.
MALAYALAM GENERAL KNOWLEDGE QUESTIONS
.
.
CURRENT AFFAIRS QUESTIONS
.

Shopping

Archive

Shopping

Kilicheppu

Previous QP PDF

PSC Last Grade Servant Questions PSC Degree Level Questions
KERALA PSC PREVIOUS QUESTIONS
KERALA PSC MALAYALAM QUESTIONS

Sunday, 27 September 2015

Kerala PSC Malayalam General Knowledge Questions and Answers - 238

PSC Malayalam Questions and Answers | Kerala PSC Malayalam Questions and Answers | KPSC Malayalam Questions and Answers | Malayalam GK Questions for PSC Exam | Malayalam Expected Questions for PSC Exam | Malayalam GK Questions for Kerala PSC Exam | Malayalam Expected Questions for Kerala PSC Exam | LDC Malayalam Questions | പി.എസ്.സി മലയാളം ചോദ്യങ്ങൾ | കേരള പി.എസ്.സി മലയാളം ചോദ്യങ്ങൾ | LGS Malayalam Questions | Last Grade Servent Malayalam Questions | Lower Division Clerk Malayalam Questions | PSC Last Grade Servent Malayalam Questions | PSC Lower Division Clerk Malayalam Questions | Kerala PSC Last Grade Servent Malayalam Questions | Kerala PSC Lower Division Clerk Malayalam Questions |
 ----------------
511. ലോകത്ത്‌ ആദ്യമായി എൻഡോസൾഫാൻ നിരോധിച്ച രാജ്യം:
Answer :- ഫിലിപ്പീൻസ്‌

512. ഏറ്റവും കൂടുതൽ എൻഡോസൾഫാൻ ഉൽപ്പാദിപ്പിക്കുന്ന രാജ്യം
Answer :- ഇന്ത്യ

513. ഇന്ത്യയിൽ എൻഡോസൾഫാൻ ഉൽപ്പാദിപ്പിക്കുന്ന ഫാക്ടറി
Answer :- ഹിന്ദുസ്ഥാൻ ഇൻസെക്ടിസൈഡ്‌ ലിമിറ്റഡ്‌, കൊച്ചി

514. എൻഡോസൾഫാൻ ദുരന്തം ഏറ്റവും കൂടുതൽ നേരിട്ട കാസർഗോഡ്‌ ജില്ലയിലെ ഗ്രാമങ്ങൾ
Answer :- സ്വർഗ്ഗ,പെദ്ര (എൻമകജെ പഞ്ചായത്ത്‌)

515. ഇന്ത്യയിലെ തോട്ടങ്ങളിൽ എൻഡോസൾഫാൻ തളിക്കാൻ ശുപാർശ ചെയ്ത കമ്മിറ്റി
Answer :- ദുബൈ മായി കമ്മിറ്റി

516.  ദുരിതം അന്വേഷിക്കാൻ നിയമിച്ച കമ്മീഷൻ
Answer :- സി.ഡി മായി കമ്മീഷൻ

517. എൻഡോസൾഫാൻ വിരുദ്ധ സമര നായിക എന്നറിയപ്പെടുന്നത്‌
Answer :- എം.കെ ലീലാകുമാരിയമ്മ

518. രാജ്യാന്തര തലത്തിൽ എൻഡോസൾഫാൻ നിരോധിക്കാൻ തീരുമാനിച്ച കൺവെൻഷൻ
Answer :- സ്റ്റോക്ക്‌ ഹോം കൺവെൻഷൻ, 2011

519. ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ അഗ്നിപർവതജന്യ ദ്വീപ്‌ രാജ്യം:
Answer :- ഐസ്‌ലാൻഡ്‌ (Iceland)

520. ഐസ്‌ലാൻഡ്‌ എങ്ങനെ അറിയപ്പെടുന്നു?
Answer :- അഗ്നിയുടെ ദ്വീപ്‌

521. ഭൂഗോളത്തിന്റെ ഏറ്റവും വടക്കേ അറ്റത്തായി സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന തലസ്ഥാന നഗരം?
Answer :- ഐസ്‌ലാൻഡിന്റെ തലസ്ഥാനമായ റെയ്ക്ജാവിക്‌ (Reykjavik)

522. യൂറോപ്പിലെ ഏറ്റവും ജനസാന്ദ്രത കുറഞ്ഞ രാജ്യം ?
Answer :- ഐസ്‌ലാൻഡാണ്‌

523. ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും പഴക്കം ചെന്ന Parliament ഏത്?
Answer :- അൽതിംഗ്‌ (Althing) ,ഐസ്‌ലാൻഡ്‌ (Iceland)

524. NATO യിലെ ഏറ്റവും ചെറിയ അംഗരാജ്യവും സ്ഥിരം സൈന്യം ഇല്ലാത്ത ഏക രാജ്യവും ഏത്?
Answer :- ഐസ്‌ലാൻഡാണ്‌

525. ലോകത്ത്‌ ആദ്യമായി വെബ്‌ ബ്രൗസർ വികസിപ്പിച്ചത്‌ ആരാണ്?
Answer :-  ടിം ബെർണേഴ്‌സിലി, 1990 (നെക്സസ്‌ ബ്രൗസർ)

526. ലോകത്തിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ പേർ ഉപയോഗിക്കുന്ന വെബ്‌ ബ്രൗസർ ഏത്?
Answer :- ഗൂഗിൾ ക്രോം

527. ഏറ്റവും വേഗതയേറിയ വെബ്‌ ബ്രൗസർ ഏത്?
Answer :-  ആപ്പിൾ സഫാരി

528. വേഗത കുറഞ്ഞ നെറ്റ്‌വർക്കുകളിൽ ഉപയോഗിക്കാനായി രൂപകൽപ്പന ചെയ്ത ആദ്യ വെബ്‌ ബ്രൗസർ ഏത്?
Answer :-  ഒപ്പേറ

529. ഏറ്റവും കൂടുതൽ പേർ ഉപയോഗിക്കുന്ന രണ്ടാമത്തെ വെബ്‌ ബ്രൗസർ ഏത്?
Answer :-  മോസില ഫയർഫോക്സ്‌

530. മൈക്രോസോഫ്റ്റിന്റെ പുതിയ വെബ്‌ ബ്രൗസർ ഏത്?
Answer :-  എഡ്ജ്‌ 

No comments:

Post a Comment