Kerala PSC Malayalam Current Affairs Question 26 January 2017

Current Affairs January 2017,Current Affairs January ,PSC Current Affairs January 2017,Current affairs Quiz January 2017 , PSC Current Affairs ,UPSC Current Affairs,bank exam Current Affairs,IBPS Current Affairs,RRB Current Affairs,Current Affairs 2016 for All Competitive Exams,Current Affairs for SSC,Current Affairs for UPSC , Current Affairs for Civil Services ,Current Affairs for IBPS , Current Affairs for SBI , Current Affairs for Bank PO , Current Affairs for RRB Exams
Share it:
Keralapschelper.com brings for its reader daily updated quizzes that cover the topics like Kerala, India, World, Science and Technology, Sports and Awards etc........

1. ബോസ്റ്റൺ കോൺസൾട്ടിങ് ഗ്രുപ്പിന്റെ കണക്ക് പ്രകാരം 2016-ലെ മികച്ച Innovative Company കളുടെ ലിസ്റ്റിൽ ഒന്നാമത് എത്തിയത്?
Answer :- ആപ്പിൾ (രണ്ടാം സ്ഥാനം :- google)
2. ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ സൗരോർജ്ജ പാർക്ക് നിർമിക്കുന്ന രാജ്യം?
Answer :- ചൈന (Longyangxia Dam Solar Park)

3. കറൻസി രഹിത ഇടപാടുകൾ മികച്ച രീതിയിൽ പ്രവർത്തികമാക്കുന്ന ജില്ലയ്ക്ക് 'Chief Ministers Award' ഏർപ്പെടുത്തിയ സംസ്ഥാനം?
Answer :- ആസ്സാം

4. ന്യുഡൽഹിയിലെ വായു മലിനീകരണം മൂലം ഉണ്ടാകുന്ന ആരോഗ്യ പ്രശ്നങ്ങൾ പരിഹരിക്കുന്നതിനായി ഇന്ത്യയുമായി സഹകരിക്കുന്ന വിദേശ രാജ്യം?
Answer :- United Kingdom

5. ഇലക്ടോണിക് മാധ്യമത്തിലൂടെ പോസ്റ്റൽ ബാലറ്റുകൾ അയയ്ക്കാനുള്ള സംവിധാനം നിലവിൽ വരുന്ന ആദ്യ ഇന്ത്യൻ സംസ്ഥാനം?
Answer :- ഗോവ
6. കേരള ലളിതകലാ അക്കാദമിയുടെ സംസ്ഥാന ഫോട്ടോഗ്രാഫി പുരസ്‌കാരം ലഭിച്ചത് ആർക്കാണ്?
Answer :- ഇ.വി.ശ്രീകുമാർ

7. സംസ്ഥാന ആഭ്യന്തര വകുപ്പിൻറെയും വിദ്യാഭ്യാസ വകുപ്പിൻറെയും നേതൃത്വത്തിൽ ലഹരി ഉപയോഗം പരിപൂർണ്ണമായി അവസാനിപ്പിക്കുക എന്ന ലക്ഷ്യം മുൻനിർത്തി ആരംഭിച്ച ലഹരിവിരുദ്ധ പദ്ധതി?
Answer :- വഴികാട്ടി

8. ചരിത്രത്തിൽ ആദ്യമായി ഏത് സർക്കാർ മെഡിക്കൽ കോളേജിൽ ആണ് ലിംഗമാറ്റ ശസ്ത്രക്രിയയിലൂടെ സ്ത്രീ പുരുഷനായി മാറിയത്?
Answer :- തിരുവനന്തപുരം ഗവൺമെൻറ് മെഡിക്കൽ കോളേജ്

9. അടുത്തിടെ വയലാർ രാമവർമ സ്‌മാരക ഫൗണ്ടേഷൻ പുരസ്കാരത്തിന് അർഹയായത്?
Answer :- മഞ്‌ജു വാര്യർ

10. കേരളത്തിലെ ഫുട്‍ബോൾ അക്കാദമികളുടെ വിവരങ്ങൾ ഉൾപ്പെടുത്തി കേരള ഫുട്‍ബോൾ അസോസിയേഷൻ പുറത്തിറക്കിയ മൊബൈൽ ആപ്ലിക്കേഷൻ?
Answer :- KFA Academy Connect
11. CNS Ezhou ഏത് രാജ്യം അടുത്തിടെ കമ്മീഷൻ ചെയ്ത യുദ്ധക്കപ്പലാണ്?
Answer :- ചൈന

12. 29 ആമത് കേരള ശാസ്ത്ര കോൺഗ്രസ്സിൻറെ വേദി?
Answer :- തിരുവല്ല, പത്തനംതിട്ട

13. മിസ്സ് യുണിവേഴ്‌സ് 2017-ലെ ജൂറി അംഗമായി തിരഞ്ഞെടുക്കപ്പെട്ട ഇൻഡ്യാക്കാരി?
Answer :- സുസ്മിത സെൻ

January 2017
Kerala PSC Current Affairs Questions Related with JANUARY 2017 CLICK HERE |---- | Current Affairs January 2017,Current Affairs January ,PSC Current Affairs January 2017,Current affairs Quiz January 2017 , PSC Current Affairs ,UPSC Current Affairs,bank exam Current Affairs,IBPS Current Affairs,RRB Current Affairs,Current Affairs 2016 for All Competitive Exams,Current Affairs for SSC,Current Affairs for UPSC , Current Affairs for Civil Services ,Current Affairs for IBPS , Current Affairs for SBI , Current Affairs for Bank PO , Current Affairs for RRB Exams
Share it:

Current Affairs January 2017

Post A Comment: