.
MALAYALAM GENERAL KNOWLEDGE QUESTIONS
.
.
CURRENT AFFAIRS QUESTIONS
.

Shopping

Archive

Shopping

Kilicheppu

Previous QP PDF

PSC Last Grade Servant Questions PSC Degree Level Questions
KERALA PSC PREVIOUS QUESTIONS
KERALA PSC MALAYALAM QUESTIONS

Saturday, 30 August 2014

PSC Malayalam Questions and Answers - 113

PSC Malayalam Questions and Answers | Kerala PSC Malayalam Questions and Answers | KPSC Malayalam Questions and Answers | Malayalam GK Questions for PSC Exam | Malayalam Expected Questions for PSC Exam | Malayalam GK Questions for Kerala PSC Exam | Malayalam Expected Questions for Kerala PSC Exam | LDC Malayalam Questions | LGS Malayalam Questions | Last Grade Servent Malayalam Questions | Lower Division Clerk Malayalam Questions | PSC Last Grade Servent Malayalam Questions | PSC Lower Division Clerk Malayalam Questions | Kerala PSC Last Grade Servent Malayalam Questions | Kerala PSC Lower Division Clerk Malayalam Questions |
-------------------------------

-------------------------------
PART - 01

1. 'താലിബാൻ' അധികാരത്തിൽ ഇരുന്ന രാജ്യം ഏത്?
Answer :- അഫ്ഗാനിസ്ഥാൻ

2.  ബുദ്ധപ്രതിമകൾക്ക് പേരുകേട്ട ബാമിയാൻ ഏത് രാജ്യത്ത് ആയിരുന്നു?
Answer :- അഫ്ഗാനിസ്ഥാൻ ( 2001 മാർച്ചിൽ ഇവ താലിബാൻ തകർത്തു )
3. ഏറ്റവും കൂടുതൽ കറുപ്പ് ഉത്പാദിപ്പിക്കുന്ന രാജ്യം ഏത് ?
Answer :- അഫ്ഗാനിസ്ഥാൻ

4. അർമേനിയയുടെ നാണയം ഏത്?
Answer :- ഡ്രം

5. ഏത് രാജ്യത്തിന്റെ നാണയമാണ് മനാത്?
Answer :- അസർബൈജാൻ

6. അസർബൈജാന്റെ തലസ്ഥാനം ഏത്?
Answer :- ബാകു

7. പ്രാചീന കാലത്തെ 'ഗാന്ധാര'ത്തിന്റെ ഇപ്പോഴത്തെ പേര് എന്ത്?
Answer :- കാണ്ഡഹാർ (അഫ്ഗാനിസ്ഥാൻ)

8. ക്രിസ്തു മതത്തെ ഔദ്യോഗിക മതമായി പ്രഖ്യാപിച്ച ലോകത്തെ ആദ്യ രാജ്യം ഏത്?
Answer :- അർമേനിയ

9. അർമേനിയയുടെ തലസ്ഥാനം ഏത്?
Answer :- യെരവാൻ

10. 'ബംഗബന്ധു' എന്നറിയപ്പെടുന്ന വ്യക്തി?
Answer :- ഷേക്ക് മുജീബ് ഉർ റഹ്മാൻ

11. ബംഗ്ലാദേശിന്റെ രാഷ്ട്ര പിതാവ് ആരാണ്?
Answer :- ഷേക്ക് മുജീബ് ഉർ റഹ്മാൻ

12. ബംഗ്ലാദേശിന്റെ തലസ്ഥാനം ഏത്?
Answer :- ധാക്ക

13. ധാക്ക ഏത് നദിയുടെ തീരത്ത് ആണ്?
Answer :- ബുരിഗംഗ
14. ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും നീളമേറിയ സ്വാഭാവിക കടൽ തീരം ഏതാണ്?
Answer :- കോക്സ് ബസാർ

15. കോക്സ് ബസാർ കടൽത്തീരം ഏത് രാജ്യത്ത് ആണ്?
Answer :- ബംഗ്ലാദേശ്

16. 2006-ൽ സമാധാനത്തിനുള്ള നോബേൽ സമ്മാനം നേടിയ ബംഗ്ലാദേശുകാരൻ ആരാണ്?
Answer :- മുഹമ്മദ്‌ യൂനുസ്

17. 'പാവങ്ങളുടെ ബാങ്കർ' എന്നറിയപ്പെടുന്ന ബംഗ്ലാദേശുകാരൻ ആര്?
Answer :- മുഹമ്മദ്‌ യൂനുസ്

18. ഇന്ത്യയുടെ ഏറ്റവും ചെറിയ അയൽ രാജ്യം ഏത്?
Answer :- ഭുട്ടാൻ

19. മൊത്തം ആഭ്യന്തര സന്തുഷ്ടി അളക്കുന്ന ഏക രാജ്യം ഏത്?
Answer :- ഭുട്ടാൻ

20. ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ ആരാധനാലയമായി കണക്കാക്കപ്പെടുന്നത് ഏത് സ്ഥലം?
Answer :- ആങ്കോർ വാത് ക്ഷേത്രം

21. ആങ്കോർ വാത് ക്ഷേത്രം ഏത് രാജ്യത്ത് ആണ്?
Answer :- കംബോഡിയ  

22. ക്ഷേത്രത്തിന്റെ ചിത്രം ആലേഖനം ചെയ്തിരിക്കുന്നത് ഏത് രാജ്യത്തിന്റെ പതാകയിൽ ആണ്?
Answer :- കംബോഡിയ 

23. ലോകജന സംഖ്യയിൽ ഒന്നാം സ്ഥാനത്തും വലുപ്പത്തിൽ മുന്നാം സ്ഥാനത്തും ഉള്ള രാജ്യം ?
Answer :- ചൈന 

24. ലോകത്തിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ രാജ്യങ്ങളുമായി അതിർത്തി പങ്കിടുന്ന രാജ്യം ഏത്?
Answer :- ചൈന,റഷ്യ (14 വീതം)

25. ഏഷ്യ ഭുഖണ്ഡത്തിൽ നിന്നും ഐക്യരാഷ്ട്ര സംഘടനയിലെ ഏക സ്ഥിരാംഗം ഏത്?
Answer :- ചൈന

-------------------------
Email Newsletter
Join Over 2000+ Subscribers ! Get Our Latest Articles Delivered to Your email Inbox
When signing up you will initially receive a confirmation email requiring your approval to complete the Subscription.

No comments:

Post a Comment