.
MALAYALAM GENERAL KNOWLEDGE QUESTIONS
.
.
CURRENT AFFAIRS QUESTIONS
.

Shopping

Laptop 4 U

Archive

Shopping

Kilicheppu

Previous QP PDF

Shopping

PSC Last Grade Servant Questions PSC Degree Level Questions
KERALA PSC PREVIOUS QUESTIONS

Friday, 11 November 2016

Kerala PSC Current Affairs 10 November 2016

Keralapschelper.com brings for its reader daily updated quizzes that cover the topics like and etc.......

1. രഞ്ജി ട്രോഫി ക്രിക്കറ്റിലെ ഏറ്റവും വേഗമേറിയ സെഞ്ച്വറി നേടിയത് ആരാണ്?
Answer :- ഋഷഭ് പന്ത് [48 പന്തിൽ, ഡൽഹി താരം]

2. പി.കെ.റോസി പുരസ്കാരം ലഭിച്ചത് ആർക്കാണ്?

Answer :- കെ.പി.എസ്.സി.ലളിത [കേരള സ്ത്രീ പഠന കേന്ദ്രമാണ് ഈ പുരസ്കാരം നൽകുന്നത്]

3. കേരളത്തിൻറെ സമഗ്ര വികസനത്തിനായി Indian Space Research Organisation വികസിപ്പിച്ചെടുത്ത ഉപഗ്രഹാതിഷ്ഠിത Software Application ഏതാണ്?
Answer :- ഭുവൻ കേരള

4. ഭുവൻ കേരള Software Application ഉത്‌ഘാടനം നിർവഹിച്ചത് ആരാണ്?
Answer :- പിണറായി വിജയൻ


5. മത്സ്യത്തൊഴിലാളികൾക്ക് സമുദ്രാതിർത്തിയിൽ നേരിടുന്ന പ്രശ്നങ്ങൾ പരിഹരിക്കുന്നതിന് ഇന്ത്യയുമായി ചേർന്ന് Joint Working Group of Fisheries ആരംഭിച്ച രാജ്യം?
Answer :- ശ്രീലങ്ക

6. ദേശീയ മനുഷ്യാവകാശ കമ്മീഷനിൽ അംഗമായ വ്യക്തി?
Answer :- അവിനാഷ് ഖന്ന

7. മഹാത്മാഗാന്ധി തൊഴിലുറപ്പ് പദ്ധതിയുടെ ഭാഗമായി കിഴക്കൻ ലഡാക്ക് മേഖലയിൽ ജലസേചന പൈപ്പുകൾ വിജയകരമായി സ്ഥാപിച്ചത്?
Answer :- Indian Army


8. കിഴക്കൻ ലഡാക്ക് മേഖലയിൽ ജലസേചന പൈപ്പുകൾ വിജയകരമായി സ്ഥാപിച്ച ആർമിയുടെ ദൗത്യം ?
Answer :- ഡെംചോക്ക് മിഷൻ

9. നിർമാണം മുടങ്ങിയ ജലസേചന പദ്ധതികൾ പുനരാരംഭിക്കുന്നതിനും പൂർത്തിയാക്കുന്നതിനുമായി ആരംഭിച്ച പദ്ധതി?
Answer :- ലക്ഷ്യ ഭഗീരഥി

10. ലക്ഷ്യ ഭഗീരഥി എന്ന പദ്ധതി നടപ്പിലാക്കുന്ന സംസ്ഥാനം?
Answer :- ഛത്തീസ്‌ഘട്ട്