.
MALAYALAM GENERAL KNOWLEDGE QUESTIONS
.
.
CURRENT AFFAIRS QUESTIONS
.

Shopping

Laptop 4 U

Archive

Shopping

Kilicheppu

Previous QP PDF

Shopping

PSC Last Grade Servant Questions PSC Degree Level Questions

Monday, 6 March 2017

Kerala PSC Malayalam General Knowledge Questions and Answers - 300 (കേരളം)

Kerala PSC Malayalam Note | Kerala PSC Malayalam Note PDF | Kerala PSC Malayalam GK Note | Kerala PSC Malayalam GK Note PDF | PSC Malayalam Questions and Answers | Kerala PSC Malayalam Questions and Answers | KPSC Malayalam Questions and Answers | Malayalam GK Questions for PSC Exam | Malayalam Expected Questions for PSC Exam | Malayalam GK Questions for Kerala PSC Exam | Malayalam Expected Questions for Kerala PSC Exam | LDC Malayalam Questions | LGS Malayalam Questions | Last Grade Servent Malayalam Questions | Lower Division Clerk Malayalam Questions | PSC Last Grade Servent Malayalam Questions | PSC Lower Division Clerk Malayalam Questions | Kerala PSC Last Grade Servent Malayalam Questions | Kerala PSC Lower Division Clerk Malayalam Questions |
41. പതറാതെ മുന്നോട്ട് ആരുടെ ആത്മകഥയാണ്?
Answer :- കെ.കരുണാകരൻ
42. ഏത് നദിയുടെ പോഷക നദിയാണ് തൂതപ്പുഴ?
Answer :- ഭാരതപ്പുഴ
43. മരനിരക്ക് ഏറ്റവും കുറഞ്ഞ ഇന്ത്യൻ സംസ്ഥാനം?
Answer :- കേരളം
44. മലയാള വ്യാകരണമെഴുതിയ ആദ്യ ക്രിസ്ത്യൻ മിഷനറി?
Answer :- ആഞ്ജലോ ഫ്രാൻസിസ് മെത്രാൻ
45. പോളനാട് എന്ന പേരിൽ അറിയപ്പെട്ടിരുന്ന പ്രദേശം?
Answer :- കോഴിക്കോട്
46. കേരളത്തിലെ പക്ഷികൾ എന്ന പുസ്തകം രചിച്ചത്?
Answer :- കെ.കെ.നീലകണ്ഠൻ [ഇന്ദുചൂഢൻ]
47. തിരുവിതാംകൂറിൽ അടിമകൾക്ക് മോചനം നൽകിയത് ഏത് വർഷത്തിലാണ്?
Answer :- 1853
48. അൽഫോൺസോ അൽബുക്കർക്ക് പോർട്ടുഗീസ് വൈസ്രോയി ആയത് ഏത് വർഷത്തിൽ?
Answer :- 1509
49. മലയാള ഭാഷയുടെ ആധുനിക ലിപി നടപ്പാക്കിയ തിരുവിതാംകൂർ രാജാവ്?
Answer :- സ്വാതി തിരുനാൾ
50. പ്രജാമണ്ഡലത്തിൻറെ സ്ഥാപകൻ?
Answer :- വി.ആർ.കൃഷ്ണനെഴുത്തച്ഛൻ
51. അഖില കേരള ബാലജന സഖ്യം രൂപവത്കരിച്ചത്?
Answer :- കെ.സി.മാമ്മൻ മാപ്പിള
52. കേരള സ്റ്റേറ്റ് ലൈബ്രറി കൗൺസിലിൻറെ ആദ്യ പ്രസിഡണ്ട് ?
Answer :- കടമ്മനിട്ട രാമകൃഷ്ണൻ
53. നളചരിതം ആട്ടക്കഥയെ കേരള ശാകുന്തളം എന്നു വിശേഷിപ്പിച്ചത്?
Answer :- ജോസഫ് മുണ്ടശ്ശേരി
54. പ്രച്ഛന്ന ബുദ്ധൻ എന്നറിയപ്പെട്ടത്?
Answer :- ശങ്കരാചാര്യർ
55. സാഹിത്യ പ്രവർത്തക സഹകരണ സംഘം രൂപം കൊണ്ട വർഷം ?
Answer :- 1945
56. ഗാന്ധിജി ഇടപെട്ട കേരളത്തിലെ ആദ്യ സത്യാഗ്രഹം?
Answer :- വൈക്കം സത്യാഗ്രഹം
57. കേരള കേഡറിലെ ആദ്യ മലയാളി വനിതാ IPS ഓഫീസർ?
Answer :- ആർ.ശ്രീലേഖ
58. 1979-ൽ ഏത് സമുദ്രത്തിൽ വച്ചാണ് ഷിപ്പിംഗ് കോർപ്പറേഷൻറെ കൈരളി എന്ന കപ്പൽ കാണാതായത്?
Answer :- ഇന്ത്യൻ മഹാ സമുദ്രം
59. പദവിയിലിരിക്കെ അന്തരിച്ച ആദ്യ കേരള ഗവർണർ?
Answer :- സിക്കന്ദർ ഭക്ത്
60. അയിത്തത്തിനെതിരെ ഇന്ത്യയിൽ നടന്ന ആദ്യ സംഘടിത സമരം?
Answer :- വൈക്കം സത്യാഗ്രഹം

<POST 1 || POST 2 || POST 3 || POST 4 || POST 5 | POST 6 || POST 7 || POST 8 || POST 9 || POST 10 >

No comments:

Post a Comment