.
MALAYALAM GENERAL KNOWLEDGE QUESTIONS
.
.
CURRENT AFFAIRS QUESTIONS
.

Shopping

Laptop 4 U

Archive

Shopping

Kilicheppu

Previous QP PDF

Shopping

PSC Last Grade Servant Questions PSC Degree Level Questions
KERALA PSC PREVIOUS QUESTIONS

Sunday, 15 January 2017

Kerala PSC Malayalam Current Affairs Question 14 January 2017

Kerala PSC Malayalam Note | Kerala PSC Malayalam Note PDF | Kerala PSC Malayalam GK Note | Kerala PSC Malayalam GK Note PDF | PSC Malayalam Questions and Answers | Kerala PSC Malayalam Questions and Answers | KPSC Malayalam Questions and Answers | Malayalam GK Questions for PSC Exam | Malayalam Expected Questions for PSC Exam | Malayalam GK Questions for Kerala PSC Exam | Malayalam Expected Questions for Kerala PSC Exam | LDC Malayalam Questions | LGS Malayalam Questions | Last Grade Servent Malayalam Questions | Lower Division Clerk Malayalam Questions | PSC Last Grade Servent Malayalam Questions | PSC Lower Division Clerk Malayalam Questions | Kerala PSC Last Grade Servent Malayalam Questions | Kerala PSC Lower Division Clerk Malayalam Questions |
-------------------------
നിയമനം 
1. അമേരിക്കയിലെ മെക്സിക്കൻ അംബാസഡറായി നിയമിതനാകുന്നത്?
Answer :- ജെറോണിമോ ഗുട്ടിറസ് ഫെർണാണ്ടസ്

2. ആഫ്രിക്കൻ രാജ്യമായ സെയ്‌ഷെൽസിലേക്കുള്ള ഇന്ത്യയുടെ പുതിയ ഹൈക്കമ്മീഷണറായി നിയമിതനായത്?
Answer :- ഓസഫ് സയീദ്
3. ഇന്ത്യൻ കരസേനയുടെ പുതിയ ഉപമേധാവിയായി (വൈസ് ചീഫ് ഓഫ് ആർമി സ്റ്റാഫ്) നിയമിതനായ മലയാളി?
Answer :- ലെഫ്. ജനറൽ ശരത് ചന്ദ്

4. കേരളത്തിൽ യൂറോപ്യൻ രാജ്യത്തിന്റെ (ജർമനിയുടെ) നയതന്ത്ര പ്രതിനിധിയാവുന്ന ആദ്യ മലയാളി?
Answer :-  ഡോ. സയ്യിദ് ഇബ്രാഹിം

5. മ്യാൻമറിലെ റോഹിങ്ക്യൻ മുസ്ലീങ്ങൾക്കെതിരായ അതിക്രമങ്ങളെക്കുറിച്ച് അന്വേഷിക്കാൻ നിയോഗിച്ച ഐക്യരാഷ്ട്രസഭ പ്രതിനിധി?
Answer :-  യാങ്കി ലീ

കായികം
1. 2016-17 സീസണിലെ രഞ്‌ജി ട്രോഫി ക്രിക്കറ്റ് കിരീടം നേടിയ ടീം?Answer :- ഗുജറാത്ത് [ആദ്യമായാണ് ഗുജറാത്ത് രഞ്‌ജി ട്രോഫി ജേതാക്കളാകുന്നത്]

2. ഇൻഡോറിലെ ഹോൾക്കർ സ്റ്റേഡിയത്തിൽ നടന്ന ഫൈനലിൽ ഏത് ടീമിനെയാണ് ഗുജറാത്ത് പരാജയപ്പെടുത്തിയത്?
Answer :- മുംബൈ

3. 2016-17 രഞ്‌ജി ട്രോഫി സീസണിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ റൺസ് നേടിയ താരം?
Answer :-  പ്രിയങ്ക് പഞ്ചൽ, ഗുജറാത്ത് (1310 റൺസ്)

4. 2016-17 രഞ്‌ജി ട്രോഫി സീസണിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ വിക്കറ്റ് നേടിയ താരം?
Answer :- ഷഹബാസ് നദീം, ജാർഖണ്ഡ് (56 വിക്കറ്റുകൾ)

