.
MALAYALAM GENERAL KNOWLEDGE QUESTIONS
.
.
CURRENT AFFAIRS QUESTIONS
.

Shopping

Archive

Shopping

Kilicheppu

Previous QP PDF

PSC Last Grade Servant Questions PSC Degree Level Questions
KERALA PSC PREVIOUS QUESTIONS
KERALA PSC MALAYALAM QUESTIONS

Thursday, 21 July 2016

Kerala PSC Malayalam Current Affairs Question (July 2016) - 02

Kerala PSC Malayalam General Knowledge Questions and Answers - 2  PSC Malayalam Questions and Answers | Kerala PSC Malayalam Questions and Answers | KPSC Malayalam Questions and Answers | Malayalam GK Questions for PSC Exam | Malayalam Expected Questions for PSC Exam | Malayalam GK Questions for Kerala PSC Exam | Malayalam Expected Questions for Kerala PSC Exam | LDC Malayalam Questions | LGS Malayalam Questions | Last Grade Servent Malayalam Questions | Lower Division Clerk Malayalam Questions | PSC Last Grade Servent Malayalam Questions | PSC Lower Division Clerk Malayalam Questions | Kerala PSC Last Grade Servent Malayalam Questions | Kerala PSC Lower Division Clerk Malayalam Questions |
-------------------------
6. കേന്ദ്ര സാഹിത്യ അക്കാദമിയുടെ ഫെല്ലോ ആയി തിരഞ്ഞെടുക്കപ്പെട്ട പ്രമുഖ ഭരതനാട്യ നർത്തകൻ?
Answer :- സി.വി.ചന്ദ്രശേഖർ

7. ഇന്ത്യൻ നാവികസേനയുടെ പുതിയ മേധാവിയായി നിയമിതനായ വ്യക്തി?
Answer :- വൈസ് അഡ്മിറൽ സുനിൽ ലാൻബ
8. ദക്ഷിണേന്ത്യയിൽ ആദ്യമായി വാതക പൈപ്പ് ലൈൻ കണക്ഷൻ സ്‌ഥാപിതമായ നഗരം?
Answer :- കൊച്ചി

9. വിശക്കുന്നവർക്ക് ഭക്ഷണം മോഷ്ടിക്കുന്നത് കുറ്റകരമല്ല എന്ന് അടുത്തിടെ വിധിച്ചത് ഏത് രാജ്യത്തെ പരമോന്നത കോടതിയാണ്?
Answer :- ഇറ്റലി

10. നികുതിരഹിത ബജറ്റ് 2016-17 അവതരിപ്പിച്ച സംസ്ഥാനം?
Answer :- തെലങ്കാന

11. Internet വഴി കേബിൾ ടി.വി ചാനലുകൾ കാണാൻ സൗകര്യം ഒരുക്കുന്ന Youtube-ൻറെ പുതിയ പദ്ധതി?
Answer :- Unplugged

12. ഈ വർഷത്തെ Commenwelth Asia മേഖലാ ചെറുകഥാ പുരസ്‌കാരത്തിന് അർഹനായ ഭാരതീയൻ?
Answer :- പരാശർ കുൽക്കർണി
13. ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യത്തെ വികലാംഗ സൗഹൃദ ബീച്ച് ?
Answer :- തിത്തൽ ബീച്ച് , ഗുജറാത്ത്

14. കേരള ഹൈക്കോടതിയുടെ പുതിയ ചീഫ് ജസ്റ്റിസ്?
Answer :- മോഹൻ എം ശാന്തനഗൗഡർ

15. ദാരിദ്ര രേഖയ്ക്ക് താഴെയുള്ളവർക്ക് പാചകവാതകം നൽകുന്ന കേന്ദ്ര സർക്കാരിൻറെ പുതിയ പദ്ധതി?
Answer :- പ്രധാനമന്ത്രി ഉജ്ജ്വൽ യോജന 

No comments:

Post a Comment