Daily Current Affirs

English GK

Archive

Kilicheppu

Words to PSC

Previous QP PDF

Thursday, 3 July 2014

PSC Malayalam Questions and Answers - 096 (കേരളത്തിലെ നദികൾ)


PSC Malayalam Questions and Answers  | നന്നായി പഠിക്കാം | പൊതുവിജ്ഞാന ചോദ്യങ്ങൾ | സാധാരണ ചോദിക്കാറുള്ള പൊതുവിജ്ഞാന ചോദ്യങ്ങൾ | പി.എസ്.സി ചോദ്യങ്ങൾ | പഴയ പി.എസ്.സി ചോദ്യങ്ങൾ | പി.എസ്.സി പതിവായി ചോദിക്കാറുള്ള ചോദ്യങ്ങൾ | കേരളാ പി.എസ്.സി ചോദ്യങ്ങൾ | കേരളാ പി.എസ്.സി പൊതുവിജ്ഞാന ചോദ്യങ്ങൾ | പി.എസ്.സി പതിവായി ചോദിക്കുന്ന പൊതുവിജ്ഞാന ചോദ്യങ്ങൾ | പഴയ പി.എസ്.സി പൊതുവിജ്ഞാന ചോദ്യങ്ങൾ | LDC Malayalam Questions | PSC Malayalam QuestionsExpected Malayalam GK QuestionsPSC Previous QuestionsPSC Malayalam GK Questions
--------------------------------------------------------
13. ഏറ്റവും കൂടുതൽ അണക്കെട്ടുകളുള്ള നദി?
Answer :- പെരിയാർ 

14. കാസർഗോഡ്‌ ജില്ലയിലെ ഏറ്റവും നീളം കൂടിയ നദി ?
Answer :-  ചന്ദ്രഗിരിപ്പുഴ

15. പറശ്ശനിക്കടവ് മുത്തപ്പൻ ക്ഷേത്രം ഏത് നദിയുടെ തീരത്താണ്?
Answer :- വളപട്ടണം 

16. ദക്ഷിണ ഭാഗീരഥി എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?
Answer :- പമ്പ 

17. അതിരപ്പള്ളി, വാഴച്ചാൽ വെള്ളച്ചാട്ടങ്ങൾ ഏത് നദിയിലാണ്?
Answer :- ചാലക്കുടി 

18. ഏത് നദിയുടെ പോഷക നദിയാണ് വാളയാർ ?
Answer :- ഭാരതപ്പുഴ 

19. നേര്യമംഗലം പദ്ധതി ഏത് നദിയുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു?
Answer :- പെരിയാർ 
20. പേരുന്തേനരുവി   വെള്ളച്ചാട്ടം ഏത് നദിയിലാണ്?
Answer :- പമ്പ 

21. സൈലന്റ് വാലിയിലൂടെ ഒഴുകുന്ന നദി?
Answer :- കുന്തിപ്പുഴ 

22. ശങ്കരാ ചര്യരുടെ ജന്മസ്ഥലമായ കാലടി ഏത് നദിയുടെ തീരത്താണ്?
Answer :- പെരിയാർ 

23. ആറന്മുള ഉത്രട്ടാതി വള്ളംകളിക്ക് വേദിയാകുന്ന നദി?
Answer :- പമ്പ 

24. തിരുവനന്തപുരം ജില്ലയിലെ ഏറ്റവും നീളം കൂടിയ നദി?
Answer :- വാമനപുരം 

25. ഏഷ്യയിലെ ഏറ്റവും വലിയ ക്രൈസ്തവ സമ്മേളനമായ മാരാമണ്‍ കണ്‍വെൻഷൻ നടക്കുന്നത് ഏത് നദിയുടെ തീരത്താണ്?
Answer :- പമ്പ           

No comments:

Post a Comment

Advertise Here
Advertise Here