Kerala PSC LDC Ranked List 2018Click Here

Kerala PSC Malayalam General Knowledge Questions and Answers - 297 (സ്വതന്ത്ര ഭാരതം)



Kerala PSC Malayalam Note | Kerala PSC Malayalam Note PDF | Kerala PSC Malayalam GK Note | Kerala PSC Malayalam GK Note PDF | PSC Malayalam Questions and Answers | Kerala PSC Malayalam Questions and Answers | KPSC Malayalam Questions and Answers | Malayalam GK Questions for PSC Exam | Malayalam Expected Questions for PSC Exam | Malayalam GK Questions for Kerala PSC Exam | Malayalam Expected Questions for Kerala PSC Exam | LDC Malayalam Questions | LGS Malayalam Questions | Last Grade Servent Malayalam Questions | Lower Division Clerk Malayalam Questions | PSC Last Grade Servent Malayalam Questions | PSC Lower Division Clerk Malayalam Questions | Kerala PSC Last Grade Servent Malayalam Questions | Kerala PSC Lower Division Clerk Malayalam Questions |151. ഫക്രുദീൻ അലി അഹമ്മദ് അന്തരിച്ച വർഷം ?
Answer :- 1977
152. 1977-ൽ നടന്ന തിരഞ്ഞെടുപ്പിൽ ഇന്ദിരാഗാന്ധിയെ പരാജയപ്പെടുത്തിയത് ആരാണ്?
Answer :- രാജ് നാരായൺ
153. 1984 ജൂൺ 5-ലെ Operation Bluestar-ൽ കൊല്ലപ്പെട്ട നേതാവ് ആരാണ്?
Answer :- ഭിന്ദ്രൻ വാല
154. അധികാരത്തിലിരിക്കെ അന്തരിച്ച ഏക ഇന്ത്യൻ president?
Answer :- ഡോ.സക്കീർ ഹുസ്സൈൻ
155. അസംബ്ലി തിരഞ്ഞെടുപ്പിൽ വോട്ട് ചെയ്ത ആദ്യ president?
Answer :- ഡോ.എ.പി.ജെ.അബ്ദുൾകലാം
156. അന്ത്യോദയ പദ്ധതിയുടെ ലക്ഷ്യം ?
Answer :- ഏറ്റവും പാവപ്പെട്ടവരുടെ ഉന്നമനം
157. Associate State പദവി ഉണ്ടായിരുന്ന ഇന്ത്യൻ സംസ്ഥാനം?
Answer :- ഗോവ
158. മണ്ഡൽ കമ്മീഷൻ റിപ്പോർട്ട് തയ്യാറാക്കിയത്?
Answer :- ബിന്ദേശ്വരി പ്രസാദ് മണ്ഡൽ
159. മദർ തെരേസ അന്ത്യനിദ്ര കൊള്ളുന്നത് എവിടെ?
Answer :- കൊൽക്കത്ത
160. ആനകളുടെ സംരക്ഷണാർത്ഥം Project Elephant ആവിഷ്കരിച്ച വർഷം ?
Answer :- 1992161. ആന്ധ്രാ സംസ്ഥാനത്തിൻറെ ആദ്യ മുഖ്യമന്ത്രി?
Answer :- ടി.പ്രകാശം
162. ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യ ആർക്കിയോളജിക്കൽ പാർക്ക് സ്ഥാപിതമായ നഗരം?
Answer :- ഡൽഹി
163. ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യ ഓപ്പൺ സ്കൂൾ?
Answer :- CBSE
164. ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യ റബ്ബർ അണക്കെട്ട് നിർമ്മിച്ച സംസ്ഥാനം?
Answer :- ആന്ധ്രാപ്രദേശ്
165. ബഹിരാകാശത്ത് പോയ ആദ്യ ഇന്ത്യക്കാരൻ?
Answer :- രാകേഷ് ശർമ്മ
166. ഇന്ത്യൻ പാർലമെൻറ് സുവർണ്ണ ജൂബിലി ആഘോഷിച്ച വർഷം ?
Answer :- 2002
167. നളന്ദ സർവ്വകലാശാല പുനരുദ്ധരിക്കണമെന്ന് ആദ്യമായി ആവശ്യപ്പെട്ടത്?
Answer :- ഡോ.എ.പി.ജെ.അബ്ദുൾകലാം
168. ബുദ്ധൻ ചിരിക്കുന്നു എന്ന പേര് നൽകി ഇന്ത്യ ആണവ പരീക്ഷണം നടത്തിയ സംസ്ഥാനം?
Answer :- രാജസ്ഥാൻ
169. ബംഗ്ലാദേശിലെ ജനങ്ങൾ സ്വാതന്ത്ര്യത്തിനായി പൊരുതിയപ്പോൾ അവർക്ക് പിന്തുണ നൽകണമെന്ന്‌ പറഞ്ഞ ആദ്യ ഇന്ത്യൻ നേതാവ്?
Answer :- ജയപ്രകാശ് നാരായൺ
170. ഭരണഘടനയുടെ 35-ആമത് ഭേദഗതിയിലൂടെ സിക്കിമിന് Associate State  പദവി നൽകുകയും പിന്നീട് 36-ആമത് ഭേദഗതിയിലൂടെ ഇന്ത്യൻ യൂണിയനിലെ ഒരു സംസ്ഥാനമാക്കുകയും ചെയ്തത് ഏത് പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ കാലത്താണ്?Answer :- ഇന്ദിരാഗാന്ധി
<POST 1 || POST 2 || POST 3 || POST 4 || POST 5 | POST 6 || POST 7 || POST 8 || POST 9 || POST 10 >
Get Free Updates:
*Please click on the confirmation link sent in your Spam folder of Email*
Previous
Next Post »
0 Comments for "Kerala PSC Malayalam General Knowledge Questions and Answers - 297 (സ്വതന്ത്ര ഭാരതം) "

 
Thanks for Your Visit, Visit Again. DISCLAIMER :- If any of the information available on this blog violates or infringes any of your copyright protection, leave a comment . This blog makes no representations as to accuracy, completeness, correctness or validity of any information on this site and will not be liable for any errors, or delays in this information. The information contained in this blog is subject to change without notice. All the content avilable on this blog is informational purpose only.Reproduction and republishing of contents from here to any other websites or blogs is strictly prohibited.
Template By Kunci Dunia
Back To Top