Kerala PSC Malayalam Current Affairs Question 31 January 2017

Keralapschelper.com brings for its reader daily updated quizzes that cover the topics like Kerala, India, World, Science and Technology, Sports and Awards etc........
1. ദേശീയ മനുഷ്യാവകാശ കമ്മീഷൻ അംഗത്വത്തിൽ നിന്നും വിരമിച്ച മലയാളി ?
Answer :- ജസ്റ്റിസ് സിറിയക് ജോസഫ്

2. ചൈന അടുത്തിടെ റഷ്യൻ അതിർത്തിയിൽ വിന്യസിച്ച ആണവ ശേഷിയുള്ള ഭൂഖണ്ഡാന്തര ബാലിസ്റ്റിക് മിസൈൽ?
Answer :-  Dongfeng-41

3. അമേരിക്കൻ മണി ട്രാൻസ്‌ഫർ കമ്പനിയായ മണി ഗ്രാമിനെ ഏറ്റെടുക്കുന്ന ചൈനീസ് ഇ-കൊമേഴ്‌സ് കമ്പനി ?
Answer :- ആലിബാബ

4. ഇന്ത്യയിൽ ആദ്യമായി കടലിനടിയിൽ നടന്ന വിവാഹത്തിന് വേദിയായ സ്ഥലം ?
Answer :- കോവളം

5. അടുത്തിടെ അന്തരിച്ച ഗോൾഡൻ ഗ്ലോബ്‌, ബാഫ്‌റ്റ പുരസ്കാര ജേതാവും ഹാരിപോട്ടർ സിനിമകളിലെ 'ഗാരിക് ഒലിവാൻഡർ' എന്ന കഥാപാത്രത്തിലൂടെ ശ്രദ്ധേയനുമായ ബ്രിട്ടീഷ്‌ നടൻ ?
Answer :- ജോൺ ഹർട്ട്‌ 6. GSLV Mk II വിക്ഷേപണത്തോടനുബന്ധിച്ച് ഐ.എസ്.ആർ.ഒ വിജയകരമായി പരീക്ഷിച്ച തദ്ദേശീയ നിർമിത ക്രയോജനിക് എഞ്ചിൻ?
Answer :-  C 25

7. ഒരു സീസണിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ ഏകദിന സെഞ്ച്വറികൾ (6) നേടിയ കുമാർ സംഗക്കാരയുടെ (ശ്രീലങ്ക) റെക്കോർഡിന് ഒപ്പമെത്തിയ ഓസ്‌ട്രേലിയൻ താരം?
Answer :-  ഡേവിഡ് വാർണർ

8. അടുത്തിടെ ഗവേഷകർ കണ്ടെത്തിയ ക്രിസ്റ്റൽ രൂപത്തിലുള്ള ദ്രവ്യത്തിന്റെ അവസ്ഥ ?
Answer :-  ടൈം ക്രിസ്റ്റൽസ്‌

9. ഇന്ത്യയുടെ ആദ്യ വനിതാ പ്രൊഫഷണൽ ബോക്സിങ്ങ്‌ താരം സരിത ദേവിയുടെ ആദ്യ പ്രോ ബോക്സിങ്ങ്‌ മത്സരത്തിലെ എതിരാളി ?
Answer :- സോഫിയ ബെഡോ (ഹംഗറി)

10. ലക്നൗവിൽ നടന്ന സയിദ്‌ മോഡി ഗ്രാൻഡ് പ്രിക്‌സ് ഗോൾഡ്‌ ബാഡ്‌മിന്റണിലെ വനിതാ വിഭാഗം ജേതാവ്‌ ?
Answer :- പി.വി സിന്ധു (പുരുഷ വിഭാഗം ജേതാവ്‌ - സമീർ വർമ)
Renaissance in Kerala E-Book
You can buy Renaissance in Kerala E-Book prepared by WWW.KERALAPSCHELPER.COM from Us. In this book we included notes of Renaissance leaders like Sree Narayana Guru, Chattambi Swamikal, Ayyankali etc...and Also Include 300+ Previous PSC Questions and Expected Questions.
11. ലക്നൗവിൽ നടന്ന സയിദ്‌ മോഡി ഗ്രാൻഡ് പ്രിക്‌സ് ഗോൾഡ്‌ ബാഡ്‌മിന്റണിലെ പുരുഷ വിഭാഗം ജേതാവ്‌ ?
Answer :-  സമീർ വർമ

12. 68 ാമത് റിപ്പബ്ലിക്‌ ദിന പരേഡിൽ മികച്ച ടാബ്ലോയ്ക്കുള്ള പുരസ്കാരം ലഭിച്ചത് ?
Answer :-  യാക്ക്‌ നൃത്തം അവതരിപ്പിച്ച അരുണാചൽപ്രദേശിന്

13. ഭിന്നശേഷിക്കാരായ കുട്ടികൾക്കായി എംപവർ എന്ന പേരിൽ മാജിക്‌ ട്രൂപ്പ്‌ രൂപീകരിക്കുന്ന ആദ്യ ഇന്ത്യൻ സംസ്ഥാനം?
Answer :-  കേരളം

14. ഇന്ത്യയിൽ പേമെന്റ്‌ ബാങ്ക്‌ ആരംഭിക്കാൻ റിസർവ്‌ ബാങ്കിന്റെ അനുമതി ലഭിച്ച മൂന്നാമത്തെ സ്ഥാപനം ?
Answer :-  ഇന്ത്യ പോസ്റ്റ്‌

15. വിപ്രോയുടെ കീഴിലുള്ള പ്രേംജി ഇൻവെസ്റ്റിന്റെ ചീഫ് ഇൻവെസ്റ്റ്മെന്റ് ഓഫീസറായി നിയമിതനാകുന്നത് ?
Answer :-  ടി.കെ കു
January 2017
Kerala PSC Current Affairs Questions Related with JANUARY 2017 CLICK HERE |---- | Current Affairs January 2017,Current Affairs January ,PSC Current Affairs January 2017,Current affairs Quiz January 2017 , PSC Current Affairs ,UPSC Current Affairs,bank exam Current Affairs,IBPS Current Affairs,RRB Current Affairs,Current Affairs 2016 for All Competitive Exams,Current Affairs for SSC,Current Affairs for UPSC , Current Affairs for Civil Services ,Current Affairs for IBPS , Current Affairs for SBI , Current Affairs for Bank PO , Current Affairs for RRB Exams

Popular Posts

About This Site

KERALAPSCHELPER.com is an exclusive and useful site for all job seekers in Kerala and India. This site includes various types of Kerala PSC Previous, Kerala PSC Old questions with answers, Kerala PSC Model and Sample question papers and answers, Kerala PSC Malayalam Questions, Kerala PSC Examination Syllabus, Kerala PSC Rank Lists, Kerala PSC latest Notifications and Kerala PSC General Knowledge (gk) questions ,Kerala PSC maths and mental ability questions , Kerala PSC examination expected questions, Kerala PSC examination current affairs questions,Kerala PSC hall tickets,Kerala PSC interview and practical schedule details and many many more. This site provide also provide various govt jobs information all around the country. Also provide previous and model Bank Test questions with answers and IBPS CWE Bank Test Model Questions.TET questions and model etc.. Use it as a complete online study material.