.
MALAYALAM GENERAL KNOWLEDGE QUESTIONS
.
.
CURRENT AFFAIRS QUESTIONS
.

Shopping

Archive

Shopping

Kilicheppu

Previous QP PDF

PSC Last Grade Servant Questions PSC Degree Level Questions
KERALA PSC PREVIOUS QUESTIONS
KERALA PSC MALAYALAM QUESTIONS

Wednesday, 15 March 2017

Kerala PSC Malayalam General Knowledge Questions and Answers - 305 (കേരളം)

Kerala PSC Malayalam Note | Kerala PSC Malayalam Note PDF | Kerala PSC Malayalam GK Note | Kerala PSC Malayalam GK Note PDF | PSC Malayalam Questions and Answers | Kerala PSC Malayalam Questions and Answers | KPSC Malayalam Questions and Answers | Malayalam GK Questions for PSC Exam | Malayalam Expected Questions for PSC Exam | Malayalam GK Questions for Kerala PSC Exam | Malayalam Expected Questions for Kerala PSC Exam | LDC Malayalam Questions | LGS Malayalam Questions | Last Grade Servent Malayalam Questions | Lower Division Clerk Malayalam Questions | PSC Last Grade Servent Malayalam Questions | PSC Lower Division Clerk Malayalam Questions | Kerala PSC Last Grade Servent Malayalam Questions | Kerala PSC Lower Division Clerk Malayalam Questions |
141.1924-ൽ വൈക്കത്തുനിന്ന് തിരുവനന്തപുറത്തേയ്ക്ക് സവർണ്ണജാഥയ്ക്ക് നേതൃത്വം നൽകിയത്?
Answer :- മന്നത്ത് പദ്മനാഭൻ 
142.ആദ്യത്തെ ബഷീർ പുരസ്‌കാരത്തിന് അർഹനായത്?
Answer :- കോവിലൻ 
143. കേരളത്തിലെ ഏറ്റവും പഴക്കമുള്ള ശിവക്ഷേത്രങ്ങളിൽ ഒന്നായ കൽപ്പാത്തി ഏത് ജില്ലയിലാണ്?
Answer :- പാലക്കാട് 
144. കേരളത്തിലെ ആദ്യ ഗവർണർ?
Answer :- ബി.രാമകൃഷ്ണ റാവു
145. കേരളത്തിലെ ജില്ലകളിൽ അറബിക്കടലുമായോ അന്യ സംസ്ഥാനങ്ങളുമായോ അതിർത്തി പങ്കിടാത്തത്?
Answer :- കോട്ടയം 
146. ഇന്ത്യൻ നാഷണൽ കോൺഗ്രസ്സിൽ അംഗത്വമെടുത്ത ആദ്യ തിരുവിതാംകൂർ സ്വദേശി?
Answer :- ജി.പി.പിള്ള 
147. കേരളത്തിലെ പ്രധാന നാണ്യവിള ഏതാണ്?
Answer :- റബ്ബർ 
148. പൊന്മുടി മലയോര വിനോദ സഞ്ചാര കേന്ദ്രം ഏത് ജില്ലയിൽ സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നു?
Answer :- തിരുവനന്തപുരം 
149. കേരള മാർക്സ് എന്നറിയപ്പെട്ടത്‌ ആരാണ്?
Answer :- കെ.ദാമോദരൻ 

150. കേരളത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ മഴക്കാട് ഏതാണ്?
Answer :- സൈലൻറ് വാലി 
151. ശാരദാ ബുക്ക് ഡിപ്പോ സ്ഥാപിച്ചത് ആരാണ്?
Answer :- കുമാരനാശാൻ 
152. രാമനാട്ടം എന്ന പ്രാചീന കലാരൂപത്തിൻറെ ഈറ്റില്ലം?
Answer :- കൊട്ടാരക്കര 
153. ഉണ്ണായിവാര്യർ സ്മാരക കലാനിലയം എവിടെയാണ്?
Answer :- ഇരിങ്ങാലക്കുട 
154. SNDP യുടെ ആജീവനാന്ത അധ്യക്ഷനായി 1903-ൽ തിരഞ്ഞെടുക്കപ്പെട്ടത് ?
Answer :- ശ്രീനാരായണ ഗുരു 
155. കേരളത്തിലെ ജലോത്സവങ്ങൾക്ക് തുടക്കം കുറിക്കുന്ന വള്ളംകളി മത്സരം?
Answer :- ചമ്പക്കുളം മൂലം വള്ളംകളി 
156. 1948-ൽ കൊച്ചി നിയമസഭയുടെ പ്രഥമ തിരഞ്ഞെടുക്കപ്പെട്ട സ്‌പീക്കർ ആയത്?
Answer :- എൽ.എം.പൈലി 
157. കേരളത്തെ സംബന്ധിച്ച ഏറ്റവും പഴയ പരാമർശം ഏതിലാണ് ഉള്ളത്?
Answer :- ഐതരേയാരണ്യകത്തിൽ 
158. കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ ശിശു സൗഹൃദ പഞ്ചായത്ത്?
Answer :- വെങ്ങാനൂർ 
159. ഇപ്പോഴത്തെ കേരള സെക്രട്ടേറിയറ്റ് മന്ദിരം ഉത്‌ഘാടനം ചെയ്യപ്പെട്ട വർഷം ?
Answer :- 1869 
160. ലോക പൈതൃകത്തിൽ ഉൾപ്പെടുത്തിയ കേരളീയ സംസ്‌കൃത കലാരൂപം?
Answer :- കൂടിയാട്ടം 

<POST 1 || POST 2 || POST 3 || POST 4 || POST 5 | POST 6 || POST 7 || POST 8 || POST 9 || POST 10 >

No comments:

Post a Comment