.
MALAYALAM GENERAL KNOWLEDGE QUESTIONS
.
.
CURRENT AFFAIRS QUESTIONS
.

Shopping

Archive

Shopping

Kilicheppu

Previous QP PDF

PSC Last Grade Servant Questions PSC Degree Level Questions
KERALA PSC PREVIOUS QUESTIONS
KERALA PSC MALAYALAM QUESTIONS

Wednesday, 15 February 2017

Kerala PSC Malayalam General Knowledge Questions and Answers - 292 (സ്വതന്ത്ര ഭാരതം)

Kerala PSC Malayalam Note | Kerala PSC Malayalam Note PDF | Kerala PSC Malayalam GK Note | Kerala PSC Malayalam GK Note PDF | PSC Malayalam Questions and Answers | Kerala PSC Malayalam Questions and Answers | KPSC Malayalam Questions and Answers | Malayalam GK Questions for PSC Exam | Malayalam Expected Questions for PSC Exam | Malayalam GK Questions for Kerala PSC Exam | Malayalam Expected Questions for Kerala PSC Exam | LDC Malayalam Questions | LGS Malayalam Questions | Last Grade Servent Malayalam Questions | Lower Division Clerk Malayalam Questions | PSC Last Grade Servent Malayalam Questions | PSC Lower Division Clerk Malayalam Questions | Kerala PSC Last Grade Servent Malayalam Questions | Kerala PSC Lower Division Clerk Malayalam Questions |51. ഉത്തർപ്രദേശിലെ ഫിറോസാബാദ് എന്തിനാണ് പ്രസിദ്ധം?
Answer :- ഗ്ലാസ് വ്യവസായം

52. റാണിഗഞ്ച കൽക്കരിപ്പാടം ഏത് സംസ്ഥാനത്താണ് സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത്?
Answer :- പശ്ചിമ ബംഗ

53. മിസ് വേൾഡ് ആയ ആദ്യ ഇന്ത്യക്കാരി?
Answer :- റീത്ത ഫരിയ

54. ഏതുതരം ഉത്പന്നങ്ങളുടെ ഗുണനിലവാരമാണ് അഗ്മാർക്ക് സൂചിപ്പിക്കുന്നത്?
Answer :- കാർഷികോത്പന്നങ്ങൾ

55. ഇന്ത്യയിലെ ഡെട്രോയിറ്റ് എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?
Answer :- പിതംപൂർ56. Oil and Natural Gas Corporation ആസ്ഥാനം എവിടെയാണ്?
Answer :- ഡെറാഡൂൺ

57. ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യത്തെ Newsprint ഫാക്ടറി?
Answer :- നേപ്പാനഗർ

58. ജംഷഡ്‌പൂർ ഏത് വ്യവസായത്തിനാണ് പ്രസിദ്ധം?
Answer :- ഇരുമ്പുരുക്ക്

59. തമിഴ്നാട്ടിൽ ഓഫ്സെറ്റ് അച്ചടിക്ക് പ്രസിദ്ധമായ സ്ഥലം?
Answer :- ശിവകാശി60. കൊയാലി എന്തിന് പ്രസിദ്ധം?
Answer :- എണ്ണശുദ്ധീകരണ ശാല

61. ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യത്തെ ടെസ്റ്റ് ട്യൂബ് ശിശു?
Answer :- ദുർഗ്ഗ

62. രാകേഷ് ശർമ്മ ബഹിരാകാശ യാത്ര നടത്തിയ വർഷം ?
Answer :- 1984

63. ചന്ദ്രയാൻ-രണ്ട് പദ്ധതിയിൽ ഏത് രാജ്യവുമായാണ് സഹകരിക്കാനാണ് ഇന്ത്യ ലക്ഷ്യമിടുന്നത്?
Answer :- റഷ്യ

64. ഇന്ത്യയുടെ വ്യവസായ നഗരം എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?
Answer :- മുംബൈ

65. നാട്ടുരാജ്യങ്ങളുടെ സംയോജനത്തിന് നേതൃത്വം നൽകിയത് ആരാണ്?
Answer :- സർദാർ പട്ടേൽ66. നളന്ദ സർവകലാശാലയുടെ പുനരുദ്ധാരണത്തിന് നേതൃത്വം നൽകാൻ നിയോഗിക്കപ്പെട്ടത്?
Answer :- അമർത്യ സെൻ

67. National Assessment and Accreditation Council (NAAC) ആസ്ഥാനം എവിടെയാണ്?
Answer :- ബംഗളുരു

68. National Council for Teacher Education ആസ്ഥാനം എവിടെ?/
Answer :- ന്യുഡൽഹി

69. ന്യുനപക്ഷ സർക്കാരിൻറെ തലവനായ ആദ്യ ഇന്ത്യൻ പ്രധാനമന്ത്രി?
Answer :- ചരൺസിംഗ്

70. പഞ്ചായത്തിരാജ്, നഗരപാലിക ബില്ലുകൾ രാജ്യസഭയിൽ പരാജയപ്പെട്ടത് ഏത് പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ കാലത്താണ്?
Answer :- രാജീവ് ഗാന്ധി

No comments:

Post a Comment