.
MALAYALAM GENERAL KNOWLEDGE QUESTIONS
.
.
CURRENT AFFAIRS QUESTIONS
.

Shopping

Archive

Shopping

Kilicheppu

Previous QP PDF

PSC Last Grade Servant Questions PSC Degree Level Questions
KERALA PSC PREVIOUS QUESTIONS
KERALA PSC MALAYALAM QUESTIONS

Monday, 29 December 2014

PSC Malayalam Questions and Answers - 164

PSC Malayalam Questions and Answers | Kerala PSC Malayalam Questions and Answers | KPSC Malayalam Questions and Answers | Malayalam GK Questions for PSC Exam | Malayalam Expected Questions for PSC Exam | Malayalam GK Questions for Kerala PSC Exam | Malayalam Expected Questions for Kerala PSC Exam | LDC Malayalam Questions | LGS Malayalam Questions | Last Grade Servent Malayalam Questions | Lower Division Clerk Malayalam Questions | PSC Last Grade Servent Malayalam Questions | PSC Lower Division Clerk Malayalam Questions | Kerala PSC Last Grade Servent Malayalam Questions | Kerala PSC Lower Division Clerk Malayalam Questions |
----------------
തിരഞ്ഞെടുപ്പ് - 02
--------------------
21.മുന്നാം ലോകസഭയിലേയ്ക്ക് തിരഞ്ഞെടുപ്പ് നടന്നത് എന്ന്?

Answer :- 1962 ഫെബ്രുവരി 16 മുതൽ 25 വരെ

22. മുന്നാം ലോകസഭ തിരഞ്ഞെടുപ്പിൽ ഭരണം നേടിയ പാർട്ടി ?
Answer :-  കോണ്‍ഗ്രസ്

23. മുന്നാം ലോകസഭയിലെ അംഗങ്ങളുടെ എണ്ണം എത്ര?
Answer :- 507

24. ഇന്ത്യയിൽ മായ്ക്കാനാവാത്ത മഷി ഉപയോഗിച്ച ആദ്യ ഇലക്ഷൻ നടന്ന വർഷം ഏത്?
Answer :- 1962

25. പ്രധാനമന്ത്രിയായിരുന്ന ജവഹർലാൽ നെഹ്‌റു അന്തരിച്ച വർഷം ?
Answer :- 1964

26. പ്രധാനമന്ത്രിയായിരുന്ന ജവഹർലാൽ നെഹ്‌റു അന്തരിച്ച പ്പോൾ പ്രധാനമന്ത്രിയായത് ?
Answer :- ലാൽ ബഹദൂർ ശാസ്ത്രി

27. നാലാം ലോകസഭാ തിരഞ്ഞെടുപ്പ് നടന്ന വർഷം ?
Answer :-  1967 ഫെബ്രുവരി 15 മുതൽ 25 വരെ 

28. നാലാം ലോകസഭാ തിരഞ്ഞെടുപ്പിൽ കോണ്‍ഗ്രസ്സിന് ലഭിച്ച സീറ്റുകൾ എത്ര?
Answer :- 283 (ഭരണം നിലനിർത്തി )

29. നാലാം ലോകസഭയിലെ അംഗങ്ങളുടെ എണ്ണം എത്ര?
Answer :- 523 

30. ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യ ഇടക്കാല തിരഞ്ഞെടുപ്പ് നടന്ന വർഷം ?
Answer :- 1971 (1969-ൽ കോണ്‍ഗ്രസ് പിളർന്നതിനെ തുടർന്ന് കാലാവധി പൂർത്തിയാക്കും മുൻപ് നടന്ന ഈ തിരഞ്ഞെടുപ്പിൽ 352 സീറ്റുകൾ കോണ്‍ഗ്രസ് നേടി)

31. അഞ്ചാം ലോകസഭയുടെ അംഗബലം എത്രയായിരുന്നു?

Answer :-  521 (1971-ൽ ഹിമാചൽ പ്രദേശിന്‌ സംസ്ഥാനപദവി ലഭിച്ചത് മൂലം )

32. എന്നാണ് അടിയന്തിരാവസ്ഥ പ്രഖ്യാപിച്ചത്?
Answer :- 1975 ജൂണ്‍ (പ്രധാനമന്ത്രി തിരഞ്ഞെടുപ്പിൽ കൃത്രിമം കാട്ടിയെന്ന അലഹബാദ് ഹൈക്കോടതി വിധിയെ തുടർന്ന് )

33. അഞ്ചാം ലോകസഭയുടെ കാലാവധി എന്നുവരെ ആയിരുന്നു?
Answer :- 1977 

34. ആറാം ലോകസഭാ തിരഞ്ഞെടുപ്പ് നടന്നത് എന്ന്?
Answer :- 1977 മാർച്ച്‌ 

35. ആകെ ലോകസഭാ സീറ്റുകളുടെ എണ്ണം ആറാം ലോകസഭയിൽ എത്രയായിരുന്നു?
Answer :- 544 (1976-ലെ അതിർത്തി പുനർനിർണയത്തോടെ 23 സീറ്റുകൾ വർദ്ധിച്ചു)
-------------------------
Email Newsletter
Join Over 2000+ Subscribers ! Get Our Latest Articles Delivered to Your email Inbox
When signing up you will initially receive a confirmation email requiring your approval to complete the Subscription.

No comments:

Post a Comment