.
MALAYALAM GENERAL KNOWLEDGE QUESTIONS
.
.
CURRENT AFFAIRS QUESTIONS
.

Shopping

Laptop 4 U

Archive

Shopping

Kilicheppu

Previous QP PDF

Shopping

PSC Last Grade Servant Questions PSC Degree Level Questions
KERALA PSC PREVIOUS QUESTIONS

Sunday, 15 January 2017

Kerala PSC Malayalam Current Affairs Question 14 January 2017

Keralapschelper.com brings for its reader daily updated quizzes that cover the topics like Kerala, India, World, Science and Technology, Sports and Awards etc........
1. അമേരിക്കയിലെ മെക്സിക്കൻ അംബാസഡറായി നിയമിതനാകുന്നത് ?
Answer :- ജെറോണിമോ ഗുട്ടിറസ് ഫെർണാണ്ടസ്

2. ദക്ഷിണേന്ത്യൻ സർവകലാശാലകൾക്കായി യു.ജി.സി അനുവദിച്ച സ്വാമി വിവേകാനന്ദ ചെയർ നിലവിൽ വന്ന സർവകലാശാല ?
Answer :- കാലടി ശ്രീശങ്കരാചാര്യ സംസ്കൃത സർവകലാശാല

3. 2016-17 സീസണിലെ രഞ്‌ജി ട്രോഫി ക്രിക്കറ്റ് കിരീടം നേടിയ ടീം?
Answer :-  ഗുജറാത്ത് (ഇൻഡോറിലെ ഹോൾക്കർ സ്റ്റേഡിയത്തിൽ നടന്ന ഫൈനലിൽ മുംബൈയെയാണ് ഗുജറാത്ത് പരാജയപ്പെടുത്തിയത്.ആദ്യമായാണ് ഗുജറാത്ത് രഞ്‌ജി ട്രോഫി ജേതാക്കളാകുന്നത്)

4. 2016-17 രഞ്‌ജി ട്രോഫി സീസണിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ റൺസ് നേടിയ താരം
Answer :- പ്രിയങ്ക് പഞ്ചൽ, ഗുജറാത്ത് (1310 റൺസ്)

5. 2016-17 രഞ്‌ജി ട്രോഫി സീസണിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ വിക്കറ്റ് നേടിയ താരം?
Answer :-  ഷഹബാസ് നദീം, ജാർഖണ്ഡ് (56 വിക്കറ്റുകൾ)
Renaissance in Kerala E-Book
You can buy Renaissance in Kerala E-Book prepared by WWW.KERALAPSCHELPER.COM from Us. In this book we included notes of Renaissance leaders like Sree Narayana Guru, Chattambi Swamikal, Ayyankali etc...and Also Include 300+ Previous PSC Questions and Expected Questions.
6. 2016-17 സീസൺ രഞ്‌ജി ട്രോഫി ഫൈനലിലെ മാൻ ഓഫ് ദ മാച്ച് ?
Answer :-  പാർഥിവ് പട്ടേൽ (ഗുജറാത്ത്)

7. കൊച്ചി ബിനാലെ ഫൗണ്ടേഷനും കുടുംബശ്രീയും സംയുക്തമായി സംഘടിപ്പിച്ച ചിത്രകലാ പരിശീലന കളരി ?
Answer :-  'വരയുടെ പെണ്മ'

8. കണ്ണൂരിൽ നടക്കുന്ന സംസ്ഥാന സ്‌കൂള്‍ കലോത്സവത്തിന്റെ വെബ് പോർട്ടലിലെ വിവരങ്ങൾ എളുപ്പത്തിൽ ലഭ്യമാക്കാൻ ഐടി@സ്‌കൂൾ പുറത്തിറക്കിയ മൊബൈൽ ആപ്ലിക്കേഷൻ?
Answer :- പൂമരം

9. ഇന്ത്യയുടെ പ്രൊഫഷണൽ ബോക്‌സിംഗ് താരമായ ആദ്യ വനിതാ ആരാണ്?
Answer :- സരിത ദേവി

10. പക്ഷിപ്പനി വിമുക്ത നഗരമായി പ്രഖ്യാപിച്ചത്?
Answer :- ഡൽഹി
JANUARY 2017
Kerala PSC Current Affairs Questions Related with JANUARY 2017 CLICK HERE |---- | Current Affairs JANUARY 2017,Current Affairs JANUARY ,PSC Current Affairs JANUARY 2017,Current affairs Quiz JANUARY 2017 , PSC Current Affairs ,UPSC Current Affairs,bank exam Current Affairs,IBPS Current Affairs,RRB Current Affairs,Current Affairs 2017 for All Competitive Exams,Current Affairs for SSC,Current Affairs for UPSC , Current Affairs for Civil Services ,Current Affairs for IBPS , Current Affairs for SBI , Current Affairs for Bank PO , Current Affairs for RRB Exams