5. 2016-17 സീസൺ രഞ്‌ജി ട്രോഫി ഫൈനലിലെ മാൻ ഓഫ് ദ മാച്ച്?
Answer :- പാർഥിവ് പട്ടേൽ (ഗുജറാത്ത്)
6. ഇന്ത്യൻ സൂപ്പർ ലീഗ് ക്ലബായ എഫ്.സി ഗോവയുടെ പരിശീലക സ്ഥാനം അടുത്തിടെ രാജിവെച്ച വ്യക്തി ?
Answer :- സീക്കോ

7. ലണ്ടൻ സ്‌കൂൾ ഓഫ് മാർക്കറ്റിങ്ങിന്റെ റിപ്പോർട്ട് പ്രകാരം 2016-ൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ പരസ്യ വരുമാനം നേടിയ കായികതാരം?
Answer :- റോജർ ഫെഡറർ

8. 2017-ലെ സിഡ്‌നി ഇന്റർനാഷണൽ ടെന്നീസ് ചാമ്പ്യൻഷിപ്പ് വനിതാ വിഭാഗം ജേതാവ്?
Answer :- ജൊഹാന കൊണ്ട (ബ്രിട്ടൻ)

ഭാരതം
1. അടുത്തിടെ ഗോൾഡൻ ബുക്ക് ഓഫ് വേൾഡ് റെക്കോർഡ്‌സിൽ ഇടംനേടിയ ഒരു ലക്ഷം പേർ പങ്കെടുത്ത സൂര്യ നമസ്‌കാരം നടന്ന സ്ഥലം?
Answer :-  ന്യൂഡൽഹി

2. ദക്ഷിണേന്ത്യൻ സർവകലാശാലകൾക്കായി യു.ജി.സി അനുവദിച്ച സ്വാമി വിവേകാനന്ദ ചെയർ നിലവിൽ വന്ന സർവകലാശാല ?
Answer :-  കാലടി ശ്രീശങ്കരാചാര്യ സംസ്കൃത സർവകലാശാല

3. ഇന്ത്യൻ നടി ദീപിക പദുകോൺ അഭിനയിച്ച ആദ്യ ഹോളിവുഡ് ചിത്രം?
Answer :- XXX: Return of Xander Cage
4. അടുത്തിടെ 737-8 MAX വിമാനങ്ങൾ വാങ്ങാൻ ബോയിങ്ങുമായി ഒന്നര ലക്ഷം കോടി രൂപയുടെ കരാർ ഒപ്പിട്ട ഇന്ത്യൻ വിമാനക്കമ്പനി?
Answer :-  സ്‌പൈസ് ജെറ്റ്

ലോകം 
1. അടുത്തിടെ ഐ.എസ് തീവ്രവാദികളിൽ നിന്ന് ഇറാഖി സേന തിരിച്ചുപിടിച്ച സർവകലാശാല?
Answer :- മൊസൂൾ സർവകലാശാല

കേരളം 
1. കൊച്ചി ബിനാലെ ഫൗണ്ടേഷനും കുടുംബശ്രീയും സംയുക്തമായി സംഘടിപ്പിച്ച ചിത്രകലാ പരിശീലന കളരി?
Answer :-  'വരയുടെ പെണ്മ'
2. കണ്ണൂരിൽ നടക്കുന്ന സംസ്ഥാന സ്‌കൂള്‍ കലോത്സവത്തിന്റെ വെബ് പോർട്ടലിലെ വിവരങ്ങൾ എളുപ്പത്തിൽ ലഭ്യമാക്കാൻ ഐടി@സ്‌കൂൾ പുറത്തിറക്കിയ മൊബൈൽ ആപ്ലിക്കേഷൻ?
Answer :- പൂമരം

പുതിയ പുസ്തകം 
1. 'An Unsuitable Boy' എന്ന പുസ്തകത്തിന്റെ രചയിതാവ് ?
Answer :- കരൺ ജോഹർ
അവാർഡ് 
1. കേരള ബാലകൃഷി ശാസ്ത്ര കോൺഗ്രസ് ജൈവവൈവിധ്യ പുരസ്കാരത്തിന് അർഹനായത്?
Answer :- റാഫി രാമനാഥ്

No comments:

Post a Comment