.
MALAYALAM GENERAL KNOWLEDGE QUESTIONS
.
.
CURRENT AFFAIRS QUESTIONS
.

Shopping

Archive

Shopping

Kilicheppu

Previous QP PDF

PSC Last Grade Servant Questions PSC Degree Level Questions
KERALA PSC PREVIOUS QUESTIONS
KERALA PSC MALAYALAM QUESTIONS

Friday, 11 November 2016

Kerala PSC Current Affairs 9 November 2016

Keralapschelper.com brings for its reader daily updated quizzes that cover the topics like and etc.......

1.  അമേരിക്കയുടെ പുതിയ പ്രസിഡൻറ് ?
Answer :- ഡൊണാൾഡ് ട്രംപ് (45 മത് പ്രസിഡൻറ്)

2. എത്രമത്തെ അമേരിക്കൻ പ്രസിഡൻറ് തിരഞ്ഞെടുപ്പാണ് ഈ വർഷം നടന്നത്?
Answer :- 58

3. അമേരിക്കൻ പ്രസിഡന്റ് പദത്തിലെത്തുന്ന ഏറ്റവും പ്രായമേറിയ വ്യക്തി ആരാണ്?
Answer :- ഡൊണാൾഡ് ട്രംപ് (70 വയസ്സ്)

4. ആകെയുള്ള എത്ര  ഇലക്ട്രൽ കോളേജ് വോട്ടുകളാണ് അമേരിക്കൻ തിരഞ്ഞെടുപ്പിൽ ഉള്ളത്?
Answer :- 538

5. എത്ര  ഇലക്ട്രൽ കോളേജ് വോട്ടുകൾ  നേടിയാണ് ട്രംപ്  അമേരിക്കൻ തിരഞ്ഞെടുപ്പിൽ പ്രസിഡന്റ് സ്ഥാനത്തേക്ക് തിരഞ്ഞെടുക്കപ്പെട്ടത്?
Answer :- 276 വോട്ടുകൾ (48%) 

6. ട്രംപിന്റെ പ്രധാന എതിരാളി ആരായിരുന്നു?
Answer :- ഡെമോക്രാറ്റിക് പാർട്ടിയിലെ ഹിലാരി ക്ലിന്റൻ 218 ഇലക്ട്രൽ വോട്ടുകൾ (47%) നേടി.

7. ആകെ എത്ര ഇലക്ട്രൽ വോട്ടുകളാണ് പ്രസിഡന്റ് സ്ഥാനത്തേക്ക് തിരഞ്ഞെടുക്കാൻ വേണ്ടിയിരുന്നത്?
Answer :-  270

8. നിയുക്ത പ്രസിഡന്റ് എന്നാണ് സ്ഥാനമേൽക്കുക?
Answer :- 2017 ജനുവരി 20 ന്

9. 500 രൂപ, 1000 രൂപ നോട്ടുകൾ എന്ന് മുതലാണ് കേന്ദ്ര സർക്കാർ അസാധുവാക്കിയത്?
Answer :- 2016 നവംബർ 9 മുതൽ

PREVIOUS QUESTIONS READ MORE :- RENAISSANCE QUESTIONS | SOCIAL WELFARE SCHEMES | IT QUESTIONS | GEOGRAPHY QUESTIONS | ECONOMICS QUESTIONS | CONSTITUTION OF INDIA QUESTIONS | HISTORY QUESTIONS | ENGLISH GRAMMAR QUESTIONS
10. പുതിയ എത്ര രൂപയുടെ നോട്ടുകളാണ് Reserve Bank of India പുറത്തിറക്കിയത്?
Answer :- 500,2000

11. നിലവിൽ വിനിമയ മൂല്യമുള്ള ഏറ്റവും വലിയ ഇന്ത്യൻ കറൻസി?
Answer :- 2000

12. നിലവിൽ വിനിമയ മൂല്യമുള്ള ഏറ്റവും ചെറിയ ഇന്ത്യൻ കറൻസി?
Answer :- 1

13. Reserve Bank of India പുറത്തിറക്കിയ പുതിയ 500,2000 രൂപ നോട്ടുകളിൽ ഒപ്പിട്ടിരിക്കുന്ന റിസർവ് ബാങ്ക് ഗവർണർ ആരാണ്?
Answer :- ഉർജിത്ത് ആർ പട്ടേൽ