.
MALAYALAM GENERAL KNOWLEDGE QUESTIONS
.
.
CURRENT AFFAIRS QUESTIONS
.

Shopping

Laptop 4 U

Archive

Shopping

Kilicheppu

Previous QP PDF

Shopping

PSC Last Grade Servant Questions PSC Degree Level Questions

Monday, 6 March 2017

Kerala PSC Malayalam General Knowledge Questions and Answers - 301 (കേരളം)

Kerala PSC Malayalam Note | Kerala PSC Malayalam Note PDF | Kerala PSC Malayalam GK Note | Kerala PSC Malayalam GK Note PDF | PSC Malayalam Questions and Answers | Kerala PSC Malayalam Questions and Answers | KPSC Malayalam Questions and Answers | Malayalam GK Questions for PSC Exam | Malayalam Expected Questions for PSC Exam | Malayalam GK Questions for Kerala PSC Exam | Malayalam Expected Questions for Kerala PSC Exam | LDC Malayalam Questions | LGS Malayalam Questions | Last Grade Servent Malayalam Questions | Lower Division Clerk Malayalam Questions | PSC Last Grade Servent Malayalam Questions | PSC Lower Division Clerk Malayalam Questions | Kerala PSC Last Grade Servent Malayalam Questions | Kerala PSC Lower Division Clerk Malayalam Questions |
61. തിരുവനന്തപുരത്ത് ഇപ്പോഴത്തെ സെക്രട്ടേറിയറ്റ് മന്ദിരം ഉത്‌ഘാടനം ചെയ്യപ്പെട്ടത് ഏത് വർഷത്തിൽ?
Answer :- 1869
62. വൈക്കം സത്യാഗ്രഹം നടന്ന വർഷം ?
Answer :- 1924-1925
63. കേരളത്തിലെ ഗ്രന്ഥശാല പ്രസ്ഥാനത്തിന് അടിത്തറയിട്ടത് ആരാണ്?
Answer :- പി.എൻ.പണിക്കർ
64. ഹൈദർ അലിയുടെ തെക്കേ മലബാർ ആക്രമണം ഏത് വർഷം ?
Answer :- 1758
65. പോർട്ടുഗീസുകാർക്കെതിരെ യുദ്ധാഹ്വാനം നടത്തി ശൈഖ് സൈനുദ്ദീൻ എഴുതിയ ഗ്രന്ഥം?
Answer :- തുഹ്‌വത്തുൽ മുജാഹുദ്ദീൻ
66. നായർ സർവീസ് സൊസൈറ്റിയുടെ സ്ഥാപകൻ?
Answer :- മന്നത്ത് പദ്മനാഭൻ
67. കേരളത്തിലെ പ്രഥമ കമ്യൂണിസ്റ്റ് MLA ?
Answer :- ഇ.ഗോപാലകൃഷ്ണ മേനോൻ
68. കേരള സർവ്വകലാശാല ഡോക്ടറേറ്റ് നൽകി ആദരിച്ച ആദ്യ വ്യക്തി?
Answer :- സി.പി.രാമസ്വാമി അയ്യർ
69. കേരള സർവ്വകലാശാലയുടെ പ്രഥമ വൈസ് ചാൻസിലർ?
Answer :- ഡോ.ജോൺ മത്തായി
70. യു.ജി.സിയുടെ വൈസ് ചെയർമാൻ ആയ ആദ്യ മലയാളി ആരാണ്?
Answer :- വി.എൻ.ചന്ദ്രശേഖരൻ പിള്ള
71. കേരള സംസ്ഥാന ജീവനക്കാർക്ക് ഉത്സവ ബത്ത അനുവദിച്ച മുഖ്യമന്ത്രി?
Answer :- എ.കെ.ആൻറണി
72. കേരളത്തിലെ പാർലമെൻറ് മണ്ഡലങ്ങളിൽ ഏറ്റവും വടക്കേ അറ്റത്ത് സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന മണ്ഡലം ഏത്?
Answer :- കാസർഗോഡ്
73. കേരളത്തിൻറെ സംസ്ഥാന മത്സ്യം?
Answer :- കരിമീൻ
74. ആന്ധ്രാപ്രദേശ് ഗവർണറായ മലയാളി ആരാണ്?
Answer :- പട്ടം താണുപിള്ള
75. 1957-ലെ ആദ്യ കേരള മന്ത്രിസഭയിലെ വ്യവസായ മന്ത്രി ആരായിരുന്നു?
Answer :- കെ.പി.ഗോപാലൻ
76. Kerala State Library Council ആദ്യ സെക്രട്ടറി ആരായിരുന്നു?
Answer :- ഐ.വി.ജോസ്
77. കേരളത്തിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ കാസ്റ്റിംഗ് വോട്ട് പ്രയോഗിച്ച സ്‌പീക്കർ ആരാണ്?
Answer :- എ.സി.ജോസ്
78. കേരളത്തിലെ സുഭാഷ് ചന്ദ്രബോസ് എന്ന് വിശേഷിപ്പിക്കപ്പെട്ടത്?
Answer :- മുഹമ്മദ് അബ്ദുൽ റഹ്മാൻ
79. കേരള ഗവർണറായ ഏക മലയാളി ആരാണ്?
Answer :- വി.വിശ്വനാഥൻ
80. കേരള ഗവർണർ പദവി വഹിച്ച ശേഷം രാഷ്ട്രപതി ആയത് ആരാണ്?
Answer :- വി.വി.ഗിരി 

<POST 1 || POST 2 || POST 3 || POST 4 || POST 5 | POST 6 || POST 7 || POST 8 || POST 9 || POST 10 >

No comments:

Post a Comment