.
MALAYALAM GENERAL KNOWLEDGE QUESTIONS
.
.
CURRENT AFFAIRS QUESTIONS
.

Archive

Kilicheppu

Previous QP PDF

Sunday, 27 November 2016

Kerala PSC Current Affairs 26 November 2016

Keralapschelper.com brings for its reader daily updated quizzes that cover the topics like and etc.......

1. Harjeet Sing is associated with which sports event?

Answer :- Hockey (He has been named as the Captain in the 18 member Indian men's Hockey team in the Junior World Cup)

2. ഒരു ദിവസം കൊണ്ട് ഏറ്റവും കൂടുതൽ വൈദ്യുതി ( 11.496 Million Unites) ഉത്പാദിപ്പിച്ച NTPC യുടെ താപവൈദ്യുതി നിലയം?
Answer :- താൽച്ചർ

3. താൽച്ചർ താപവൈദ്യുത നിലയം ഏത് സംസ്ഥാനത്താണ്?
Answer :- ഒഡീഷ

4. 2016-17 കേരള സ്കൂൾ ശാസ്ത്രോത്സവ വേദി?
Answer :- ഷൊർണുർ

5. സ്റ്റീഫൻ ജെറാർദ് ഏത് മേഖലയുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു?
Answer :- സ്പോർട്സ് (Football)

6. ഹോക്കി ഇന്ത്യ പ്രസിഡൻറായി നിയമിതനായത് ആരാണ്?
Answer :- മറിയാമ്മ കോശി

7. വേമ്പനാട്ട് കായലിലെ ഏതൊക്കെ പ്രദേശങ്ങളെ തമ്മിൽ ബന്ധിപ്പിച്ചാണ് ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യ സോളാർ ബോട്ട് സർവീസ് നടത്തുന്നത്?
Answer :- വൈക്കം - തവണക്കടവ്

8. വൈക്കം - തവണക്കടവ് പ്രദേശങ്ങളെ ബന്ധിപ്പിച്ചു സർവീസ് നടത്തുന്ന ബോട്ടിൻറെ പേര്?
Answer :- ആദിത്യ

9. Which Indian player Receive 'Legends Award' from International Boxing Association
Answer :- Mary Kom


10. ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും പഴക്കമേറിയ ശിലാ ചിത്രങ്ങൾ കണ്ടെത്തിയ സ്ഥലം?
Answer :- ഭാൻപുര, മധ്യപ്രദേശ്

11. The National Milk Day is observed on
Answer :- 26 November
Advertise Here