത്തിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ കാലം മന്ത്രിയായ വ്യക്തി?
Answer :- കെ.എം.മാണി 

464. തിരുവിതാംകൂർ, തിരു-കൊച്ചി, കേരളം എന്നീ മൂന്ന് സംസ്ഥാനങ്ങളിലും പ്രധാനമന്ത്രി, മുഖ്യമന്ത്രി എന്നീ നിലകളിൽ സേവനം അനുഷ്ഠിച്ചിട്ടുള്ള വ്യക്തി?
Answer :- പട്ടം താണുപിള്ള 

465. കോഴഞ്ചേരി പ്രസംഗത്തിൻറെ പേരിൽ ശിക്ഷിക്കപ്പെട്ട നേതാവ്?
Answer :- സി.കേശവൻ 

466. വേലുത്തമ്പി ദളവ കുണ്ടറ വിളംബരം പുറപ്പെടുവിച്ച വർഷം ?
Answer :- 1809 

467. തിരുവിതാംകൂറിലെ പുരോഗനാത്മകമായ ഭരണത്തിൻറെ അംഗീകാരമായി ബ്രിട്ടീഷ് രാജ്ഞിയിൽ നിന്ന് മഹാരാജാവ് എന്ന ബിരുദം ലഭിച്ചത്?

Answer :- ആയില്യം തിരുന്നാൾ 

468. ഇ.എം.എസ് ആദ്യത്തെ കേരള മുഖ്യമന്ത്രിയായി അധികാരമേറ്റ തിയതി?
Answer :- 1957 ഏപ്രിൽ 5 

469. കോഴിക്കോട് ജില്ലയിലെ കൊളാവിപ്പാലം എന്തിന് പ്രസിദ്ധം?
Answer :- കടലാമ സംരക്ഷണ കേന്ദ്രം 

470. രേവതി പട്ടത്താനത്തിന്റെ വേദി?
Answer :- കോഴിക്കോട് തളി ക്ഷേത്രം 


No comments:

Post a Comment