.
MALAYALAM GENERAL KNOWLEDGE QUESTIONS
.
.
CURRENT AFFAIRS QUESTIONS
.

Shopping

Archive

Shopping

Kilicheppu

Previous QP PDF

PSC Last Grade Servant Questions PSC Degree Level Questions
KERALA PSC PREVIOUS QUESTIONS
KERALA PSC MALAYALAM QUESTIONS

Tuesday, 10 June 2014

PSC Malayalam Questions and Answers - 079

PSC Malayalam Questions and Answers  | നന്നായി പഠിക്കാം | പൊതുവിജ്ഞാന ചോദ്യങ്ങൾ | സാധാരണ ചോദിക്കാറുള്ള പൊതുവിജ്ഞാന ചോദ്യങ്ങൾ | പി.എസ്.സി ചോദ്യങ്ങൾ | പഴയ പി.എസ്.സി ചോദ്യങ്ങൾ | പി.എസ്.സി പതിവായി ചോദിക്കാറുള്ള ചോദ്യങ്ങൾ | കേരളാ പി.എസ്.സി ചോദ്യങ്ങൾ | കേരളാ പി.എസ്.സി പൊതുവിജ്ഞാന ചോദ്യങ്ങൾ | പി.എസ്.സി പതിവായി ചോദിക്കുന്ന പൊതുവിജ്ഞാന ചോദ്യങ്ങൾ | പഴയ പി.എസ്.സി പൊതുവിജ്ഞാന ചോദ്യങ്ങൾ | LDC Malayalam Questions | PSC Malayalam QuestionsExpected Malayalam GK QuestionsPSC Previous QuestionsPSC Malayalam GK Questions
--------------------------------------------------------
കേരള ചരിത്രപഠനത്തിന് സഹായകമായ സംസ്കൃത കൃതികൾ
--------------------------------------------------------
1. കേരള പരാമർശമുള്ള ആദ്യ സംസ്കൃത കൃതി ?
Answer :- ഐതരേയ ആരണ്യകം 
2. കൗടില്യന്റെ അർഥശാസ്ത്രത്തിൽ പരാമർശമുള്ള നദി?
Answer :- ചൂർണി (ഇന്നത്തെ പെരിയാർ )
3. കേരള പരാമർശമുള്ള പുരാണങ്ങൾ ?
Answer :- വായുപുരാണം, മത്സ്യപുരാണം, പത്മപുരാണം, സ്കന്ദപുരാണം, മാർക്കണ്ഡേയപുരാണം എന്നിവയിൽ 
4. കേരള പരാമർശമുള്ള കാളിദാസ കൃതി?
Answer :- രഘുവംശം 
5. കുലശേഖര ആഴ്വാർ രചിച്ച കേരളചരിത്രപ്രാധാന്യമുള്ള സംസ്കൃത നാടകങ്ങൾ?
Answer :- തപതി സംവരണം, സുഭദ്ര ധനഞ്ജയം 
6. കേരളചരിത്രപ്രാധാന്യമുള്ള ആദ്യ സംസ്കൃത മഹാകാവ്യം?
Answer :- മൂഷകവംശം
7. മൂഷകവംശത്തിന്റെ രചയിതാവ് ആര്?
Answer :-  അതുലൻ (കോലത്തുനാട്ടിലെ മൂഷകരാജാവായ ശ്രീകണ്ഠന്റെ ആസ്ഥാന കവിയായിരുന്നു)
8. മൂഷകവംശം എഴുതിയ കാലയളവ് ഏത് ?
Answer :-  എ.ഡി 11 ആം നുറ്റാണ്ട്
9. കേരള പരാമർശമുള്ള ശങ്കരാചാര്യ കൃതി?
Answer :- ശിവാനന്ദലഹരി
10. പെരുമ്പടപ്പ്‌ (കൊച്ചി) സ്വരൂപത്തെക്കുറിച്ച് പരാമർശമുള്ള കൃതികൾ ?
Answer :- വിടനിദ്രാഭാണം, ശിവവിലാസം 
11. മണിപ്രവാളത്തിന്റെ ലക്ഷണഗ്രന്ഥം ഏത് ?
Answer :-  ലീലാതിലകം 
12. കൊച്ചിയുടെ മധ്യകാല ചരിത്രം പഠിക്കാൻ സഹായകമായ സംസ്കൃത കൃതികൾ ഏവ?
Answer :- ബാലകവിയുടെ രാമവർമ വിലാസവും രത്നകേദൂദയവും 
13. കേരള ചരിത്ര പരാമർശമുള്ള ബാലരാമഭാരതം എന്ന വിഖ്യാത കൃതിയുടെ രചയിതാവ് ആരാണ്?
Answer :- ധർമരാജ   


Email Newsletter
Join Over 2000+ Subscribers ! Get Our Latest Articles Delivered to Your email Inbox
When signing up you will initially receive a confirmation email requiring your approval to complete the Subscription.

No comments:

Post a Comment