.
MALAYALAM GENERAL KNOWLEDGE QUESTIONS
.
.
CURRENT AFFAIRS QUESTIONS
.

Shopping

Archive

Shopping

Kilicheppu

Previous QP PDF

PSC Last Grade Servant Questions PSC Degree Level Questions
KERALA PSC PREVIOUS QUESTIONS
KERALA PSC MALAYALAM QUESTIONS

Tuesday, 21 March 2017

Kerala PSC Malayalam General Knowledge Questions and Answers - 307 (കേരളം)

Kerala PSC Malayalam Note | Kerala PSC Malayalam Note PDF | Kerala PSC Malayalam GK Note | Kerala PSC Malayalam GK Note PDF | PSC Malayalam Questions and Answers | Kerala PSC Malayalam Questions and Answers | KPSC Malayalam Questions and Answers | Malayalam GK Questions for PSC Exam | Malayalam Expected Questions for PSC Exam | Malayalam GK Questions for Kerala PSC Exam | Malayalam Expected Questions for Kerala PSC Exam | LDC Malayalam Questions | LGS Malayalam Questions | Last Grade Servent Malayalam Questions | Lower Division Clerk Malayalam Questions | PSC Last Grade Servent Malayalam Questions | PSC Lower Division Clerk Malayalam Questions | Kerala PSC Last Grade Servent Malayalam Questions | Kerala PSC Lower Division Clerk Malayalam Questions |
-------------------------
181. നിർവൃതി പഞ്ചകത്തിന്റെ കർത്താവ് ആരാണ്?
Answer :- ശ്രീനാരായണ ഗുരു 

182. ശ്രീനാരായണ ധർമ്മ പരിപാലന സംഘം സ്ഥാപിതമായ വർഷം?
Answer :- 1903 

183. 1904-ൽ പ്രസിദ്ധീകരണമാരംഭിച്ച വിവേകോദയത്തിന്റെ ആദ്യ ഔദ്യോഗിക എഡിറ്റർ ആയിരുന്നത്?
Answer :- എം.ഗോവിന്ദൻ 

184. മനസ്സാണ് ദൈവം എന്ന് പ്രഖ്യാപിച്ച കേരളീയൻ ആരാണ്?
Answer :- ബ്രഹ്മാനന്ദ ശിവയോഗി 185. ഗീതഗോവിന്ദത്തെ അടിസ്ഥാനമാക്കിയുള്ള കേരളീയ നൃത്ത വിശേഷം?
Answer :- അഷ്ടപദിയാട്ടം 

186. കഥകളിയുടെ ഉപജ്ഞാതാവ്?
Answer :- കൊട്ടാരക്കര തമ്പുരാൻ 

187. താളമേള വാദ്യകലാരംഗത്തെ കുലപതി സ്ഥാനീയരെ ആദരിക്കാൻ കേരള സർക്കാർ ഏർപ്പെടുത്തിയ അവാർഡ്?
Answer :- പല്ലാവൂർ പുരസ്‌കാരം 

188. മനുഷ്യൻ മതങ്ങളെ സൃഷ്ടിച്ചു എന്ന ഗാനം രചിച്ചത്?
Answer :- വയലാർ രാമവർമ്മ 

189. ഉമയമ്മറാണി വേണാട്ടിലെ ആദ്യ വനിതാ ഭരണാധികാരിയായത് ഏത് വർഷം?
Answer :- 1678-84 

190. കേരളത്തിൽ കമ്യൂണിസ്റ്റ് പാർട്ടി 1957-ൽ അധികാരത്തിൽ വന്നപ്പോൾ പാർട്ടി സംസ്ഥാന സെക്രട്ടറി ആരായിരുന്നു?
Answer :- എം.എൻ.ഗോവിന്ദൻ നായർ 191. കേരള നിയമസഭയെ അഭിസംബോധന ചെയ്ത ആദ്യ പ്രധാനമന്ത്രി?
Answer :- ജവഹർലാൽ നെഹ്‌റു 

192. ചട്ടമ്പി സ്വാമികളുടെ സമാധി എവിടെ?
Answer :- പന്മന 

193. ഹൈക്കോടതി ജഡ്ജിയായ ആദ്യ കേരളീയ വനിതാ?
Answer :- ജസ്റ്റിസ് അന്നാ ചാണ്ടി 

194. ആഴ്വാഞ്ചേരി തമ്പ്രാക്കളുടെ ആസ്ഥാനം?
Answer :- തിരുനാവായയ്ക്കടുത്ത് ആതവനാട് ഗ്രാമം 

195. കേരളത്തിൽ നിന്നും പാർലമെൻറിൽ എത്തിയ ആദ്യ വനിതാ?
Answer :- ആനി മസ്‌ക്രീൻ 196. ദക്ഷിണ ദ്വാരക എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?
Answer :- ഗുരുവായൂർ 

197. കൊച്ചി ലെജിസ്ളേറ്റിവ് അസംബ്ലിയിൽ അംഗമായ ആദ്യ വനിത ?
Answer :- തോട്ടയ്ക്കൽ മാധവിയമ്മ 

198. അഖില തിരുവിതാംകൂർ ഗ്രന്ഥശാല സംഘത്തിന്റെ ആദ്യ സെക്രട്ടറി?
Answer :- പി.എൻ.പണിക്കർ 

199. കേരള സാഹിത്യ അക്കാദമിയുടെ ആസ്ഥാനം?
Answer :- തൃശൂർ 

200. കേരളത്തിൽ ചാരായ നിരോധനം കൊണ്ടുവന്ന മുഖ്യമന്ത്രി?
Answer :- എ.കെ.ആൻറണി 
<POST 1 || POST 2 || POST 3 || POST 4 || POST 5 | POST 6 || POST 7 || POST 8 || POST 9 || POST 10 >

No comments:

Post a Comment