.
MALAYALAM GENERAL KNOWLEDGE QUESTIONS
.
.
CURRENT AFFAIRS QUESTIONS
.

Shopping

Laptop 4 U

Archive

Shopping

Kilicheppu

Previous QP PDF

Shopping

PSC Last Grade Servant Questions PSC Degree Level Questions

Saturday, 14 January 2017

Kerala PSC Malayalam Current Affairs Question 13 January 2017

Keralapschelper.com brings for its reader daily updated quizzes that cover the topics like Kerala, India, World, Science and Technology, Sports and Awards etc........

1. ടാറ്റ സൺസിന്റെ പുതിയ ചെയർമാനായി നിയമിതനാകുന്നത് ആരാണ്?
Answer :- എൻ.ചന്ദ്രശേഖരൻ 2. ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും വലിയ ഐ.ടി കമ്പനിയായ ടാറ്റ കൺസൾട്ടൻസി സർവീസസിന്റെ (ടി.സി.എസ്) പുതിയ സി.ഇ.ഒ ആയി അടുത്തിടെ നിയമിതനായ മലയാളി ആരാണ്?
Answer :- രാജേഷ് ഗോപിനാഥൻ

3. ഊരാളുങ്കൽ ലേബർ കോൺട്രാക്ട് കോ-ഓപ്പറേറ്റീവ് സൊസൈറ്റിയുടെ (യു.എൽ.സി.സി) പ്രഥമ വാഗ്ഭടാനന്ദ പുരസ്കാരത്തിന് അർഹനായത് ?
Answer :-  എം.ടി വാസുദേവൻ നായർ

4. ഇന്ത്യ അടുത്തിടെ ഒഡീഷയിലെ ചാന്ദിപ്പൂരിൽ നിന്ന് വിജയകരമായി പരീക്ഷിച്ച ഗൈഡഡ് റോക്കറ്റ്പി ഏത്?
Answer :- പിനാക മാർക്ക് - 2 (Pinaka Mark-II)

5. ഇൻഫോസിസിന്റെ പുതിയ ഡെപ്യൂട്ടി ചീഫ് ഓപ്പറേറ്റിങ് ഓഫീസറായി നിയമിതനായ വ്യക്തി?
Answer :-  രവികുമാർ.എസ്

6. അമേരിക്കയുടെ പരമോന്നത സിവിലിയൻ ബഹുമതിയായ പ്രസിഡൻഷ്യൽ മെഡൽ ഓഫ് ഫ്രീഡം അടുത്തിടെ ലഭിച്ച അമേരിക്കൻ വൈസ് പ്രസിഡൻറ് ?
Answer :- ജോ ബൈഡൻ
Renaissance in Kerala E-Book
You can buy Renaissance in Kerala E-Book prepared by WWW.KERALAPSCHELPER.COM from Us. In this book we included notes of Renaissance leaders like Sree Narayana Guru, Chattambi Swamikal, Ayyankali etc...and Also Include 300+ Previous PSC Questions and Expected Questions.
7. ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യ പേയ്‌മെന്റ് ബാങ്കായ എയർടെൽ പേയ്മെന്റ്സ് ബാങ്കിന്റെ ദേശീയതലത്തിലുള്ള പ്രവർത്തനം ഡൽഹിയിൽ ഉദ്ഘാടനം ചെയ്തത് ആരാണ്?
Answer :- അരുൺ ജെയ്റ്റ്‌ലി

8. സ്ഥാനമൊഴിയുന്ന ജപ്പാൻ ചക്രവർത്തി അകിഹിതോയുടെ പിൻഗാമിയായി 2019 ൽ സ്ഥാനമേൽക്കുന്നത്?
Answer :- നറുഹിതോ

9. യെമനിൽ ഭീകരരുടെ തടവിൽ കഴിയുന്ന മലയാളി വൈദികൻ ഫാ. ടോം ഉഴുന്നാലിലിന്റെ മോചനത്തിനായി കേന്ദ്ര വിദേശകാര്യ മന്ത്രാലയം രൂപീകരിച്ച മോണിറ്ററിങ് കമ്മിറ്റിയുടെ അധ്യക്ഷൻ ആരാണ്?
Answer :- അമർ സിൻഹ

10. ടെസ്റ്റ് ക്രിക്കറ്റിലെ ഏറ്റവും ഉയർന്ന വ്യക്തിഗത സ്‌കോർ നേടിയ ബംഗ്ലാദേശ് താരം എന്ന നേട്ടത്തിനർഹനായത്?
Answer :- ഷാക്കിബ് അൽ ഹസൻ (ന്യൂസിലൻഡിനെതിരെ 217 റൺസ്)

11. നിയുക്ത അമേരിക്കൻ പ്രസിഡന്റ് ഡൊണാൾഡ് ട്രംപിന്റെ സൈബർ സുരക്ഷാ ഉപദേഷ്ടാവായി നിയമിതനാകുന്ന വ്യക്തി?
Answer :- റൂഡി ഗ്വിലിയാനി

12. ലോകത്തിലെ ആദ്യ ജെൻഡർ ലിറ്ററേച്ചർ ഫെസ്റ്റിവൽ സംഘടിപ്പിക്കുന്ന സംസ്ഥാനം ?
Answer :- ബീഹാർ

JANUARY 2017
Kerala PSC Current Affairs Questions Related with JANUARY 2017 CLICK HERE |---- | Current Affairs JANUARY 2017,Current Affairs JANUARY ,PSC Current Affairs JANUARY 2017,Current affairs Quiz JANUARY 2017 , PSC Current Affairs ,UPSC Current Affairs,bank exam Current Affairs,IBPS Current Affairs,RRB Current Affairs,Current Affairs 2017 for All Competitive Exams,Current Affairs for SSC,Current Affairs for UPSC , Current Affairs for Civil Services ,Current Affairs for IBPS , Current Affairs for SBI , Current Affairs for Bank PO , Current Affairs for RRB Exams