.
MALAYALAM GENERAL KNOWLEDGE QUESTIONS
.
.
CURRENT AFFAIRS QUESTIONS
.

Shopping

Archive

Shopping

Kilicheppu

Previous QP PDF

PSC Last Grade Servant Questions PSC Degree Level Questions
KERALA PSC PREVIOUS QUESTIONS
KERALA PSC MALAYALAM QUESTIONS

Friday, 20 January 2017

Questions from SCERT Text Book - 05

Kerala PSC Malayalam Note | Kerala PSC Malayalam Note PDF | Kerala PSC Malayalam GK Note | Kerala PSC Malayalam GK Note PDF | PSC Malayalam Questions and Answers | Kerala PSC Malayalam Questions and Answers | KPSC Malayalam Questions and Answers | Malayalam GK Questions for PSC Exam | Malayalam Expected Questions for PSC Exam | Malayalam GK Questions for Kerala PSC Exam | Malayalam Expected Questions for Kerala PSC Exam | LDC Malayalam Questions | LGS Malayalam Questions | Last Grade Servent Malayalam Questions | Lower Division Clerk Malayalam Questions | PSC Last Grade Servent Malayalam Questions | PSC Lower Division Clerk Malayalam Questions | Kerala PSC Last Grade Servent Malayalam Questions | Kerala PSC Lower Division Clerk Malayalam Questions |
-------------------------
41. 'കുണ്ടറ വിളംബരം' ഏത് കൊല്ലവർഷമാണ് നടത്തിയത്?
Answer :-  984 മകരം 1 (1809)
42. പഴശ്ശിരാജ വീരമൃത്യു വരിച്ച വർഷം ?
Answer :-  1805 നവംബർ 30

43. വീരപാണ്ഡ്യ കട്ടബൊമ്മൻ എവിടുത്തെ നാടുവാഴിയായിരുന്നു?
Answer :-  പാഞ്ചാലൻ കുറിച്ചി

44. ഇന്ത്യക്കാർ പഴഞ്ചൻ ജീവിതരീതി പിന്തുടരുന്നവരാണെന്നും ഇന്ത്യക്കാരെ സംസ്കാര സമ്പന്നരാക്കുകയാണ് തങ്ങളുടെ ധർമ്മമെന്നുമുള്ള ബ്രിട്ടിഷുകാരുടെ അവകാശവാദം അറിയപ്പെട്ടത്?
Answer :-  വെള്ളക്കരൻറെ ഭാരം
45. 1770 നും 1900 നും ഇടയിൽ ഇന്ത്യയിൽ എത്ര ക്ഷാമങ്ങൾ ഉണ്ടായി?
Answer :-  16

46. "രോഗങ്ങൾ പടർന്നു പിടിച്ചു, പനിയും പ്ളേഗും വസൂരിയും കാറ്റുപോലെ പരന്നു.രോഗികളെ ശുശ്രുഷിക്കാനോ ശവങ്ങൾ മറവുചെയ്യാനോ പോലുമോ ആളില്ലാതായി. വീടുകളിൽ ശവശരീരങ്ങൾ അനാഥമായി കിടന്ന് ചീഞ്ഞുനാറി"- ഏത് നോവലിലെ വിവരണമാണ് ഇത്?
Answer :-  ആനന്ദമഠം

47. ആനന്ദമഠം എന്ന നോവലിൻറെ രചയിതാവ് ആരാണ്?
Answer :-  ബങ്കിംചന്ദ്ര ചാറ്റർജി
48. ശാശ്വത ഭൂനികുതി വ്യവസ്ഥ ബംഗാൾ, ബിഹാർ, ഒറീസ എന്നിവിടങ്ങളിൽ നടപ്പിലാക്കിയത്?
Answer :-  കോൺവാലീസ്

49. ദത്തവകാശ നിരോധനനിയമം നടപ്പിലാക്കിയത്?
Answer :- ഡൽഹൗസി പ്രഭു
50. ഈസ്റ്റ് ഇൻഡ്യാ കമ്പനിക്കാർ ഇന്ത്യയിൽ ആദ്യമായി അധികാരം സ്ഥാപിച്ചത് എവിടെ?
Answer :- ബംഗാൾ 

No comments:

Post a Comment