Navigation

PSC Malayalam Questions and Answers - 095 (കേരളത്തിലെ നദികൾ)

PSC Malayalam Questions and Answers  | നന്നായി പഠിക്കാം | പൊതുവിജ്ഞാന ചോദ്യങ്ങൾ | സാധാരണ ചോദിക്കാറുള്ള പൊതുവിജ്ഞാന ചോദ്യങ്ങൾ | പി.എസ്.സി ചോദ്യങ്ങൾ | പഴയ പി.എസ്.സി ചോദ്യങ്ങൾ | പി.എസ്.സി പതിവായി ചോദിക്കാറുള്ള ചോദ്യങ്ങൾ | കേരളാ പി.എസ്.സി ചോദ്യങ്ങൾ | കേരളാ പി.എസ്.സി പൊതുവിജ്ഞാന ചോദ്യങ്ങൾ | പി.എസ്.സി പതിവായി ചോദിക്കുന്ന പൊതുവിജ്ഞാന ചോദ്യങ്ങൾ | പഴയ പി.എസ്.സി പൊതുവിജ്ഞാന ചോദ്യങ്ങൾ | LDC Malayalam Questions | PSC Malayalam QuestionsExpected Malayalam GK QuestionsPSC Previous QuestionsPSC Malayalam GK Questions
--------------------------------------------------------
1.കേരളത്തിലെ ആകെ നദികൾ ?
Answer :- 44 

2. ഏറ്റവും നീളം കൂടിയ നദി?
Answer :- പെരിയാർ 

3. ഏറ്റവും ചെറിയ നദി?
Answer :- മഞ്ചെശ്വരം

4. വടക്കേ അറ്റത്തെ നദി ?
Answer :- മഞ്ചെശ്വരം

5. തെക്കേ അറ്റത്തെ നദി?
Answer :- നെയ്യാർ 

6. പ്രാചീന കാലത്ത് ബാരീസ് എന്നറിയപ്പെട്ടിരുന്ന നദി?
Answer :- പമ്പ 

7. ഏത് പുഴയുടെ തീരമാണ് മാമാങ്കത്തിന് വേദി ആയിരുന്നത്?
Answer :- ഭാരതപ്പുഴ 

8. ഏറ്റവും കൂടുതൽ പുഴകളുള്ള ജില്ല?
Answer :- കാസർഗോഡ്‌ 

9. കിഴക്കോട്ട് ഒഴുകുന്ന നദികൾ എത്ര?
Answer :- 3 

10. കിഴക്കോട്ട് ഒഴുകുന്ന നദികൾ ഏതൊക്കെ ?
Answer :-കബനി, ഭവാനി, പാമ്പാർ 

11. കുറുവ ദ്വീപ്‌ ഏത് നദിയിൽ ആണ്?

Answer :-കബനി 

12. പാത്രക്കടവ് പദ്ധതിയുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്ന നദി?
Answer :- കുന്തിപ്പുഴ  

         


Share

Mashhari

Post A Comment:

0 comments:

Warning message
ഈ സൈറ്റ് ഏതെങ്കിലും സ്ഥാപനങ്ങളുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിട്ടില്ല. ഏതെങ്കിലും വ്യക്തികളോ സ്ഥാപനങ്ങളോ ഈ സൈറ്റിന്റെയോ അനുബന്ധ സൈറ്റുകളുടെയോ പേരിൽ പണം മേടിക്കുകയാണെങ്കിൽ അത് നിങ്ങളുടെ സ്വന്തം ഉത്തരവാദിത്വത്തിൽ പെടുന്നതായിരിക്കും. ഈ സൈറ്റിനോ ഇതിനോട് അനുബന്ധിച്ചുള്ള സൈറ്റുകൾക്കോ ആ ഇടപാടുമായി യാതൊരു ബന്ധവും ഉണ്ടായിരിക്കുന്നതല്ല. അങ്ങനെ പണമിടപാടുകൾ നടത്തുന്ന സ്ഥാപനങ്ങൾ നിങ്ങളുടെ ശ്രദ്ധയിൽ പെടുകയാണെങ്കിൽ ഈ സൈറ്റിനെ അറിയിക്കുക. വിലാസം :- keralaapschelper@gmail.com or SMS me on 8547883412