.
MALAYALAM GENERAL KNOWLEDGE QUESTIONS
.
.
CURRENT AFFAIRS QUESTIONS
.

Shopping

Laptop 4 U

Archive

Shopping

Kilicheppu

Previous QP PDF

Shopping

PSC Last Grade Servant Questions PSC Degree Level Questions

Sunday, 5 March 2017

Kerala PSC Malayalam General Knowledge Questions and Answers - 299 (കേരളം)

Kerala PSC Malayalam Note | Kerala PSC Malayalam Note PDF | Kerala PSC Malayalam GK Note | Kerala PSC Malayalam GK Note PDF | PSC Malayalam Questions and Answers | Kerala PSC Malayalam Questions and Answers | KPSC Malayalam Questions and Answers | Malayalam GK Questions for PSC Exam | Malayalam Expected Questions for PSC Exam | Malayalam GK Questions for Kerala PSC Exam | Malayalam Expected Questions for Kerala PSC Exam | LDC Malayalam Questions | LGS Malayalam Questions | Last Grade Servent Malayalam Questions | Lower Division Clerk Malayalam Questions | PSC Last Grade Servent Malayalam Questions | PSC Lower Division Clerk Malayalam Questions | Kerala PSC Last Grade Servent Malayalam Questions | Kerala PSC Lower Division Clerk Malayalam Questions |
21. കേരളത്തിലെ ഏറ്റവും നീളം കൂടിയ നദി?
Answer :- പെരിയാർ
22. മയ്യഴി ഗാന്ധി എന്നറിയപ്പെട്ടത്?
Answer :- ഐ.കെ.കുമാരൻ മാസ്റ്റർ
23. കേരളനിയമസഭയുടെ ചരിത്രത്തിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ പ്രാവശ്യം കാസ്റ്റിംഗ് വോട്ട് പ്രയോഗിച്ച സ്‌പീക്കർ?
Answer :- എ.സി.ജോസ്
24. കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ ഇക്കോ-ടൂറിസം കേന്ദ്രം?
Answer :- തെന്മല
25. ഏറ്റവും കൂടുതൽ നെല്ല് ഉത്പാദിപ്പിക്കുന്ന കേരളത്തിലെ ജില്ല?
Answer :- പാലക്കാട്
26. കേരളത്തിലെ ഏറ്റവും ചെറിയ ജില്ല ?
Answer :- ആലപ്പുഴ
27. കേരള മുഖ്യമന്ത്രിമാരിൽ ആദ്യം ജനിച്ച വ്യക്തി?
Answer :- പട്ടം താണുപിള്ള
28. തപാൽ സ്റ്റാമ്പിൽ പ്രത്യക്ഷപ്പെട്ട ആദ്യ മലയാളി?
Answer :- ശ്രീനാരായണ ഗുരു
29. തേക്കടി വന്യജീവി സങ്കേതം 1934-ൽ സ്ഥാപിച്ച തിരുവിതാംകൂർ രാജാവ്?
Answer :- ചിത്തിരതിരുനാൾ
30. കേരളത്തിലെ ആദ്യ ലയൺ സഫാരി പാർക്ക്?
Answer :- നെയ്യാർ ഡാം
31. കേരളം നിയമസഭയിൽ അംഗമായി സത്യപ്രതിജ്ഞ ചെയ്ത ആദ്യ വനിത ?
Answer :- റോസമ്മ പൊന്നൂസ്
32. Spices Board ആസ്ഥാനം എവിടെ?
Answer :- കൊച്ചി
33. മലയാളത്തിലെ ആദ്യത്തെ ജനകീയ കവി എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?
Answer :- കുഞ്ചൻ നമ്പ്യാർ
34. കേരളത്തിൽ മുഖ്യമന്ത്രി, ഉപമുഖ്യമന്ത്രി, ലോകസഭാംഗം, നിയമസഭാംഗം തുടങ്ങിയ പദവികൾ വഹിച്ച ഏക വ്യക്തി?
Answer :- സി.ഏച്ച്.മുഹമ്മദ് കോയ
35. ബേക്കൽ കോട്ട പണികഴിപ്പിച്ചത് ആരാണ്?
Answer :- ശിവപ്പ നായിക്
36. തിരുവിതാംകൂറിലെ ആദ്യ State Congress president?
Answer :- പട്ടം താണുപിള്ള
37. സൈലൻറ് വാലി ദേശീയോദ്യാനമായി പ്രഖ്യാപിക്കപ്പെട്ട വർഷം?
Answer :- 1984
38. കേരളത്തിൽ സെൻറ് ആഞ്ചലോ കോട്ട എവിടെ സ്ഥിതിചെയ്യുന്നു?
Answer :- കണ്ണൂർ
39. കേരളത്തിൽ മുഖ്യമന്ത്രിയാകാത്ത പ്രതിപക്ഷ നേതാക്കൾ ആരൊക്കെ?
Answer :- പി.ടി.ചാക്കോ, ടി.കെ.രാമകൃഷ്ണൻ
40. പത്മശ്രീ നേടിയ ആദ്യ മലയാളി കായികതാരം?
Answer :- പി.ടി.ഉഷ

<POST 1 || POST 2 || POST 3 || POST 4 || POST 5 | POST 6 || POST 7 || POST 8 || POST 9 || POST 10 >

No comments:

Post a Comment